ใครดีเราดีตอบ ใครชอบเราตอบแทน ใครร้ายจะร้ายแสน ให้เหมือนแม้นที่มันทำ
Group Blog
 
All Blogs
 

@ลาพักร้อนพักผ่อนหย่อนใจ@

เฮ้อ !!! ได้ลาพักร้อนไม่กี่วันกลับไปหาพ่อกะแม่ แต่ก้อดีเหมือนกัน ได้ไปพักผ่อนสมอง หยุดคิดเรื่องโน้นเรื่องนี่สักพัก วันที่กลับใต้โฟล์คก้อไปส่งนะ ไปส่งที่สนามบินตอนตีสี่ อีกละว่าจะไม่ร้องไห้ น้ำตามันก้อพาลไหลทุกที ไม่เคยห่างกันไปไกลขนาดนี้เลยนะ รู้สึกเหมือนจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว แต่กลับบ้านก้อดี ได้ไปเจอหน้าพ่อ ปีนี้ยังไม่ได้กลับบ้านใต้เลยสักครั้ง ไปถึงสนามบินที่นครศรีฯ กว่าพ่อกับแม่จะมารับนั่งรอเป็นชม. คนอื่นอื่น เค้าก้อมีคนมารับหมดละ มีเก๋นั่งแหง่วคนเดียว ดีนะ ได้โฟล์คอยู่คุยเป็นเพื่อนก้อเลยไม่เหงา ทำไมน๊า... ป้าเก๋คนนี้ถึงลืมเตี้ยน้อยไม่ได้สักที

กับข้าวมื้อแรกที่เหยียบถึงนครศรีฯ คือ น้ำพริกคร๊า รอมานานแล้ว กับแกงเผ็ดหมูป่า ที่พ่อสั่งมาแต่ไม่ยอมกิน (เช๊อะ !!! กินเองก้อได้ 555) แล้วก้อผัดวุ้นเส้น กับข้าวอาจดูพื้นพื้นสำหรับใครหลายหลายคน แต่ขอบอกว่าเป็นการกินข้าวที่มีความสุขที่สุด พ่อแม่ ป้าเก๋ พี่บ่าว และหมาน้อง(ลูกพี่บ่าว) และก้อเป็นการกินข้าวจริงจริง จังจังในรอบ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมาของป้าเก๋ด้วย ที่ใต้อากาศจะชื้นชื้น ฝนจะตกปรอยปรอยตลอดเวลา แต่ก้อทำให้เย็นสดชื่นดีไปอีกแบบ ที่กรุงเทพฯ ลมหนาวก้อเริ่มพัดมาแล้วสินะ

กลับถึงบ้านก้อมีเจ้าแดง กับเจ้าหมุน น้องหมาสุดที่รักมาต้อนรับ แต่เอ๊ะ !!! แปลกใจ จูรี่ กับตุ๊กติ๊กหายไปไหนหว่า สืบความไปสืบความมา หญิงแม่บอกว่าตายแล้ว เนื่องจากพ่อฉีดยาคุมให้มัน แล้วมันแพ้รึไงก้อไม่รู้ เจ้าหมุนไม่เป็นอะไร แค่อ้วก แต่จูรี่กับตุ๊กติ๊กอาการหนัก ไปนอนตายอยู่ในห้องครัว ต่อไปนี้ก้อไม่มีใครมาคุยกับป้าเก๋เวลากลับบ้านแล้วจิ คิดถึงจังเลย... ไปสู่สุขคตินะ จูรี่ & ตุ๊กติ๊ก

กลับบ้านไปไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจาก กินและนอน แม่กับพ่อก้อมัวแต่ไปจับแมลงเม่า มาขายกัน สนุกสนานกันใหญ่ จะไปร่วมวงช่วยจับด้วยแม่ก้อไม่ยอม บอกว่าเดียวแพ้ เดียวโดนปลวกกัน สารพัด สุดท้าย ได้แต่นั่งมองเค้าสนุกสนานกันไปตามประสาคนแก่ ดีนะที่เอาหนังสือไปอ่านเล่นด้วย เลยพอที่จะแก้เหงาได้

ได้ไปบ้านยายที่อีกอำเภอ ออกเดินทางแต่เช้า กว่าจะไปถึงก้อสายๆ เดินทางผ่านหลายอำเภอเลยนะเนี๊ยะ จากบ้านพ่อไปบ้านยายนี่ก้อไกลดีเหมือนกัน นั่งรถตั้ง 4-5 ต่อ กว่าจะถึง แต่ก้อรู้สึกดี ได้ไปนั่งคุยเรื่องโน้นเรื่องนี่กับยาย ให้ยายผูกข้อมือรับขวัญให้ ได้พระจากยายมาด้วย ฯลฯ แล้วก้อได้แวะเข้าตัวเมืองนครศรีฯ มาร้านขายเครื่องเงินมาหาซื้อแหวนให้โฟล์ค ได้แหวนมา 4 วง ให้ตัวเอง 2 ให้โฟล์ค 2 แล้วก้อยังได้ กำไลเงินมีกระพรวนดัง กรุ๊งกริ๊ง อีก สองอัน กะสร้อยคอเข้าชุดกัน เดินหาตั้งนานกว่าจะได้แหวนขนาดเท่าที่จะใส่ได้ แล้วก้อเดินทางกลับกทม. ด้วยรถทัวร์ ขอบ่นนิ๊ดดดดดดดว่า นั่งรถทัวร์ เมื่อยโคตร สงสัยเด็กผู้หญิงที่นั่งข้าง ๆ จะแอบมาซบตอนกลางดึก ตื่นมาปวดไหล่ไปเลยซีกนึง ระบมไปหมด แถมไปลงสายใต้ใหม่ เหมือนจะโดนแท๊กซี่โกงค่ามิเตอร์อีก เสียไป320฿ เซรงมั่กมากอ่า

วันนี้มาบรรยากาศเหงาเหงา เศร้าเศร้า ขอปิดท้ายด้วยเพลงนี้ละกันนะ

ถ้าเธอลืม ฉันจะรอ (แดน & บีม)

ไม่เป็นไร ฉันเข้าใจ แนรู้ดี ทุกนาที เธอมีแต่ภาพเค้าเก็บไว้
ลบความจำ ลบทุกความประทับใจ เป็นใครก้อทำไม่ง่ายเหมือนกัน

ไม่หวังว่าเธอจะยอม ยอมรับฉันทั้งใจ ฉันขอแค่ให้โอกาสฉัน
ขอรู้แค่มันจะมีสักวันนึงวันนั้น ที่คนอย่างฉัน จะแทนเค้าสนิทใจ

นานเท่าใด ให้ทำจะทำต่อ นานเท่าใด ให้รอ ต้องรอไหว
ให้เธอรับ ให้เธอรู้ ว่าฉันจะอยู่ไม่ไปไหน
เพียงแค่เธอยืนยันกับฉันหน่อย ทำให้การรอคอยมีจุดหมาย
บอกกับฉันจะลืมเค้า และรับปาก อยากจะรออย่างมั่นใจ

ไม่มีใคร ทดแทแนใครฉันรู้ดี ไม่ต้องมองว่า คนคนนี้ดีอย่างใคร
ฉันรักเธอ ฉันจะรอไม่ท้อใจ จะลืมเค้าได้เมื่อไหรก้อตาม

ไม่หวังว่าเธอจะยอม ยอมรับฉันทั้งใจ ฉันขอแค่ให้โอกาสฉัน
ขอรู้แค่มันจะมีสักคืนที่เธอฝัน เป็นคนอย่างฉัน ไม่ใช่เค้าที่จากไป


 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2550 13:30:40 น.
Counter : 97 Pageviews.  

@เบื่อ เศร้า เหงา เซรง@

ขอบ่นนิ๊ดนึงละกันนะ ช่วงนี้ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรสักอย่าง กี่วันละที่เลิกกะโฟล์ค วันนี้วันที่ 4 สินะ มาทำงานก้อไม่มีอารายให้ทำ Senior ก้อไม่ Assign งานให้ นั่งเป็นอีบร้าเล่นเน็ต อัพบล็อก ดูเวบรถไปเรื่อยเปื่อย คอนโดก้อไม่อยากกลับ เพราะเพิ่งโดนผีอำมาเมื่อวันจันทร์ เซรงโว๊ยยยยยย เมื่อคืนหยิบจดหมายโฟล์คมาอ่านใต้ผ้าห่ม เพราะไม่อยากให้ขวัญเห็น ก้อร้องไห้อีกละ ทำไมนะ เจ็บแล้วไม่จำสักที ช่วงนี้อยากอยู่กับเพื่อน ๆ พี่ชายก้อโทรมาเชคทุกวัน ว่าอยู่ที่ไหนทำอะไร กินข้าวรึยัง รู้ตัวเลยละ ว่าเลิกกับโฟล์คคราวนี้ ทำตัวแย่แย่ให้ทุกคนเป็นห่วงมาก ไม่ว่าจะทำให้พ่อทะเลาะกับแม่ พี่ชายก้อต้องมาคอยกังวลว่าน้องสาวคนนี้จะคิดทำอะไรแผลงแผลงอีกไหม งี่เง่าเนาะ ทำไมผู้ชายคนนึง ทำให้เราเป็นบ้าเป็นบอได้มากมายขนาดนี้ เฮ้อ !!! รู้ทั้งรู้ แต่ก้อยังเศร้า ยอมรับเลยว่าช่วงนี้อยู่คนเดียวไม่ได้แน่แน่ ต้องเร่ร่อนพเนจรไปเรื่อยเรื่อย คือไปไหนก้อได้ พอถึงคอนโดปุ๊บก้ออาบน้ำ นอนเลย ไม่ต้องมานั่งคิดอารายให้ปวดหัว เหมือนใช้ชีวิตให้หมดไปวันวัน ไร้สาระดีป่ะละ

ตื่นเช้ามาวันนี้ ลมหนาวเริ่มพัดมาแล้ว นึกไปถึงคำพูดที่โฟล์คเคยพูดไว้ ว่าเค้าชอบอากาศหนาว เพราะทำให้เค้ารู้สึกว่าหน้าหนาวจะมีแต่เรื่องดีดี จริงสินะ ตอนนี้เค้าก้อคงมีความสุขอยู่กับแจง เค้าคงมีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต เศร้าอ่ะ ยังทำใจไม่ได้จริงจริง ทุกวันต้องคอยแอบมองนาฬิกาว่า นี่เวลา 15.30 น. รึยัง แจงคงเลิกงานแล้ว โฟล์คก้อคงไปรอรับ คิดทำไมก้อไม่รู้ ยิ่งคิดยิ่งเจ็บ ยิ่งฟุ้นซ่านแต่ก้อยังทำ

เมื่อคืนก้อเป็นอีกคืนที่มือกุมโทรศัพท์ไว้ทั้งคืน ก้อยังหวังนะ หวังว่าโฟล์คจะโชว์เบอร์มาเหมือนวันก่อน แต่มันก้อไม่มี ไร้วี่แวว ว่างเปล่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

พยายามปรับตัวให้ชินกับการไม่มีโฟล์คอยู่ แต่ก้อทำยากนะ เหงามากด้วย ตอนนี้เลยแก้เซรงด้วยการติดโทรศัพท์ พร้อมอินเตอร์เน็ตที่คอนโดไว้เล่นเกมส์ซะเลย คงพอช่วยให้ลืมอะไรอะไรได้บ้าง ไม่มากก้อน้อยละนะ แล้วไม่ช้า อินู๋เก๋คนเดิมจะกลับมา 555 (บ้าไปแร้นตรู)

วันนี้นั่งค้นรูปเก่าเก่า เจอรูปตอนวันเกิดไปไหว้พระ 9 วัดกับมู๋แอมป์กับมู๋แอ้วมา ทำไมตอนนั้นขาวจัง แต่ตอนนี้หน้าดำยังกะเปาบุ้นจิ้นหว่า หน้าตาตอนนี้ดูไม่ได้เลยเหมือนโดนราหูอมอยู่เลยอ่ะ...แถมเพลง "ยืนผิดที่" ของ โอ๊ค สมิธ ให้ฟังกันอีกนิดนะค่ะ แบบว่า วันนี้ฟังเพลงนี้ทั้งวันเลยอ่ะ เพลงมันโดนคร๊าบพี่น้อง....


ยืนผิดที่
ในความชินชาและเมินเฉย ฉันรู้ได้เลยระหว่างเรา เพราะเค้าคนนั้นใช่หรือเปล่า ที่เธอยังคงไม่ลืม จับมือมองตาอยู่กับฉัน แต่ใจเธอลอยไปหาใคร
จะวางตัวเองฐานอะไร แค่ตัวแทนยังเป็นไม่ได้เลย

เก็บใจให้เค้าดีกว่าไหม เธอจะไม่พร้อมจะมี...ฉันอยู่
ถามใจเธอ ย่อมรู้ดี ว่าแอบเว้นที่ให้ใคร
ไม่ต้องเผื่อรักให้กับฉัน คนที่พึ่งรู้..ตัวและเข้าใจ
ฉันเองที่ยืนผิดที่ใช่ไหม ว่าในหัวใจเธอยัง..... รอแต่เค้าคนเดียว

อาจทำได้เพียงแค่กอดเธอ แต่ไม่มีทางจะได้เธอ
จะดึงเวลาให้ช้ำทำใม จะพอแล้ว ก็คงต้องถอนตัว

 

Create Date : 31 ตุลาคม 2550    
Last Update : 31 ตุลาคม 2550 16:29:24 น.
Counter : 162 Pageviews.  


khawjaow
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นางมารหน้าคม ตากลมโต ผิวสีแทน
น้องใหม่หัดร้ายยย (รึป่าว) มีอารายแนะนำการได้นะเค๊อะ
Friends' blogs
[Add khawjaow's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.