ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
47 Ronin : มหาศึกซามูไร (2013)

Worldwide Gross: $149,862,475
Total Budget*: $230,000,000

Trailer :
เรื่องย่อ :

คีอานู รีฟส์ นำทีมนักแสดงนานาชาติที่ล้วนแต่เป็นดาราที่มีชื่อเสียง ในภาพยนตร์แอ็คชั่น ผจญภัย เรื่อง 47 Ronin หลังจากทรราชย์สังหารเจ้านายของพวกเขา และยังเนรเทศพวกพ้องของพวกเขา ซามูไรไร้นาย 47 คนลั่นปากสาบานว่าจะล้างแค้นและกู้เกียรติยศศักดิ์ศรีคืนให้กับพวกตน เมื่อถูกขับออกจากบ้าน และต้องแยกย้ายกระจายกันไปทั่วแผ่นดิน กลุ่มซามูไรโรนินต้องขอความช่วยเหลือจากไค (คีอานู รีฟส์) ลูกครึ่งที่พวกเขาเคยปฏิเสธ เมื่อพวกเขาต่อสู้อยู่ในโลกป่าเถื่อนที่เต็มไปด้วยสัตว์ร้ายสุดมหัศจรรย์ แม่มดที่แปลงกายได้ และภัยคุกคามที่แสนอัศจรรย์

เมื่อชายนอกคอกที่เคยถูกเนรเทศผู้นี้กลายมาเป็นอาวุธร้ายที่สุดของพวกเขา ไคจะกลายเป็นวีรบุรุษผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มกบฏที่จะเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่ครอบครองแผ่นดินของพวกเขา และความเป็นอมตะ ที่กลายมาเป็นหนึ่งในตำนานเล่าขานที่อยู่ยั้งยืนยงมานานที่สุดของญี่ปุ่น เรื่องราวสุดพิเศษที่เล่าขานถึงความหาญกล้าเรื่องนี้ ถือกำเนิดขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 เมื่อซามูไรผู้ทรงเกียรติ 47 คน สร้างเกียรติให้กับการสิ้นชีพของเจ้านายของพวกเขาก่อนเวลาอันสมควร ด้วยการล้างแค้นให้เขา

ในการนำตำนานแห่งชาติญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มีการเล่าขานต่อ ๆ กันมาเป็นเวลานาน และมีการตีความในสื่อต่าง ๆ ที่หลากหลายตลอดหลายยุคสมัยที่ผ่านมา มาจินตนาการใหม่ในครั้งนี้ ตำนานความเสียสละของเหล่าโรนิน และเกียรติยศที่ไม่มีวันตาย ได้ถือกำเนิดอีกครั้งเพื่อคนรุ่นใหม่

ที่เข้ามาร่วมแสดงกับ รีฟส์ ในภาพยนตร์แอ็คชั่น ผจญภัย 3D เรื่องนี้ ล้วนแต่เป็นซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่นที่ไม่เพียงแต่เป็นที่รักที่นิยมชมชอบในประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิดของพวกเขาเท่านั้น แต่พวกเขายังได้แสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์ทั่วโลกมาแล้ว อาทิเช่น ฮิโรยูกิ ซานาดะ (Sunshine, The Last Samurai) ผู้รับบท โออิชิ ผู้นำกลุ่มซามูไร, ทาดาโนบุ อาซาโนะ (The Wolverine, Thor: The Dark World) ผู้รับบท ลอร์ดคิระ วายร้ายผู้คิดทรยศ และไม่ยอมหยุดจนกว่าจะทำลายศัตรูจนสิ้นซาก, นักแสดงหญิงผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ รินโกะ คิคุชิ (Babel, Pacific Rim) รับบท แม่มด นางร้ายที่สามารถแปลงกายได้ ผู้ลงมือตามความต้องการทุกอย่างของ คิระ เมื่อเขาต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จมาอยู่ในมือ และโค ชิบาซากิ (The Lady Shogun and Her Men, One Missed Call) ในบท มิกะ บุตรีของเจ้านายของพวกเขา และยังเป็นยอดรักของไค

กับภาพยนตร์ 47 Ronin นี้ ผู้กำกับ คาร์ล รินสช์ (The Gift) ได้มอบชีวิตชีวาให้กับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามน่าตื่นตะลึง และสงครามอันยิ่งใหญ่ที่ถูกแสดงเอาไว้ในเรื่องราวที่ไร้กาลเวลาเรื่องนี้ในแบบที่ยังไม่เคยได้เห็นมาก่อน ที่เข้ามาร่วมสร้างสรรค์งานกับเขา ก็คือ ทีมผู้อำนวยการสร้าง พาเมล่า แอ็บดี้ (Identity Thief, Endless Love) และเอริค แม็คลีออด (Mr. & Mrs. Smith, Unstoppable) และทีมงานคนสำคัญตั้งแต่งานเขียนบทโดย คริส มอร์แกน (ภาพยนตร์ชุด Fast & Furious, Wanted) และฮอสซีน อามินี่ (Drive, Wings of the Dove) และสกรีนสตอรี่โดย คริส มอร์แกน และวอลเตอร์ ฮามาดะ (The Conjuring, The Final Destination)

รินสช์ยังทำหน้าที่เป็นผู้นำทีมงานหลังกล้องที่ล้วนแต่ประสบความสำเร็จ อันประกอบไปด้วย ผู้กำกับภาพที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง จอห์น มาธีสัน (Gladiator, Robin Hood), โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ แจน โรเอลฟ์ส (Fast & Furious 6, World Trade Center), ผู้ลำดับภาพ สต๊วร์ต แบร์ด (Skyfall, Casino Royale), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เพนนี โรส (Evita, ภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean), สเปเชียล เอฟเฟ็กต์ ซูเปอร์ไวเซอร์ พอล คอร์บูลด์ (Captain America: The First Avenger, Mamma Mia!), วิชวลเอฟเฟ็กต์ ซูเปอร์ไวเซอร์ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ คริสเตียน แมนซ์ (Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1, Nanny McPhee Returns) และผู้แต่งดนตรีประกอบ อิลาน เอชเคอรี (Stardust, Kick-Ass)

47 Ronin อำนวยการสร้างบริหารโดยทีมผู้บริหารของบลูแกรสส์ ฟิล์มส์ ได้แก่ สก็อตต์ สตูเบอร์ (Ted, Identity Thief), คริส เฟนตัน (Whisper, The Vatican Tapes) และวอลเตอร์ ฮามาดะ


----------------------------------

เป็นเรื่องที่อยากดูตอนเข้าโรงมาก ๆ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ดู พอแผ่นออกก็เลยรีบซื้อมาดู ยอมรับว่าก่อนจะดูก็ลองอ่านคอมเมนท์ของคนที่ดูมาแล้วส่วนมากก็บอกว่าห่วยมาก ๆ ไม่สนุกเลย ซึ่งพอได้มาดูก็ยอมรับว่าหนังไม่ได้สนุกอย่างที่คิดจริง ๆ แต่ฉากและการถ่ายทำถือว่าทำออกมาดีมาก ๆ ภาพสวยงาม แต่เนื้อเรื่องถือว่าย่ำแย่เอามาก ๆ เลยทีเดียว

การที่จับ theme ญี่ปุ่นโบราณและอิงประวัติศาสตร์ก็ทำให้หนังดูน่าสนใจ แต่การนำเสนอเนื้อเรื่องถือว่าไม่ผ่าน หนังเนื้อเรื่องไม่ดี เยิ่นเย้อ ฉากแอคชั่นก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด ศัตรูแพ้ง่ายเกินไปแต่ถ้าคิดถึงพระเอกคนนี้ก็คงต้องดู แต่รอบเดียวก็ผ่านได้เลย และไม่เหมาะเป็นหนังที่จะอยู่บนชั้นสะสมหนัง ตอนนี้ยังรู้สึกเสียดายเงิน 300 อยู่เลยจนถึงตอนนี้ เป็นอีกเรื่องที่ไม่แนะนำ

Create Date : 13 เมษายน 2557
Last Update : 13 เมษายน 2557 0:54:35 น. 2 comments
Counter : 903 Pageviews.  
 
 
 
 


สุขสันต์ วันสงกรานต์ ครอบครัวสำราญ เดินทางปลอดภัย
สนุกสนานเบิกบานใจ เนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทยกันทุกๆคนนะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะที่แวะเยี่ยมชมกันที่บล๊อกของเราค่ะ

ห้องสมุด
เพื่อสุขภาพ
แม่ตั้งครรภ์
ทารกแรกเกิด
เด็กโต
 
 

โดย: น้องเมย์น่ารัก วันที่: 13 เมษายน 2557 เวลา:22:39:27 น.  

 
 
 
ดูแค่พอเพลินๆครับ ไม่สนุกอะไรมาก แต่ภาพสวยจริง
 
 

โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 22 เมษายน 2557 เวลา:11:20:45 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com