ยินดีต้อนรับค่ะ :)


Group Blog
 
All blogs
 

ช้อป (ไม่แหลก) ที่ฮ่องกง

ไปฮ่องกงมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว จริงๆตอนแรกคิดอยู่ว่าจะเอาไต้หวันหรือฮ่องกงดี พอดีมีเพื่อนที่ทำงาน เชียร์เหลือเกิน ฮ่องกงสิดี ช้อปสนุก ดีกว่าไต้หวันอีก เราก็ดันเชื่อ (แต่หารู้ไม่ว่า คนอื่นๆบอกว่าฮ่องกงเฉยๆ ไต้หวันดีกว่า )

สรุปว่าไปมา 5 วัน 4 คืน ได้ของมาดังภาพข้างล่าง แทบไม่น่าเชื่อ T_T (ว่าทำไมมันน้อยเช่นนี้)(อัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ SGD1 = HKD6.1 นะคะ ตอนที่เราแลกก่อนไปอะ ตอนนี้ได้ข่าวว่าขึ้นเป็น HKD6.4 แล้ว แง่มๆๆ)

1. วันแรก (9 ก.ค.) พอเช็คอินปุ๊บก็ออกไปเดินเล่นรอบๆโรงแรม ได้ของมาแค่เนี้ยะ ตามรูปจ้ะ ไอ้ที่เป็นกรรไกรคือมันเป็นแหนบอะ แต่ที่จับเป็นกรรไกร พอดีมีเพื่อนที่ทำงานบ่นอยากได้แต่หาซื้อไม่ได้ ไอ้เราก็จัดให้ HKD12 ส่วนอีกอันเป็นพัฟ ซื้อมาถูกๆ HKD8

2. วันที่สอง (10 ก.ค.) ไปเดินเล่นที่ Causeway Bay ห้าง Time Square พอขึ้นบันไดเลื่อนจากรถไฟฟ้ามา ก็เจอร้าน Bershka เลย ไปได้เสื้อยืดมาสองตัว ตัวละ HKD79 สีขาวของเรา สีเทาของเพื่อน กางเกงขาสั้นถูกมาก เคยเห็นที่สิงคโปร์ตัวละ SGD29.90 เราว่าถูกแล้ว ไปเจอตัวนี้ HKD120 ถูกกว่าอีก T_T เลยจัดมาอีกหนึ่ง ส่วนเสื้อเชิ้ตสีชมพูตุ่นๆด้านขวา ได้มาจาก Pull and Bear ตัวละ HKD90 มั้ง จำไม่ได้แล้ว

3. วันที่สาม (11 ก.ค.) ไปเดินเล่นที่ Tung Chung factory outlet แบบว่าผิดหวังอย่างมากถึงมากที่สุด มันไม่ไดอารมณ์ outlet เลยอะ มันคล้ายๆกับห้างธรรมดาทั่วไปมากกว่า นี่ถ้าไม่มีชั้นบนสุด (พวกยี่ห้อหรูๆแพงๆ) เราก็ว่าเสียเวลา เสียอารมณ์มากเลย เจอ Giordano เสื้อโปโลผู้หญิง 3 ตัว HKD190 ออกมาเดินห้างข้างนอก ก็เจอราคาเท่ากัน ยาทาเล็บจาก Sasa มีแบบ 2 ขวด HKD9.90 กับ 2 ขวด HKD15 ห้างข้างนอกก็ราคาเท่ากัน แล้วฉันจะถ่อไปทำไมเนี่ยะ... ทีนี้คุณแฟนเห็นเราเซ็งมากมาย เดินเข้าเดินออกร้าน Coach 3 รอบ เค้าเลยเห็นใจ อิอิ ถอยกระเป๋ามาให้ 1 ใบ มีสายสะพายแบบสั้นกับยาวให้เลือกถอดใส่ได้เอง ตอนแรกเฉยๆ ตอนนี้มาดู น่ารักมากกกก.... ค่าเสียหาย HKD2400 จ้ะ

4. วันที่สี่ (12 ก.ค.) กลับไป Causeway Bay อีกรอบเพื่อ Cat Store แล้วก็ไปสอยเจ้าพวกนี้มา เป็น My Beauty Diary mask ที่เราว่าซื้อที่สิงคโปร์ก็ถูกแล้ว (10 อัน @ SGD10 แต่ว่าต้องซื้ออย่างน้อย 50 masks) ไปเจอถูกกว่า กล่องละ HKD50 เลยขนมาเลย 6 กล่อง แถมมีเจ้ากล้องใหญ่ด้วย 25 masks @ HKD105 หรือประมาณนั้น ส่วน Cleansing Express เราเจอที่ Sasa ขวดละ HKD59 แต่สามารถแบกได้แค่ 2 ขวด =_= คือที่สิงคโปร์ขายอยู่ขวดละ SGD17 อะ ถูกกว่ากันเกือบครึ่ง

5. วันที่ห้า (13 ก.ค.) ก่อนขึ้นเครื่อง ขอซักนิด ได้ M.A.C. Studio Fix Powder Foundation มา HKD250 น้ำยาล้างแปรง HKD110 แปรงเบอร์ 187 อันลือชื่อ (ใช้ก็ไม่เป็น ซื้อมาทำไม...) HKD390 แล้วก็ตัวโปรด Origins Make A Different Treatment HKD345 จ้ะ (ที่สิงคโปร์ตั้ง SGD70 เหอๆ) อะ จัดไปๆสรุป: ช้อปที่ฮ่องกงไม่ค่อยสนุกเลย ยกเว้นพวก skincare ยี่ห้อแถบเอเชีย ก็ถูกอยู่นะ

(ดูรายละเอียดเรื่องทริปได้ที่นี่ >> )
 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 17 กรกฎาคม 2554 17:08:33 น.
Counter : 1414 Pageviews.  

Preview :: ร่ม ร่ม ร่ม

เห็นร้านนี้มาตั้งนานแล้วที่ Bugis Junction ร้านนี้จะขายของที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น มีร่ม ที่จัดระเบียบกระเป๋า pouch แล้วก็พวกต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ คือเข้าร้านนี้ไปเพราะว่าจะหาของขวัญวันเกิดให้เพื่อน กลายเป็นว่าเราได้ร่มงอกมาอีกอันนึง เป็นร่มสไตล์ญี่ปุ่น ผอมบางมากๆ อะๆ ดูรูปถ่ายรูปมุมนี้มันอาจจะดูแปลกๆ แต่มันผอมมากจริงๆนะดูลายใกล้ๆ มันจะเป็นลายจุดเล็กๆ อะ เห็นมีสีชมพูอ่อน (สีสวยมากกกกก) สีน้ำตาลอ่อน แล้วก็สีดำ เพื่อนที่ไปด้วยกันบอกว่าเราอะมีร่มสีชมพู 3 คันแล้ว (ก็จริง) (แต่เห สีชมพูลายจุด สวยสุดๆๆๆๆ) สรุปก็เอาสีดำมาละกัน ^^อะดู เทียบขนาดกับไอโฟนจ้ะ

จนตอนนี้เราก็ยังคิดอยู่ว่าสีชมพูน่ารักมาก กลัวแต่ว่าจะกลับไปซื้ออีกอันนึงนี่สิ สนนราคาค่าเสียหาย S$38
 

Create Date : 28 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 28 พฤษภาคม 2554 22:42:19 น.
Counter : 432 Pageviews.  

Preview :: กางเกงขาสั้น Bershka

เดินผ่านร้านยี่ห้อนี้หลายรอบแล้วที่ Marina Square ไม่เคยแวะเข้าไปดูซักที จนวันนี้เกิดอยากได้กางเกงขาสั้นตัวใหม่ เพราะที่มีมันหลวมโพรกไปหมดแล้ว ใส่แล้วแอบหลุด อิอิ เข้า Mango ก็เจอตัวนึง โอเคเลย แต่คุณแฟนเหมือนไม่ถูกใจ ก็เลยไม่เป็นไร เดินไปอีกนิด เจอร้านนึง สีสันแสบตาดี Bershka ไม่รู้ว่ามาจากไหน (โอเค //www.bershka.com เข้าไปแอบดู คิดว่ามาจากสเปนอะ) เดินดุ่มๆๆเข้าไป ลองดูไซส์เล็กสุด ก็เจออยู่ตัวเดียว ถามคนขายให้เค้าไปช่วยดู เค้าก็บอกเนี่ยะ เหลือไซส์เล็กสุดตัวนี้ตัวเดียว สีนี้สีเดียว เอ้า ไม่เป็นไร ไม่ว่ากัน มาเปิดถุงดูกันดีกว่าถุงสีเขียว สวยเชียวน่ารักมั้ยเอ่ย สีชมพูออกตุ่นๆ ประมาณ dirty pinkอะ ให้ดูขนาด เบอร์เล็กสุดเลย ^^"ราคาค่าเสียหายค่ะ แอบ แพงไปนิด แต่ชอบอ้ะ!!
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2554 19:25:50 น.
Counter : 351 Pageviews.  

MOOK - Steady - May 2011

ออกจากบ้านตอนเย็นๆ ตั้งใจไป Kinokuniya ที่ Ngee Ann City เพื่อเจ้าสิ่งนี้ค่ะให้ดูถุงเปล่าๆ ก่อน น่ารักอะแกะออกมาแล้วเป็นเช่นนี้ค่ะเอ ในรูปสีออกเพี้ยนนิดๆนะคะ เพราะถ่ายรูปตอนกลางคืนน่ะ ขนาด 31.5 x 44.5 x 14 cm กำลังพอเหมาะพอดี เป็นถุงผ้าร่ม มีซิปด้านบน ถูกใจสุดๆจริงๆจะบอกว่าที่ซื้อเพราะเจ้านี่เลย ตัว K ช้อบ ชอบค่าเสียหาย S$17.50 ลด 10% ค่ะ
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2554 21:33:01 น.
Counter : 178 Pageviews.  

iphone <3

คุณแฟนให้ ipod touch มาเป็นของขวัญวันคริสต์มาสเมื่อ 3 - 4 ปีที่แล้ว ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากได้ iPhone นะ แต่มันแพงน่ะ เราก็รอ ร้อ รอ ให้สัญญามันเกือบหมด (ที่สิงคโปร์ถ้าไม่ซื้อเครื่องเปล่าก็ต้องเซ็นสัญญา 2 ปีค่ะ) ก็ได้ฤกษ์ สิ้นเดือนมีนาปีที่แล้ว แล่นไปที่ห้างแถวบ้าน ก็ได้เจ้านี่มา iPhone 3GS 16GB เอาอีกละ อยากได้อันใหญ่กว่า แต่มันแพงกว่าเยอะมาก รับไม่ได้ อิอิเราก็เปลี่ยนเคสไปเรื่อยๆอะ ดูอันแรกสุดเลยที่ใช้(ขอยืมรูปจากคุณคนขายใน ebay นะคะ) นั่นแหละ ได้มาจาก ebay คนขายอยู่ที่เกาหลี เราไม่ชอบใช้เคสอะไรที่เห็นคนอื่นใช้บ่อยๆ ลอง search ดูเจอเจ้านี่ น่ารักมาก :) ทีนี้ใช้มาได้ประมาณเกือบครึ่งปี เราซุ่มซ่ามอะ ทำตกบ่อย :( เคสแตก เลยต้องหาตัวใหม่มาแทน เป็นเจ้านี่ค่ะ(ขอบคุณรูปประกอบจากคุณคนขายคนเดิมนะคะ) ชอบมากถึงมากที่สุด แต่ก็ต้องแอบเปลี่ยนใจมาลองใช้เจ้านี่ดู(ขอบคุณรูปประกอบจาก //www.speckproducts.com ค่ะ) ก็โอเคดีนะ เพียงแต่ปัญหามันก็คือ ใส่ง่าย ถอดยากมากกก แบบ ถ้าใส่ปุ๊บ ห้ามถอด -_-" หรือถ้าจะอยากเปลี่ยนเคส ต้องทำบนเตียงนะคะ เพราะกลัวโทรศัพท์บินได้
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2554 14:25:13 น.
Counter : 1022 Pageviews.  

1  2  

` FLuFFybY~ KeLLy ^
Location :
กรุงเทพฯ Singapore

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
i'm just another ordinary girl, who lives in an ordinary world.


Friends' blogs
[Add ` FLuFFybY~ KeLLy ^'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.