ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Calla : พลิกลิขิตฟ้าค้นหาหัวใจ (1999)

Trailer :

เรื่องย่อ :

ซุนวู ต้องประหลาดใจทุกเช้า เมื่อพบดอกไม้วางอยู่บนโต๊ะทำงานของเขาเสมอ เขาทึกทักเอาเองว่า จิฮี สาวสวยเจ้าของร้านดอกไม้ที่เขาแอบหลงรักอยู่ คือคนที่แอบมีใจให้เขาเช่นกัน วันหนึ่ง เขาตัดสินใจโทรศัพท์ไปสารภาพรักกับเธอ และตกลงที่จะนัดพบกันที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่เหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อจิฮีถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกัน และถูกฆ่าตายต่อหน้าซูนวู 3 ปีผ่านไป ซุนวูยังคงเศร้าใจกับเหตุการณ์ครั้งนั้น เขาได้แต่อธิษฐานว่า หากสามารถย้อนเวลากลับไป เขาจะช่วยชีวิตเธอไว้ให้ได้ แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง ซุนวูย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน เขาพยายามสืบเสาะหาจิฮีทุกวิถีทางเพื่อยับยั้งเหตุการณ์นั้น จนได้พบกับ ซูจิน เพื่อนสาวของจิฮี ซึ่งทำงานที่ร้านดอกไม้แห่งนั้น ซูจินช่วยให้ซุนวูได้พบกับจิฮีตามที่เขาต้องการ ซุนวูกลับไปที่โรงแรมแห่งเดิมเพื่อรอพบจิฮี เหตุการณ์เหมือนเมื่อ 3 ปีที่แล้วค่อยๆ ปรากฏขึ้น แล้วความจริงที่เขาได้รับรู้เกี่ยวกับจิฮีและซูจิน ก็ทำให้เขารู้ว่า รักแท้ที่หัวใจเขาตามหานั้น อยู่ไม่ไกลจากเขาเลย

-----------------------------------------------------------------------

จริงๆ แล้วพล๊อตเรื่องของหนังเรื่องนี้ ใช้ได้เลยทีเดียว แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร การเรียงลำดับเรื่องราวของหนังจึงยังดูสะดุดอยู่เล็กน้อย แต่ถ้าพูดถึงโดยรวมแล้วตัวละครหลัก 3 คน ก็สามารถที่จะแสดงได้ดีเลยทีเดียว และหนังเรื่องก็เป็นอีกเรื่องที่ใช้ตัวละครน้อยมาก เพราะมีตัวดำเนินเรื่องหลัก 3 คน และ เสริมอีก 1 คน ถือว่าน้อยมากครับ แต่ก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสวยงาม

Calla ได้แสดงความจริงส่วนหนึ่งในเรื่องของความรักออกมาได้อย่างน่าทึ่ง นั่นคือ ความรักที่เข้าขั้นชนิดที่เรียกว่า รักฝังใจ และ ความรักที่เรียกว่า นอกสายตา และส่วนนี้ก็เป็น หัวใจ ของเรื่องเลยทีเดียว

รักฝังใจ ก็คือความรักที่ซุนวูมีต่อจีฮี มากมายมหาศาลจนกระทั่งทำให้เกิดปาฏิหารย์แห่งเวลาที่พาตัวเขาย้อนเวลากลับไปเพื่อแก้ไขความรักของเขาให้สมหวัง

ส่วนนอกสายตาก็คือ ความรักของซูจิน ที่เธอมีต่อคนที่เธอหลงรักตลอดเวลา แต่ตลอดเวลาเธอกลับทำได้เพียงเฝ้ามองอยู่ห่างๆ และไม่เคยอยู่ในความคิดและสายตาของคนที่เธอรักเลยตลอดเวลา ซึ่งสิ่งนี้ล่ะ คือความจริงในเรื่องของความรักอันโหดร้ายเสียยิ่งกว่าใดๆ แต่ซูจินก็พร้อมที่จะรักห่างๆ แบบนี้ และขอเฝ้ามองคนที่เธอรักแบบนี้ตลอดเวลาเช่นกัน ถ้าจะให้บอกความรักของซูจินก็น่าจะเป็นความรัก ฝังใจ ได้เช่นกันนะ

หนังเรื่องนี้ถ้าให้พูดถึงตัวละครที่ผมประทับใจคงจะเป็น ซูจิน เพราะ Kim Hyun-Joo เธอเล่นได้มีเสน่ห์ สดใส น่ารัก ขี้อาย เห็นแล้วอยากกอดจริงๆ แต่ ส่วนพระเอกของเรื่องผมว่าเหมือนเขามีหน้าเดียวจริงๆ แต่ที่ผิดหวังจริงๆ คงเป็น Kim Hee-Sun ตอนที่เธอเล่น เรื่อง Wanee & Junah เธอน่ารักกว่านี้เยอะเลยนะ (เอ คิดไปเองหรือเปล่าหว่า) แต่โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังรักโรแมนติคอีกเรื่องที่ดูได้
Create Date : 14 สิงหาคม 2551
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2556 14:31:34 น. 8 comments
Counter : 5736 Pageviews.  
 
 
 
 
เจิมค่ะ
ชอบเพลงประกอบหนังเรื่องนี้มาก
hellen
เพราะมาก
 
 

โดย: หมอภัทร (patra_vet ) วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:2:12:40 น.  

 
 
 
เคยเขียนรีวิวไว้เหมือนกันค่ะ ส่วนตัวมองว่าความรักของซุนวูเหมือนกับน้ำตกที่มีพลังมหาศาล แต่ความรักของซูจินเหมือนหยดน้ำที่ค่อยกัดเซาะ กว่าซุนวูจะรู้ตัว เขาก็รักซูจินแล้ว แต่เขาก็สูญเสียเธอไป เพราะความเข้าใจผิดคิดข้างตัวเองของเขาเอง โชคดีนะคะ ที่สวรรค์ไม่ใจร้ายเกินไป

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=bookofpear&month=12-2007&date=27&group=11&gblog=8
 
 

โดย: แพร (bookofpear ) วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:2:25:36 น.  

 
 
 
ชอบรักของซูจิน ดูแอบๆ น่าสงสาร ปน น่ารักดี
 
 

โดย: ไร่ปลายตะวัน วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:11:00:38 น.  

 
 
 
ชอบเหมือนกันคะ
 
 

โดย: MiNNiEZ GiNkZY วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:21:30:43 น.  

 
 
 


ชอบเรื่องเรื่องนี้ที่สุด เพระว่าเพลงเฮเลน เพราะมากๆ


ตั้งเป็นเสียงปลุกทุกวันเลย
 
 

โดย: อันปันแมน หัวแหว่ง IP: 58.9.140.206 วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:0:05:07 น.  

 
 
 
ชอบเรื่องนี้มาก ๆ เช่นกัน...ชอบเพลงที่ศิรศักดิ์ร้องไว้มาก ๆ ด้วยค่ะ

ไปล่ะ
 
 

โดย: แวะผ่านมาค่ะ IP: 58.136.49.37 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:17:58:24 น.  

 
 
 
ผมชอบมากเหมือนกันอยากดูครั้งที่สองแต่หาซื้อแผ่นไม่ได้เลย ผมหาทุกร้านลิขสิทธิ์ เพลงที่คุณศิรศักดิ์ร้องชื้อเพลงอะไรครับ
 
 

โดย: Greenleaf IP: 220.160.56.39 วันที่: 22 มิถุนายน 2555 เวลา:13:03:13 น.  

 
 
 
โดยส่วนตัว ดิฉันคิดว่าการดำเนินเรื่องดีค่ะไม่สะดุด ชอบที่เขาเล่าเรื่องผ่านตัวละครแต่ละฝ่าย เป็นหนังที่ประทับใจค่ะ จำได้ว่าเคยดูนานแล้วแต่คิดถึง เลยกลับมาดูอีกเรื่อยๆ
 
 

โดย: ma IP: 101.109.153.27 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:20:16:47 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com