Group Blog
 
All blogs
 
ก้าวแรกของนักเกรียน**..... บ้าน big brother และ คำถามวัดกึ๋น

โด่เอ้ย ไปจับแท็กซี่เองก็ได้ว้าา แต่เอ๊ะเจ๊ด(โดราเอ)ม่อนนน!! นั่นมันอะไรอ่ะ คิดรอแท็กซี่ หรือว่าคิดรอดูหนังที่ เมเจอร์ซีนีเพลกซ์ เหมือนกันทุกประการ โดยไม่ต้องห้อย QED พวกพ่อค้าแม่ขายคนบ้าคนใบ้มารวมหัวต่อคิวกัน สมเป็นประเทศเจริญแล้ว ผมอยู่ลำดับที่60 ต้นๆได้ อาศัยการคำนวณ ว่าผู้โดยสารได้ขึ้นรถหนึ่งคนใช้เวลาเกือบ2นาที ก็ฝากบรรดาผู้อ่านลับสมองดูว่าผมรอมานานเท่าไรถึงได้แท็กซี่นะคร้าฟฟฟ กรรกๆๆ แท็กซี่ที่นี่ส่วนมากเป็นคนปากีสถาน พวกเขาหน้าตาดุดันแต่เท่าที่ผมนั่งมาทุกๆคนล้วนมีน้ำใจ และไม่หวงน้ำลายกันเลย “แพล่มมมตลอดทาง” ก้นผมลงเบาะตดยังไม่ทันได้ผาย ก็โดนยิงคำถามซะแล้วมา อ้าวยูมาจากไหนอ่ะ? ไทยแลนด์ครับ จากนั้นโชเฟอร์ก็เงียบไปนิดหน่อยเหมือน เน็ทที่เกิดอาการ Lag เขาได้มองผมผ่านกระจกหลัง แล้วพูดว่า “อย่าได้ทะลึ่งไปxXx กะสาวๆ ออสซี่นะ” ไม่งั้นยูจะ “สูญสิ้น” ทุกสิ่งทุกอย่าง ผมได้แต่ขำแห้งๆแล้วคิดในใจว่า เออกรูรู้แระ ทำไมผมถึงได้ผ่านกระบวนการ มากมาย เพื่อที่จะได้มาต่างประเทศ ชื่อเสียงเรามันดีเจงๆ . . . .


ป้ายซอยคา(รา)รูยังดีที่บทสนทนาของเรายังไม่ถึงกับร้าวฉาน โชเฟอร์ยังคงสรรหาอะไรต่างๆมาพูดได้เรื่อยๆจนกระทั่งถึงที่หมาย บ้านHome stay ที่ผมได้ “bookED” ไว้ ผมไม่ประมาทเชคที่อยู่ที่อยู่ต่อหน้าโดยละเอียดเทียบกับ เอกสารที่ผมมีในมือ โอเคตรงกัน ไม่รุ้เกิดอะไรขึ้นกะตาคนขับ แกลดค่าโดยสารให้5 เหรียญซะงั้น แถมยังใจดีช่วยผม Activate ซิมการ์ดในตำนานนี่ด้วย สุดยิด! ซึ่งผมมาสำเร็จโสดาบันตอนนี้เอง เบอร์ที่ได้มาในบัตรเติมเงิน กับที่ต้องกดจริงๆน่ะมันคนละเบอร์กัน จาก 1511 เป็น1555 (อย่าให้กรูเจอนะอิหมวย) ครับบอกลาคนขับเสร็จผมเริ่มยิ้มได้แล้ว วันนี้ก็ไม่ได้ซวยซะทีเดียวเว้ยเรา


จากเนื้อหาในเอกสารบุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้านคือสองสาวแม่ลูก แต่ทันใดนั้นคนที่ออกมาจากบ้านเป็นผู้ชายวัยพอๆกับผมแต่ตัวใหญ่ยักษ์มาก เดินมาหาแล้วก็ถามว่า มีธุระอะไรที่นี่ เหวอดิครับ อะไรนี่หมอนี่ใครว้า ไม่มีในกระดาษนี่หว่า ไม่เป็นไรเข้าไปถามเขาดีกว่า บลาๆๆๆๆ เขาพูดกลับมาหาผมว่า....เอ่อ ที่พูดตะกี้นี้ “ภาษาอังกฤษ”รึเปล่า?? โอ้วววเกรียนแตกก!! ถึงกับตอหดหายเข้าไปในไส้ ไม่ไหวติงประมาณสามวิฯ แล้วค่อยๆใช้อวัจนภาษา ยื่นเอกสารให้เขาดู นายยักษ์นี่ไม่พูดอะไร แบกกระเป๋าเรามือเดียวเดิน ชิลๆขึ้นบ้านไปหน้าตาเฉย lnW (เทพ) แสดดด!! (30กก.) เอาวะเดินตามไปเรื่อยสไตล์ “ไปตามดวง” ดีกว่า


ภาพจากทางบ้านในที่สุด ในที่สุด! เราก็เจอคนที่สมควรจะเจอ คุณแม่เว็นดี้!! จัดแจงแนะนำตัวเสร้จแล้วได้ความว่า ผู้ชายคนนี้คือ “พี่คนโต”(Big Brother) ไมเคิล นี่เอง คุณแม่เว็นดี้ยกชามาให้ดื่ม ผมกะลังนั่งลงซดนั่งไปได้สองวิ โดนเฮียบิ๊กบราเดอส์ ยิงคำถามใส่จนน้ำ (ที่อยู่ในถ้วยชา)แทบแตก! คำถามเขาจะติดไปในหัวผมไปอีกยิ่งยืนนานน่าจะนานจนถึงรุ่นเหลนผม เขาถามอย่างหน้าตายว่า “ยูมีความเห็นยังไง กับ*คุณตัว*ในเมืองไทย??” !? ครานี้ ตอไม่หดครับ ใบ้แดร๊กไปเลย @#$*!? ทันใดนั้นก็มีเสียงสวรรค์มาช่วยตอบคำถามสุดหินนี้ได้ “มันก็มีอยู่ทุกที่น่ะแหละ จะมีความคิดเห็นอะไรอีกละ?” เฮ้อ…รอดปายยยยย


สุขันบ้านนี้11โมงเช้าแล้วหรือนี่ ผมก็ถูกแนะนำให้รุ้จักเพื่อนบ้านข้างๆ เป็นชายวัยประมาณ 60ปี ชื่อ ริเชิร์ด (ริช้าดดดน่ะแหละ…แร่ดจริงกรู) เขาพาผมเข้าไปดูเส้นทางรถบัสที่ผมต้องนั่งไป โรงเรียนภาษาพรุ่งนี้ พอตกเย็นผมก็โดนคุณเว็นดี้บังคับให้ไปอาบน้ำ และเข้านอนแต่หัวค่ำ เนื่องจาก “วันแรก”ของผมมันน่าระทึกขนาดนี้ แล้ว “วันต่อๆไป”ล่ะจะเป็นอย่างไร… ถามทีเถอะ ใครจะไปหลับลงวะคราบบ -_-


ห้องนอนผมครับ
Create Date : 06 กันยายน 2550
Last Update : 6 กันยายน 2550 0:16:49 น. 5 comments
Counter : 233 Pageviews.

 
ช่างเป็นวันแรกที่น่าประทับใจ มี Big Brother อีกต่างหาก

งานนี้มีการโหวตออกหรือเปล่าโดย: beechin IP: 124.120.39.72 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:0:59:09 น.  

 
ฮาแตก อย่างแกต้องเจอแบบนี้แหละ
ตลกดี เป็นกรรม-ลางใจให้อยู่ให้ยืนนานนะจ๊ะ


โดย: 555 IP: 125.24.70.127 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:18:29:28 น.  

 
โห...เป็นคำถามที่ถ้าเจอแบบนี้ก็อึ้งล่ะค่ะพี่น้อง นี่เเค่วันเรกน่ะก็ขอให้โชคดีตลอดเด้อค่ะ


โดย: นก IP: 77.177.4.255 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:19:27:48 น.  

 
ใช้ภาษาไทยผิดนะคะ "ผมก็ถูกแนะนำให้รุ้จักเพื่อนบ้านข้างๆ" เป็นสำนวนภาษาอังกฤษ ควรจะพูดว่า "เขาก็แนะนำให้ผมรู้จักเพื่อนข้างบ้าน" เฮ้อ เกรียนจริงๆ


โดย: เด็กศิลป์ภาษา (nzmum ) วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:20:46:11 น.  

 
ครับเพ่"เด็กศิลป์ภาษา"แหมอุส่าเข้ามาให้กำลังใจถึงในนี้ รับไว้พิจาณาแล้วคราฟฟ จะระวังการใช้สำนวนภาษาให้มากขึ้นนะครับ


โดย: น้องคุนเด็กศฺลป์พาสา (คุณโป๊ะ ) วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:23:15:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คุณโป๊ะ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มาร่วมลุ้นกับการค้นหาชีวิตแบบเกรียนๆของผม ประสบการณ์ที่มี Working Holiday Visa เป็นใบเบิกทาง ผมก็อยากรู้ตัวเองเหมือนกันว่าในที่สุดผมจะไปถึงขั้นเทพได้หรือไม่
Friends' blogs
[Add คุณโป๊ะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.