Base & Foundation
ก่อนอื่นต้องบอกว่า รีวิวบนพื้นฐานหน้าเรา สีผิว NC25
ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความมัน ไม่แห้ง มันปกติตรงทีโซน
ซับตอนกลางวันรอบเดียว แล้วก็มีปัญหารูขุมขนกว้าง กับสิวอุดตันบ้างนิดหน่อย และปกติชอบออกกำลังกาย ถ้าไม่ออก สิวจะถามหาเลยค่ะ

เรียงจากซ้ายไปขวานะคะ
Kanebo Blanc Chir: Makeup base SPF 29 pa++ อยู่ในชุดกระปุกแดงยอดนิยมนั่นล่ะค่ะ เรายกชุดมาเลย ชอบหมดทุกอย่าง
ส่วนกันแดดตัวนี้เป็นขวดที่ 3 แล้ว ชอบมากค่ะ
ไม่อุดตัน ไม่แพ้ หน้าขาวขึ้น ใช้เป็น makeup base ก็ได้
เนื้อบางเบาดีค่ะ เวลาใช้ก็ต้องเขย่าๆ เนื้อเป็นน้ำนมๆ คล้ายๆ Annessa เลยค่ะ (แต่ถูกกว่า ไม่รู้เพราะปริมาณน้อยกว่าด้วยรึเปล่า)

Mac Select Spf15 foundation: NC25 ใช้แล้วก็เนียนกริ๊บเข้ากับหน้าเราดี คุมความมันนิดหน่อยค่ะ ติดทนถึงเย็น ไม่หมอง ไม่ปกปิดเท่าไหร่ (หน้าเราไม่มันมากค่ะ มันทีโซน ซับตอนกลางวันรอบนึงก็จบ)
แต่ชอบที่ ตอนเย็นๆเราไปออกกำลังกายทั้งที่ไม่ล้างหน้า
ส่องกระจกมา ก็ยังหน้าผ่องสวยดี สรุปว่าชอบ แต่ขี้เกียจใช้อ่ะ ไม่ทันใจ กว่าจะแต่งเสร็จ

Mac Prep & Prime เรามีปัญหาเรื่องรูขุมขนค่ะ ใช้ตัวนี้แล้ว ก็ไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างกับไม่ใช้เท่าไหร่ ทาไปก็รู้สึกหน้าลื่นๆนิดหน่อย แล้วเราว่ามันทำให้หน้ามันนิดหน่อยด้วยล่ะ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่

Mac Strobe Cream Hydratant Luminaux เป็นของแถมค่ะ แถมมากับรองพื้น หน้ารูขุมขนกว้างอย่างเรา ใช้ไปก็ยิ่งชัดน่ะสิ เพราะเนื้อวาวๆมุกๆ ให้ลุควาวๆค่ะ กลิ่นเป็นซิลิโคนเลย ทาแล้วรู้สึกคล้ายๆตัว prep & prime ค่ะ ทั้งกลิ่น ทั้งเนื้อ
แต่ทาเพื่อจะให้ลุควาวๆ แล้วเราดันไปตบแป้งผสมรองพื้นทับไปซะ... ก็มองไม่เห็นน่ะสิ
สรุปว่า เหมาะกับคนผิวดีๆ หน้าไม่มัน ผิวสองสีเนียนๆ อยากได้ลุค glowๆ มากกว่าค่ะ ไม่เหมาะกับผิว NC25 จิ้งจกหงายท้อง ขาวจืดเห็นเครื่องในกับเส้นเลือดอย่างเราเลย

Dior Snow X2 base spf 35 เนื้อออกสีชมพู เหมือนแป้งน้ำ ต้องเขย่าๆ แล้วหยดลงนิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง แล้วนวดๆ แล้วค่อยโปะที่หน้า 5 จุด
พิธีเยอะ แต่ใช้แล้วงั้นๆอ่ะ อุดตันด้วย ไม่ชอบเลย

Kanebo Whitening: Fair Clair UV Daily Veil SPF 29 ชื่อยาวจัง เป็นเบสเขียวค่ะ ใช้แล้วเนียนดีค่ะ กริ๊บเป็นกระเบื้องเลย เนื้อเป็นครีมหนาๆนิดหน่อย แต่สีมันทำให้หน้าเราวอกจัง

Shu Uemura: UV Underbase SPF 10เป็นเนื้อมูสค่ะ แปลกดี ได้มาตอน l'oreal sales เหลือพันเดียวเอง เนื้อแปลกๆ กลิ่นฉุนๆ เวลาใช้ทาลงไปให้ซึม แล้วก็ set ตัวซักพัก ค่อยลงขั้นต่อไปค่ะ
ใช้แล้วทำให้แป้งติดหน้าเนียนดีนะคะ ช่วยให้ผ่องถึงเย็นด้วย ใช้แล้วผิวหน้าเหมือนคนญี่ปุ่นเลย ขาวๆ ชมพูๆ เสียดาย กันแดดให้มาน้อยไปนิด แต่เคยอ่านบล็อคของสาวห้องโภช ที่ว่าตัวนี้เป็น Mineralize 100% หรืออะไรเนี่ย จำไม่ได้ ช่วยให้กันได้ทั้ง UVB UVA

NARS: Brigntening Serum กลิ่นส้มๆ เนื้อขาวๆวาวๆชมพูนิดๆ ใช้บำรุงตอนเช้า ทำให้หน้าใส เนียนขึ้นมาเลย ทำให้หน้าดูไม่โทรม ชอบค่ะ ใช้แล้วลงแป้งฝุ่นตาม ก็เนียนแล้ว แต่ไม่คุมความมัน ใช้แล้วก็มันปกติ

NARS: Primer SPF 20 PA++ ลืมเอาเจ้าตัวนี้มาถ่ายรูปด้วย เป็นหลอดสีดำน่ะค่ะ เนื้อหนาไปนิด เกลี่ยยาก แต่ใช้แล้วหน้าผ่องดีค่ะ ใสถึงเย็น แต่ไม่คุมความมัน
บีเอบอกว่ายิ่งเหงื่อเราออก มันจะยิ่งขับให้ดู glow สวยผ่อง หน้าเราไม่ค่อยมีปัญหา เลยเห็นด้วยนิดๆ ว่าดีอย่างที่บอก แต่เราว่ามันแอบทำให้อุดตันเหมือนกันนะ ต้องล้างดีๆCreate Date : 02 เมษายน 2550
Last Update : 7 เมษายน 2550 14:32:57 น.
Counter : 477 Pageviews.

6 comment
Lips Colors #1
ภาพรวมๆค่ะ ซื้อมาเท่าไหร่ๆก็สีโทนเดิมๆเนอะ


อันนี้เฉพาะลิปสติก ให้ดูสีที่แท่งค่ะ

เรียงจากซ้ายไปขวา ก็
Maybeline Moisture Extreme: 923 Spicy Carmin สำหรับอยากทาปากแดงๆ แต่คงไม่ค่อยได้ทาเท่าไหร่ เดินๆเข้าไปในวัตสัน แล้วชี้ จะเอาแดงแบบน้องจางซิยี่ใน ads เอามาก็ไม่ได้ใช้จริงๆด้วย แดงไปนิด

Mac Lustre: Giddy สีชมพูอมนมนิดๆค่ะ ทาแล้วออกนู้ด

Mac Amplified: 15 Minutes กำลังอยากได้สีนู้ด เห็นเพื่อนๆห้องโภชฯบอกกันว่าต้องสีนี้ นู้ดสะใจ หรือเราจำผิดว้า เลยฝากแม่ซื้อที่ฮ่องกง ดูในแท่งเหมือนจะนู้ดจริงๆ แต่ทากับปากเรา อ่าว ออกสีชมพูซีดๆ เกือบจะเหมือน Giddy เลย แป่ววว แบบนี้ต้องตีให้ตาย ดูแต่ตา ไม่ลองกับปาก เป็นไงเล่า

Shu Uemura: 328 ได้มาจากงาน l'oreal sales ค่ะ ซื้อฝากเพื่อนด้วย หยิบๆกันไป เหลือสีนี้ให้เรา อ่าว เหมือน 2 สีบนเลย แต่ออกชมพูมากกว่า ....

ลองสีให้ดูแบบรวมๆค่ะ ชื่อสี เรียงจากซ้ายไปขวาเหมือนกัน

Mac Plushglass: Wildly Lush
ใช้บ่อยที่สุด เพราะชอบแต่งสโมคกี้อายส์ ตาเข้มแล้ว ปากก็ต้องอ่อนสิเนอะ แล้วก็ชอบกลิ่นวนิลลาของเค้ามากๆ จะหมดแล้ว ต้องซื้อต่อๆ ไม่เหนอะด้วย
BB lip tint สีอะไร จำไม่ได้แล้วล่ะ แต่เป็นโทนเข้มที่สุดของ lip tint ทาได้ตลอด ใกล้หมด บีบไม่ค่อยออกแล้ว
Revlon Super Lustrous Lipgloss: Cherries in the Glow 080 ออกแดงเรื่อๆ เนื้อดีค่ะ แต่เราชอบสีปากอ่อนๆ เลยไม่ค่อยได้ใช้
Revlon Super Lustrous Lipgloss: Nude Lustre 040 สีชมพูอมส้ม นู้ดๆ โดนมากค่ะ เนื้อดี ไม่เหนอะ อันนี้แท่งที่ 3 แล้ว ใกล้หมดด้วย แต่คงไม่เอาแล้วค่ะ เบื่อจัด
NARS Lipgloss: Orgasm & Sunset Strip มาเป็น duo lipgloss 2 หัว limited edition ค่ะ เนื้อดีมากๆ ไม่เหนอะ ทาแล้วสีออกมาเรียบๆเท่าๆกัน ไม่เป็นก้อนๆ ติดทนใช้ได้
สี orgasm จะใช้ได้บ่อยมากค่ะ เข้าได้ทุกสี ชมพูอมทองนิดๆ
สี Sunset Strip ออกส้มๆมีประกายทองๆเหมือนกัน ทาแล้วสดใส มีแต่คนทัก ปกติจะไม่ชอบสีส้มบนหน้าตัวเองเลย แต่สีนี้ยกเว้นค่ะ ชอบ
Mac: Paco Pink ชมพูประกายทอง แต่ประกายทองชัดกว่า เลยออกส้มด้วยค่ะ งงมั้ยเนี่ย หัวเป็นพู่กันๆนะคะ ทาแล้วปากวาวๆดี
Shu Uemura: 328ที่บอกค่ะ ออกชมพูกว่าใครเพื่อนเลย
Mac Amplified: 15 Minutes ชมพูซีดบนปากเรา นู้ดสวยสะใจบนปากคนอื่น
Mac Lustre: Giddy ชมพูซีดแท่งแรก เลือกเองกะมือ ตอนนี้เบื่อแล้วล่ะ
Maybeline Moisture Extreme: 923 Spicy Carmin สำหรับอยากทาปากแดงๆ แต่เบื่อแดงนี้แล้วล่ะ อยากได้แดงจาก MAC หรือ NARS แต่กลัวซื้อมาแล้วจะไม่ได้ใช้อีกอ่ะCreate Date : 02 เมษายน 2550
Last Update : 7 เมษายน 2550 14:37:33 น.
Counter : 544 Pageviews.

1 comment
Cheeks Colors #1
จากซ้ายไปขวา ชักเหนื่อยแฮะ ขนาดมีไม่เยอะ
BB Shimmer Brick: Rose อย่างที่เห็นค่ะ ออกชมพู๊ชมพู แล้วก็วาวๆมากๆ แต่ชอบเอามาทำเป็น eyeshadow มากกว่า blush ค่ะ เพราะไม่งั้นมันจะเน้นรูขุมขนมากๆ ตอนแรกว่าจะไม่เอา เพราะปัดแก้มแล้วไม่โดน พอน้องบีเอาเอามาปาดปนเปลือกตา เข้ากับ eyeshadow สีน้ำตาลที่ทำอยู่เหลือเกิน ควักตังจ่ายใส่ถุงกลับบ้านทันที

BB: Pale Pink ออกชมพูนมๆ เข้ากับสีหน้าเราเลย มีรูปปัดบนแก้มให้ดูนะ

ชะว้าย มีหนวดติดมาด้วย...

Mac Sheertone Shimmer Blush: Dolly Mix ชมพูอีกแล้ว แต่อันนี้ชมพูบานเย็น มีประกาย สดใสดีค่ะ
ปกติ บลัช Mac จะเป็นบลัชสามัญประจำแก้ม ควักซะโบ๋ว เกลี้ยงตลับไปแล้วหลายอัน แต่ที่ผ่านมา เราชอบ fluer power ค่ะ สีเดียวกับเส้นเลือดที่แก้มเด๊ะ แต่ไปที่ฮ่องกงแล้วเค้าบอกว่า fluer power มันdiscontinued ไปแล้ว เลยเอา dolly mix มาแทน

Mac Frost Powder Blush: Honour สี frost ประกายสีทองๆปนชมพูนิดๆ ไว้เป็นไฮไลท์โหนกแก้ม หน้าผาก ใต้คิ้ว นิดๆหน่อยๆค่ะ เนื้อฝุ่นๆมันฟุ้งไปหน่อยค่ะ ปัดแล้วประกายทองๆกระจายติดเต็มหน้าไปหมด
ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ ที่เอามา เพราะกำลังอยากได้ BB Shimmer Brick แต่คิดว่ามันแพงไป เลยมาสอย mac ตัวนี้แทน แต่ว่า ก็ไปถอย BB มาจนได้ แห่ะๆ

NARS: Exhibit A เป็นโรคชอบบลัชสีเจ็บๆค่ะ อยากได้ตั้งแต่ยังไม่ลอง ลองแล้วก็ไม่คิดจะเอาสีอื่น สีเจ็บสะใจ ปัดน้อยก็ดูบางๆได้ ปัดมากก็เข้มสะใจ ดูอย่างในรูปค่ะ ด้านบนจะเข้มๆ เพราะเรายังไม่เกลี่ย แล้วด้านล่างก็คือเกลี่ยแล้ว ปัดแล้วสดใส สุขภาพดี
เวลาปัดใช้แปรง mac 187 อย่างที่สาวๆห้องโภชเขาบอกๆกันมาก็โอเคค่ะ แต่หลังๆชำนาญแล้ว เริ่มบังคับสีได้ดีขึ้น ก็ใช้ 168 ปัดก็ได้ แล้ววันไหนสโมกกี้อายเข้มๆ ก็ต้องเบามือค่ะ
ใช้มาตั้งนานแล้ว เนื้อตาข่ายยังเหลืออยู่เลย เม็ดสีเยอะสะใจดีจริงๆ คุ้มค่ะCreate Date : 02 เมษายน 2550
Last Update : 2 เมษายน 2550 2:21:34 น.
Counter : 509 Pageviews.

4 comment
Eyes colors #1


มีแค่นี้ล่ะค่ะ ส่วนใหญ่เน้นกรีด eyeliner มากกว่า
แต่หลังๆก็เน้น smokey eyes

Mac Holiday Set/Formal Black Velvet: 6 Smoked Eyes
เรียงจากซ้ายไปขวา
Black Tied (V) สีดำๆฝุ่นๆ มีเกล็ดวิ้งใหญ่ๆ เกลี่ยยากค่ะ มันฟุ้ง ต้องลงดินสอเขียนตาก่อน แล้วแพ็กสีลงไป ออกมาก็งามดีค่ะ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ นอกจากวันที่ต้องการสโมคกี้ฟุ้งๆดำๆ

Satin Taupe (F) น้ำตาลเหลือบๆ เบสิกดีค่ะ แต่ก็ไม่ค่อยเป็นลุคที่ชอบมากเท่าไหร่

Vex (F) สีออกขาวๆ frostๆ ไว้ลงหัวตา หรือแต่งบนเปลือกตาให้ดู frost ก็ได้ค่ะ

Gental Fume (V) เนื้อเหมือน black tied ด้านบน แต่ออกสีเทา

Club (S) ไฮไลท์ของตลับนี้เลยค่ะ ชอบที่สุด ลงดินสอ eyekhol สี phone number บนช่วงใกล้เปลือกตา แล้วเอาสีนี้แพ็กลงไป ออกมาเป็นสีเขียวเหลือบๆ

Malt (M) เอาไว้ทาทั่วเปลือกตาก่อนลงสีอื่นค่ะNARS: Bysance VS Persepolis กับ PN Sparkling Eyes: VI205


เรียงจากซ้ายไปขวา
PN Sparkling Eyes: VI205 สีม่วงประกายเงินๆ เนื้อครีมนิดๆไม่ฟุ้งไม่เหนอะ ปาดง่าย สีติดดีค่ะ ใช้ไม่หมดซะที ไว้ปาดคู่กับ eyeliner ง่ายๆ แต่ลุคนี้เราเบื่อแล้วอ่ะ ไม่รู้จะแต่งกับอะไร

NARS: Persepolis สีเขียว กับสีฟ้า กำลังอยากได้สีฟ้าๆค่ะ น้องบีเอชื่อบัดดี้ ที่พารากอน (หน้าน้องเขากริ๊บมาก) ก็ชี้อันนี้ให้ แล้วก็โดนเลย ของ NARS ก็ไม่ต้องบรรยายมากนะคะ pigment เยอะมากกกก ใช้ไปได้อีกนาน

NARS: Bysance สีเหลืองทอง กับสีม่วง ไปเห็นอยู่บนตาน้องบีเอ ชื่อ ทราย ที่ชิดลม อยากได้บ้าง แต่ แป่ว ตาน้องเขา 2 ชั้นสวยงาม แต่เราเนี่ย ตาไม่มีเหล่าเต๊ง จะแต่งไงละเนี่ย เลยได้แต่เอาสีม่วงมาแพ็กๆใกล้ๆแนวขนตา ทำเป็น smokey eyes ผสมกับดินสอเขียนตาสีดำเทาๆของ mac กลายเป็นออกน้ำเงินเหลือบๆม่วง งามที่สุดในโลกค่ะ

Kanebo T'estimo Styling Eyes: N-4


สีขาวๆ frostๆ อย่างว่า เบื่ออีกแล้ว แต่มีตัวอย่างตอนแต่งให้ดูค่ะ (ตาไม่มีชั้น แต่งยากจังเลย)

Create Date : 02 เมษายน 2550
Last Update : 2 เมษายน 2550 1:08:07 น.
Counter : 290 Pageviews.

7 comment

kednoi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]