ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
อยากได้ยินว่ารักกัน (2010)

Trailer :

เรื่องย่อ :

ภาพยนตร์สำหรับผู้ด้อยโอกาสทางความรัก

คนที่คุณรัก เคยบอก รัก คุณหรือเปล่า ???

เรื่องราวของสอง คนที่คุณอาจจะเคยพบเคยเจอในชีวิตประจำวัน คนที่เคยอยู่ในกลุ่มของเพื่อนๆ ของคุณ ผู้ชายที่ไม่มีอะไรโดดเด้ง โดดเด่น นอกจากคำว่า "ธรรมดา" และสิ่งที่ตอกย้ำความธรรมดาอันแสนธรรมดาของสองก็คือ การได้เกิดมาพร้อมกับก้าว เพื่อนสนิทของสองที่ขั้วตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง "กีฬาเด่น หน้าตาดี ฝีมือเด้ง เป็นคนดัง" คติประจำใจของก้าว

ที่สองได้แต่ก้มหน้าก้มตารับชะตากรรมทุกทีเมื่อเดินคู่กับสองตั้งแต่เด็กยันโต จนเมื่อเวลาผันผ่าน สองในวัยรุ่น สามารถสะบัดหนีออกจากก้าวได้รวมทั้งหนีกิจการครอบครัวนั่นก็คือวงดนตรีงานแต่งของครอบครัว เพื่อตามล่าฝันของตัวเองให้ได้ นั่นก็คือการเป็นหนึ่งในวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ แต่ว่าฝันก็คือฝัน วงสองเป็นได้แค่วงเล่นในร้านหมูกระทะ และที่ซ้ำร้ายยิ่งกว่าก็คือ สองต้องมาเจอกับก้าว อีกครั้ง

แหม...โชคชะตาคงอยู่คณะชวนชื่น มันถึงมาเล่นตลกกับสองไม่ว่างเว้นเลยยังดีที่ในชีวิตของสองได้มารู้จักกับหนอ

หนอ หญิงสาวที่กำลังผิดหวังจากความรัก แม้อารมณ์ไม่คงที่ แต่ความน่ารักนั้นคงทน...มาก สองได้เจอกับหนอ เพราะเพลงที่หนอตามหา อยากได้ยินว่ารักกัน และเพลงๆ เดียวกันนี้ กลับทำให้ มุมมองเรื่องความรักของทั้ง 3 เปลี่ยนไป…

ก้าว ผู้ที่รอคอยที่จะเจอคู่แท้

สอง ผู้ที่อยากจะได้ยินคำว่ารักจากคนที่เขารัก

หนอ หญิงสาวที่อยากจะพิสูจน์ว่า รักแท้นั้น(ต้อง) มีอยู่จริง

และทั้ง 3 จะได้เจอรักแท้อย่างไร โปรดใช้ใจติดตาม อยากได้ยินว่ารักกัน

อยากได้ยินว่ารักกัน ภาพยนตร์รักลึกซึ้งที่เรื่องราวอาจไม่แตกต่างจากหนังทั่วไป แต่สิ่งที่พิเศษกว่าหนังเรื่องอื่น ตรงที่หนังเรื่องอื่น เล่าเรื่องราวผ่านพระเอก นางเอก ในขณะที่หนังเรื่องนี้ เล่าผ่านบุคคลที่สาม บุคคลที่ต้องเจ็บช้ำเพราะการอกหัก หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า "ผู้ด้อยโอกาสทางความรัก" ซึ่งในประเทศนี้มีน้อยซะที่ไหน แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่มีใครคิดจะเล่าเรื่อง หนังเรื่องนี้จึงเหมือนการให้กำลังใจ คนที่ผิดหวังทั่วโลก ที่อยู่บนโลกใบนี้ ด้วยการเล่าผ่านมุมมองของผู้กำกับ อลงกต เอื้อไพบูลย์ มือเอ็มวีที่มีผลงานโดดเด้ง และเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เชื่อได้ว่า อยากได้ยินว่ารักกัน ย่อมมีมุมมองใหม่ๆ บนเรื่องราวเก่าๆ ได้ดี

--------------------------------------------------------

นอกสายตามาก ๆ สำหรับเรื่องนี้ ที่หยิบมาดูเพราะเห็นราคามันถูกจริง ๆ เท่านั้น แต่อยากจะบอกว่ามันคุ้มค่ามาก ๆ เป็นหนังรักที่ตรง ๆ โดน ๆ ไม่อ้อมค้อม มีตัวละครหลัก ๆ แค่ 3 คน แต่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักออกมาได้อย่างดี

เนื้อเรื่องถือว่าดีเลย ผูกเรื่องได้สมเหตุสมผล ยิ่งประกอบกับเพลงเศร้า ๆ อย่าง อยากได้ยินว่ารักกัน แล้วมันเข้ากันได้อย่างมากทีเดียว ที่น่าสงสารก็คงจะเป็น สอง บทพระเอกแต่เล่นได้พระรองจริง ๆ เล่นได้น่าสงสารมาก ๆ เป็นหนังรักอกหักและน่าจะมีคนหลาย ๆ คนเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วแน่นอน แต่ก็นะคู่แข่งเป็นทั้งเพื่อนและเพอร์เฟคท์ขนาดนั้น จะเอาอะไรไปสู้ดีล่ะ ที่ชอบมาก ๆ ก็คงจะเป็นประโยคในหนัง "ความรักมันไม่มีวันหมดอายุนะ ถ้ามันจะหมดอายุก็เพราะว่าหมดรักมันแล้ว" คำนี้ล่ะใช่เลย ความรักคนเราก็แบบนี้จริง ๆ แค่เห็นคนที่เรารักมีความสุข เราก็มีความสุขแล้ว

อาจจะไม่ใช่หนังรักที่ดีที่สุด แต่เชื่อว่าจะเป็นหนังรักที่โดนใจคนหลาย ๆ คนมากที่สุด เรื่องนี้อยากแนะนำให้ดูเลยจริง ๆ เป็นหนังรักที่มีครบทุกรส สมหวัง อกหัก เศร้า เสียใจ ดีใจ ครบหมด มีเวลาอยากให้ลองดูกัน และตอนนี้มีลดราคาอยูเพราะซื้อมาแค่ 69 บาท แต่ความคุ้มค่ามันเกินคุ้มมาก ๆ





Create Date : 23 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 27 ตุลาคม 2557 2:30:46 น. 0 comments
Counter : 654 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]




New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com