ถ้าโกรธกับเพื่อน. . . มองคนไม่มีใครรัก ถ้าเรียนหนัก ๆ . . . มองคนอดเรียนหนังสือ ถ้างานลำบาก . . . มองคนอดแสดงฝีมือ ถ้าเหนื่อยงั้นหรือ . . . มองคนที่ตายหมดลม
Group Blog
 
All blogs
 

สงกรานต์ของล้านนาตรงกับวันที่ ๑๓ เมษายนเรียกวันนี้ว่า “วันสังขารล่อง”

สโลแกนของเมืองเชียงใหม่ คือ "เชียงใหม่เมืองแห่งความสุขและความประทับใจ" ไม่แปลกใจเลยสักนิดเพราะว่าเชียงใหม่เป็นแบบนั้นจริงๆ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนแล้วไม่มีการปะแป้ง ล่วงเกิน สาดสี แต่ที่เชียงใหม่ไม่มีอะไรแบบนั้นเลย ฉันเคยไปเที่ยวสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น ก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่งที่มีการปะแป้ง สาดสี บางคนที่หยาบคายก็มีการล่วงเกินทางเพศ จนบางคนมีอคติที่ไม่ดีกับวันสงกรานต์ โดยเฉพาะคนเฒ่าคนแก่ไม่ค่อยอยากให้ออกจากบ้าน แต่ที่เชียงใหม่สุภาพมากๆทั้งวัยรุ่น คนแก่ เด็ก ทุกคนมุ่งที่จะรดน้ำอวยพรในวันปี๋ใหม่เมืองโดยเฉพาะ รถเยอะๆมาๆที่คูเมืองตลอดเส้นทางถนนที่ไปกาดสวนแก้ว เป็นถนนที่สนุกที่สุดแล้ว มีอีกที่หนึ่งที่ประทับใจคือ ประตูท่าแพ สำหรับสงกรานต์เริ่มสาดกันวันที่ 12 เม.ย. วันนั้นก็สนุกมากๆนั่งรถให้เขาสาดน้ำแล้วก็เย็นๆจึงไปเดินที่
ถนนคนเดิน รู้ไหมเจอใคร เจออย ธนา โอ้แม่เจ้า หล่อมาก คือไม่ได้กรี๊ดออยนะ แต่พอมาเจอตัวเป็นๆระยอย่างนี้โดนเต็มๆเป็นบ้าไปหลายชั่วโมงเลยล่ะ วันที่ 13 เม.ย.เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ไปร่วมเดินขบวนกับทางมหาวิทยาลัย สวยงามมากขบวนเริ่มที่ สถานีรถไฟเดินมาจนถึงวัดที่สิ้นสุดระยะทางประมาณสิบกว่ากิโลได้ ก็มีภาพบรรยากาศมาให้ดู

เป็นบรรยากาศที่เตรียมตัวรอเกือบสองชั่งฃวโมงที่สถานีรถไฟเชียงใหม่

สวยค่ะ

สาวๆหนุ่มๆคณะแพทย์ มช. มาในชุดสีชมพู...

รอตั้งขบวน

รอต่อไปเพราะยังไม่ถึงเวลา..รอมาประมาณชั่วโมงครึ่ง...

รอได้..
คนหันหลังนี่สวยจริงๆ
ได้เวลาแล้ววววววววว


สวยงามจริงๆ
คนโพกผ้าสีเหลืองอ่ะหล่อมากกกคนเยอะมากๆๆสวยงามๆ


เป็นสงกรานต์ที่ทีแต่ความสุขและความประทับใจ วันสุดท้ายวันที่ 15 เม.ย.เล่นน้ำจนค่ำ ไม่น่าเชื่อว่าจะไดมีโอกาสถูกโดมสาดน้ำ โหพี่โดมหล่อจริงๆไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนๆเยอะ ทุกคนที่คูเมืองงงไปตามๆกันเมือเห็นพี่โดมฉีดน้ำ แม้ๆๆๆหล่อๆๆๆยอมเปียกๆ วันนั้นนอฝันหวานเลยล่ะ เจอกันสงกรานต์ปีหน้าค่ะ ขอให้ทุกๆคนมีความสุขมากๆนะคะ สิ่งที่ไม่ดีให้ลอยหายไปกับน้ำสงกรานต์ค่ะ
 

Create Date : 17 เมษายน 2552    
Last Update : 17 เมษายน 2552 17:09:01 น.
Counter : 138 Pageviews.  


keereerumpha
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าโกรธกับเพื่อน. . . มองคนไม่มีใครรัก
ถ้าเรียนหนัก ๆ . . . มองคนอดเรียนหนังสือ
ถ้างานลำบาก . . . มองคนอดแสดงฝีมือ
ถ้าเหนื่อยงั้นหรือ . . . มองคนที่ตายหมดลม
: Users Online
Friends' blogs
[Add keereerumpha's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.