ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
In Good Company : บอสมือใหม่ หัวใจหัดรัก (2004)

Worldwide Gross: $61,315,215
Total Budget*: $43,000,000

Trailer :

เรื่องย่อ :

แดน ฟอร์แมน (เดนนิส เควด) อายุ 51 ปี มีชีวิตส่วนตัวและหน้าที่การงานที่สมบูรณ์พร้อม นิตยสารสปอร์ต อเมริกา ที่เขาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายขายโฆษณา เพิ่งจะเฉลิมฉลองปีที่นิตยสารประสบความสำเร็จที่สุด ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากเอกลักษณ์ในการปิดการตกต่ำลงทางธุรกิจ ด้วยการจับมือที่เต็มไปด้วยความจริงใจและเป็นกันเองของเขา รวมถึงการประสบความสำเร็จของแผนก Esprit de Corps ที่เขาดูแลอยู่อีกด้วย ในเรื่องส่วนตัวนั้น แดนเองก็มีความสุขดี ทั้งจากข่าวที่ภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์ และการได้รับตอบรับเข้าศึกษาต่อ ที่มหาลัยชื่อดังและแสนแพงอย่าง นิวยอร์ก ยูนิเวอร์ซิตี้ของลูกสาวคนโตของเขา อเล็กซ์ (สการ์เลตต์ โยฮันสัน) และถึงแม้เขาสถานะทางการเงินของครอบครัว จะให้ทำเขาต้องเป็นกังวลอยู่บ้าง แต่เขาก็รู้ว่าสักวันมันจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เหมือนที่แล้วๆ มา

คาร์เตอร์ เดอร์เยีย (โทเพอร์ เกรซ) อายุ 26 มีชีวิตที่น่าทึ่งในแทบจะทุกเรื่อง เขาอุทิศตนให้กับหน้าที่การงานที่ โกลบคอม บริษัทที่เต็มไปด้วยพนักงานหลากหลายเชื้อชาติ อย่างไม่มีเวลาให้กับเรื่องอื่นใด แม้แต่ฝ่ายจัดการยังทราบว่า คาร์เตอร์นี่ล่ะ ที่กำลังได้รับการตกแต่ง เพื่อรอรับการเลื่อนขั้นให้ได้อยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าเดิม นั่นคือการเป็นหัวหน้าฝ่ายขายโฆษณานิตยสารสำคัญ ที่โกลบคอมเพิ่งจะเทคโอเวอร์มา ซึ่งก็คือนิตยสารสปอร์ต อเมริกานั่นเอง แต่ออกจะเป็นโชคร้ายของคาร์เตอร์อยู่สักหน่อย ที่การเลื่อนขั้นนี้ เกิดขึ้นตรงกับจุดแตกหักในชีวิตแต่งงาน ที่กำลังย่างเข้าสู่เดือนที่เจ็ดพอดิบพอดี ทำให้แม้จะมีความสุขความยินดี กับการได้เลื่อนตำแหน่ง แต่คาร์เตอร์ก็ไม่มีใครให้ร่วมแสดงความยินดีได้ด้วยเลย จะยกเว้นก็เพียงแต่เจ้าปลาน้อย สัตว์เลี้ยงของเขาเท่านั้น แม้กระนั้นเขาก็รู้ว่าสักวัน ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

ความโกรธของแดนจากการถูกปลดในครั้งนี้ เทียบอะไรไม่ได้เลยกับความขุ่นข้องหมองใจ ที่คนมาแทนที่เขามีอายุเพียง 26 ปีเท่านั้น ยิ่งพอได้ทราบทั้งอายุและประสบการณ์ ในการขายโฆษณาของเจ้านายใหม่อย่างคาร์เตอร์ (ไม่มีประสบการณ์เลย) แล้ว แดนยิ่งแทบจะหมดความตั้งใจ ในการทำงานเป็นมือขวาให้กับคาร์เตอร์ไปอย่างสิ้นเชิง แต่ในเวลาที่ครอบครัวของเขา ต้องการเงินเก็บเพื่ออนาคตเช่นนี้ แดนเองก็ต้องการทำงานนี้ต่อไป ไม่น้อยไปกว่าคาร์เตอร์เช่นกัน ทั้งสองจึงต้องจำใจสร้างความสัมพันธ์ ในฐานะเพื่อนร่วมงานที่ดี ร่วมงานกันในภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากโกลบคอม ให้ตัดลดงบประมาณของแผนก และในขณะเดียวกันนั้น ก็ต้องเพิ่มรายได้ให้กับแผนก เป็นจำนวนเกินกว่า 35 เปอร์เซนต์อีกด้วย

ความกระตือรือร้นของคาร์เตอร์ ในการทำงานให้ได้ตรงตามความต้องการ ของฝ่ายบริหารจัดการระดับสูง ไม่ได้ทำให้เขาเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงานในสปอร์ต อเมริกา เท่าใดนัก วิธีการเข้าหาคนอื่นแบบเถรตรง ไม่ยืดหยุ่น จนบางครั้งดูขาดมนุษยสัมพันธ์ของคาร์เตอร์ ทำให้เขาไม่ค่อยลงรอยกันกับแดน ซึ่งเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเป็นเลิศเท่าไหร่นัก โดยแดนมองว่า พนักงานของเขาเหล่านั้น ก็ไม่ต่างอะไรจากคนในครอบครัว - คนในครอบครัวที่คาร์เตอร์ไม่เคยมี และด้วยความเหงาที่อยู่ลึกๆ ในใจนี้เอง ที่ทำให้คาร์เตอร์เรียกประชุมพนักงานในบ่ายวันอาทิตย์หนึ่ง และขอไปร่วมทานอาหารเย็นกับครอบครัวฟอร์แมน ที่บ้านของแดนในวันนั้นเอง และก็เป็นที่บ้านของครอบครัวฟอร์แมนนี่เอง ที่คาร์เตอร์และอเล็กซ์มีโอกาสได้พูดคุยกัน และอเล็กซ์ก็มีโอกาสได้ส่งสียงเชียร์คาร์เตอร์เล่นฟุตบอลด้วย

หลังจากวันนั้น คนขายโฆษณาขี้เหงาก็บังเอิญได้พบกับนักศึกษา NYU ที่ขี้เหงาพอกัน ในคาเฟ่แห่งหนึ่งในแมนฮัตตัน และในการพบกันครั้งนี้ ทั้งสองก็ได้ค้นพบกับประกายความรู้สึกพึงใจที่ต่างมีให้กัน นับแต่ที่ได้รับประทานอาหารเย็นร่วมกันครั้งก่อน ประกายความรู้สึกที่ว่า ได้กลายมาเป็นความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ที่ทั้งคู่ต่างต้องปกปิดจากแดน และคู่มือพนักงานก็คงจะไม่ชอบใจเท่าไหร่ ในความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาว ระหว่างเจ้านายกับลูกสาวของพนักงานคนหนึ่ง หากมีใครล่วงรู้ความลับ หรือพูดอะไรออกไป ข่าวความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ ย่อมนำมาซึ่งความร้าวฉานและความล้มเหลว ทั้งในความสัมพันธ์ที่กำลังค่อยๆ คลายความตึงเครียดระหว่างแดนกับคาร์เตอร์ และความสัมพันธ์ใกล้ชิดที่อเล็กซ์มีกับพ่อของเธอ รวมทั้งความก้าวหน้าของภารกิจ ที่แดนและคาร์เตอร์ได้รับมอบหมายให้ทำร่วมกันที่สปอร์ต อเมริกาอีกด้วย

เห็นทีชีวิตของทั้งแดนและคาร์เตอร์ จะดูยุ่งเหยิงขึ้นอีกสักหน่อยแล้ว!

--------------------------------------------------------------------------

ตอนที่หยิบหนังเรื่องนี้อยากจะบอกว่าสนใจเพียงแค่นางเอกของเรื่องเท่านั้น ไม่ได้คิดเลยว่าเรื่องนี้จะเป็นยังไง และพอได้อ่านเรื่องย่อก็ยิ่งชอบเข้าไปอีก

เนื้อเรื่องเรื่องนี้ค่อนข้างโดนใจ จากคนที่เก่งและมีความสามารถประสบการณ์สูงต้องมีจุดตกต่ำอย่างหน้าใจหาย ถึงจะไม่โดนไล่ออกแต่การที่จะต้องมาเป็นลูกน้องของคนรุ่นลูกยิ่งทำให้เจ็บยิ่งกว่า ยิ่งไปกว่านั้นดันมาจีบลูกสาวสุดที่รักอีก อะไรมันจะแย่ไปกว่านี้อีกไหม นางเอกกับพระเอกเรื่องนี้ดูสมกันดีนะ เพียงแต่ดูพระเอกเหมือนจะรุ่นเดียวกับนางเอกมากกว่าจะเป็นรุ่นพี่ รู้สึกอย่างนั้น

โดยรวม ๆ เรื่องนี้ถือว่าลงตัวทุกอย่างไม่ว่าจะเนื้อเรื่องก็ดี นักแสดงก็ดี ถือว่าดีไปหมด เป็นอีกเรื่องที่ค่อนข้างจะลงตัว ถ้าใครยังไม่เคยดู อยากให้ไปหามาดูเพราะเป็นหนังที่ดีอีกเรื่องที่ไม่อยากให้พลาด

Create Date : 02 กันยายน 2551
Last Update : 8 ธันวาคม 2556 21:58:23 น. 0 comments
Counter : 2228 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com