ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Kurosaki : คุโรซากิ ปล้นอัจฉริยะ (2008)

Trailer : //video.mthai.com/player.php?id=23M1213900901M0

เรื่องย่อ :

โลกนี้มี นักต้มตุ๋น อยู่ 3 ชนิด
1. ชิโรซากิ (กระสาขาว) นักต้มตุ๋นล่อลวงเหยื่อ เพื่อหวังเงิน ทอง ทรัพย์สมบัติ
2. อาคาซากิ (กระสาแดง) ล่อลวงเหยื่อด้วยเสน่หา ขโมยสิ้นทั้งทรัพย์สมบัติ ร่างกายและจิตใจ และก็มาถึง นักต้มตุ๋นเป็นสุดยอดของนักต้นตุ๋นทั้งมวล
3. คุโรซากิ (กระสาดำ) นักต้มตุ๋น ที่หมายตาเฉพาะนักต้มตุ๋นด้วยกันเท่านั้น คุโรซากิอยู่ด้วยการตามล่า ชิโรซากิ และ อาคาซากิ เป็นอาหาร ล่อลวงเอาเงินทองที่พวกนั้นขโมยมาจากเหยื่อคืนกลับมา คุโรซากิ นับเป็นนักต้มตุ๋นที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะมีเพียงศิลปะและชั้นเชิงที่เหนือกว่าเท่านั้น ที่เป็นทางอยู่รอดเดียวของเขา

คุโรซากิ ทาเคชิ(ยามาชิตะ โทโมชิสะ) ลูกชายของเหยื่อนักต้มตุ๋น เมื่อพ่อของเขาถูกชิโรซากิ นักต้มตุ๋นหลอกลวงจนสิ้นเนื้อประดาตัว และลงมือฆ่าทุกคนในครอบครัว และฆ่าตัวตายตาม เหลือเพียง คุโรซากิ คนเดียวที่รอดชีวิตมา คุโรซากิ ทาเคชิ จึงปฏิญาณตนไว้ว่า จะล้างแค้นเหล่านักต้มตุ๋นทั้งหลายในโลกนี้ เขาตัดสินใจจะเลือกทางชีวิตเดินไปในเส้นทางของ “กระสาดำ”

คุโรซากิ ซื้อข้อมูลของเหล่านักต้มตุ๋นจาก “คัตซึรากิ” (ยามาซากิ ซึโตมุ) ทั้งๆที่รู้ว่า คัตซึรากิ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการล่อลวงพ่อของเขาจนต้องฆ่าตัวตาย พรากทุกคนในครอบครัวไปจากชีวิตคุโรซากิจนหมดสิ้น

คุโรซากิ ยอมรับชีวิตที่มีพันธะแปลกประหลาดนี้โดยดี แต่คุโรซากิกลับพลิกแพลงใช้โชคชะตาเป็นแบบแผนเข้าล่อลวงเหยื่อของเขา

เป้าหมายรายล่าสุดของคุโรซากิ คือ อิชิกาคิ (ทาเคนากะ นาโอโตะ) นักต้มตุ๋นที่มีแบบฉบับการต้มตุ๋นที่เหนือชั้น ด้วยการทำตราประทับราคาแพงลิบลิ่วมอบให้แก่ประธานบริษัท และเมื่อตราประทับถูกใช้ประกอบกับลายเซ็นต์ ก็สามารถใช้เป็นการทำธุรกรรมได้อย่างเป็นทางการได้

อิชิกาคิ นำตราประทับอันใหม่ที่เขาทำเลียนแบบไว้ ไปใช้ทำสัญญาปลอมมากมาย เหยื่อรายล่าสุดที่อิชิกาคิล่อลวง เป็นประธานบริษัท ผู้ซึ่งมีลูกสาวกำลังป่วยด้วยโรคหัวใจและรอรับการผ่าตัดอยู่

ก่อนที่ คุโรซากิ จะทันได้ลงมือ จู่โจมอิชิกาคิ หญิงสาวลึกลับ ชื่อ ซากุระ(ไดอิชิ มาโอะ) ก็ปรากฏตัวขึ้น พ่อของเธอก็เป็นเหยื่อคนหนึ่งที่เคยถูก คัตซึรากิ ทำลายชีวิตจนย่อยยับไป แต่ตรงกันข้ามกับคุโรซากิ ซากุระกลับเลือกเส้นทางชีวิตของเธอ ด้วยการให้อภัย และลืมความแค้น ยิ่งกว่านั้นเธอยังมอบหัวใจรัก คัตซึรากิ อีกด้วย

ความรู้สึก คุโรซากิ เองก็ซับซ้อนไม่น้อยไปกว่าซากุระ คัตซึรากิเป็นคนที่คุโรซากิ เกลียดชังที่สุด แต่ก็เป็นคนที่ใกล้ชิดเขามากที่สุดด้วยเช่นกัน และไม่ว่า คุโรซากิ จะเก่งกาจ เฉลียวฉลาดเพียงใด คุโรซากิ ก็ยังยอมเป็นหมากตัวหนึ่งให้ คัตซึรากิ ใช้งานอยู่ดี

ข้อมูลครั้งล่าสุดนี้ บ่งชี้ว่า เป็นงานที่มีความเสี่ยงสุดขีด แถมคัตซึรากิยังเรียกเก็บค่าข้อมูล ด้วยเดิมพันที่สูงลิบลิ่วเกินกว่าที่คุโรซากิจะจ่ายให้ได้ คุโรซากิ จะตัดสินใจ รับงานนี้หรือไม่?
คุโรซากิจะสามารถล่อลวงเอาเงินที่ อิชิกาคิ ขโมยไปคืนมา ได้ไหม? คุโรซากิจะรักษาชีวิตลูกสาวประธานบริษัทไว้ได้ทันหรือไม่ ? ถึงเวลาที่ คุโรซากิจะหันหน้ามาต่อสู้กับ คัตซึรากิ ชายที่เขาแค้นที่สุดหรือยัง ? คุโรซากิจะทำอย่างไรกับโชคชะตาแปลกประหลาดที่ผูกมัดเขาไว้กับ คัตซึรากิ ?

------------------------------------------------

ไม่ได้มีอคติกับหนังญี่ปุ่นเลยนะ เพียงแต่มันออกจะน่าเบื่อจริง ๆ โดยเฉพาะหนังญี่ปุ่นส่วนมาก เรื่องนี้ก็เช่นกัน

หนังค่อนข้างจะดำเนินเรื่องอย่างสับสน และพยายามจะเน้นพระเอกมากเกินควร น่าจะทำเนื้อเรื่องให้ดูเข้มข้นแบบเบาๆ กว่านี้ เพราะเรื่องนี้ดูแล้วพาลจะทำให้ง่วงนอน นี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ญี่ปุ่นจับเอาการ์ตูนมาทำและเกือบทุกเรื่องจะทำออกมาได้แย่เอามาก ๆ และเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในเรื่องแย่นั้น ถ้าพยายามเน้นไปที่เนื้อเรื่อง ชิงไหวชิงพริบกันให้มากดำเนินเรื่องให้สนุกได้ เรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องที่ดีเลยทีเดียว

เป็นอีกเรื่องที่ติดลบในความรู้สึก แต่แฟนหนังญี่ปุ่นอาจจะเถียงก็นานาจิตตัง แต่สำหรับผมแล้วเป็นอีกเรื่องที่ไม่แนะนำ แต่ถ้าใครจะลองก็ลองดูจ้ะ อาจจะชอบก็ได้

Create Date : 13 ตุลาคม 2555
Last Update : 13 ตุลาคม 2555 14:53:07 น. 0 comments
Counter : 2042 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com