ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Captain America : The Winter Soilder (กัปตันอเมริกา มัจจุราชอหังการ) (2014)

Worldwide Gross: $713,766,572
Total Budget*: $235,000,000

Trailer :

เรื่องย่อ :

"กัปตันอเมริกา : มัจจุราชอหังการ" ภาพยนตร์แอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ที่แฟน ๆ รอคอยเรื่องล่าสุดจากมาร์เวลสตูดิโอ ซึ่งสานต่อการผจญภัยบนจอภาพยนตร์ของ "สตีฟโรเจอร์ส" หรือที่รู้จักในนาม "กัปตันอเมริกา" ในภาพยนตร์เรื่อง "กัปตันอเมริกา : มัจจุราชอหังการ" ดำเนินเรื่องหลังจากเหตุการณ์กลียุคในนิวยอร์กของเหล่า ดิ อเวนเจอร์สและการใช้ชีวิตเงียบ ๆ ของสตีฟโรเจอร์สในกรุงวอชิงตันดี.ซี. เพื่อพยายามที่จะปรับตัวเข้ากับโลกสมัยใหม่

แต่เมื่อเพื่อนร่วมงานในหน่วย S.H.I.E.L.D. ตกอยู่ภายใต้การโจมตีสตีฟเลยต้องเข้าไปติดร่างแหในแผนการอันลึกลับที่คุกคามโลกให้ตกอยู่ในความเสี่ยง ด้วยความร่วมมือของ นาตาชา โรมานอฟ หรือ แบล็ค วิโดว์, กัปตันอเมริกาพยายามที่จะเปิดเผยแผนการสมรู้ร่วมคิด ในขณะเดียวกัน ก็ต้องต้องสู้กับหน่วยจู่โจมที่ส่งมากำจัดเขาในทุกย่างก้าว เมื่อแผนการชั่วร้ายถูกเปิดเผยกัปตันอเมริกาและแบล็ค วิโดว์ ก็ได้รับการช่วยเหลือจากพันธมิตรใหม่ "เดอะ ฟอลคอน" อย่างไรก็ตามพวกเขาได้พบว่าตัวเองกำลังได้พบกับศัตรูอันน่ากลัวและไม่มีใครคาดคิด

------------------------------------------------------------
หลังจากเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในนิวยอร์คกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ดิ อเวนเจอร์ส, “กัปตัน อเมริกา: มัจจุราชอหังการ” คือเรื่องราวของ สตีฟ โรเจอร์ หรือ กัปตัน อเมริกา ที่ใช้ชีวิตอย่างเงียบๆอยู่ในวอร์ชิงตัน ดี.ซี. และพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลกในยุคปัจจุบัน แต่เมื่อเพื่อนเจ้าหน้าที่ในหน่วยชีลด์ถูกโจมตี สตีฟจึงต้องเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่โยงใยกับภัยคุกคามที่ทำให้โลกตกอยู่ในอันตราย ด้วยการผนึกกำลังกับ แบล็ค วิโดว์, กัปตัน อเมริกาต้องพบกับความจริงอันน่าตกตะลึงที่กำลังจะเปิดเผย เมื่อเขาต่อสู้กับเหล่านักฆ่าระดับพระกาฬที่ถูกส่งมาขัดขวางเขาในทุกย่างก้าว เมื่อเบื้องหลังทั้งหมดของเหล่าร้ายถูกเปิดเผย กัปตัน อเมริกา และ แบล็ค วิโดว์ ยังได้รับการช่วยเหลือจาก เดอะฟอลคอน พันธมิตรคนใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะต้องพบกับสุดยอดวายร้ายที่พวกเข้าไม่เคยคาดคิดที่ยากจะรับมือ – เดอะ วินเทอร์ โซลด์เยอร์

สร้างจากหนังสือการ์ตูนชุดยอดฮิต ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1941 “กัปตันอเมริกา: เดอะ วินเทอร์ โซลด์เยอร์” จาก มาร์เวล อำนวยการสร้างโดย เควิน ไฟกี, กำกับโดย แอนโธนี และ โจ รุสโซ่ จากบทภาพยนตร์โดย คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และ สตีเฟ่น แมคฟรีลี่ นำแสดงโดย คริส อีแวนส์, สกาเลตต์ โจแฮนสัน, เซบาสเตียน แสตน, แอนโธนี แมกกี้, โคลบี้ ชมัลเดอร์ส, แฟรงค์ กริลโล, เอมิลี่ แวนแคมป์, เฮย์ลีย์ แอทแวล ร่วมด้วย โรเบิร์ต เรดฟอร์ด ในบท เอล็กซานเดอร์ เพียซ และ ซามวล แอล. แจ็คสัน เป็น นิค ฟิวรี่

---------------------------------------------

ภาคนี้มีฮีโร่เพิ่มมาอีกตัวคือฟอลค่อน ส่วนพ่อพระเอกของเราก็ยังเป็นฮีโร่ที่ดีทำงานตามภารกิจของชิลด์อย่างเคร่งครัด แถมยังได้เจอเพื่อนรักเก่าจากภาคแรกอีก แต่เพื่อนดันจำไม่ได้ แถมต้องกลายมาเป็นศัตรูกันอีก ภาคนี้พระเอกของเราต่อกรกับไฮดร้าอีกเช่นเคย โดยไฮดร้าได้แทรกซึมไปทั่วทุกองค์กรไม่เว้นแม้กระทั่งชิลด์ จึงทำให้สุดท้ายต้องเกิดการล่มสลายขององค์กรเพื่อเป็นการล้างบาง ภาคนี้ศัตรูไม่ได้เก่งกาจมาก (แต่เพื่อนพระเอกมีแขนเหล็กแขนเดียว แต่เก่งพอ ๆ กับกัปตันเลยแฮะ) ไม่ได้เน้นสู้ด้วยกำลัง แต่เน้นสู้ด้วยสมอง หลอกใช้ชิลด์สร้างยานรบที่มีขีดความสามารถคำนวณและวิเคราะห์ได้ว่าใคร คนใหนบนโลกที่จะเป็นศัตรูของไฮดร้าในปัจจุบันและอนาคต ก็จะไปทำการตัดไฟแต่ต้นลมโดยฆ่าทิ้งซะให้หมด แต่ยังโชคดีที่พระเอกของเรายังสามารถปกป้องและยับยั้งแผนการชั่วร้ายได้เสียก่อนตามสูตรหนังฮีโร่

จริง ๆ กัปตันอเมริกาไม่ได้เป็นฮีโร่ที่มีพลังเว่อร์ ๆ เพียงแต่แข็งแรง แก่ยาก ตายช้า กว่าคนทั่วไปก็เท่านั้น ในแต่ละภาคเลยเหมือนกับดูหนังฮีโร่ผสม ๆ ไปกับหนังสายลับแอคชั่นไปในตัว และถึงแม้จะสู้ฮีโร่ตัวอื่น ๆ ไม่ได้ แต่ก็มีเสน่ห์พอที่จะเป็นหนังซีรี่ยส์ยอดฮิต ที่ไม่ว่าจะออกมาอีกกี่ภาคก็พร้อมที่จะดูและไม่พลาดแน่นอน หรือไม่จริง


Create Date : 27 ตุลาคม 2557
Last Update : 27 ตุลาคม 2557 2:11:26 น. 2 comments
Counter : 739 Pageviews.  
 
 
 
 
ภาคนี้สนุกกว่าภาคแรกกมากครับ จัดให้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดูสนุกเรื่องนึงประจำปีเลย
 
 

โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:45:21 น.  

 
 
 
ภาคนี้เป็นอะไรที่สุดๆ ไปเลยจริงๆ ^^เล่าเรื่องได้ดีเยี่ยมสานต่อจากภาคแรกได้ลงตัว เนื้อเรื่องเด่นมากๆและบทที่ดูดีมาก สนทนาแบบคมคายสุดๆ เอเฟ็กต์ตระการตาเนียนตาอลังการณ์จริงๆ เลยน่ะ คอแอ๊คชั่นอย่าเรานี่แหละสะใจสุดๆ เลยจริงๆ มันส์มากจริงๆ ลุ้นมากอะไรมากเยี่ยมจริงๆ #ต้องดูซาวด์แทร๊คเลยน่ะ ได้อารมณ์สุดๆ ฟิลลิ่งสุดขีด สนุกกว่าภาคแรกเอาสุดๆ แต่ผมยังคงชอบรวมเหล่าฮีโร่อย่าง The Avengers กับ Guardians of the galaxy เอาสุดๆ (เรื่องนี้ผมให้เป็นรองแล้วน่ะ ^^)

เอาไปเลย 10/10 ครับ หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดูสนุกประจำปี 2014 อีกเรื่อง ^^
 
 

โดย: Twenty-Six minburi IP: 203.158.243.6 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:18:21 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com