ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
John Carter : จอห์น คาร์เตอร์ นักรบสงครามข้ามจักรวาล (2012)

Worldwide Gross: $283,078,100
Total Budget: $300,000,000


Trailer :เรื่องย่อ :

ผลงานสุดยิ่งใหญ่จากผู้กำกับรางวัลออสการ์ แอนดรู แสตนตัน "จอห์น คาร์เตอร์" ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยสุดตื่นเต้นที่เกิดขึ้นบนดาวเคราะห์อันลึกลับและน่าพิศวงที่มีชื่อว่า "บาร์ซูม" (ดาวอังคาร) "จอห์น คาร์เตอร์" สร้างจากนวนิยายสุดคลาสสิคของ เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรวส์ ที่เรื่องราวการผจญภัยเหนือจินตนาการของเขาเป็นรงบันดาลใจให้กับผู้สร้างภาพยนตร์มากมาย ทั้งในอดีตและปัจุบัน

เรื่องราวของอดีตนายทหารผู้เบื่อหน่ายสงคราม ร้อยเอก จอห์น คาร์เตอร์ (เทย์เลอร์ คิทส์ช) ที่วันหนึ่ง ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองได้มาอยู่บนดาวอังคารอย่างอธิบายไม่ได้ และเขาได้ตกอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังประทุขึ้นระหว่างผู้ที่อาศัยอยู่บนดาวดวงนี้ รวมทั้ง ทาร์ส ทาร์คาซ (วิลเล็ม ดาโฟ) และ เจ้าหญิง เดจาห์ ธอริส ผู้ทรงสเน่ห์ (ลินน์ คอลินส์) ในโลกที่ใกล้จะถึงกาลแห่งความล่มสลาย คาร์เตอร์ ได้รู้สึกถึงการมีอยู่ของมนุษยธรรมอีกครั้ง เมื่อเขาพบว่าชะตากรรมของดาวบาร์ซูมและผู้คนบนดาวนั้นขึ้นอยู่กับเขาเพียงคนเดียว


เกร็ดน่ารู้

• เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรวส์ เกิดที่ชิคาโกและเป็นที่รู้จักในนามของผู้เขียนและผู้สร้างตัวละครอย่าง ทาร์ซาน ตัวละครที่ประสบความสำเร็จตลอดกาล "จอห์ คาร์เตอร์" ถูกสร้างจากนวนิยายเรื่องแรกของเขาที่มีชื่อว่า "A Princess of Mars" หรือในชื่อภาษาไทยที่แฟนๆนิยายรู้จักดีว่า "เจ้าสาวดาวอังคาร"

• แอนดรู แสตนตัน ผู้กำกับรางวัลออสการ์ กำกับและร่วมเขียนบทแอนิเมชั่นเรื่อง "วอลล์-อี" ที่ได้รับทั้งรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ สาขา ภ.แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปี 2008 และถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ เขาเปิดตัวงานกำกับครั้งแรกด้วยแอนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง "ไฟน์ดิ้ง นีโม" ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมและได้รับรางวัลแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมในปี 2003 เขาคือ 1 ใน 4 ผู้เขียนบทที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ในปี 1996 จาก "ทอย สตอรี่" และยังคงมีชื่อในฐานะผู้เขียนบทในแอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆของพิกซาร์อย่างเช่น "อะ บั๊คส์ ไลฟ์," "ทอย สตอรี่ 2," "มอนสเตอร์ อิงค์," "ไฟน์ดิ้ง นีโม" และ "วอลล์-อี"

• ทีมเบื้องหลังระดับรางวัลออสการ์รวมถึงผู้ออกแบบงานสร้าง นาธาน โครวลีย์ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงจาก "ดาร์ค คไนท์" และ "เดอะ เพรสทีจ" และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เมเยส รูบีโอ ที่มีผลงานออกแบบในเรื่อง "อวตาร" และ "อโพคาลิปโต" ด้วย

• ไมเคิล ชาร์บอน ผู้ร่วมเขียนบท ได้รับรางวัลพูลิทเซอร์จากงานเขียนของเขาเรื่อง "The Amazing Adventures of Kavalier and Clay"

• ไมเคิล จิอัคชิโน ผู้ประพันธ์เพลง ได้รับรางวัลมากมายจากผลงานเรื่องก่อนหน้านี้ของเขากับดิสนีย์ พิกซาร์อย่าง "อัพ" (ออสการ์, บาฟตา, ลูกโลกทองคำ, และแกรมมี่) "ราทาทูอี้" (แกรมมี่ อวอร์ด, แอนนี่ อวอร์ด, เข้าชิงออสการ์) "ดิ อินเครดิเบิ้ลส์" (แอนนี่ อวอร์ด, เข้าชิงแกรมมี่ อวอร์ด)

-----------------------------------------------------

หนังที่สร้างมาจากนวนิยายอีกเรื่องหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นแนวไซไฟ พระเอกอยู่ ๆ ก็ได้ไปโผล่อยู่ดาวอังคาร กลายเป็นมนุษย์จอมพลัง สุดท้ายก็ได้แต่งงานกับเจ้าหญิง แต่ก็มีเหตุทำให้ต้องกลับมาที่โลก แต่พระเอกก็รอคอยเวลาที่จะได้กลับไปดาวอังคารอีกครั้ง

ดำเนินเรื่องได้ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าที่ควร ในช่วงสัก 10 นาทีแรกค่อนข้างเรื่อยเปื่อย หลังจากนั้นก็จะดีขึ้นตามลำดับ ก็เป็นไปตามหนังแนวไซไฟ แฟนตาซีทั่ว ๆ ไป ทำออกมาได้ดีตามแบบฉบับมาตรฐานของดีสนีย์ พระเอกก็ไม่ได้เก่งมากมาย เพียงแต่แรงโน้มถ่วงของดาวอังคารเบาบางกว่าโลก เลยทำให้พระเอกมีกำลังมากกว่าคนบนดาวดวงนั้นและโดดได้สูงจนเหมือนกับเหาะได้ พระเอกได้เข้าไปอยู่ระหว่างความขัดแย้งของ 2 อาณาจักรใหญ่ ที่สู้รบกันเพื่อจะยึดครองดวงดาว แต่จริง ๆ แล้วก็ยังมีพวกเผ่าพันธุ์ประหลาดที่เป็นขุมกำลังที่ 3 ด้วยเพียงแต่เป็นเหมือนคนป่า ไม่ได้มีเทคโนโลยีเหมือน 2 อาณาจักรใหญ่ข้างต้น เลยค่อนข้างงถูกมองข้ามและถูกกดขี่

ค่อนข้างขัดใจกับเจ้าหญิงนะ ในสายตาผมไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แถมดูจะบึก ๆ อีกด้วย แต่ก็อย่างว่าเจ้าหญิงฝึกการเป็นนักรบมาด้วยจะให้โอดองก็ไม่ดีเท่าไหร่ เรื่องนี้ดิสนีย์ค่อนข้างหวังไว้มากกับรายได้ เพราะทุ่มงบการสร้างกับโฆษณาไปเกือบ 4 ร้อยล้านเหรียญ แต่สุดท้ายรายได้ไม่ถึงเป้า แถมค่อนข้างแป้กซะด้วย แต่คิดว่าออก DVD Bluray มาขาย ๆ ไปสุดท้ายน่าจะถัว ๆ ต้นทุนไปได้ล่ะนะ ทำให้ประธานดิสนีย์ถึงขนาดลาออก หนังก็ไม่ได้เลวร้าย เพียงแต่ความสนุกอาจจะไม่สนุกเท่าที่ใจคิด แผ่นก็ออกมาได้สักพักแล้ว ใครสนใจก็อุดหนุนหน่อย
เดี๋ยวดิสนีย์ขาดทุนจะไม่มีเงินสร้างการ์ตูนออกมาให้ดูนะ

Create Date : 11 ตุลาคม 2555
Last Update : 13 ตุลาคม 2555 15:05:22 น. 0 comments
Counter : 2208 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com