“อำนาจมืดในวงการลูกหนัง”
อำนาจมืด คือ การเผด็จการ การสั่งการ การกระทำใดๆทั้งสิ้นที่อยู่ภายใต้ของด้านที่สว่าง ยกตัวอย่างง่ายๆคือด้านที่คนเราอาจมองไม่เห็นนั้นเอง หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันเกี่ยวกับลูกหนังได้อย่างไร แต่เชื่อเถอะคับว่ามันมีอยู่ในทุกที่แหละ ไม่ว่าจะเรื่องใดๆก็ตามที่มีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง
ที่อยากพูดเรื่องนี้คือ เมื่อตอนเช้าตัวผมเองนั่งรถแท็กซี่(เหลืองเขียว)ไปทำงานตอนเช้า บังเอิญพี่คนขับกำลังเปิดวิทยุฟังข่าวคลื่นอะไรซักอย่าง ก็มีข่าวนู้น ข่าวนี้ ตามประสาการรายงานข่าวทั่วไป ไอ้ตัวเราก็ไม่ได้สนใจจะฟังมากนักเพราะยังแฮ็งค์อยู่ ตามประสาคนชอบดื่มในยามราตรี แต่ที่สะดุดเมื่อได้ยินข่าวที่เกี่ยวกับเรื่องของมาเฟีย แน่นอนคับ มาเฟียมีอยู่ทุกที่ แต่ที่ชัดเจนเลยนะคับต้องดินแดนมักกะโรนี(อิตาลี) นี่สิของจริงเลย คือข่าวในตอนเช้ามันก็รายละเอียดมีไม่มากคร่าวๆได้ความว่าในดินแดนแห่งนี้มีขั่วอำนาจของมาเฟียด้วยกันอยู่ 4 กลุ่มใหญ่ด้วยกัน เพื่อนๆอาจงงนะคับว่าแค่สี่กลุ่มใหญ่นี้ทำไมถึงเป็นข่าว เพราะมาเฟียที่นี้เค้าร้ายมากถึงมากที่สุด พวกนี้ไม่ใช่นักเลงหัวไม้ แบบที่เรารู้จัก แต่พวกคุณพี่มาเฟียเหล่านี้ มีการศึกษา มีทรัพยากร มีบุคลากร รวมไปถึงทรัพย์สินที่มากมาย พวกเขาเหล่านี้ทำธุรกิจทุกรูปแบบ เช่น การค้า (อาวุธสงคราม ยาเสพย์ติด ค้ามนุษย์) มาเฟียบิ้กโฟร์เหล่านี้มีคนเคยพูดไว้ว่าอาจจะกุมธุรกิจในประเทศไว้ถึง 60% กันเลยทีเดียว เห็นได้จากข่าวที่อิตาลีมีปัญหาเรื่องเงินก็เพราะนี่แหละอำนาจมืด
เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องลูกหนังกันดีกว่าคับเดี๋ยวผมพุดมากอีก คือจะเห็นได้ง่ายๆเลยในกีฬาชนิดนี้คือมีธุรกิจเข้ามาเกี่ยงข้องไงคับ นั่นคือ การพนันฟุตบอล มีเงินสะพัดเป็นว่าเล่น และไม่มีทางหรอกที่เหล่ามาเฟียทั้งหลายจะไม่เข้ามายุ่ง ดูจากในอดีตเหล่าดารานักฟุตบอลบางคน ก็มีปัญหาเรื่องการล้มบอล หรือเรื่องยาเสพย์ติด หรืออาจจะถึงขั้นล้มทั้งทีมเลยก็ว่าได้ โดยพวกพี่เขาเหล่านี้ มีวิธีง่ายๆอยู่ไม่กี่อย่าง เช่น ขู่ฆ่า รีดไถ จับตัวประกัน แน่ละคับคงไม่มีใครไม่รักตัวเองและครอบครัวหรอก แต่ปัญหาเหล่านี้จะแก้มันก็ยากครับเพราะหาคนผิดไม่เคยได้ส่วนใหญ่จับแพะเสมอ
มาถึงในประเทศสยามบ้านเราบ้างนะครับ โดยส่วนตัวแล้วตัวผมชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มาก และไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลในประเทศของเหล่าพี่น้องชาวไทยทุกคน ฟุตบอลในบ้านเรากำลังไปได้สวยมีกระแสตอบรับที่ดี จากทุกภาค มีการให้การสนับสนุน ตัวผมเองอยากเห็นคนไทยเตะบอลกันด้วยความสัตย์จริงอย่าให้อำนาจมืดมาครอบงำบั่นทอนมันเลย แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ผมเชื่อว่ามันคงมีบ้าง เพราะการพนันมันเกิดขึ้นได้ ก็เอาเป็นว่าอย่าให้ถึงขนาดต้อง ล้มบอล คุณจะรู้สึกอย่างไรละคับเมื่อตัวคุณได้ทรยศกับสิ่งที่ตนเองรัก

“แสงเทียนเล่มน้อยในราตรีที่มืดมิด…………. มันก็คือแสงสว่าง”

โดย งูตาเดียว แห่ง กลมกลิ้งสิงห์สนาม
ที่มา facebook.com/KlomklingsingsanarmCreate Date : 13 มกราคม 2555
Last Update : 13 มกราคม 2555 9:49:31 น.
Counter : 87 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กลมกลิ้งสิงห์สนาม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]