ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Vampire Academy : มัธยม มหาเวทย์ (2014)

Total Worldwide Gross: $15,631,979
Total International Gross: $7,840,000
Total Domestic Gross: $7,791,979

Trailer
:

เรื่องย่อ :

ได้เวลาลงทะเบียนภาคเรียนใหม่ กับการก้าวเข้าสู่รั้วโรงเรียนแวมไพร์ กับภาพยนตร์แฟนตาซี Vampire Academy : แวมไพร์ อะคาเดมี่ มัธยม มหาเวทย์ นี่คือเรื่องราวแฟนตาซีสุดซ่าส์ เกี่ยวกับโรงเรียแวมไพร์ ที่แสบกว่าใคร แรงและซ่าส์กว่าทุกสถาบัน ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ สถาบัน เซนต์ วลาดิเมียร์….

โรส แฮทธาเวย์ สาวสุดชิค ที่ทุกคนในโรงเรียนต่างบอกว่าเธอซ่าส์และอันตราย เธอคือ แวมไพร์ เผ่าพันธุ์ “แดมเพียร์” แวมไพร์องครักษ์ ลูกครึ่งระหว่างมุนษย์และแวมไพร์ แดมเพียร์ทุกคนมีหน้าที่เป็นองครักษ์ปกป้อง “โมรอย” แวมไพร์ราชวงศ์ เป็นแวมไพร์สายเลือดบริสุทธิ์ ที่เป็นชนชั้นปกครองของเหล่าแวมไพร์ จากการคุกคามของ “สไตรกอย” แวมไพร์ปีศาจกระหายเลือด พวกมันมีเป้าหมายในการฆ่าทั้งมนุษย์ โมรอย และแดมเพียร์ ให้หมดสิ้น

สำหรับตัวโรสเอง เธอมีเพื่อนสนิทคือ ลิสซ่า ดราโกเมียร์ สาวสวยสูงศักดิ์ แวมไพร์โมรอย เจ้าหญิงแห่งตระกูลดราโกเมียร์ ลิสซ่าเคยช่วยชีวิตโรส ทำให้ทั้งคู่มีพันธะผูกพันทางจิตที่หาได้ยากและยากจะทำลาย พวกเธออาศัยอยู่ในสถาบัน เซนต์ วลาดิเมียร์ เรียนรู้ศาสตร์ต่างๆ ฝึกฝนทั้งเวทมนตร์และการต่อสู้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์แวมไพร์ รวมถึงได้พบกับความรักต้องห้าม…ภัยร้ายเริ่มห้อมล้อมตัว ส่วนหัวใจก็เจอพิษจากความรัก….มิตรภาพและความเชื่อมั่นเท่านั้น ที่จะช่วยให้พวกเธอเอาตัวรอดได้

ผลงานภาพยนตร์จากวรรณกรรมเยาวชนที่สร้างปรากฏการณ์ขายดีอันดับหนึ่งทั่วโลก การันตีความฮิตด้วยการมีภาคต่อถึง 5 เล่ม เรื่องราวของ โรส แฮทธาเวย์ ลูกครึ่งมนุษย์-แวมไพร์ที่ต้องการปกป้องเพื่อนสนิทของเธอ ลิซซ่า ดราโกเมียร์ แวมไพร์โมรอย เจ้าหญิงองค์สุดท้ายของตระกูลดราโกเมียร์ พวกเธออาศัยในสถาบันเซนต์วลาดิเมียร์ โรงเรียนสอนเวทมนตร์ให้แก่เหล่าแวมไพร์ และบรรดาลูกครึ่งแวมไพร์ให้กลายเป็นองครักษ์ เพื่อปกป้องแวมไพร์ราชวงศ์จาก "สไตรกอย" เผ่าพันธุ์แวมไพร์ปีศาจกระหายเลือด...

ระหว่างที่ใช้ชีวิตอยู่ในสถาบัน โรส ก็เกิดความรู้สึกที่ดีกับ ดิมิทรี เบลิคอฟ อาจารย์สอนเวทย์มนต์หนุ่ม ที่ไม่เพียงแต่อายุเยอะกว่าเธอมาก แต่เขาก็ยังมีความลับในอดีตที่ทำให้ความรักระหว่างพวกเขาเป็นไปไม่ได้ อย่างไรก็ตาม โรส และ ดิมิทรี ก็ต้องเตรียมรับมือกับพวกสไตรกอย ที่มีเป้าหมายสำคัญในการกำจัดกับ ลิซซ่า สมาชิกคนสุดท้ายของราชวงศ์โมรอย และร่วมมือกันเพื่อปกป้องและหยุดยั้งสงครามครั้งนี้ให้ได้
---------------------

เป็นหนังอีกเรื่องที่ทำมาจากนิยายขายดี เอาอีกละ นิยายขายดีอีกละ เห็นมากี่เรื่อง ๆ ก็แป้กหมด เรื่องนี้ก็เช่นกัน การเล่นกับจินตนาการของคนเล่นยากนะ ที่เห็น ๆ มาโอเคสุดก็น่าจะมีแค่แฮรี่ฯ เท่่านั้นที่ผ่านนอกนั้นตายสนิท

เนื้อเรื่องใช้ได้ เป็นหนังแนววัยรุ่นจ๋าทีเดียว มีการจัดวางแผนผังขั้นตอนของตระกูลแวมไพร์อย่างชัดเจน ตัวนางเอกอย่างโรสก็เล่นได้น่ารักชะมัด ทำเอาเป็นแฟนคลับไปแล้ว ณ ตอนนี้ ภาคนี้ปูว่าศัตรูที่สำคัญคือพวกสไตรกอย แต่เอาเข้าจริงศัตรูที่แท้จริงกลับไม่ใช่ กลับเป็นคนใกล้ตัวที่ต้องการพลังการรักษาของเจ้าหญิง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บของตัวเอง ปริศนาหลาย ๆ อย่างยังไม่ปรากฏ ยังมีบางช่วงตอนยังรู้สึกว่าอธิบายออกมาไม่ชัดเจน จึงอาจจะทำให้รู้สึกเนือย ๆ ไปบ้าง แต่โดยรวมถือว่าไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่ถึงกับแย่

เรื่องนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายนะ เพียงแต่คนเขียนบทปูเรื่องภาคแรกนี้ให้ไม่น่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่เลยไม่น่าสนุกหรือดีเท่าที่ควร กะว่าคงจะไปจัดความเข้มข้นในภาคต่อ ๆ ไป ตามมา แต่ถ้าดูจากรายได้อย่างนี้คาดว่าภาค 2 คงเป็นหมันเหมือนหนังอีกหลาย ๆ เรื่องที่ไม่ได้ทำภาคต่อ แต่ก็ยังหวังให้ทำภาคต่อนะ เพราะคาดเดาได้ว่าภาค 2 น่าจะบู๊กว่านี้แน่นอน จากท้ายเรื่องที่หนังทิ้งไว้

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2559 0:42:52 น. 0 comments
Counter : 541 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com