ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Ditto : รักต่างมิติ (2000)

Trailer :

เรื่องย่อ :

โซอุน (Kim Ha-Neul) และ จิ อิน (Yoo Ji-Tae) ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยเดียวกัน บังเอิญได้พูดคุยกันผ่านเครื่องเล่นวิทยุสื่อสารสมัครเล่น เธอและเขาต่างก็เป็นเพื่อนคุยที่ดีต่อกัน แต่ทว่าจะเป็นเช่นไรเมื่อเธออยู่ในปี ค.ศ. 1979 ส่วนเขาอยู่ในปี ค.ศ. 2000

--------------------------------------------------------------

ตอนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ทำให้นึกถึงหนังฝรั่งเรื่องนึง ที่ชื่อว่า Frequency เพราะตัวเอกของทั้ง 2 เรื่องนี้มีการใช้วิทยุสื่อสารในการสื่อสารและติดต่อถึงกัน แต่เรื่องราวกับแตกต่างกันเพราะ Ditto นั้น เป็นเรื่องราวของ 1 หนุ่ม และ 1 สาว ที่ต่างคนต่างเป็นนักศึกษาในมหาลัยเดียวกัน แต่ต่างเวลากัน เพราะคนนึงอยู่ในปี 1979 คือ Soeuni (รับบทโดย Kim Ha-Neul) และอีกคนอยู่ในปี 2000 คือ Jee In (รับบทโดย Yoo Ji-Tae) แต่ทั้งสองคนก็สามารถที่จะติดต่อและสื่อสารถึงกันได้ด้วยเครื่องวิทยุสื่อสาร

เมื่อต่างคนต่างทำความเข้าใจและยอมรับถึงสถานภาพของกันและกันแล้ว จึงทำให้ Soeuni นั้นซึ่งเป็นสาวที่ขี้อายเป็นอย่างมาก แต่กับสามารถที่จะระบายความในใจถึงความรักที่ตนเองมีต่อเพื่อนร่วมมหาลัยให้กับ Jee In ได้รับรู้ โดยต่างคนต่างเป็นเหมือนเพื่อนที่คอยให้คำปรึกษาซึ่งกันและกัน

แต่จุดที่เปลี่ยนบรรยากาศไปทั้งเรื่องกลับมาจากคำพูดเพียงประโยค ไม่กี่คำเกี่ยวกับพ่อและแม่ของ Jee In ทำให้ชีวิตของ Soeuni ต้องเปลี่ยนไป จากความคาดหวังและความฝันที่วาดไว้ กับความรักที่มีต่อชายหนุ่มซึ่งตนหลงรัก กลับต้องพังทลายไปในพริบตาเดียว

ถ้า Soeuni เป็นหญิงสาวที่ดูอ่อนแอ และไร้เดียงสา คงจะไม่มีใครกล้าคิดว่าถ้าเธอได้รับความสะเทือนใจจะเกิดอะไรขึ้น แต่ Soeuni ก็ทำให้เห็นว่าเธอพร้อม ที่จะอยู่กับตัวเอง พร้อมที่จะยอมรับความเป็นจริง ซึ่งสิ่งที่เธอแสดงออกมานั้น แทบจะเรียกได้ว่า ไม่น่าเชื่อว่า ผู้หญิงคนนี้เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจแล้ว เธอสามารถที่จะตัดมันได้อย่างเด็ดขาด และพร้อมที่จะอยู่อย่างลำพัง สิ่งที่ตัวของ Soeuni แสดงออกมา จะพบว่า เป็นหญิงสาวที่มั่นคงในรักเป็นอย่างมาก และรักเดียวใจเดียว เมื่อพบว่าต้องพลาดจากความรักครั้งนี้ ก็พร้อมที่จะให้มันเป็นเพียงรักครั้งสุดท้าย เพราะเธอเชื่อว่าเธอคงไม่สามารถที่จะหลงรักและทุ่มเทให้กับชายคนไหนได้อีก จึงพร้อมที่จะอยู่อย่างเดียวดาย ในบั้นปลายชีวิตตลอดไป

Ditto อาจจะไม่ใช่หนังรัก หรือหนังที่คุณจะต้องดูแล้วรู้สึกซึ้งและอินไปกับเรื่อง อาจจะไม่ใช่หนังโรแมนติคที่คุณคิดและคาดหวังไว้ แต่เชื่อว่าเมื่อคุณได้ชมจนจบ คุณต้องชอบมันเหมือนกันCreate Date : 13 สิงหาคม 2551
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2556 14:20:36 น. 7 comments
Counter : 4661 Pageviews.  
 
 
 
 
เนื้อเรื่องคล้ายๆ Il Mare จังเลย แต่อันนั้นเป็นจดหมาย อีกคนอยู่ปี 1998 อีกคนอยู่ในปี 2000 (ปีใกล้เคียงกันอีกต่างหาก)

มีคนบอกว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับเรื่อง Il Mare ก็เลยยังไม่ได้ดูสักที ส่วนนึงอาจเป็นเพราะติดใจกับเรื่องอิลมาเร่มากๆ แต่อ่านรีวิวแล้วอยากดูจังเลยค่ะ
 
 

โดย: แพร (bookofpear ) วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:5:55:54 น.  

 
 
 
ใครยังไม่ดูแนะนำครับ หนังดีมากหาdvd มาดูสะ (เก็บความปวดร้าวในวันนี้ไว้เพื่อทำใจยอมรับความจริงที่โลกไม่มีทางหมุนกลับไปได้) Soeuni ภายนอกดูอ่อนแอ่แต่ในใจเข้มแข็งจิงๆครับ
 
 

โดย: 13 IP: 125.27.80.106 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:41:08 น.  

 
 
 
ตัวหนังทำได้ยังไม่โอเคเท่ากับหนังสือค่ะ ลองไปหาหนังสืออ่านดูนะคะมันซืึ้งและโรเมนติคมากเลยล่ะค่ะ ตอนจบแอบร้องไห้ไปกับพระเอกด้วยง่ะ
 
 

โดย: JJ IP: 202.122.47.1 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:28:56 น.  

 
 
 
เป็นหนังที่สื่อได้ถึงหญิงที่ภายนอกดูอ่อนเเอ อ่อนไหว เเต่ลึกๆเเล้วเมื่อเธอต้องผิดหวังกับชายคนที่เธอเฝ้ารักมาตลอดมีใจกับเพื่อนรักของเธอ เรากลับรุ้สึกได้ถึงความเข้มเเข็งภายใต้บุคลิกภาพอันอ่อนโยนของเธอ นักเเสดงสาว kim hi neul ได้ใช้ความสามารถของเธอเเสดงพลังทางด้านการเเสดงที่สะกดผุ้ชมได้ทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทของสาวคิกคุในตอนต้นเรื่องที่เเอบรักรุ่นพี่ เเละ ตอนกลางรวมไปถึงตอนท้ายเรื่องที่เธอต้องเเสดงออกถึงความผิดหวัง เสียใจ เเละความเข้มเเข็งที่ต้องดำเนินชีวีตต่อไป เเววตาของเธอทุกฉากทำให้ผู้ชมรับรุ้สึกได้ถึงอารมณ์ของตัวละคร ฉากที่ใช้มือเเตะหน้าผากรุ่นพี่ชายคนที่เธอรักสุดหัวใจทั้งตอนที่เริ่มเดทกันใหม่ๆรวมถึงตอนที่เธอรำลาความความรักครั้งเเรกเเละครั้งสุดท้ายมันช่างกินใจเหลือเกิน ใครที่เคยดูเเล้วไม่ชอบอยากให้ดูสักสองรอบเป็นอย่างต่ำ ถ้าจะให้ดีอ่านหนังสืออีกรอบเเล้วคุณจะรักทุกอย่างของหนังเรื่องนี้ครับ
 
 

โดย: Dear IP: 125.27.64.18 วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:05:07 น.  

 
 
 
ตอนจบหาดูไม่ได้อ่ะค่ะ อยากรู้ว่าจะเป็นยังไง ใครรู้ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
 
 

โดย: ผัก IP: 223.207.0.163 วันที่: 8 ธันวาคม 2556 เวลา:14:33:50 น.  

 
 
 
ทำไมถึงจบแบบนี้หละคะ? สองคนนั้นไม่ได้ลงเอยกันหรอคะ? :'(
 
 

โดย: Pinta B. IP: 182.52.200.127 วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:13:55:16 น.  

 
 
 
ดูมานานละครับ มันเป็นไปได้ยากครับ เอาจริง ๆ คนนึงรุ่นแม่ อีกคนรุ่นลูกเลยนะครับ
 
 

โดย: kid^_^ วันที่: 13 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:06:36 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com