Life on My Pace
Group Blog
 
All Blogs
 
+++ชะอำยามหนาว+++

ย้อนกลับไปเมื่อวันหยุดคริสต์มาส อิชั้นได้ไปพักผ่อนกับครอบครัวที่ชะอำ สัปดาห์นั้นเป็นช่วงที่กำลังหนาวสุดๆ กรุงเทพอุณหภูมิเฉลี่ยแค่ 20 กว่าองศา แต่คิดว่าไปทะเลน่าจะได้ไอแดดอุ่นๆบ้างแหละน่า...(เดี๋ยวก็รู้ว่าคิดถูกคิดผิด ก๊ากๆๆๆๆ)

เริ่มต้นการเดินทาง ออกจากกทม.เที่ยงๆ ถึงร้านแดงร้านอาหารดังถิ่นอัมพวา ไปกินมาหลายหนแล้วแต่ก็ยังอร่อย ปูเป็นปูปลาเป็นปลากุ้งเป็นกุ้ง โดยเฉพาะปูผัดพริกไทยดำ อร่อยม๊ากค่ะ

อิ่มแล้วก็เริ่มง่วง สะลึมสะลือตลอดจนถึงที่พัก บ้านร่มไม้ริมหาด รีสอร์ทสระสวย สระว่ายน้ำจะยาวตลอดตั้งแต่หน้าฟรอนท์จนถึงหาด


ก้าวแรกที่ถึงรีสอร์ทรู้สึกได้ถึงอากาศเย็นยะเยือก เลยพกเสื้อกันหนาวไว้กับตัว แอบหวังว่าพอเจอแดดแล้วจะอุ่น...ทว่าสิ่งที่คิดไว้กลับไม่ใช่อย่างนั้น ดูทะเลสิ
แดดไม่มี มีแต่ลมทะเลที่แรงโคตๆพัดพาเอาความหนาวมาปะทะใบหน้า หัวหูยุ่งเหยิงไปหมด รีบใส่เสื้อหนาวแทบไม่ทัน เมืองไทยไม่ไปไม่รู้จริงๆ อิชั้นก็มาชะอำบ่อยๆ แต่ทุกครั้งมาตอนหน้าร้อนกับหน้าฝน นี่เป็นครั้งแรกที่มีประสบการณ์กับทะเลหน้าหนาว ...

แต่คิดอีกที ก็โรแมนติกไปอีกแบบนะ ยิ่งถ้ามากับคนรู้ใจฉองต่อฉองด้วยแล้ว

เช้าวันใหม่ แดดเริ่มมาแล้ว นี่เป็นไม่กี่ครั้งในชีวิตที่อิชั้นเห็นแดดแล้วถลาเข้าไปหา... หลายคนคงสงสัยว่ามันหนาวเว่อร์ขนาดนั้นเลยเหรอ จริงๆแล้วก็ไม่หรอก อุณหภูมิคงแค่ 20 ต้นๆ แต่ลมทะเลน่ะ มันแรงมากกกกกกกกก แล้วไม่ได้พัดเอาไอร้อนแบบทะเลยามปกติมาด้วย ลมหนาวล้วนๆ


ผ่านไปซักชั่วโมง เริ่มร้อนขึ้นมาหน่อย


มื้อเช้าเป็นบุฟเฟ่ต์เล็กๆ กินกันแบบบรรยากาศสบายๆ เพราะมีอยู่แค่ 3-4 โต๊ะ ลืมบอกไปว่าตอนที่เข้าพักแขกค่อนข้างน้อย อะไรๆเลยเป็นส่วนตัวสุดๆ อีกอย่างเพราะห้องพักเขามีปริมาณกะทัดรัดด้วย ได้ยินว่ากลุ่มเบียร์ช้างมาซื้อไว้ส่วนนึง แต่ยังไม่ได้มาจัดการอะไร ส่วนที่เหลือที่เป็นสมบัติของรีสอร์ทก็ให้แขกภายนอกเข้าพัก


มาเที่ยวกันต่อกันที่รีสอร์ทเปิดใหม่ วรบุระ Worabura (คิดว่าเขียนถูกนะ) สร้างบนที่ทรัพย์สินของจุฬา อืมมหาลัยนี้เจ้าสัวตัวจริง แอบอิจฉาเล็กน้อย คริคริ เพิ่งจะ soft openning เมื่อเร็วๆนี้ แต่ขนาด soft ยังตั้ง 4 พัน ตอนแรกจองที่นี่ไว้แต่วันหยุดไม่ลงตัวเลยเปลี่ยนเป็นบ้านร่มไม้ริมหาด

ที่นี่การตกแต่งเดิร์นมาก ไม่แน่ใจว่าเป็นสถาปัตยกรรมไทยสมัยร.5 6 หรือ 7 ดูแล้วคล้ายๆโรงแรม..ง่า จำชื่อไม่ได้ ตรงหาดหัวหินน่ะ ที่เดิมเป็นโรงแรมรถไฟแล้วมาปรับปรุงใหม่ซะหรูหราไฮโซ ชื่ออะไรนะนึกไม่ออก... (ความจำสั้นแล้วยังริจะมารีวิวอีก )


สระว่ายน้ำ พระเจ้าจอร์จมีแต่ฝรั่งค่ะ อิชั้นไม่เห็นคนไทยซักคน เค้ามองแปลกๆด้วยอ่ะว่าอีนี่มาจากไหน มาถึงก็ถ่ายเอาๆๆ ไปรบกวนเค้ารึเปล่าก็ไม่รู้ ^^"ลงรูปตัวเอง ถ้าระคายตาต้องขออภัย


ตกแต่งสวยดีนะ มีช้างพ่นน้ำด้วย


ไปต่อที่เขาเต่า มามี๊ทั่นอยากไปดูโครงการพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าฯ แบบว่านึกว่าเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ ปรากฏเจอพี่ทหารเฝ้าประตูอยู่ เขตพระราชฐานห้ามเข้าฮ่ะ หวิดแล้วมั้ยล่ะตู

เข้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ลงไปที่หาดทรายน้อยที่อยู่ใกล้ๆกันดีกว่า รอบๆเป็นหมู่บ้านเล็กๆ เห็นฝรั่งอยู่ 2-3 คน บวกพี่ไทยอีกกลุ่มนั่งถองเบียร์แกล้มส้มตำฉลองปีใหม่ ที่นี่ไม่น่าจะมีโรงแรม นักท่องเที่ยวคงมาพักที่บ้านพักให้เช่าของทหารหรือโฮมสเตย์

อีกฟากของหาดซึ่งอยู่ไม่ไกลมาก มีทางขึ้นวัดเป็นบันไดขึ้นเขา จำชื่อวัดไม่ได้อีกแล้ว มีรูปปั้นพระอภัยกับนางเงือกด้วย นางเงือกโพสต์ท่าเซ็กซี่มากขอบอก (แต่ดูไกลๆไม่ชัด ต้องซูมๆ ดูมๆ)


แวะกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านดังใกล้หัวหิน กินตามลายแทงข้อมูลที่ปรินท์มาจากพันติ๊บเป็นปึก จำชื่อร้านไม่ได้แต่บรรดานักทานทั้งหลายคงร้องอ๋อ ต่อด้วยไหว้หลวงพ่อทวดวัดห้วยมงคล เคยมาหนนึงแล้ว...
กว่าจะนึกชื่อวัดได้ก็แทบแย่ เฮ้ออออออออฉันควรเอาดีทางรีวิวดีมั้ยเนี่ย จำข้อมูลอะไรไม่ได้ซักอย่าง


โชคดีจัง คราวนี้ได้ไหว้พระบรมสารีริกธาตุด้วย


ต่อด้วยเค้กแสนอร่อยร้านบ้านใกล้วัง (หวังว่าชื่อคงไม่ผิดนะ) บรรยากาศดีมาก เป็นสวนเล็กๆติดทะเล ที่นั่งก็ทำซะสวยเชียว แต่หนาวจับใจเลยอ้ะ ลมทะเลแรงมาก ขนาดใส่เสื้อหนาวยังเอาไม่ค่อยอยู่

บางส่วนของเค้กที่กิน ทุกเมนูอบกันสดๆ อันที่เป็นรูปหัวใจสีน้ำตาลอื้อหือ.... พอใช้ส้อมจิ้มน้ำช็อกโกแล็กก็ทะลักออกมา ยังอุ่นๆอยู่เลย แต่ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นชิ้นแรกทางซ้ายมือ รสมะนาวชื่นใจมากๆ


กลับรีสอร์ทบ้านเราพักผ่อนสบายใจ พยายามจะว่ายน้ำเพราะที่นี่สระน่าเล่น แถมสระนี้เราครองเพราะไม่มีใครว่าย ฮ่าๆๆ แต่ลงไปได้แค่ 20 นาทีนิ้วก็เริ่มเหี่ยว T__T อากาศเย็นและน้ำหนาวมาก ขนาดฝรั่งยังหลบวูบ ไม่มีใครลงสระหรืออาบแดดเลย (เพราะไม่มีแดดให้อาบ) ฮืออออออดว่ายน้ำง่ะ

มื้อเย็นยังอิ่มจากตอนเที่ยงอยู่ เลยไปเดินเล่นในตลาดหัวหินหาอะไรกินไปตามเรื่อง กลับมาจิบแอลกอฮอล์กระตุ้นเลือดลมนิดหน่อยพร้อมเครื่องแกล้ม ก่อนนอนโด๊ปพารา 2 เม็ด เพราะเริ่มหายใจไม่ออกหลังเจออะไรเย็นๆมาทั้งวัน

เช้าวันใหม่ หลังจัดการมื้อเช้าเสร็จก็ไปเดินเล่นริมหาด มีชาวบ้านเลาะปูสดๆที่เพิ่งลากอวนขึ้นมาขาย นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มุงซื้อกันใหญ่ อิฉันสวมวิญญานผู้สื่อข่าวแอบไปฟังบทสนทนา คาดว่าเค้าคงแช่อยู่ตรงนี้นานแล้ว เพราะเม้าท์กับคนขายอย่างเป็นกันเองและเมามัน

- นี่ๆปูโลเท่าไหร่
- มีอย่างอื่นรึเปล่า
- ดูยังไงว่าตัวผู้ตัวเมีย (คนขายยิงมุกด้วย ฮากลิ้ง)
ฯลฯ


ไปคุยกับป้าคนนึงที่ก้มๆเงยๆเก็บเปลือกหอย ได้ความว่า 2-3 วันมานี้คลื่นลมแรง มีเปลือกหอยและตัวอะไรต่อมิอะไรมาเกยหาดเต็มไปหมด (ที่เห็นก็ปูอ่อนแรงใกล้ตาย หอยมีตัว ปลาหงายท้อง ปลาดาวเล็ก ฯลฯ) ป้าแกเลยเก็บไปชั่งกิโลขายให้กับร้านขายของที่ระลึก วันนี้สัตว์น้ำขึ้นมาเกยเยอะมากจริงๆ เล่นเอางงเพราะไม่เคยเจอ

รูปกระป๋องของป้า กับสัตว์เกยตื้นบางส่วน
พักผ่อนจนได้เวลาเช็คเอาท์ จบมื้อสุดท้ายที่ชะอำที่ร้านประจำ "ครัวเคียงคลื่น" เจ้าของร้านชื่อป้าผ่องศรี เมื่อหลายปีก่อนแกมีร้านอยู่ริมหาดชะอำ ชื่อร้านก็ชื่อแกนี่แหละ ต่อมาย้ายร้านแล้วตั้งชื่อใหม่ ร้านใหม่อยู่ติดทะเลบรรยากาศดีไม่หยอก ตามไปกินจนป้าจำได้แล้วเนี่ย

เมนูที่โปรดปราน กุ้ง หอย ปู ปลา เอาไปต้มหรือเผาโดยไม่ต้องปรุงแต่ง ของทะเลสดๆกินยังไงก็อร่อยอยู่แร้น
เมนูโปรด หอยเชลล์อบเนยโรยกระเทียมเจียว อร่อยมากๆๆๆ
น่ากินชิมิเคอะปิดท้ายด้วยวิวริมหาดที่ร้าน ขอรูปเล็กๆหน่อยละกันเพราะไม่ได้ใส่แว่นดำ (ฮา)


อื่นๆ
- รู้สึกว่าชายหาดแคบๆยังไงพิกล แถวที่ไปพักยังพอมีหาดบ้าง แต่ยิ่งใกล้เขาตะเกียบหาดยิ่งหดหาย โดนเฉพาะร้านบ้านใกล้วังกับวรบุระ มีแต่เขื่อนติดทะเล - -"เคยได้ยินว่าหาดแถวนี้ถูกเซาะทุกปี ท่าจะจริง

- พนักงานที่บ้านร่มไม้ทุกคนน่ารักมากๆ ให้บัตรทานมื้อเช้าฟรีใบนึงด้วย เพราะจำนวนคนไม่ลงตัว พนักงานประจำห้องอาหาร ถึงมีน้อยคนแต่ก็ทำงานอย่างแข็งขัน สรุปว่าประทับใจในอัธยาศัย

-อาฆาตไว้ว่าถ้าได้พักที่บ้านร่มไม้อีกคราวหน้าต้องว่ายน้ำให้ได้ จริงๆแล้วเคยพักที่สวนบวกหาดที่อยู่ติดกัน ตอนนั้นแอบเดินมาดูบ้านร่มไม้แล้วน้ำหายหก สระน่าว่ายกว่ากันอย่างเทียบไม่ติด (อย่าเอาไปบอกเจ้าของสวนบวกหาดล่ะ) พอมีโอกาสมาจริงๆกลับไม่ได้ว่าย แง~

- รู้สึกว่าอิชั้นลงรูปวรบุระเสมือนว่าได้ไปพักที่นั่น แต่หาใช่เช่นนั้นไม่ จริงๆแล้วแวะเข้าไปดูเฉยๆน่ะ ชอบทำแบบนี้บ่อยๆ 555 ก็เข้าไปดูให้รู้ว่ามีอะไรไง เผื่อมีบุญได้ไปพัก ฮุฮุ

+++จบ+++Create Date : 06 มกราคม 2549
Last Update : 6 มกราคม 2549 7:59:45 น. 14 comments
Counter : 2883 Pageviews.

 
เอ่อ...เข้ามาแล้วหิววววว เลย ทั้งอาหารทะเล และที่สำคัญ เค้กช๊อกโกแลตตตตตตต

ปล. รูปสวยๆทั้งนั้นเลย วันหลังจะแวะไป (ถ่ายรูป) มั่ง


โดย: YaCuLt วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:7:48:53 น.  

 
Great pictures!!!!!!Great shots!!!!! Happy New Year ka.


โดย: Katie Sunshine วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:9:53:33 น.  

 
รีสอร์ทวรบุระ สวยมากๆครับ..
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวเลยครับ...

จขบ..น่ารักมากครับ...โดย: สมพร (Arefa Gold ) วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:13:06:50 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกๆท่าน แอบดีใจที่บอกว่ารูปสวย ขอบคุณ (แทนคนถ่าย) นะคะ

คุณสมพร เป็นเพราะย่อรูปซะเหลือกะจึ๋งเดียวอ๊ะป่าวคะ ฮ่าๆๆๆ


โดย: wantjam IP: 61.90.12.112 วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:19:27:58 น.  

 
โฮะๆๆๆ แน่นอนล่ะ คนถ่ายมันฝีมือดีอ่ะจ้ะ รูปก็เลยออกมาสวยเป็นธรรมดา

เห็นหอยเชลล์อบเนยแล้วน้ำลายหก


โดย: ChocolateLover IP: 61.90.12.112 วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:22:24:35 น.  

 
อุ๊ยตาย ทำไมน่ากินอย่างนี้ ไม่ทันตั้งตัวค่ะ
อยากไปง่า อยากไปๆๆๆๆ โหย น่ากินทั้งของหวานของคาว
ฮือ ยังไม่ได้กินข้าวเลย
ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ
ชอบโอนิคิริมารุ กับ เขี้ยวหมาป่าทั้งสองเรื่องเป็นพิเศษเช่นกันค่ะ เมืองไทยทำเขี้ยวหมาป่าไม่จบน่าเสียดายนะคะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:20:15:52 น.  

 
โห... สวยสุดๆ เลยอ่ะพี่ อิจฉาจัง อยากปาย อยากปายยยย

เห็นแล้วอยากไปทัวร์บริโภคจังเลย


โดย: โรส IP: 58.136.205.73 วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:23:54:01 น.  

 
ง่ะ ตกลงกลายเป็นทัวร์บริโภคไปแล้ว ^^"

แต่ก็จริงอ่ะนะ พอแปะรูปเสร็จ ยังคิดอยู่เลยเนี่ยว่าตูรีวิวการท่องเที่ยวหรือของกินกันแน่


โดย: wantjam วันที่: 18 มกราคม 2549 เวลา:22:26:21 น.  

 
ง่ะ ผมว่าจะเอารูปมาส่ง ง่ะ เหอะๆๆ

อยากกินปูจัง แต่กัวร้อนท้องง่ะ


ปล.1 ขอบคุณน่ะคับ


โดย: เลจาย IP: 125.24.76.176 วันที่: 27 พฤษภาคม 2549 เวลา:7:28:58 น.  

 
แง้ว แล้วทำไมไม่แปะรูปอ่ะ แหม อดเห็นหน้าคุณเลจายเรย

มะเป็นไรหรอกค่ะอยู่เล่น BP นานๆดีกว่าน่อ เท่าที่แอบอ่าน ส่วนใหญ่ชาว BP ก็น่ารักและมีน้ำใจกันทั้งนั้น สารภาพว่าชอบจกข้อมูลจาก BP และ JJ บ่อยๆค่า โดยเฉพาะเวลาจะเตรียมตัวไปเที่ยว


โดย: wantjam IP: 58.9.143.227 วันที่: 28 พฤษภาคม 2549 เวลา:2:48:02 น.  

 
สวัสดีครับแวะมาเยี่ยมทักทายครับ
ใกล้ปีใหม่แล้ว มีความสุขมากๆนะครับโดย: คนสวน (land_scape_man ) วันที่: 18 ธันวาคม 2550 เวลา:23:38:43 น.  

 


ทำบุญซะให้มากๆ นะคะ ...ดีนะคะ
จะได้ลบล้างบาปที่เคยทำไว้กับคนอื่นบ้าง ดีๆ


โดย: *ละอองใอ IP: 10.10.10.120, 124.121.90.247 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:16:12:39 น.  

 
อยากถามว่านางเงือกสวไหม


โดย: เด่น IP: 122.155.34.14 วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:18:51 น.  

 
เป็นนางเงือกจะสวยตลอดไปไหม 555คุณอยากรู้ไหม ถ้าอยากรุ้ไปหาเอาเอง


โดย: เก๋ แสนสุข IP: 122.155.34.14 วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:24:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

wantjam
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add wantjam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.