ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
The Golden Compass : อภินิหารเข็มทิศทองคำ (2007)

Worldwide Gross: $372,234,864
Total Budget: $250,000,000


Trailer :เรื่องย่อ :

ดินแดนแห่ง The Golden Compass มนุษย์ทุกคนจะเกิดมาพร้อมสัตว์ภูติประจำตัว สัตว์ ภูติที่จะเติบโตและอยู่เป็นจิตวิญญาณติดตามเจ้านายของตัวเอง ไปจนวันแรกที่พวกเขาเกิดจนถึงวันสุดท้ายที่พวกเขาตาย ..... ไลรา สาวน้อยผู้ถูกโชคชะตาลิขิต ให้ครอบครอง อลิธีอามิเตอร์ เครื่องมือเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่ใช้บอกความจริง เธอคือผู้ชี้ชะตาการต่อสู้ของ 3 โลก โลกที่มนุษย์มิอาจปกป้องผืนดิน โลกที่แม่มดครอบครองผืนฟ้า และโลกที่นักรบหมีเป็นผู้พิทักษ์สุดขอบโลก ไลรา จะต้องใช้ อลิธีอามิเตอร์ หรือ เข็มทิศทองคำ ตามหาเด็ก ๆ ที่ถูกจับไปโดย กองทัพแห่งผู้อยู่ในเงามืด ผู้ซึ่งต้องการพรากจิตวิญญาณอันแสนบริสุทธิ์ของเด็ก ๆ ไปจากพวกเขา ในการต่อสู้เพื่อปกป้องครั้งนี้ ไลราได้ออกเดินทางไปยังสุดขอบโลก ณ ดินแดน แห่งขั้วโลกเหนือ โดยกองทัพเรือของพวกยิปซี .. และ ที่สุดขอบโลกนั้น ไลราตกลงทำพันธสัญญากับหมีนักรบนาม ยอริก เบิร์นนิสัน ผู้สัญญาจะยืนรบเคียงไหล่เธอไปจนกว่า จิตวิญญาณแห่งเด็ก ๆ จะถูกปกป้อง

-----------------------------------------

เรื่องนี้เป็นหนังแนวแฟนตาซีที่มาจากหนังสือนิยาย ค่อนข้างจะสนุกและถ่ายทำออกมาสวยงาม ที่ชอบมากก็คงจะเป็นหมีขาวที่มาต่อสู้กัน ทำได้ดูมีพลังดีนะ เนื่อเรื่องในหลายช่วงหลายตอนอาจจะชวนค่อนข้างน่าเบื่อและง่วงเอาได้ เนื่องจากหนังดำเนินเรื่องแบบเนิบ ๆ ไม่ค่อยตื่นเต้น แม้แต่ฉากต่อสู้กันของหมีถึงจะดูมีพลังแต่ก็ขาดความตื่นตาตื่นใจ แต่สิ่งที่มาทดแทนของเรื่องก็คงเป็น CG ที่ทำออกมาได้สวยงาม นักแสดงนำอย่างนิโคล คิดแมน
ที่มารับบทนี้ก็เล่นได้ดี เป็นตัวเด่นพอ ๆ กับสาวน้อยดาโกต้า ที่เล่นเป็นไลร่าเลย

เป็นหนังที่ผู้สร้างค่อนข้างคาดหวังในเรื่องของรายได้ แต่หลังจากฉายไปได้สักพักหนังกลับไม่เปรี้ยงเท่าที่ควร เลยทำให้โอกาสจะเห็นเรื่องนี้ ภาค 2 แทบจะเป็น 0 ทั้ง ๆ ที่หนังจบ
แบบค้างความรู้สึกของผู้ชมเอามาก ๆ เพราะเขียนบทมากะทำภาค 2 ต่อเต็มที่  การจะเอานิยายแฟนตาซีมาทำเป็นหนังเกือบทุกเรื่องค่อนข้างจะเสี่ยงมาก ๆ เพราะไปเล่นกับจินตนาการของผู้ชมและผู้ที่อ่านหนังสือมา เพราะแต่ละคนจินตนาการไม่เหมือนกัน จึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ถูกใจทุกคน

แต่ยังไงก็ยังเอาใจช่วยอยากให้มีภาค 2 มาปิดจบเรื่องนี้จะได้สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่คาราคาซังแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่หนังก็ไม่ได้แย่มากนะCreate Date : 14 ตุลาคม 2555
Last Update : 14 ตุลาคม 2555 15:03:06 น. 1 comments
Counter : 2355 Pageviews.  
 
 
 
 
ช่าย...ค้างๆ ยังไงไม่รู้ คงเปนเพราะขาดภาคจบที่เปลี่ยนแผนไม่ทำซะดื้อๆ
น่าเสียดายจริงๆ...
ดูเรื่องนี้แล้วชอบนึกถึงนาเนีย...แต่นาเนียโชคดี ได้ทำภาคต่อเนอะ =^^=
 
 

โดย: แมวสาวในสายหมอก วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:15:50:38 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com