ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Jumper : ฅนโดดกระชากมิติ (2008)

Total Budget: $125,000,000
Worldwide Gross: $222,231,186


Trailer :เรื่องย่อ :

เดวิด ไร้ซ์เติบใหญ่ขึ้นมา พร้อมกับความสามารถพิเศษที่ใครๆ ต่างก็อยากมี เขาเคลื่อนที่ไปยังที่ใดในโลกก็ได้ดังใจปรารถนาโดยอาสัยช่องโหว่ของกาลเวลา ก้าวจากที่หนึ่งไปยังตึกใดก็ได้ ไปยังเมืองใดก็ได้ เพียงพริบตาเดียวเขาก็ "โดดกระชากมิติ" จากซีกโลกหนึ่งไปยังอีกซีกโลกหนึ่ง แล้วก็กลับมายังจุดเดิมได้ดังใจสั่งเลย เย็นวันเดียวกันเขาปรารถนาจะชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสัก 20 ครั้งก็ไม่ใช่เรื่องลำบาก เช้าวันไหนอยากไปรับประทานอาหารเช้าบนยอดสฟิงซ์ในอียิปต์ (Egyptian Sphinx) ก็ไม่ยาก แล้วจะขึ้นกระดานเซิร์ฟโต้คลื่นที่ออสเตรเลีย (Australia) ทั้งวันก็ย่อมได้ พลบค่ำก็ดื่มด่ำกับบรรยากาศดินเนอร์สุดหรูในกรุงปารีส (Paris) ก่อนจะไปตบท้ายของหวานที่ญี่ปุ่น (Japan) ก็สบายๆ

เขายังโดดทะลุกำแพงเข้าไปยังเซฟของธนาคาร และห้องลับสุดยอดที่ไหนก็ได้ แต่เขาก็ได้อาศัยความสามารถพิเศษนี่แหละพยายามหนีให้พ้นอดีตอันขมขื่น, ตักตวงหาผลประโยชน์จากความสามารถพิเศษอย่างเต็มที่, และไม่คิดจะพึ่งพาใครทั้งสิ้น เขาไม่เคยล่วงรู้ถึงขอบเขตหรือข้อจำกัดของความสามารถพิเศษนี้มาก่อน หรือแม้แต่พันธะที่จะตามมากับมันด้วยซ้ำ จนกระทั่งบัดนี้

เมื่อ เดวิด รู้จักกับชายหนุ่มอีกคนที่มีความสามารถพิเศษเช่นเดียวกันชื่อ กริฟฟิน (Griffin รับบทโดย เจมี่ เบล – Jamie Bell) หนุ่ม หัวขบถสุดก้าวร้าวที่เดินทางท่องโลกมาอย่างโชกโชน เดวิดจึงได้รู้ถึงข้อเท็จจริงที่คาดไม่ถึงมากขึ้นเรื่อยๆ เขาไม่ได้คนพิเศษที่ผิดธรรมชาติเพียงคนเดียวในโลก หากแต่เป็นหนึ่งในความพิเศษทางพันธุกรรมที่เรียกกันว่า เหล่าจัมพ์เฟอร์ (Jumpers) ซึ่งต่างก็กำลังตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง

บัดนี้เดวิดก็ถูกขึ้นบัญชีดำขององค์กรลับที่สาบานตนว่า จะกำจัดเดวิดและปราบเหล่าจัมพ์เฟอร์ให้สิ้นซาก และเขาก็ตกเป็นเหยื่อของการไล่ล่าอย่างไร้ความปรานี ซึ่งจะตามติดไปทุกแห่งหนทั่วโลก – เดวิด กลายเป็นหมากสำคัญตัวที่จะได้เห็นสงครามล้างเผ่าพันธุ์ที่เข่นฆ่ากันอย่าง บ้าคลั่ง แต่ไม่เป็นที่รู้เห็นแก่สายตาของชาวโลกทั่วไป และยืดเยื้อยาวนานมาหลายชั่วอายุคนแล้วด้วย

----------------------------------------------------------------

จะมีอะไรดีไปกว่านี้ ถ้าคุณสามารถโดดล่องหนไปใหนมาใหนก็ได้ ขโมยเงินในเซฟก็ได้ แปลว่าต่อไปนี้ชีวิตคุณจะไม่ขัดสนแถมยังได้เที่ยวรอบโลกอีกด้วย ชีวิตจริงอาจทำไม่ได้ แต่หนังเรื่องนี้ทำได้

แรก ๆ ก็ดูเหมือนชีวิตแบบนี้มันดีนะ ตอนต้นเรื่องอะไรก็ดีไปหมด จนกระทั่งพวกพาลาดินโผล่ออก กลับกลายเป็นว่ามีจัมพ์เปอร์ แล้วทำไมต้องส่งพวกพาลาดินมาไล่ล่าด้วย องค์กรนี้ในเรื่องจากที่ดูไม่มีที่มาที่ไม่ รู้แต่ทำอะไรตามอำเภอใจ อยากฆ่าใครก็ฆ่า ดูป่าเถื่อนสุด ๆแถมจริง ๆ แล้วมองว่าเป็นพวกขี้อิจฉาซะด้วย จริงที่คิดว่าถ้ามีพวกจัมพ์เปอร์อยู่มันไม่ดีต่อโลกก็จริง แต่การที่ไล่ฆ่าคนรอบข้างหรือใครก็ตามที่ขัดขวางการทำงานมันดูป่าเถื่อนจริง ๆ นะ

ที่อยากตำหนิโดยเฉพาะน่าจะทำการบอกที่มาที่ไปของพวกจัมพ์เปอร์และพาลาดินให้ละเอียดกว่านี้สักหน่อย เนื้อเรื่องจะได้แน่นขึ้นและดูมีเหตุและมีผลกว่าที่เป็นอยู่ แต่เรื่องนี้ก็สมกับสโลแกน Anywhere in Possible จริง ๆ เพราะพวกจัมพ็เปอร์ไปใหนมาใหนก็ได้อิสระจริง ๆ

เรื่องนี้จบแบบทิ้งปริศนาไว้มากมายแต่ก็คาดหวังว่าภาค 2 น่าจะคลายความข้องใจไปได้ไม่มากก็น้อย แต่ก็ไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ เพราะนี่ก็ห่างจากภาคแรกมา 4 ปี แล้ว ก็ได้แต่หวังว่าจะมาเร็ว ๆ นะ ความสนุกไม่ต้องพูดถึงจริง ๆ สำหรับเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องงที่แนะนำจ้า

Create Date : 08 ตุลาคม 2555
Last Update : 13 ตุลาคม 2555 15:07:03 น. 1 comments
Counter : 2144 Pageviews.  
 
 
 
 
เปนความน่าสงสัยจริงๆที่ไม่มีการบอกที่มาที่ไปของพวกพาลาดินเท่าไหร่นัก
แต่ถ้าไม่มีองค์กรนี้...ก้อดูจะเอาใจเหล่าจั๊มเปอร์ไปนิด
ที่จั๊มไปได้ทุกแห่งหน
อย่างไรรอตาม...รอภาคต่อเช่นกันค่ะ =^^=
 
 

โดย: แมวสาวในสายหมอก วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:2:30:15 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com