ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Elysium : ปฏิบัติการยึดดาวอนาคต (2013)

Total Budget*: $155,000,000
Worldwide Gross: $286,140,700


Trailer :

เรื่องย่อ :

Elysium นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับยุคอนาคตปี 2159 เมื่อคนเราแบ่งออกเป็น 2 ชนชั้น อันได้แก่พวกมหาเศรษฐีรวยล้นฟ้า และพวกที่มีฐานะด้อยกว่า ซึ่งพวกชนชั้นสูงจะได้อยู่บนดาว Elysium ในขณะที่ชนชั้นล่างจะต้องอยู่บนดาวโลกที่เสื่อมโทรมลงมากแล้ว

ทำให้คนชนชั้นล่างพากันเรียกร้องขอความเป็นธรรมเพื่อจะได้ไปอยู่บนดาวที่ เจริญแล้วบ้าง แต่ก็ถูกโรดส์ เจ้าหน้าที่รัฐบาลขัดขวาง ในขณะเดียวกัน ชายชื่อแมกซ์ผู้ทนอยู่ในสถานการณ์สิ้นไร้ความหวังแบบนี้ไม่ไหวอีกต่อไป ก็ได้ตัดสินใจลุกขึ้นเดินหน้าเรียกร้องความยุติธรรม เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของตัวเองและผู้คนอีกมากมาย

--------------------------------------------------------------------

หนังเรื่องนี้จิกกัดสภาพสังคม และเศรษฐกิจในโลกของเราได้เป็นอย่างดี เมื่อต่อไปในอนาคตโลกเริ่มที่จะสิ่งแวดล้อมแย่ลง พวกคนรวยก็เลยพากันไปสร้างดาวไปอยู่เองบนท้องฟ้า ปล่อยให้คนจน ๆ ต้องตกระกำลำบากต่อไปและคอยเป็นแรงงานให้แก่พวกคนรวยเพื่อเลี้ยงชีพ

หนังไม่มีอะไรแปลกใหม่ เนื้อเรื่องเดาได้ค่อนข้างง่าย พระเอกไม่ได้ต้องการปลดแอก หรือมีอุดมการณ์ไรขนาดนั้นหรอก เพียงแต่ที่ต้องเป็นกบฏเพราะเพื่อจะรักษาชีวิตตัวเองไว้ก็แค่นั้น เลยทำให้ต้องต่อต้านและมีแรงฮึด

แต่ก็นะ ชีวิตคนบนเอลลิเซี่ยม ช่างแตกต่างราวฟ้ากับเหวกับคนที่อยู่บนโลก ข้างบนเปรียบเหมือนสวรรค์อย่างแท้จริง เป็นสวนสวรรค์ คนบนนั้นไม่ต้องทุกข์ร้อน การแพทย์ก้าวหน้า ขอแค่ยังไม่หมดลมหายใจ โรคอะไรก็รักษาได้ ผิดกับคนบนพื้นดิน อยู่อย่างแร้นแค้น เจ็บป่วยก็รอวันตาย มีชีวิตอยู่ไปวัน ๆ อย่างแท้จริง สุดท้ายเปลี่ยนแปลงการปกครองได้โดยคนไม่กี่คน ฉะนั้นเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ต้องมีคนเสียสละอย่างแท้จริง จึงจะสำเร็จ

เป็นอีกเรื่องที่แนะนำ ดีกว่าไอเรื่องที่แล้วที่พี่แกทำ Distric 9 เรื่องนี้ถือว่าผ่าน สนุกใช้ได้ มีให้ลุ้นเป็นระยะ ๆ รับรองดูแล้วไม่ผิดหวัง

ปล.อยากรู้จริง ๆ ใครคิดให้เอากล้องดิจิตอลไปติดบนหัวพี่แกกัน

Create Date : 08 ธันวาคม 2556
Last Update : 8 ธันวาคม 2556 21:22:40 น. 1 comments
Counter : 597 Pageviews.  
 
 
 
 
สำหรับผมแล้ว เรื่องนี้ก็ถือว่าไม่ได้เลวร้ายไปมากมายหรอก ^^ เนื้อเรื่องน่าติดตามบทก็พอใช้ได้แม้ว่าทั้งเรื่องเคล้าดราม่าจัดหนักจิกสังคมไปได้ง่ายๆ เพลินๆดีดูง่ายๆ แอ๊คชั่นพอถูไถลุ้นได้เต็มๆเป็นระยะๆ ภาพสวยมากเอฟเฟ็กต์ตระการตาดีสะใจมากๆ กับแสงสีเสียงที่หวานล้อมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของผกก.Neil Blomcamp ที่บรรเจิดไอเดียด้วยมุมกล้องการถ่ายทอดที่ระอุทุกชอตดี หนังดูสนุกทั้งเรื่องแบบนี้มีใครบ้างจะอดใจไหวล่ะ ไม่ผิดหวังแนวคิดไอเดียดีออกเพียงแต่ไม่สุดๆ ในบางแง่มุมเท่านั้นเองครับ

ส่วนตัวให้ 9/10 ให้เรื่องแอ๊คชั่น/เอฟเฟ็กต์/แสงสีเสียง/มุมกล้อง ^^

ส่วนดราม่าก็จักจิดสังคมดีแต่ยังไม่กลมกล่อมเท่า District 9
 
 

โดย: Twenty-Six Minburi IP: 203.158.243.5 วันที่: 8 ธันวาคม 2557 เวลา:3:22:00 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com