ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
The Day After Tomorrow : วิกฤตวันสิ้นโลก (2004)Trailer :

เรื่องย่อ :

จะเป็นอย่างไรหากโลกเรากำลังจะเข้าสู่ยุคน้ำแข็งครั้งใหม่?

นี่เป็นคำถามที่ตามหลอน แจ็ค ฮอลล์ (เดนนิส เควด) ผู้เป็นนักกาลวิทยา ผลที่ได้จากการค้นคว้าของฮอลล์ระบุว่า สภาวะโลกร้อนอาจเป็นชนวนหายนะแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหันของภูมิอากาศโลก แกนน้ำแข็งที่เขาทำการเจาะในทวีปแอนตาร์กติกาบ่งว่ามันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว เมื่อหนึ่งหมื่นปีก่อน และในตอนนี้เขาได้ส่งคำเตือนไปยังหน่วยราชการ ว่ามันอาจเกิดขึ้นอีกครั้งหากไม่มีการดำเนินการโดยทันที แต่คำเตือนของเขามาถึงช้าเกินไป

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อฮอลล์ได้เจอกับก้อนน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่พอๆ กับรัฐโร้ดไอส์แลนด์ ซึ่งแตกออกมาจากภูเขาน้ำแข็งในขั้วโลกใต้ และจากนั้นคือปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงของอากาศอย่างรุนแรง ซึ่งเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปทั่วโลก : ลูกเห็บขนาดใหญ่เท่าผลส้มโอตกกระหน่ำเมืองโตเกียว ลมพายุเฮอริเคนรุนแรงชนิดทำลายสถิติพัดเข้าสู่ฮาวาย หิมะตกที่เมืองนิวเดลี และจากนั้นพายุทอร์นาโดหลายลูกก็เข้ากวาดเมืองลอสแอนเจลิส

โทรศัพท์ที่เขาได้รับจากศาสตราจารย์แร็พสัน (เอียน โฮล์ม) เพื่อนร่วมงานในสก็อตแลนด์ ยืนยันให้กับความกลัวที่ร้ายแรงที่สุดของแจ็ค : สภาวะอากาศรุนแรงเหล่านี้เป็นเครื่องบ่งชี้ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั่วโลก น้ำแข็งที่ปกคลุมบนขั้วโลกได้ละลายและทำให้น้ำไหลทะลักลงสู่มหาสมุทร และรบกวนกระแสคลื่นซึ่งเป็นตัวสร้างสมดุลย์ของระบบภูมิอากาศของเรา สภาวะโลกร้อนได้ผลักดันให้โลกเฉียดเข้าไปใกล้กับยุคน้ำแข็งครั้งใหม่ และมันจะเกิดขึ้นในระหว่างที่พายุมหึมาลูกหนึ่งถล่มไปทั่วโลก

ในขณะที่แจ็คเตือนทำเนียบขาวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศที่กำลังคุกคามโลกนั้น แซม (เจค กิลเลนฮาล) ลูกชายวัย 17 ของเขาก็ติดอยู่ในนิวยอร์ค ซิตี้ ในระหว่างที่เขาและเพื่อนๆ ไปร่วมแข่งขันด้านวิชาการระดับมัธยม และตอนนี้เขาต้องเผชิญกับอุทกภัยร้ายแรงและอุณหภูมิที่กำลังดิ่งลงอย่างรวดเร็วในแมนฮัตตัน ต่อมาเมื่อได้ถูกอพยพเข้าไปอยู่ในหอสมุดสาธารณะแห่งแมนฮัตตัน แซมจึงสามารถติดต่อกับพ่อของเขาได้ทางโทรศัพท์ แจ็คมีเวลาที่จะเตือนลูกเพียงข้อเดียวเท่านั้น : จงอยู่แต่ในอาคารไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ในขณะที่การอพยพประชากรครั้งใหญ่เพื่อมุ่งหน้าลงใต้เริ่มขึ้นนั้น แจ็คก็เดินทางขึ้นเหนือสู่นิวยอร์ค ซิตี้ เพื่อช่วยแซมแต่แม้แต่แจ็คก็ไม่ได้เตรียมตัวที่จะเผชิญกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น – กับตัวเอง กับลูกชายของเขา และกับโลกของเขา

-------------------------------------------------------------------

เรื่องนี้มีการวางและดำเนินเรื่องได้น่าติดตาม และทำให้ลุ้นได้ตลอดเป็นช่วง ๆ ว่าจะรอดหรือไม่รอด ว่าจะไปช่วยได้หรือไม่ได้

เป็นหนังเรื่องแรก ๆ เลยที่เกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วมที่ออกมาปลุกกระแสอุทกภัยจากสภาพอา่กาศของโลกที่เปลี่ยนแปลงทำให้น้ำแข็งละลายและท่วมโลก แต่หนังโฟกัสไปที่อเมริกา แรก ๆ ผู้มีอำนาจต่างก็ไม่เชื่อถือคิดว่ากระต่ายตื่นตูม แต่แล้วมันก็เกิดขึ้นจริง และรุนแรงกว่าที่ทุกคนคิด คร่าชีวิตคนไปเกือบครึ่งทวีป ทำให้เกิดโกลาหล และต้องอพยพกันครั้งใหญ่เพื่อลงไปทางใต้ คนที่หนีไม่รอด ไม่ตายก็ต้องดิ้นรนเพื่อรอคนมาช่วย

คิดว่าหลา่ย ๆ คนคงได้เคยดูมาแล้วแน่นอนสำหรับเรื่อง ส่วนผมเองยังดูมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 รอบ แต่ดูอีกทีก็ยังลุ้นและสนุกอยู่ตลอด ว่าง ๆ ก็หยิบมาดูอีกก็ได้นะ จะได้เข้ากับบรรยากาศตอนนี้

ปล.ช่วงนี้ประเทศไทยก็กำลังวิกฤติจากอุทกภัย และก็รู้สึกว่าทางผู้มีอำนาจก็กำลังประมาท และคิดว่าควบคุมมันได้ ฉะนั้นตนเป็นที่พึ่งแห่งตนครับ ถ้าเราช่วยตัวเองได้ ก็จงรีบทำครับ

Create Date : 16 ตุลาคม 2554
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2559 0:13:54 น. 5 comments
Counter : 1753 Pageviews.  
 
 
 
 
ดูนานจนลืมไปแล้วค่ะว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร ขอบคุณที่เรียกความทรงจำกลับมาให้นะคะ :D

นึกถึงแล้วน่ากลัวเหมือนกันนะคะ ถ้าหากว่ามีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นจริงๆ >.<
 
 

โดย: CyberAngel วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:12:05:59 น.  

 
 
 
งั้นก็อย่าลืมไปหยิบมาดูฟื้นความจำอีกสักรอบนะครับ หนังเรื่องนี้เป็นหนังในไม่กี่เรื่องที่สามารถหยิบมาดูได้โดยไม่เอาท์ครับ
 
 

โดย: kid^_^ วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:0:19:38 น.  

 
 
 
แวะมาหาหนังน่าดูครับ ^^
 
 

โดย: Sahassa วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:5:34:21 น.  

 
 
 
ผมมีสแตนดี้ 3 มิติ เรื่องนี้ด้วย
 
 

โดย: tus IP: 58.136.19.161 วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:15:40:47 น.  

 
 
 
ผมว่ามัน Amazing มากๆ ล่ะครับ สนุกจริงๆมันส์ดีออก สุดยอดภาพยนตร์หายนะโลกที่ครบทุกรสชาติ ไม่มีจืดไม่มีซีด
เอเฟ็กต์อลังการณ์ใหญ่ยักษ์เทคนิคพิเศษตระการตาเนียนฟุดๆ เนื้อเรื่องและบทลงตัวมากๆ แบบว่าไร้สิ่งที่ติ ดำเนินเรื่องเข้าใจง่ายๆเต็มสูบทุกขีดจำกัดเลย แถมเรื่องนี้ต้องบอกได้เลยว่า สุดยอดของโรแลนด์ เอ็มเมอร์ริชอีกเรื่องล่ะ ^^

เอาไปเลยเต็มๆ 10/10 ครับ

ผมให้เรื่องนี้เป็นรอง Independence Day นะ อิอิ ^^
 
 

โดย: Twenty-Six Minburi IP: 203.158.243.5 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:3:24:29 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com