ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Iron Man : มหาประลัย คนเกราะเหล็ก (2008)

Total Budget: $230,000,000
Worldwide Gross: $585,134,041

Trailer :

เรื่องย่อ

ไอรอน แมน เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ คนหนึ่งของมาร์เวล คอมมิคที่จะก้าวขึ้นจอใหญ่ในภาพยนตร์เพื่อทำรายได้ถล่มทุกสถิติในปี 2008

โทนี่ สตาร์ค เป็นนักประดิษฐ์และนักอุตสาหกรรม มหาเศรษฐีพันล้านที่ถูกลักพาตัวไปขณะอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แล้วก็ถูกบีบบังคับให้คิดค้นอาวุธที่มีประสิทธิภาพการทำลายล้างสูง แทนที่เขาจะใช้สติปัญญาอันปราดเปรื่อง และแนวคิดอัจฉริยะประดิษฐ์ตามคำสั่ง แต่ว่าโทนี่กลับสร้างชุดเกราะไฮเทค และหนีรอดการถูกจองจำมาได้ พอกลับมายังอเมริกาโทนี่ก็ต้องเผชิญหน้ากับอดีต และล่วงรู้แผนการชั่วร้ายที่มุ่งทำลายล้างโลก เขาจึงต้องสวมชุดเกราะทรงพลัง และปฏิญาณว่าจะพิทักษ์โลกใบนี้ในนาม ไอรอน แมน

-------------------------------------------------------------

เป็นหนึ่งใน Hero ที่ชอบมาก ๆ ตัวนึงเลยครับ โดยภาคแรกนี้เป็นการปูเนื้อเรื่องให้เราทราบว่าไปไงมาไงถึงได้มีไอรอนแมนเกิดขึ้น นั่นก็คือเกิดจากสถานการณ์บีบคั้น จึงทำให้พ่ออัจฉริยะของเราเลยจำเป็นที่จะต้องทำออกมาเพื่อเอาตัวรอด ตัวต้นแบบทำจากเศษเหล็กที่มีวัสดุอย่างจำกัด แต่ก็ทำให้รอดออกมาจากเงื้อมมือของพวกคนเลวได้

โดยรวมของหนังถือว่าทำออกมาได้ดี พระเอกค่อนข้างยียวนกวนประสาทได้ใจเอามาก ๆ ตามสไตล์ศิลปินอ่ะนะ ส่วนผู้ร้ายในภาคนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นดันเป็นเพื่อนของพ่อ และเป็นหุ้นส่วนในบริษัทเอง โดยเอาลอกแนวคิดของพระเอกมาสร้างหุ่น โดยคิดจะยึดบริษัทของพระเอก และยังคิดจะยึดครองโลก แต่ก็จริงนะ ถ้าสร้างมันได้สัก 100 ตัว ยึดครองโลกได้สบาย ๆ

เรื่องนี้พระเอกค่อนข้างโดดเด่นอยู่คนเดียว คนอื่น ๆ ก็แค่มาคอยเสริมบทให้เท่านั้นจริง ๆ อาจจะลำเอียงนิด ๆ แต่แทบไม่เห็นจุดด้อยของหนังเรื่องนี้เลยในความรู้สึก จะมีก็แค่ไอเรื่องสร้างหุ่นเหมือนพระเอกยังไม่มีแรงบันดาลใจเลยอยู่ดีดีก็คิดออกว่าสร้างหุ่นดีกว่าเพื่อตัวรอด มีติดใจคงแค่เรื่องนี้จริง ๆ

เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ยังไม่ได้ดูแน่ ๆ แต่ถ้ายังหาดูซะศัตรูของ Hero ตัวนี้อาจจะยังไม่ใช่ตัวประหลาดเหมือนฮีโร่ตัวอื่น ๆ แต่ก็ไม่ด้อยไปกว่ากันนะ

Create Date : 24 สิงหาคม 2555
Last Update : 11 กันยายน 2556 23:21:30 น. 0 comments
Counter : 2004 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com