Life on My Pace
Group Blog
 
All Blogs
 
ภาพสวยๆต้อนรับปีใหม่ +++ทุ่งทานตะวันที่วัดเขาจีนแล+++

แฮ่กๆ กว่าจะย่อรูปสำเร็จ

นี่คือทุ่งทานตะวันที่วัดเขาจีนแล จ.ลพบุรี ไปเที่ยวมาเมื่อเดือนพ.ย. (วันไหนก็ลืมแระ) มีหลายกระทู้แนะนำให้ไปที่นี่ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ช่วงที่ไปดอกกำลังบานสวยพอดี โชคดี๊โชคดี อิอิ
ตอนแรกที่เห็นทุ่ง ก็เกิดอาการเดจาวู อ้ออออเคยเห็นวิวแบบนี้ในหนังสือท่องเที่ยวนี่เอง ที่นี่นับว่าถ่ายรูปขึ้นเชียวล่ะ เพราะวิวด้านหลังเป็นภูเขา เห็นวัดเขาจีนแลอยู่ลิบๆด้วย
มามี๊เราซ่อกแซ่กไปถามคนพื้นที่ ได้ความว่าดอกทานตะวันที่ปลูกกันมากๆมี 2 พันธุ์ พันธุ์นึงดอกใหญ่+สูงท่วมหัว อีกพันธุ์จะเหมือนที่นี่คือดอกย่อมลงมาหน่อย ไม่สูงมากพอเดินฝ่าไปได้ (ถึงว่า มีอยู่ปีเคยไปถ่ายรูปกับเพื่อน กว่าจะบุกเข้าไปได้ก็คันคะเยอ ที่แท้ก็คนละพันธุ์)จำไม่ได้เหมือนกันว่าพันธุ์ไหนปลูกเอาเมล็ด พันธุ์ไหนปลูกเอาน้ำมัน แต่ไม่ว่าจะพันธุ์ไหนก็สวยทั้งนั้น ถึงจะมีบางดอกมองใกล้ๆแล้วหยองก็เหอะ.....


เข้าไปไหว้พระที่วัด ต้องขับรถขึ้นไปนิดหน่อย มีงานปิดทองลูกนิมิตพอดี (อ่านแล้วอย่าลืมอนุโมธนาด้วยน๊า จะได้ได้บุญ)


เฮ่อย่อรูปตั้งหลายหนกว่าจะได้

ตอนบ่ายไปที่พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระนารายณ์ นี่เป็นส่วนของมุขที่ท่านใช้ออกว่าราชการรับทูตฝรั่งเศส ลองจินตนาการถึงสมัยนั้นว่าจุดที่ยืนอยู่เคยมีคนโบราณเข้าเฝ้าพระเจ้าแผ่นดิน รู้สึกว่าขนลุกเล็กน้อย

ย่อรูปแนวแนวตั้งไม่สำเร็จ
เอาเถอะใส่รูปอื่นก็ได้...รูปนี้ถ่ายจากส่วนที่สร้างขึ้นใหม่ในสมัยร.4 (รู้สึกว่าเพื่อเป็นที่ประทับของท่านและข้าราชบริพาร) มองไปเห็นด้านหลังของท้องพระโรง สำหรับอาคารใหม่นี้ ถึงจะเป็นของใหม่ แต่ถ้าให้เข้าไปอยู่เราก็ไม่กล้าอยู่ดีอ่ะ... ติดโบราณสถานหยั่งงี้


ตึกพระเจ้าเหา สงสัยว่าทำไมชื่อนี้เลยเดินไปอ่านป้ายประวัติ สันนิษฐานว่าในเป็นหอพระในสมัยนั้น พระประธานชื่อพระเจ้าเหา (ปัจจุบันไม่มีแล้ว) เป็นอาคารที่พระเจ้าเสือท่านประชุมขุนนางเพื่อทำการปฏิวัติ อูวพออ่านประวัติก็ขนลุกอีกแล้ว


มองมุมกว้าง อาคารเลี้ยงรับรองทูตต่างประเทศ (มั้ง โปรดอย่านำข้อมูลของอิฉันไปอ้างอิงตามหลักวิชาการ)ประตูทางเข้าชั้นใน เพิ่งจะมาใส่รูปเนี่ยนะ


ตบท้ายด้วยรูปลูกแมวน้อย ถ่ายแถวๆอาคารร.4 ที่ปัจจุบันจัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์ มันร้องเสียงแหบๆโหยหวนตลอดเลย ตัวเป็นแผลแถมขนก็รุ่งริ่งรุงรัง ยังเป็นลูกแมวอยู่แท้ๆ แล้วเหมือนมันขาดความอบอุ่นอ่ะ เวลาเห็นใครเข้าใกล้ก็เข้าไปออเซาะคลอเคลียตลอด มีผู้หญิงคนนึงเดินเข้าไปเฉียดๆ น้องนู๋ก็ไปพิงขาเค้าเฉยเลย พอผู้หญิงคนนั้นชักขาออก (อย่างไม่ใยดี) นู๋ก็ล้มดังแอ้ก เห็นแล้วรู้สึกเศร้าขึ้นมานิดหน่อย อยากหิ้วกลับบ้านแต่ก็ทำไม่ได้ น่าจ๋งจ๋านจบการรีวิวสั้นๆประกอบรูปสวยๆต้อนรับปีจอ 2549 (ซึ่งเราไม่ได้เป็นคนถ่ายซักรูป เคี้ยกๆ) อยากให้ปีใหม่นี้เป็นปีที่สดใสของเราและทุกๆคนเหมือนดอกทานตะวัน เรารู้ดีว่าชีวิตมันต้องมีทั้งหวานและเปรี้ยว แต่ก็อดรู้สึกไม่ได้ว่าปีก่อนออกจะหนักเปรี้ยวไปหน่อย อะไรหลายๆอย่างในชีวิตยังไปได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็นั่นแหละเพราะตัวเองขี้เกียจเอง โทษใครไม่ได้นอกจากตัวเองฮ่ะ

แต่ แต่ แต่ ทุกอย่างสร้างขึ้นได้ด้วยสองมือของเรา เพราะฉะนั้นปีใหม่นี้เรามาเริ่มต้นกันใหม่เถอะ สวัสดีมีชัยนะทุกๆคนนนนนนนนนน


ป.ล.ที่จริงบางรูปเราก็ส่งให้เพื่อนๆแถวนี้ดูแล้วล่ะ ถ้าเข้ามาแล้วก็มาทักทายกันบ้างน้า

ป.ล.อีกที สีฟ้าแร่ดดีแฮะ ใช้กล้องแคนนอน A95 (ซื้อตามคำแนะนำของเพื่อนๆใน BP บอกแล้วพันติ๊บมีทุกอย่าง) แต่น้องเรามันชอบถ่ายเอียงอ่ะ มีเอียงตั้งหลายรูป (แอบบ่น)


Create Date : 31 ธันวาคม 2548
Last Update : 1 มกราคม 2549 1:22:00 น. 4 comments
Counter : 706 Pageviews.

 
พี่จีน เอ้-เพื่อนเจค่ะ มีบล็อคแล้ว เย้ ๆ เอ้ก็พยายามบอกเจให้ทำบล็อคบ้าง เจยังอิดออดอยู่

รูปที่นังเจถ่ายนี่ก็สวยนะคะ แต่ก็แอบเอียง 555 ตอนเอ้ถ่าย มันแอบบ่นหลายครั้งว่าเอ้ถ่ายเอียง ไงล่ะหล่อน

ที่นี่เคยไปมาแล้วค่ะ บ้านเพื่อนอยู่ในตัวเมือง มันพาไป ขลัง ๆ ดี ดูไปขยลุกไป ชอบ ๆ เห็นเพื่อนมันบอกว่า ลิงไม่กล้าเข้ามาที่นี่ ส่วนใหญ่อยู่แถว ๆ ศาลพระกาฬ

ปล.เสียดายแมวเนอะ แต่มันผอมจัง


โดย: LittleLulu วันที่: 2 มกราคม 2549 เวลา:19:52:14 น.  

 
ยั๊ยยยยยยยยยหวัดดีจ้านู๋เอ้ อุตส่าห์มาเยี่ยมบล๊อกรั่วๆของพี่ ยังทำอะไรไม่ค่อยเป็นเล้ย แหะๆ ก็ทำเอาไว้บ่นไปตามเรื่องอ่ะนะ พี่ยังลิงค์บล๊อกชาวบ้านไม่เป็นเลย เดี๋ยวขอศึกษาแป๊บนึงแล้วจะลิงค์บล๊อกนู๋นะ แต่เข้าไปดูแล้วล่ะ ทำได้เริ่ดมากกกกจ้า ขอชม คริคริ

เรื่องลิง ถึงว่าไม่เห็นซักตัว สงสัยกลัวคนอยู่ประจำ (ศัพท์บ้านพี่เองแหละ) กึ๋ยพูดแล้วเฉียว~ ลิงที่ศาลพระกาฬก็เฮี้ยวเอาเรื่องเลยล่ะ เคยไปทัศนศึกษากับโรงเรียนสมัยตอนม.3 (โบราณกาลมาก) มันมาจิกผมครูประจำชั้นด้วยอ่ะ แต่ที่ทำให้เข็ดจริงๆคือลิงที่เขาวัง พี่ไม่รู้ว่าลิงพวกนี้เล็งคนถือถุงหรือขวดน้ำหวาน เลยเกิดศึกแย่งขวดชาลีวังกับลิง (เอ๊ะ แต่ฉันถือขวดน้ำชานี่หว่า ไม่ใช่โค้กซะหน่อย) สุดท้ายก็พ่ายแพ้ลิงราบคาบ มารู้ทีหลังว่าลิงพวกนี้บางทีกัดคนจมเขี้ยว พี่เลยกลัวไปเลยง่า


โดย: wantjam วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:1:05:59 น.  

 
เพื่อนมันบอกว่า ลิงที่เขาวังก็น่ากลัว ให้ระวัง คนที่ถือขวดอ่ะค่ะ มันจะชอบไปแย่ง ลิงทีนี่ดุ

ลองไปดูที่บล็อคป้ามดนะคะ เขาจะมีอธิบายวิธีทำ แล้วก็ code ไว้ใส่ในบล็อคให้น่ารักอ่ะค่ะ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=auntymod&group=12&month=07-2005&date=15&blog=2

แล้วคุยกันนะคะ


โดย: LittleLulu วันที่: 3 มกราคม 2549 เวลา:13:55:30 น.  

 
เข้ามาขออนุญาติ เอารูปไปใช้นะครับ


โดย: อัสติสะ วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:22:53:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wantjam
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add wantjam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.