ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Haeundae : แฮอุนแด มหาวินาศมนุษยชาติ (2009)Trailer :

เรื่องย่อ :

นี่คือภาพยนตร์ใช้ทุนสร้างมากเป็นอันดับต้นๆของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ของเกาหลีนั่นคือ 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยร่วมทุนระหว่างสองบริษัทของเกาหลีคือ CJ Entertainment และ Doosaboo และเมื่อเป็นหนังภัยพิบัติแน่นอนพระเอกของเรื่องก็คือคอมพิวเตอร์กราฟฟิคที่จะมาบันดาลให้ผู้ชมเชื่อในความสมจริง Polygon Entertainment คือบริษัทที่มารับผิดชอบนั้น ชื่ออาจจะใหม่สำหรับบริษัทที่มีที่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯแต่ผู้บริหารที่ก่อตั้งคือ Hans Uhlig ที่เคยมีประสบการณ์ร่วมงานใน ILM และมีผลงานอย่าง Deep Impact, Perfect Storm, Sky Captain and the world of Tomorrow และ The Day after Tomorrow ซึ่งก็เพียงพอยกระดับภาพยนตร์จากเอเชียเรื่องนี้ให้ทัดเทียมฮอลลีวู้ดได้ ส่วนผู้กำกับคือยูนเคยุน ที่เคยสร้างเสียงหัวเราะในหนังดังเกาหลีอย่าง Sex is Zero มาแล้วและส่งผลต่ออารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมากเพราะกลายเป็นภาพยนตร์มหันตภัยจากธรรมชาติที่มีหลายฉากเรียกเสียงหัวเราะได้มากพอสมควร

ฤดูร้อน ปี 2009 สึนามิขนาดยักษ์โจมตีเกาหลี คลื่นยักษ์สึนามิในมหาสมุทรอินเดียที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2004 นับเป็นสึนามิที่เลวร้ายที่สุดที่เคยบันทึกไว้ใน ประวัติศาสตร์ มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 300,000 คน มันซิคประสบเหตุในเบื้องต้น เมื่อเขาและลูกเรือ ติดค้างอยู่กลางทะเลขณะออกตกปลาน้ำลึก ลูกเรือทุกคนได้รับการช่วยเหลือ ยกเว้นเพียงคนเดียว และมันซิคก็รู้สึกผิดกับการจากไปของลูกเรือ ซึ่งเป็นบิดาของยอนฮี คนรักของเขา หลังจากกลับบ้านไปเป็นเวลา 4 ปี มันซิคยังไม่สามารถเปิดใจให้กับยอนฮีได้เนื่องจากยังรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ในที่สุด เขาก็สามารถรวบรวมความกล้าที่จะขอยอนฮีแต่งงาน แต่ก็ถูกปรากฏการณ์ ธรรมชาติขัดขวาง

ฮุงซิค น้องชายของมันซิคทำงานเป็นยามชายฝั่ง ขณะที่ออกลาดตระเวน เขาช่วยเหลือฮีมิซึ่งพลัดตก จากเรือยอร์จ สาวงามที่เอาแต่ใจตัวจากโซลที่เดินทางมาท่องเที่ยววันหยุดตกหลุมรักฮุงซิคในทันใด และ พยายามเอาชนะใจเขา ขณะที่ฮุงซิคพบว่าเขาเริ่มสนใจฮีมิขึ้นมาทีละน้อย

คิมวี นักธรณีวิทยา ทางทะเลค้นพบว่า ทะเลเกาหลีตะวันออกมีสัญญานการเกิดเหตุคล้ายกับคลื่นยักษ์ สึนามิที่เกิดขึ้นในมหาสมุทรอินเดียเมื่อปี 2004 เขาออกเดินทางไปยังฮาอึนแดเพื่อเตือนภัยเจ้าหน้าที่ เขามุ่งตรงไปหาอดีตภรรยาซึ่งเข้าร่วมสังเกตการณ์งานนานาชาติอยู่ที่ฮาอึนแดเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีลูกสาววัย 7 ขวบที่เดินทางมาด้วย แต่เขาไม่เคยพบมาก่อน ความจริงที่ว่าเขาไม่เคยเจอลูกในใส้ มาก่อน ทำให้ความรู้สึกของคิมวียิ่งสับสนมากขึ้น

ในขณะเดียวกัน คลื่นยักษ์สึนามิก่อตัวขึ้นอย่างที่คิมวีวิตก และมุ่งหน้าตรงไปยังแฮอึนแด ตรงไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่กำลังสนุกสนานกับวันหยุดฤดูร้อนที่แสนสงบ

มหันตภัยที่เข้าโจมตีช่วงเวลาแห่งความสุขพวกเขามีเวลาเอาตัวรอดเพียง 10 นาทีเท่านั้น!

-----------------------------------------------------------------

มหาวินาศอุทกภัยสึนามิ อีกเรื่องที่ทำได้ค่อนข้างดี ให้แง่คิดในการดำรงชีวิตในหลาย ๆ มุม โดยเฉพาะความประมาทของมนุษย์ที่คิดแต่ว่าไม่มีทางเกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วอะไรก็เกิดขึ้นได้ และเมื่อไม่มีการเตรียมพร้อมพอเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง ๆ ก็ทำให้มีคนตายเป็นจำนวนมาก ถึงสุดท้ายจะหาคนรับผิดชอบได้ แต่มันก็ไม่สามารถนำคนที่ตายไปแล้วให้กลับมามีชีวิตขึ้นได้

เรื่องนี้ไม่ได้เน้นดาราดัง ๆ แต่ก็มีอยู่ 2-3 คนอย่างฮาจีวอน เนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อย ๆ ไม่ได้เน้นแค่เรื่องของสึนามิ แต่ก็เน้นไปในเรื่องของชีวิตตัวเอกแต่ละคนว่ามีการดำเนินชีวิตไปอย่างไร และเมื่อเกิดสึนามีมีเวลาหนีเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น แต่มันช่างเป็น 10 นาทีที่ยาวนานจริง ๆ

ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ขึ้น คนที่เราคิดว่าไม่ได้เรื่องเวลามีปัญหากลับไม่ได้คิดที่จะเอาตัวรอดคนเดียว แต่กลับเผื่อแผ่ไปถึงคนอื่น ๆ หรือ
แม้กับคนที่เราเกลียด แต่เมื่อเป็นหน้าที่เราก็ต้องช่วยเขาก่อน เพราะถือว่าเราเสียสละมาทำงานตรงนี้แล้ว

เป็นอีกเรื่องที่เข้ากับบรรยากาศบ้านเราในตอนนี้ ถึงแม้เราจะไม่ได้เจอกับสึนามิ แต่เราก็เจอกับปัญหาน้ำท่วมซึ่งก็เข้ากัน เรื่องนี้หาดูได้ไม่ยาก ยังมีขายอยู่เกือบทุกร้าน เป็นอีกเรื่องที่แนะนำจ้า

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2559 0:17:43 น. 3 comments
Counter : 2527 Pageviews.  
 
 
 
 
เอฟเฟกต์ทำได้ดีไม่อายฝรั่ง แต่ผมว่าหนังพยายามจะเค้นน้ำตาไปนิดนะ
 
 

โดย: Nanatakara วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:52:30 น.  

 
 
 
สุดยอด
 
 

โดย: บอย IP: 118.32.209.32 วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:59:32 น.  

 
 
 
thank
 
 

โดย: noi IP: 101.109.153.46 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:16:01:43 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com