ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Captain America: The First Avenger กัปตันอเมริกา อเวนเจอร์ที่ 1 (2011)

Total Budget: $200,000,000
Worldwide Gross: $367,654,505

Trailer :

เรื่องย่อ :

กัปตันอเมริกา อเวนเจอร์ที่ 1 เป็นเรื่องราวในยุคแรกของอาณาจักรซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล ซึ่งนายทหารหนุ่มสตีฟ โรเจอร์ (คริส อีแวนส์) ได้อาสาสมัครเข้าสู่โปรแกรมทดลองที่จะทำให้เขากลายเป็นทหารที่มีพลังพิเศษ ที่เรียกว่า กัปตัน อเมริกา ซึ่งได้รวมทีมกับ บัคกี้ บาร์นส์ (เซบาสเตียน สแตน) และ เพ็คกี้ คาร์เตอร์ (เฮลีย์ แอทเวล) เข้าร่วมในสงครามต่อต้านองค์กรร้ายที่ชื่อว่า ไฮดร้า ซึ่งปกครองโดย เรด สกัล ปิศาจกระโหลกแดง (ฮูโก้ วีฟวิ่ง)

สตีฟ โรเจอร์ เด็กชายขี้โรคที่เติบโตขึ้นมาในช่วงสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยความที่มีฐานะยากจน และร่างกายที่อ่อนแอ ทำให้เขาต้องต่อสู้ชีวิตอย่างยากลำบาก และเมื่อสงครามโลกขยายขอบเขตมาถึงอเมริกาเขาสมัครเข้าเป็นทหาร เพื่อรับใช้ชาติ แต่เนื่องด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนแอ เขาถูกปฏิเสฐจากทางกองทัพ แต่ความมุ่งมั่นของโรเจอร์ ไปเข้าตานายพลเชสเตอร์ ฟิลิป

นายพลเชสเตอร์ ชวนโรเจอร์ มาเข้าร่วมโครงการลับ "operation rebirth" โปรเจคที่ทดลองเกี่ยวกับการสร้างสุดยอดทหารด้วย super soldier serum ทำให้โรเจอร์กลายเป็นสุดยอดทหาร ที่มีใจรักชาติเต็มเปี่ยม และถูกส่งไปร่วมรบที่สมรภูมิที่ยุโรป ต่อต้านกองทัพของฮิตเลอร์

เขาถูกเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งรู้ถึงตัวตนที่แท้จริง เด็กคนนั้น คือ บัคกี้ บาร์นส์ ซึ่งภายหลังโรเจอร์ได้รับเขาเป็นคู่หู ระหว่าง การรบกับ Baron Heinrich Zemo ทำให้ บัคกี้ บาร์นส์ หายสาบสูญ ส่วนตัวโรเจอร์ตกลงในมหาสมุทร Arctic ทำให้ร่างกายของเขาถูกแช่แข็งมาตลอดห้าสิบปี ก่อนที่จะถูกต้นพบโดยเหล่า Avengers ตื่นขึ้นสู่ยุคปัจจุบัน !!!

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีเรื่องราวเกี่ยวโยงกันกับซูเปอร์ฮีโร่อื่น ๆ ที่มาร์เวลได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ นับจาก ไอรอนแมน ทั้ง 2 ภาค ต่อด้วย ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า

------------------------------------------------------

นี่เป็นฮีโร่ที่ถือว่าเป็นยอดมนุษย์ที่แข็งแรงกว่ามนุษย์ปกติก็เท่านั้น และแก่ยาก ตายช้า เนื่องจากเขามีเซลล์ที่สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้จึงทำให้อายุเกือบร้อยปีแล้วแต่ก็ยังเหมือนมนุษย์หนุ่ม ๆ ทั่วไป

เนื้อเรื่องย้อนไปถึงสมัยสงครามโลกในยุคของนาซีที่มีฮิตเลอร์อยู่ต้องการจะครองโลก และนาซีมีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าไฮดร้า ซึ่งมีวิทยาการที่ล้ำหน้ามาก ๆ ส่วนพระเอกเป็นเพียงหนุ่มขี้โรคที่มีความตั้งใจแรงกล้าที่อยากเป็นทหารออกรบเหมือนพ่อ แต่ก็ไม่ผ่านการเกณฑ์ แต่สุดท้ายก็ไปเข้าตานักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะที่กำลังต้องการคนที่จะมาเข้าโครงการทหารยอดมนุษย์ หนังเรื่องนี้มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจนะ เพราะทำให้เห็นว่าสมัยก่อนอเมริกาต้องคอยทำการกระตุ้นให้ผู้ชายและคนอเมริกันรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อต่อสู้กับนาซี มีการจัดโชว์ตามที่ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนอยากซื้อพันธบัตรรัฐบาลเพื่อใช้เป็นเงินทุนในการซื้ออาวุธ แต่เสียดายที่ในเรื่องฮิตเลอร์ไม่มีบทบาทเลย

และเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ปูพื้นเพื่อไปสู่เรื่อง The Avenger ที่รวมกลุ่มยอดมนุษย์ทั้งหลายแหล่ มีพ่อของพระเอกไอรอนแมนคือ โฮเวิร์ด สตาร์คด้วย
เป็นเพื่อนกับพระเอก ซึ่งถ้าพูดจริง ๆ แล้วกัปตันสตีฟนี่ถือว่าน่าจะแก่ที่สุดในกลุ่ม Avenger เลยนะ เอหรือน่าจะเป็นธอร์ แต่เสียดายกับพระเอกตรงสุดท้ายก็ผิดนัดกับนางเอกจนได้ แต่ตอนจบที่พระเอกฟื้นหลังจากนอนหลับไป 70 ปี ก็ไม่ได้กล่าวถึงนางเอกเลย แต่ก็คาดว่าน่าจะตายไปแล้วล่ะนะ

เรื่องนี้คนที่ถูกใจที่สุดน่าจะเป็นคนในชาติเมกันล่ะนะ เพราะฮีโร่ตัวนี้ออกมาอวยกันในประเทศโดยเฉพาะกันเลยทีเดียว อย่างที่บอกอาจจะแค่แข็งแกร่งกว่ามนุษย์ทั่วไปถ้าเทียบกับฮีโร่ตัวอื่น ๆ ก็ถือว่าด้อยเลยล่ะ แต่ตัวละครตัวนี้ก็มีกลิ่นไอ และเอกลักษณ์ส่วนตัวที่ดูดี ถึงแม้จะใส่ชุดที่เชยไปหน่อยก็ตามที เห็นว่าเรื่องนี้จะทำกันถึง 3 ภาคเลยทีเดียว ส่วนภาค 2 มาปลายปีหน้า 2013 น่าจะแน่นอน

Create Date : 02 กันยายน 2555
Last Update : 11 กันยายน 2556 23:01:38 น. 0 comments
Counter : 1763 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com