Always : Sunset on Third StreetALWAYS : SUNSET ON THIRD STREET (ถนนสายนี้ หัวใจไม่เคยลืม) ภาพยนตร์สุดประทับใจแห่งปี 2005 ของประเทศญี่ปุ่นที่คว้า 12 รางวัล จากเวที Japanese Academy Award 2006 และทำรายได้ถล่มทลายในญี่ปุ่นมากกว่าสองพันล้านเยน!

กรุงโตเกียวในปี 1958 สิบสามปีหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ผู้คนในชุมชนเล็กๆบนถนนสายที่ 3 ซึ่งห่างจากหอคอยโตเกียวไปไม่ไกล กำลังพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตของแต่ละคน ถึงแม้ว่าผู้คนในถนนสายนี้จะต้องเผชิญอยู่กับปัญหามากมายที่เข้ามารุมเร้า แต่ทุกคนบนถนนสายนี้ยังคงมีความหวังที่จะได้เห็นชีวิตของตนเองดีขึ้น พร้อมกับการรอคอยวันเวลาที่จะได้ชื่นชมหอคอยโตเกียว ซึ่งสร้างไปได้เพียงแค่ครึ่ง ด้วยความหวัง และความภาคภูมิใจว่า "เมื่อถึงเวลาที่หอคอยนี้สร้างเสร็จเมื่อไหร่ หอคอยนี้แหละ! จะเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก"

ALWAYS : SUNSET ON THIRD STREET เป็นภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้วมากมายด้วยเนื้อหาที่โดนใจ แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างกันของตัวละครที่จะทำให้คุณซาบซึ้ง จนทำให้คุณหัวเราะพร้อมกับน้ำตาขณะที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

----------------------

ข้างบนนี้คือข้อความบนปกหลัง DVD ที่ซื้อมา
ทีแรกตั้งใจจะไปซื้อเรื่องอื่นครับ แต่พอเห็นหนังเรื่องนี้ก็เกิดอยากดูขึ้นมาทันที ก็เลยซื้อมา แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยครับ
หนังยาว 133 นาที แต่กลับดูได้จนจบอย่างไม่รู้เบื่อ
แนะนำให้หามาดูอย่างยิ่งครับ ^^

รายละเอียดเพิ่มเติม
//www.suanboard.net/view.php?p=view&kid=29987&in=1
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=5&month=04-2006&date=24&blog=1
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2549    
Last Update : 16 ธันวาคม 2549 1:23:10 น.
Counter : 349 Pageviews.  

30 วัน เล่ม 2 LONDON DAY ONE

30 วัน เล่ม 2
+LONDON DAY ONE
ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา

TRAVELING BUSINESS & DESIGN
หนังสือธุรกิจที่มีมิติทางประวัติศาสตร์ผสานสุนทรียภาพผ่านการเดินทางเชิงวัฒนธรรม

หน้าปกเขียนไว้อย่างนี้ ส่วนด้านหลังเขียนไว้ว่า


พระราชินีอยากมีรถไฟ นายกรัฐมนตรีไทยซื้อเครื่องบิน อารมณ์ขันของไพร่กับทุกข์ของเจ้า กษัตริย์เปลี่ยนไป ยุคสมัยเปลี่ยนแปลง กำเนิดสองสภา แม้พระเศียรก็มิอาจรักษา ส่วนผสมและปัญหาของลอนดอน ความหอมหวานของประวัติศาสตร์อันขมขื่น กลจักรไอน้ำ สงคราม และอำนาจใหม่ วิถีดูไบ โลกศิลปะยุคใหม่ สมรภูมิอันสุนทรีย์และพื้นที่ของอำนาจ หนังสือพิมพ์อังกฤษเล็กลง เมื่อ 200 ปีผ่านไป หนังสือพิมพ์ไทยกับการเดินไต่ลวด วิถีชีวิตเมืองสร้างธุรกิจใหม่ ความคิดในถ้วยกาแฟ


ผมเจอหนังสือนี้ในร้านซีเอ็ดแถวๆบ้าน หยิบดูสักพักก็ตัดสินใจซื้ออย่างไม่ยากเย็น หนังสือก็ตามคำที่เขียนไว้บนปก ว่าเป็น"หนังสือธุรกิจที่มีมิติทางประวัติศาสตร์ผสานสุนทรียภาพผ่านการเดินทางเชิงวัฒนธรรม"

ผมเคยไปยุโรปมาเมื่อปีที่แล้ว และก็หลงเสน่ห์ของยุโรปเข้าเสียแล้ว ผมไปที่ปารีสซึ่งเป็นเมืองที่จัดว่าเป็นเมืองอันดันต้บๆที่ใครได้ไปยุโรปควรจะไปเยี่ยมเยียน ผมบอกไม่ถูกเหมือนกันว่าทำไมถึงชอบ อาจจะเป็นเพราะหลงใหลในความมีไสตล์ไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปะ สิ่งก่อสร้าง อาหาร การแต่งตัว การใช้ชีวิตของคนที่นี่ และอีกหลายๆอย่าง

การได้สัมผัสกับยุโรปเป็นช่วงเวลาสั้นๆไม่ทำให้ผมรู้สึกเต็มอิ่มเท่าใดนัก หลังจากกลับมาไทย ผมก็มักซื้อหนังสือท่องเที่ยวมาอ่านเล่น แน่นอน หนังสือที่ผมอ่านไม่ใช่หนังสือประเภทให้ข้อมูลที่พัก, โรงแรม, ร้านอาหาร อะไรทำนองนี้ หรือเป็นหนังสือที่คนได้เที่ยวต่างประเทศสนองตัณหาส่วนตัวด้วยการเขียนหนังสือระบายออกมา โดยไม่มีความรู้ใดๆ หรืออาจจะไปค้นข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตมาแปะให้หนังสือดูมีความรู้

ผมเชื่อว่าหนังสือท่องเที่ยวควรจะให้อะไรมากกว่านั้น นั่นคือ มันควรทำให้ผู้อ่านมีอารมณ์ร่วมไปด้วย ได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นมา วิถีชีวิตที่ลึกซึ้ง ความเปลี่ยนแปลงต่อกระแสโลก และอีกหลายๆอย่างที่ผสมผสานกัน จนทำให้เกิดประเทศนั้น เมืองนั้นขึ้นมา

ที่เกริ่นมา ไม่ได้หมายความว่าหนังสือเล่มนี้จะ perfect นะครับ ผมเพียงแต่เล่าถึงรสนิยมของผม และจากการอ่านผ่านๆก็คิดว่าหนังสือเล่มนี้น่าจะตอบสนองที่ผมต้องการได้ดี ผมไม่ค่อยเจอหนังสือแนวนี้เท่าไร ก็นำมาเล่าสู่กันฟังครับ
 

Create Date : 28 พฤษภาคม 2549    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2549 0:17:40 น.
Counter : 167 Pageviews.  


Duke!
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Duke!'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.