ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
วงษ์คำเหลา (2009)Trailer :

เรื่องย่อ :

“ท่าน ชายเพชราวุธ” หนุ่มนักเรียนนอกผู้เงียบขรึม ทายาทผู้ดูแลธุรกิจพันล้าน “วงษ์คำเหลาจิวเวอร์รี่” และ “อภิมหาคฤหาสน์อลังการประจำตระกูล” เสาหลักที่ดูแลมวลเหล่าสมาชิกในตระกูลวงษ์คำเหลาที่ว่ากันว่าแต่ละคนล้วน เอ่อล้นไปด้วยเสน่ห์ที่แสนเจิดจรัสโดดเด่นท้าทายทุกสายตาในสังคมชั้นสูงได้ อย่างไม่เป็นสองรองตระกูลมหาเศรษฐีรายใดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงแม่พราวพิลาศ คุณผู้หญิงผู้รักศักดิ์ศรีและความเป็นผู้ดีทุกอณูแห่งลมหายใจ หญิงใหญ่พลอยวรินทร์ สาวโสดทึนทึกสุดบ แถมเจ้าระเบียบอย่างสุดสุด

หญิง เล็กพราวแพรว ขากรี๊ดปรี๊ดแตก จอมวีนตัวจริงเสียงจริง และไพฑูรย์ น้องเล็กประจำตระกูลที่มีนิกเนมว่าจูเนียร์ ชายเล็กเด็กพิเศษที่แสนซื่อ แต่แสบบริสุทธิ์อย่างร้ายเดียงสา โดยเจ้าคุณปู่พรจรัส ชายชราที่ทำตัวลึกลับ ผู้ก่อตั้งตระกูลวงษ์คำเหลา วันๆ คอยเก็บตัวอยู่บริเวณตึกในของคฤหาสน์หรือที่รู้กันว่าเป็นเขตต้องห้ามประจำ ตระกูลเป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญ นี่ขนาดยังไม่รวม 2 สมาชิกอย่าง ผักบุ้ง สาวใช้ร้อยชื่อบ่าวชั่งยุของหญิงเล็กที่ดูเผินๆ นึกว่าหลุดมาจากแคทวอร์คสยองขวัญ และนายเขื่อง ผู้รับโชคสองชั้นครองตำแหน่งโชเฟอร์และการ์เดนเนอร์(คนสวน) ประจำตระกูล ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลต่างรวมตัวกันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแห่งความสนุก สนานให้พาลบังเกิดกับทุกคนทีได้พบพาน

จนกระทั่งความเปลี่ยนแปลงครั้ง ยิ่งใหญ่ที่ผู้ใดก็หาได้คาดคิดไม่ บังเกิดขึ้นในตระกูลวงษ์คำเหลาแห่งนี้ เมื่อพิรมน ครูสอนภาษาอังกฤษประจำตัวคนใหม่ของจูเนียร์ น้องชายคนเล็กประจำตระกูล ได้ปรากฎตัวขึ้น ทันทีที่หญิงสาวผู้งามงดหมดจดทั้งรูปร่างหน้าตาและก้านสมองได้ย่างกรายเข้า มาในเขตชายรั้วของคฤหาสน์วงษ์คำเหลา ไม่เพียงทำให้ ท่านชายเพชราวุธ ชายหนุ่มผู้เก็บงำความรู้สึกของตัวเองและไม่เคยมอบหัวใจอุ่นๆ ให้กับหญิงใดกลับต้องเสน่ห์ถึงขั้นอดไม่ได้ที่จะตกหลุมรักอย่างจังเบอร์กับ คุณพิรมน หนำซ้ำความงามของเธอยังสะกิดต่อมดวงใจของ ท่านเป้า ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ คู่หมั้นของหญิงสาวพราวแพรว จนทำให้เกิดอาการ “ตาสว่าง” อยากเปลี่ยนคู่หมั้นแทบทันที เมื่อเกิดอาการ “รักหมดใจ” ต่อคุณพิรมนไปอีกคน

ในขณะเดียวกัน หญิงนุช เจ้าแม่แฟชั่นขนเฟอร์น้องสาวของท่านเป้าเองก็เกิดอาการ “แห้วรับประทาน” ที่จู่ๆ จะต้องสูญเสียท่านชายเพชร ยอดชายในดวงใจที่หมายมั่นมานามนมเป็นแน่แท้ จึงตัดสินใจแท็คทีมกับหญิงพราวแพรวที่กำลังจะสูญเสียท่านเป้าไปเฉกเช่นเดียว กันจัดแจงนัดแนะสารพัดวิธีและงัดแงะกลเม็ดสุดแพรวพราวเพื่อกันท่าและขวางลำ อย่างสุดชีวิตมิให้ “ท่านชายเพชรและพิรมน” พระเอกนางเอกของเราได้ครอบครองหัวใจของกันและกันได้สำเร็จ เพียงทว่าปัญหาเรื่องหัวใจที่นอกจากจะไม่ทั้งเข้าหรือออกหัวหงายก้อยตกไป อยู่ในมือใครแล้ว ท่านชายเพชรเองกลับตกอยู่ในสถานะภาพน้ำท่วมปากเมื่อท่านเป้ามาเอ่ยปากขอพิรมนด้วยตนเอง แถมยังมีอีกหลากหลายเรื่องราววุ่นๆ อีรุงตุงฮาที่เกี่ยวโยงผูกกันพัลวันไปหมดที่ต้องแก้ไข รวมไปถึงการค้นพบความลับบางอย่างในตระกูลวงษ์คำเหลา อันนำไปสู่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวสนุกสนานหรรษาฮาในแบบฉบับหนังรักไฮโซ สไตล์หม่ำ จ๊กม๊กที่คันไม้คันมืออยากให้คนไทยทั้งประเทศได้พร้อมใจกันฮาระเบิดระเบ้อ

------------------------------------------------------------------------------

เรื่องนี้มีเข้าไปดูในโรงภาพยนตร์มา ยอมรับเลยว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีอะไรเลยจริง ๆ ก่อนจะไปดูก็คิดไว้แล้ว แต่ใจต้องการดูหนังเรื่องนี้เพื่อคลายเครียดจึงไม่มีความคาดหวังอะไรกับเรื่องนี้มากมาย ผู้ดีแต่ละคนหน้าตาฮาจริง ๆ ให้ดูกี่มุมก็มองไม่เห็นความเป็นผู้ดีเลยสักนิด

เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมาก ดูไปสามารถเดาไปได้สบาย ๆ เรื่องนี้เหมือนจะเป็นบ้านทรายทองกลายพันธุ์ซะมากกว่า ดีที่สุดในเรื่องคงเป็นนางเอกจั๊กจั่นที่น่ารักได้เสมอต้นเสมอปลายจริง ๆ หรือจะเป็นหญิงแพรว กับหญิงนุชที่ออกมาก็ฮาเกือบทุกฉาก

เอาเป็นว่าแนะนำรอซื้อตอนลดราคาจะดีกว่าถ้ารอได้นะจ้ะ เพราะซื้อราคาเต็มยังเสียดายเงินไปหน่อย ถ้าคุณเป็นคนต้องการสาระจากหนังให้ผ่านไปได้เลย แต่ถ้าเอาฮาและคลายเครียดถือว่าเรื่องนี้ตอบสนองได้พอสมควร

Create Date : 20 มกราคม 2553
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2559 22:35:57 น. 6 comments
Counter : 862 Pageviews.  
 
 
 
 
ตอนผมดู ผมกะขำเต็มที่เลยครับ แต่ผลที่ได้


ผมแค่หัวเราะ หึหึ ตลอดเลย


ปวดตับเล็กๆ เอาเลยครับ
 
 

โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:20:22:41 น.  

 
 
 
ผมชอบเพลงเฝ้าคอยเฝ้าหวังตอนจบมาก
ชอบมาตั้งแต่เด็ดๆเลย
น่าจะมากกว่า 30 ปีมาแล้วละมั้ง
ลงให้หน่อยก้ได้ครับ เผื่อเจอคอเดียวกัน

เฝ้าคอยเฝ้าหวัง

หากว่าน้องไม่เคยรู้ว่า ผู้ใดมาแอบรักมั่นหมาย
จงใช้สายตา หันมารอบกาย จะเจอชายที่เขารอคอย
มองให้ซึ้งก็จะรู้ว่า หน้าและตา ของเขาเศร้าหงอย
แอบรักนานปี ภักดีเลิศลอย หวั่นเจ้ากลอยจะคล้อยห่างเหิน

เฝ้าคอยเฝ้าหวัง เหมือนดังคนบ้า
อยากเอ่ยวาจารักมานานเนิ่น
เขากลัวกานดา จะว่าล่วงเกิน
แล้วพลอยห่างเหินไม่มี
 
 

โดย: Muhin วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:20:39:30 น.  

 
 
 
แล้วพลอยห่างเหินไม่มีเยื่อใย

หากว่าน้องรู้ใจของพี่
ให้คนดีจงยิ้มได้ใหม
หากแม้นกานดา เมตตาพี่ชาย
ก็จะให้ผู้ใหญ่ไปชอ

พิมพ์ไม่ค่อยเก่งครับ อาจจะตั้งใจเกินไปก็ได้
ไม่รู้ไปกดถูกปุ่มใหนเข้า ข้อความเลยส่งออกไปซะก่อน
ขอแก้ตัวหน่อยนะครับ
 
 

โดย: Muhin วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:20:46:06 น.  

 
 
 
สวัสดีค้าบ คืนวันพุธแบบนี้ มีรายการทีวีช่องไหนน่าดูบ้าง เหง๊า เหงา และ มะมีอารายทำ เลยแวะมาทักทายค้าบบบบบบบ
 
 

โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:21:29:40 น.  

 
 
 
รบกวนช่วยตอบแบบสอบถาม เพื่อการศึกษา ของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หน่อยค่ะ
ตาม links
//spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dFBZSVJOeks5QUJxeHVGNy1ISlplMnc6MA
ขอบคุณค่ะ
 
 

โดย: kaewnumsai วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:22:14:27 น.  

 
 
 
เราซื้อแผ่นมาดูล่ะ ตอนแรกก็กะว่ามันคงจะขำมาก ถึงจะขำนิดหน่อยก็ไม่เป็นไร แต่ดูๆไปแล้ว มันไม่ขำเลยอ่ะ แปลกมาก หัวเราะ หึหึ ก็ไม่เป็น สงสัยเราจะเป็นคนเส้นลึก แต่ที่แน่คือ ไม่ชอบมุกสกปรกของหม่ำมากๆ (มุกในห้องน้ำ) เกลียดมากหนังหม่ำทำไมชอบเอามุกทุเรศมาทำก็ไม่รู้ แถมมุกที่จงใจให้ขำมันโคดแป้กเลยค่ะ แนะนำว่าใครที่คิดจะดู อย่าไปดูเลย เสียความรู้สึกง่ะ
 
 

โดย: Mamiriny วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:22:33 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com