Kina again is here now
Group Blog
 
All blogs
 

number two

No. 2 – Roa

โรอาเป็นชายหนุ่มอเมริกัน อายุ 34 มีเมียแล้ว ลูกสองคนเป็นชายหนึ่งหญิงหนึ่ง หมาหนึ่งตัวชื่อเจ้าเดล มานั่งนึกๆคินารู้จักโรอามาเกือบ3ปีเหมือนกัน
รายนี้รู้จักกันในเกมรูม บนโต๊ะพูล เล่นพูลกันไปแชทกันไป ก็ชักมันก็เลยแอดด์แล้วมาแชทกันต่อในห้องแชท โรอาเป็นคนเฮฮา อาจทะลึ่งทะเล้น แต่จริงๆแล้วเป็นคนสุภาพมาก จำได้ว่าตอนแรกที่แชทกับโรอา เขายังทำงานประจำ แชทได้เฉพาะวันหยุด แต่พอสักพัก ก็เอ๊... ทำไมเจอนายนี่ในห้องแชททุกวัน สอบถามได้ความว่า เจ้านายเขาขี้เกียจ ก็เลยปิดกิจการมันซะงั้น เอ้อ เอากะพ่อสิ

โรอาของคินา (ความจริงไม่ใช่ของเราหรอก แหะแหะ) ก็เลยตกงาน นั่งแชทได้แทบทั้งวันและทุกวัน แล้วก็เริ่มบ่นว่าเซ็งชีวิตการแต่งงานมาก ทะเลาะกับเมียบ่อยขึ้นๆ โอ๊ย..มันก็แหงแหละ ผัวตกงานวันๆเอาแต่แชทกะกินเบียร์ ใครเป็นเมียก็เซ็ง! คินาก็ปลอบปนด่าไปกัณฑ์ใหญ่ ให้ไปหางานแล้วอะไรก็จะดีเอง ...
เขาไม่ยักกะเชื่อ ไปๆมาๆเกิดไปปิ๊งกับสาวนักแชทเข้ารายหนึ่ง สาวเจ้าอยู่ต่างรัฐแต่ไม่ไกลเกิน สาวนางนี้ก็แต่งงานแล้วแต่ไม่แฮปปี้เหมือนกัน เท่าที่คินาสังเกตหล่อนต้องไม่แฮปปี้เอามากๆ เพราะหล่อนเวลาหล่อนว่า “ass is home tonight” นั่นแปลว่าสาละมีหล่อนอยู่บ้าน ...

คุณเอ๋ย...คนเขาว่ารักในห้องแชทนี่มันรวดเร็ว รุนแรง ประดุจสายฟ้าผ่า เปรี้ยงเดียวเท่านั้นเล่นเอาเจ้าโรอาควบรถกระบะคู่ใจ ห้อข้ามรัฐไป 3ชั่วโมง เพื่อไปกินกาแฟกับสาว เทียวไปกินกาแฟอยู่ซัก 2-3ถัวย ... ก็ได้เรื่อง เอ้อ... เรื่องอะไร ... ไม่บอก !!

แต่ปรากฏว่าหลังจากได้เรื่อง ก็ถึงเวลาจบเรื่องไปพร้อมๆกัน โรอาก็ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมสาวถึงหยุดความสัมพันธ์ ชนิดเบรกหัวทิ่มขนาดนั้น แต่ก็ต้องนับว่าเป็นผลดี เพราะโรอากลับใจไปหางาน และได้งานใหม่ในที่สุด หลังจากทำงานได้สักเดือน ที่นี้มารายงานใหม่ว่าเมียกลับมาดีด้วย แฮปปี้เหมือนเดิม เฮ้อ ...ก็ฉันบอกเธอแล้ววว
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2551 11:42:14 น.
Counter : 544 Pageviews.  

number one - Emma

กลับมาเล่าต่อซะที เพราะทนเสียงเรียกร้องไม่ไหวค่ะ ฮ่าฮ่า (แหวะ หมั่นไส้ตัวเอง) เริ่มเลยนะ

No. 1 - Emma, my best buddy

เอ็มม่าเป็นสาวไต้หวัน อายุอ่อนกว่าคินา 2ปี แต่งงานกับคนสวีเดน แล้วย้ายตามสามีมาอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ มีลูกสาววัยรุ่นอยู่หนึ่งคน ตอนนี้ไปเรียนอยู่ที่สวีเดน
คินารู้จักกับเอมม่ามาประมาณ 3ปีแล้ว เจอกันในห้องแชท มีเพื่อนฟิลิปปินส์อีกคนเป็นคนแนะนำให้รู้จัก ใหม่ๆเราก็แค่ say hi แต่พอเจอกันบ่อยขึ้น ก็ชักชอบนิสัยใจคอ คินาชอบตรงที่เอ็มม่าเป็นคนตรง และเปิดเผยมาก มีอารมณ์ขันสนุกสนาน ส่วนเอ็มม่าเขาว่าเขาชอบคินาตรงที่เราเป็นคนแชทได้ฮามาก

หลังจากแอดด์ซึ่งกันและกัน เราสองคนก็ตระเวนแชทไปตามห้องต่างๆด้วยกันเสมอ เขาเรียกเราว่า partners in crime และก็เริ่มคุยกันส่วนตัว ถามไถ่ใจความถึงชีวิตส่วนตัว คุยกันไปก็รู้จักกันมากขึ้น รู้ใจกันมากขึ้นผูกพันกันมากขึ้น เอ็มม่าบ่นกับคินาสารพัดเรื่อง ตั้งแต่สามี ลูก งาน และหมา ซึ่งคินาก็พอใจที่ได้เป็นที่ปรึกษาออนไลน์

เพื่อนออนไลน์มีส่วนดีมากๆอยู่อย่างหนึ่งคือ เราจะรู้สึกว่าเขาใกล้ชิด ได้ในขณะเดียวกับที่รู้สึกว่าเขาก็อยู่ห่างพอที่จะไม่รบกวนความเป็นส่วนตัวของเรา
เคยมั้ยที่มีเรื่องราวในใจอยากระบาย แต่ไม่อยากเล่าให้ญาติหรือเพื่อนสนิทฟัง ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง อาจไม่อยากให้เขาเป็นกังวล หรือเขาอาจเข้ามายุ่มย่ามตามประสาญาติผู้หวังดี ตรงนี้แหละเพื่อนออนไลน์จะช่วยเราได้มาก

เอ็มม่าเคยมาเที่ยวภูเก็ต 2หน ชอบมาก ร่าร้องอยากจะมาอีก แต่ว่ายังต้องรอเก็บตังค์ก่อน คินาก็เลยได้แต่วางแผนการต้อนรับไว้ประมาณ 150แผน ฮ่าฮ่า รู้ว่าเธอหลงใหลอาหารไทยก็เลยนั่งคิดนอนคิดว่าจะพาเธอไปกินอะไรที่ไหนบ้าง กว่าจะมาจริงสงสัยร้านเขาเลิกกิจการไปหมดแล้ว

เราเคยคุยกันเรื่องการกำจัดขน เอ้อ ... ก็ผู้หญิงเราก็ไม่อยากให้มันดูรกเทื้อเกินไปในบางจุดนะเจ้าคะ ... เอ๊!! ก็เช่นรักแร้ไง ... คงไม่มีสาวไหนคิดอยากถักเปียตะขาบคาไว้ใต้วงแขนหรอกนะ คินาก็เลยซื้อครีมกำจัดขนโอพิลคาส่งไปให้ คงใช้แล้วได้ผลดี เพราะหลังจากนั้นเมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา เอ็มม่าก็บอกว่าซื้อของขวัญไว้ให้คินาด้วย เล่นเอานักแชททั้งหลายสนใจใคร่รู้ว่ามันเป็นอะไรกันหนอ ในที่สุดเอ็มม่าก็ยอมเฉลยโดยโชว์ของขวัญนั่นบนเว็บแคม พร้อมกับประกาศปาวๆว่า ที่เห็นโด่เด่นเป็นสง่า และสามารถไวเบรทได้ด้วยอันนั้น คือ Kina’s toy!!! เฮ้อ... เพื่อนหนอเพื่อน
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2551 0:54:09 น.
Counter : 195 Pageviews.  

สังคมไซเบอร์

แชทมานานประมาณ 3-4ปี คินาก็มีนักแชทจำนวนหนึ่งที่กล้าเรียกว่าเพื่อนได้เต็มปาก ลองนั่งนับนิ้วดูจริงๆจังๆ ก็นับได้อยู่ 5หน่วย
ในย้าฮูเขาให้เราแอดด์เพื่อนได้ อย่านับรายชื่อในลิสต์ของคินาเลย เพราะคินาขยันโละทิ้ง ฮาฮา ก็บางคนแอดด์ไว้แล้วไม่ได้แชทอีกเลย จน3เดือนต่อมาจึงได้รับข้อความ
“ฮัลโหล คนแปลกหน้า ... คุณ(มึง)มาอยู่ในรายชื่อเพื่อนฉันได้ไงเนี่ย”
เออ ! สงสัยมันแอดด์ตอนเมา ดังนั้นคินาก็จะตอบไปว่า
“แล้วคุณ(มึง)เป็นใคร(ล่ะโว้ย) แต่ก็ช่างมันเหอะ ต่างคนต่างลบไปแล้วกัน”
แต่ส่วน 5คนที่ว่านั่น จะไม่มีวันลบเป็นอันขาด

สำหรับนักแชทอย่างคินา เป็นคนไม่มีสังคม เพื่อนออนไลน์ดูจะเป็นเพื่อนกลุ่มเดียว ที่ใกล้ชิดกับชืวิตเรามากที่สุด
นี่เป็นส่วนวิเศษสุดของย้าฮูแชท มันช่างน่าอัศจรรย์ใจ กับการที่คุณนั่งอยู่ในห้องของคุณ ในซอกหลืบเล็กๆของกรุงเทพมหานคร และคุณก็สามารถแบ่งปันสุข ทุกข์ เศร้า หรือจะรักเร้าใจก็ยังได้ กับบรรดาคนที่อยู่ไกลตั้งค่อนโลก มันทำให้รู้สึกเหมือนย่อโลกให้อยู่ในกำมือ แม้มันจะเหลือแค่ความว่างเปล่าเมื่อคุณแบมือออกก็ตาม

หลายปีก่อนเคยอ่านหนังสือเรื่อง “Powershift” ของ Alvin Toffler อ่านฉบับแปลหรอกนะ ยังไม่เซียนขนาดอ่านภาคภาษาอังกฤษ เขาพูดถึงคลื่นลูกที่สาม ก็เป็นคลื่นที่ตามหลังลูกที่สองมาไง เอาเป็นว่าในช่วงของคลื่นลูกที่สามนี้ มันก็คือยุคของเทคโนโลยีสารสนเทศนั่นเอง พระเจ้าที่ชื่อบิล เกตส์ ปลุกเร้าโลกให้มุ่งพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต และอุปกรณ์สื่อสารทั้งหลายแหล่
อัลวินเขาว่า “โลกจะแคบลง คนจะรู้จักและสื่อสารกันได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น คนจะรู้จักและใช้ภาษาต่างประเทศได้มากขึ้น แต่จะเข้าใจภาษาพื้นถื่นในประเทศตัวเองน้อยลง” ชัดเลยมั้ย!
สารภาพว่าตัวคินาเอง ก็ฟังคนอิสานเว้า ฟังจาวเหนืออู้ ได้อย่างกะพร่องกะแพร่งเต็มทน

อยากรู้จักเพื่อนๆของคินามั้ย ถ้าอยากรู้จะเล่าให้ฟัง
ถึงไม่อยากรู้ก็จะเล่า ใครจะทำไม

 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2551 0:26:07 น.
Counter : 172 Pageviews.  

ประชากรแชท(ต่อ)

มาต่อกันที่อันดับสองนะคะ
สูสีกันมาก แต่คินายกตำแหน่งให้ ฟิลิปปินส์ไปครอง เป็นหญิงเสีย 95%
อันนี้เป็นที่กล่าวขานกันว่า เจ้าหล่อนทั้งหลายมองหาสามี
ไม่ใช่เรื่องประหลาด เพราะรู้ๆกันอยู่ ในเมืองไทยเราเองก็นิยมหาสามีฝรั่งอยู่เหมือนกัน
แต่ก็แปลกเพราะคินามีเพื่อนเป็นสาวปินส์อยู่บ้าง แต่ก็ไม่เห็นว่าหล่อนจะออกอาการ ขะมักเขม้นหาสามีสักเท่าใดไม่ ข้อได้เปรียบของพวกปินส์ก็คือ เขาใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่2 จึงมีความสามารถในการแชทสูง
จริงแล้วในบางเสี้ยวของหัวใจ คินาก็โทษสาวปินส์อยู่บ้าง ในฐานที่ทำให้เรา
ซึ่งเป็นปลาข้องเอเชียด้วยกัน ถูกมองว่าเป็นหญิงนักล่าไปด้วย เออ...แต่ก็ไม่โทษเขาไปหมดหรอก ต้องยอมรับความจริงที่ว่า ชายทั่วโลกล้วนรับรู้ว่า กรุงเทพคือสวรรค์ชั้นฉะ-กามา-พะ-จร

อันดับสาม ยกให้ อินเดีย
คงเป็นเพราะอินเดียมีอินเดียน ซิลิคอน แวลลีย์ ที่ผลิตโปรแกรมเมอร์มากมาย อีกทั้งวิศวกรหลายสาขา พึงรู้ไว้ด้วยว่าแขกอินเดียไม่ใช่ขี้ขี้
น่าเสียดายอยู่นิดนึง ที่ว่านักแชทจากอินเดียส่วนใหญ่เป็นหนุ่มไม่ใหญ่ หมายความว่า...ไม่แก่ และความเป็นวัยฉะกัน ทำให้พวกนี้ดูหยาบคาย และสร้างภาพลบให้คนอินเดียมากๆ
น่าสงสารเพราะฝรั่งไม่สามารถแยกแยะได้ว่า ใครเป็นอินเดีย ใครเป็นปากี
ปากีสถานเป็นเพื่อนบ้าน หรือศัตรูบ้านของอินเดีย มีเด็กหนุ่มปากีเยอะแยะในห้อง และพวกนี้ตามความเห็นของคินา มีพฤติกรรมเลวร้ายกว่าแขกอินเดียซะอีก
คินาโชคดีมีเพื่อนอินเดีย 1คน ขอบอกว่าเป็นอินเดียที่ยอดที่สุดในย้าฮู กล้าเอาหัวคินาประกัน
คุยกับเพื่อนคนนี้อยู่นานพอควร แต่แล้วก็เลิกรากันไปเพราะเขายุ่ง แต่แล้วโชคชะตาก็ยังปรานี กลับมาเจอะเจอกันอีกครั้ง และยังเป็นเพื่อนที่ดีจนทุกวันนี้
ใครชอบแจ๊ซ คินามีผลงานเพื่อนคนนี้มานำเสนอ จะพยายามใส่ลิงค์ให้ได้
วันนี้คินาขอเป็นเจ๊ดัน
//www.ilike.com/artist/Bamboo+Dreams
ลองฟังกันดูนะคะ เพลงที่ภูมิใจแนะนำให้ฟังคือเพลง Earth เพราะคินาได้ฟังตั้งแต่ยังเป็นฉบับร่าง แชทไปมิกซ์เพลงไปค่ะ
 

Create Date : 29 มกราคม 2551    
Last Update : 30 มกราคม 2551 8:18:59 น.
Counter : 200 Pageviews.  

ประชากรแชทอันดับหนึ่ง

อันดับหนึ่ง อเมริกัน

แน่นอนก็ย้าฮูเป็นเว็บเลือดอเมริกัน ดังนั้นสมาชิกส่วนใหญ่ก็เป็นคนมะริกันน่ะซี
ยังจำแนกแจกแจงลงไปได้อีกว่าเป็นคนรัฐไหน แน่นอนไม่ใช่รัฐฉาน
ตามที่คินานับ คาดว่าอันดับหนึ่งน่าจะเป็นคนโอไฮออน จากรัฐโอไฮโอ
รองลงมาก็มี เท๊กซัส นอร์ธแคโรไลนา โอกลาโฮมา นิวยอร์ก และอื่นๆ
และเป็นชายมะริกันซะส่วนใหญ่ เป้าหมายก็ดูชัดเจน ว่าเขา looking ฟอร์ ฟัน
ต้องให้จาระไนมั้ยว่า เขาจ้องจะฟันอะไร

ย้ำอีกทีว่าที่เว่าอยู่นี่ เป็นเพียงที่ได้พบในกลุ่มห้อง”แต่งแล้วแต่ยังเหล่” เท่านั้น
คนมะริกันเขาก็แยกภาคกันอยู่ในที เท่าที่เคยเห็นเขาเรียกๆกัน ก็ได้แก่ อีสท์โคสท์ , มิดเวสท์, เซาธ์เธอร์น, เวสท์โคสท์
แต่อย่าให้แจงเลยว่ารัฐไหนอยู่ภาคอะไร ไปหาแผนที่มะริกาดูเอาเองก็แล้วกัน
ถึงแม้ว่าจะพบนักแชทชายเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหญิงเอาซะเลย
แถมหญิงมะริกันเขาก็เปิดเผยและใจกว้าง กว่าเราชาวเอเชียอยู่มากทีเดียวเชียว

เท่าที่ได้เกริ่นแล้วเกริ่นอีกว่าห้องที่คินาแชท มันเป็นห้องผู้ใหญ่ คุยแบบผู้ใหญ่ ก็...ฮื้อ...เรื่องพรรค์นั้นนั่นแหละ
แต่ไม่ต้องตกใจไป เรามีสิทธิ์ say no เสมอ

พวกมะริกันนี่ถือว่าเขาแชทในบ้าน จึงมีอยู่มากรายที่โผล่เข้ามาในห้องแล้วก็
ถามหา คนที่อยู่ในเขตใกล้ๆ พวกนี้แชทเพื่อหวังได้แอ้มของจริง ซึ่งเขาทำได้ เพราะหากได้เจอคนบ้านใกล้ หรือเมืองเดียวกัน ก็นัดเดทกันต่อไป
คินาก็รู้จักอยู่สองสามคนที่ได้แต่งงาน กับคนที่เขาและเธอพบในห้องแชทนี้เอง
แต่ว่าไอ้เรามันคนไกล เวลาเจอพวกมาหาของใกล้มือแบบนี้ ก่อให้เกิดอาการหมั่นไส้ปนริษยา คันมือ คันปาก อดรนทนไม่ได้ ต้องถามออกไปบ้างว่า
“ Anyone near Mongolia? “
เชอะ !!
 

Create Date : 27 มกราคม 2551    
Last Update : 27 มกราคม 2551 23:21:27 น.
Counter : 150 Pageviews.  

1  2  

ป้ากบอ้วน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Guestbook
Friends' blogs
[Add ป้ากบอ้วน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.