มาวาดรูปกันเหอะ
Group Blog
 
All Blogs
 
วาดรูปต่อเนื่องวันที่ 4 รูปที่เสร็จแล้ว

เข้าสู่วันที่สี่ของการวาดภาพสีน้ำระยะเกือบยาว ผมตั้งใจไว้แต่ต้นว่าการวาดและลงสีครั้งนี้จะใจเย็นมากขึ้น ค่อยๆลงสีไปทีละน้อย เพราะปรกติอย่างที่เคยบอกใน Blog แรกๆว่าจะวาดไม่นาน เพื่อรอดูผลงานที่ออกมาว่าจะเป็นไง...
ผมเลือกวาดตัวผมเองในแบบการ์ตูน โดยเป็น Character ที่คิดไว้นานแล้ว มีแมวคือเจ้าขนมติดตามไปด้วยทุกที่ แนวคิดมาจากผมชอบแมว และชอบการวาดรูป โดยเริ่มวาดแบบจริงจังขึ้นเรื่อยๆเข้าสู่ปีที่ 3 แล้วครับ อยากจะเริ่มทำอะไรให้ชัดเจนขึ้น เพราะการวาดรูปเป็นอะไรที่ทำแล้วไม่เบื่อ เมื่อก่อนผมชอบเล่นเกม ดูหนัง แต่พอซักพักมันก็เบื่อๆ และเริ่มทำน้อยลง ผิดกับการวาดรูปลงสี ที่ไม่เบื่อง่ายๆ ก็เลยคิดว่านี่ละคงเป็นเรื่องที่เราชอบจริงๆ แต่จะเอาสิ่งที่เราชอบไปต่อยอดยังไง 3ปีมานี้ ก็พยายามวาดให้มากขึ้น มีนิทรรศการเกี่ยวกับศิลปะ หรือ workshop สีน้ำก็ลองไป มีคอร์สสีน้ำที่ไหนน่าสนใจก็ไปลงเรียน...
แต่ปีนี้อยากให้ยิ่งจริงจังขึ้นอีกครับ โดยจะลองเรื่องที่ไม่เคยทำมาก่อนบ้าง แต่จะเป็นอะไรคงจะได้รู้กันภายในปีนี้ละ

มาถึงการลงสีในวันนี้ ตัสละครพี่ปั๋น กับเจ้าขนม ผมลงไล่ระดับแสงเงาน้ำหนักของสีเนื้อ วิธีนี้เอาจริงๆได้มาจากการอ่านการ์ตูน และดูภาพสีของการ์ตูนที่ชอบอ่าน คือมันดูการ์ตูนมากๆ แตกต่างกับเฟอร์นิเจอร์ในรูป ที่ลงแบบเปียกบนเปียก ดูเป็นเทคนิคสีน้ำ โดยลงสีเนื้ออ่อนๆ พอแห้งแล้วก็เพิ่มโทนสีให้เข้ามขึ้น และทาลงไปครับ เอาสีโปสเตอร์ทาเป็นแสงนิดหน่อย ตรงส่วนผมให้ดูเงาๆแบบการ์ตูนขึ้นไปอีก


พัดลม ลงสีให้มันกลืนกันกับแสงจากโคมไฟครับ ส่วนที่เป็นสีเหลืองคือแสงไฟ ให้กลืนๆกับสีน้ำตาของใบพัดลมรูปที่เสร็จครับ รูปต่อๆไป คงจะละเอียดเรื่องสัดส่วนมากขึ้น กับให้ความสำคัญรายละเอียดเล็กๆ กับการให้สี เอาเป็นว่ารูปนี้ให้เป็นตัวแทนของผมที่วาดรูปมาในช่วง 3ปีนี้ละครับ ผลงานเก่าๆตามไปดูใน page ผมได้นะครับ ยังไงก็จะลงใน Blog บ่อยๆ อาจจะทุกวันพุธ กับศุกร์
ขอบคุณที่ติดตามกันมาครับ :)ไปดูงานเก่าๆของผมได้ครับCreate Date : 29 มกราคม 2559
Last Update : 29 มกราคม 2559 9:05:14 น. 0 comments
Counter : 672 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sutie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ปั๋น
ชายหนุ่มผู้มีความฝันอยากออกหนังสือภาพของตัวเอง
มั่นใจในฝีมือการวาดรูปของตัวเองนิดหน่อย
ช่วงนี้พยายามฝึกอย่างหนัก เพื่อหลุดพ้นจากวงจรชีวิตมนุษย์เงินเดือน
อยากเลี้ยงชีพตัวเองได้ด้วยเงินที่หาจากการขายงานศิลปะ
Friends' blogs
[Add sutie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.