ความในใจจากแดนใต้
Group Blog
 
All Blogs
 
หมวดตี้วีรบุรุษเเห่งปี 2551ชีวประวัติของหมวดตี้

เกิดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2527 เป็นบุตรของนายสุรินทร์ และนางพิมพ์ลักษณ์ บุญลือ บ้านเดิมอยู่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เริ่มรับราชการในตำแหน่งรอง สว.ประจำโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 50 และย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผบ.มว.รบพิเศษ 2 กก.1 (ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร) ตามแบบอย่าง “ผู้กองแคน” ร.ต.อ.ธรณิศซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่ หมวดตี้ ให้ความเคารพและยึดถือเป็นแบบอย่างในการทำงานมาตลอด ก่อนจะมาเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ และเสียสละแบบเดียวกับ “ผู้กองแคน” ในที่สุด และสิ่งที่สร้างความเศร้าสะเทือนใจให้กับเพื่อน ตชด.ด้วยกันคือ ร.ต.ต.กฤตติกุลมาถูกยิงเสียชีวิตในวันคล้ายวันเกิดของตัวเองพอดี ขณะที่ ร.ต.อ.ธรณิศถูกยิงเสียชีวิตหลังวันเกิดตัวเองเพียง 1 วันเท่านั้น

ไดอารีของหมวดตี้ที่เขียนไว้คืนก่อนวันที่เสียชีวิต ตื่นเต้นจัง .... .... .... ไม่เคยอายุ 24 มาก่อน ครั้งแรกในชีวิตนะเนี่ยะ ที่อายุ 24 เขิลว่ะ 55+ (บางคนบอกว่า หน้าตาทะลุ 24 ไปนานแระ แสรดดด) สั้น ๆ ละกันครับ วันนี้ 20 มิถุนายน 2551 เป็นวันเกิดหมวดตี้ และ เป็นวันเกิดเด็จแม่หมวดตี้ด้วย โหะ ๆ เป็นตำนานเล่าขานที่ว่าเกิดวันเดียวกับแม่ เพราะว่า.. พ่อเป็นครูคณิตศาสตร์ พ่อเลยคำนวนแม่น 555+ ขอบคุณเด็จแม่คร้าบบบ ที่ทำให้ผมมีวันนี้ ขอบคุณเด็จพ่อด้วยคร้าบ เด็จพ่อและเด็จแม่คงภูมิใจ ว่าคุณตัวที่แข็งแรงที่สุดเมื่อ 24 ปีที่แล้ว ปัจจุบันมันโตมาได้ขนาดนี้ โหะ ๆ (ยกเว้นสมอง ที่มันไม่ยอมโต เงอะ...)

มีวันเกิด ทำให้เรารู้ด้วยว่า อย่างน้อย กรูก็เคยวิ่งชนะคนเป็นล้านมาแล้ว หึ ฮ่า ๆ!!! "วันเกิดเจ้า เกือบคล้าย วันตายแม่ เจ็บท้องแท้ เท่าไหร่ แม่ไม่บ่น กว่าจะเกิด กว่าจะคลอด รอดเป็นคน เติบโตจน ป่านนี้ นี่เพราะใคร แม่เจ็บเจียน ขาดใจ ในวันนั้น กลับเป็นวัน ลูกฉลอง กันผ่องใส ได้ชีวิต แล้วก็หลง ระเริงใจ ลืมผุ้ให้ ชีวิต อนิจจา" แม่จ๋า... วันเกิดลูกไม่ได้ไปฉลองที่ไหนจริง ๆ นะแม่ แถวนี้ไม่มีที่ให้ฉลองอะ แค่ลูกรอดกลับมาได้ก็พอใจแระ เดี๋ยวรอกลับไปฉลองกับเด็จแม่ที่บ้านเรา เนอะ ๆ ไม่ได้กลับไปหาเด็จแม่นานแล้วด้วย คิดถึ้งงง คิดถึง ว่าจะไปหาเด็จแม่.... ไปขอตังค์ 555+ ---------------------------------------------------------

และยังมีต่ออีก

การเป็นผู้หมวดสนาม มันเป็นไม่ง่ายเน้อ โหะ ๆ ไม่เหมือนผู้หมวดโรงพัก คนละแนวกันเลย ไม่ใช่ดูแลแค่งานในหน้าที่ แต่ มันคือทุกอย่างของฐาน ของชุดปฏิบัติการ เริ่มตั้งแต่ อาหารการกิน ชีวิตความเป็นอยู่ จนไปถึงการเข้านอน ของทุก ๆ คน เหมือนเป็นพ่อบ้าน ที่ต้องบริหารจัดการอะไรหลาย ๆอย่าง บริหารน้ำมันให้มันพอใช้ บริหารคนให้มันทำงานได้ บริการอาหารการกินให้มันพอครบวงรอบส่งกำลังบำรุง บริหารภารกิจให้มันลงตัว ไหนจะเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมาย ตีหัวหมา ด่าแม่เจ๊ก และอีกล้านแปด มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นะ

แต่.. ตี้ก็โชคดีด้วยครับ ที่ได้นายดี และได้ลูกน้องดี ตัวตี้เองเป็นตำรวจ ก็เคยมองแบบตำรวจทั่วไป เคยมองนะว่า ตชด. เป็นหน่วยที่แย่ ลาว เป็นหน่วยที่ไม่มีใครอยากมาอยู่ บ้านนอก ไม่โก้ ไม่หรู อย่างตำรวจโรงพัก แต่วันนี้ได้มาอยุ่ค่ายนเรศวร และได้มาทำงานสนาม ก็ทำให้ได้เห็นว่า ตชด. ไม่ได้เป็นอย่างที่ตี้คิด โดยเฉพาะค่ายนเรศวรแห่งนี้ มีอะไรที่เราก็คาดไม่ถึงเยอะ คนที่นี่ มีวินัยที่สูง มีความรับผิดชอบสูง ที่สำคัญ เขาทำงานกับแบบว่า "เพื่อประชาชน" จริง ๆ มาอยู่ที่นี่ ได้เห็นพี่ ๆ และลูกน้องหลายคน ทำงานแบบลืมตาย เหมือนลืมว่ามีคนอยู่ข้างหลัง ไม่เคยเห็นใครพูดเรื่องขั้นเงินเดือน ไม่เห็นใครคุยประจบนาย ไม่เห็นใครเลียแพลบ ๆ แต่ที่เห็นคุยกัน ก็มีแต่... จะทำยังไงให้ชาวบ้านอยู่ได้ จะทำยังไงให้พื้นที่สงบ

คุยกันแต่เรื่องงานและการแก้ปัญหาในพื้นที่ โดนใจหมวดมากครับ แบบนี้สิ หนู ช๊อบ ชอบบบบบบ สิ่งที่ทำให้พวกเราทำงานแบบลืมตายคืออะไรเหรอ ... ... ... "อุดมการณ์" ไงล่ะ จริงอยู่ มันกินไม่ได้ แต่มันอิ่ม... "อิ่มใจ" ไง มันก็เป็นความภูมิใจเล็ก ๆ นะครับ ที่เราได้มาทำหน้าที่แบบนี้ คนตัวเล็ก ๆ คนหนึ่ง กับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ เดินทางจากบ้านมาหลายพันกิโลถึงที่นี่ มาดูแลให้พวกเขาอยู่รอดปลอดภัย ทั้งที่ต่างก็ไม่เคยรุ้จักกันมาก่อน มันคงเป็นอะไรที่ฟ้าลิขิตมาเนอะ

นี่คือส่วนหนึ่งของบันทึกของนักรบผู้กล้าหาญลูกหลานของประเทศไทยที่ตั้งใจอาสาเข้าไปสู่พื้นที่ที่มีความอันตรายที่สุดของประเทศวันที่20 มิ.ย.51 คุณผู้อ่านอาจจำไม่ได้ว่าวันนั้นมีอะไรที่พอจะนึกออกได้บ้าง จะมีวันนั้นมีข่าวของพันธมิตรได้เดินขบวนจากสะพานมัฆวานไปปักหลักยังหน้า ทำเนียบรัฐบาลวันนั้นแหละครับในช่วงเช้าวันนั้นเช่นเดียวกันก็มีข่าวจากภาค ใต้รายงานด่วนมาว่า

เนื้อหาข่าว - เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. พ.ต.ท.ปัญญาวัฒน์ เพชรชุม รอง ผกก. สส.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งมีเหตุกองกำลังติดอาวุธซุ่มโจมตีกำลัง ตชด. มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายนาย บริเวณเนินบ้านสันติ 1 หมู่ 2 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จึงประสานขอกำลังทหารเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนแคบอยู่ตรงกลาง มีเนินเขาสูงประกบอยู่ทั้งสองด้าน พบรถกระบะอีซูซุดีแม็กซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ก 5809 ยะลา จอดขวางกลางถนน สภาพตัวรถถูกยิงถล่มจนพรุนไปทั้งคัน มีร่าง ตชด.ที่ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ 6 นาย ทราบชื่อคือ พ.ต.ท.กิติกานต์ กัปปิยบุตร อายุ 49 ปี ผบ.ร้อยรบพิเศษ 1 กก.1 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ (ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จ.ส.ต.ประสาท โคตรแก้ว อายุ 39 ปี ส.ต.อ.อนุสรณ์ บุตรพรหม อายุ 36 ปี ส.ต.ท.คมกริช ทองยา อายุ 26 ปี และ ส.ต.ท. เริงศักดิ์ แก้วเสน่ห์ใน อายุ 26 ปี ต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ลำเลียง ตชด.ทั้ง 6 นาย ส่งไปรักษาที่ รพ.ศูนย์ยะลา แต่ พ.ต.ท.กิติกานต์ถูกยิงเข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายนัดอาการโคม่า ต้องส่งต่อไปที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่) แพทย์ นำตัวเข้าห้องผ่าตัดช่วยชีวิตเป็นการด่วน

ขณะเดียวกัน บริเวณจุดเกิดเหตุยังมีผู้เสียชีวิตอีก 1 นาย คือ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ อายุ 24 ปี ผบ.มว.ฯถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า รวมทั้งลำตัวอีกหลายนัด บริเวณหน้ารถพบลูกระเบิดสังหารบุคคลแบบเอ็ม 26 ตกอยู่ 1 ลูก สภาพถูกดึงสลักนิรภัยออกแล้ว แต่ระเบิดไม่ทำงาน จึงตัดสินใจทำลายทิ้งทันที นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนอาก้า ปืนเอ็ม 16 และปืนลูกซองตกอยู่บริเวณโดยรอบเนินเขาทั้งสองด้าน รวมทั้งพื้นถนน ด้านหน้ารถกว่า 150 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานฟังแล้วเศร้าใจนะครับและขอไว้อาลัยให้กับครอบครัวของหมวดตี้ขอ ให้ดวงวิญญาณของสายเลือดไทยสายเลือดแห่งผู้กล้าที่จะปกป้องประเทศชาติ จงสู่สุขคติกุศลกรรมอันดีใดๆที่เหล่าข้าพเจ้าได้สร้างมาตั้งแต่อดีตชาติจวบ จนถึงปัจจุบันชาติต่อไปถึงยังอนาคตกาลขอกุศลผลบุญนี้จงสำเร็จแก่หมวดตี้ ครอบครัวรวมไปถึงผู้ที่ปฏิบัติงานในภาคใต้ปฏิบัติงานเพื่อรักษาคนในชาติ รักษาพื้นที่ของชาติมิให้ถูกทำลายหรือถูกแบ่งแยกออกไป บุญที่เหล่าข้าพเจ้าจะสร้างในกาลอนาคตขอจงสำเร็จแด่ทุกท่านเหล่านั้นตั้งแต่ อดีตจนถึงปัจจุบันทั้งที่มีชีวิตและที่จากพวกเราไปแล้วทุกๆท่านบุญอันงดงาม พรอันประเสริฐใดๆขอจงถึงทุกๆท่านโดยอัตโนมัตตลอดไปด้วยเทอญ

อยากให้ช่วย หันกลับมามองผูที่อยู่ภาคใต้กันบ่อยๆนะครับช่วงนี้หลายข่าวมุ่งประเด็นไปถึง เขาพระวิหาร ค.ร.ม. ปากท้องตนเองไปจนถึงประเทศเพื่อนบ้านแต่ยังมีคนที่อยู่ในสามจังหวัดชายแดน ที่แต่ละวันยังทำหน้าที่ของเขาอย่างขมักเขม่นเพื่อพวกเราเพื่อประเทศชาติ อยู่ทุกๆวันเวลาตลอด24ชั่วโมง อย่าลืมพวกเขานะครับปัญหาภาคใต้มีมานานเสียชีวิตรายวันอย่าให้อารมณ์ชาชินใน การสูญเสียเป็นเรื่องที่เรามองข้ามว่ามันน่าเบื่อฟังทุกวันบ่อยแล้วจนเบน ประเด็นความสนใจไปยังข่าวอื่นสุดท้ายผมมีหน่วยงานที่เป็นมูลนิธิที่เกี่ยว กับการช่วยเหลือพี่น้องทหาร ตำรวจ ครู ใน3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือมูลนิธิน้ำใจไทย เบอร์โทร 02-7846199

หรือบริจาคเงินซื้อเสื้อเกราะของ

มูลนิธิ น้ำใจไทย ได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ไอที สแควร์

เลขที่บัญชี 202-2-04454-5

ขอให้บุญที่สร้างในครั้งต่อจากนี้จงสำเร็จถึงหมวดตี้และผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ใน3จังหวัด ชายแดนภาคใต้และถือว่าทุกท่านเหล่านั้นคือผู้ที่ริเริ่มให้เกิดการสร้างบุญ สร้างกุศลและการช่วยเหลือนับจากนี้ต่อไปมิรู้จบรู้สิ้นหรือท่านผู้ใดที่อยากจะเขียนจดหมายส่งไปรษณียบัตรเพื่อให้กำลังใจทหารหรือตำรวจหรือผู้ปฏิบัติหน้าที่ในภาคใต้สามารถส่งไปได้ที่

ฐานปฏิบัตรการ ตชด. ค่ายนเรศวร หมู่บ้านสายสุราษฎร์ ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา

เพราะในส่วนนี้จะมีทหารหาญที่ทำการปกป้องพวกเราเเละที่สำคัญ ยังเป็นหน่วยป้องกันที่ครั้งหนึ่งเคยมีวีรบุรุษตัวอย่างของหมวดตี้ทำหน้าที่ อยู่นั่นก็คือผู้กองเเคนนั่นเอง คนเรามีความทุกข์กันทุกคนนะครับจะมากบ้างน้อยบ้างก็เป็นเหมือนกันหมดเราอยู่ ในเมืองก็ทุกข์เรื่องปากท้องการทำมาหากิน บางคนก็ทุกข์เรื่องคนรักคนไม่รัก บางคนก็ทุกข์เรื่องลูกเรื่องหลานรักดีไม่รักดี บางคนก็ที่อยู่หรือจะไม่มีที่อยู่บางคนก็.........เเต่วันนี้มีบุคคลอยู่ จำนวนหนึ่งที่ต้องเอาชีวิตของตนเองเข้าเเลก เพื่อที่จะรักษาความหวังทั้งหลายทั้งปวงของพวกเรา เขาเหล่านั้นมีพ่อมีเเม่มีครอบครัวมีคนรักมีลูกมีเมียมี...เหมือนอย่างเรานะ ครับเเละทุกท่านเหล่านั้นก็มีความทุกข์มากมายไม่เเพ้เราๆ เเต่เขานึกเเละคิดในสิ่งที่สูงกว่านั้นสิ่งที่พวกเรายืนอยู่ในทุกวันนี้นั่น คือคิดถึงเเผ่นดินที่เขาเกิดเเผ่นดินที่บรรพบุรุษของเราได้เเลกมาด้วยชีวิต เเผ่นดินที่ทุกวันนี้อาจมีคนบางคนกำลังจะเเลกไปกับผลประโยชน์ส่วนตนเเต่จะอะ ไรก็ช่างเถอะ..

เพียงวันนี้เราสามารถที่จะช่วยสิ่งใดให้กับวีรบุรุ ษเเห่งชาติที่ไปรวมกันเพื่อปกป้องประเทศกันอยู่ในชายเเดนภาคใต้ ผมอยากให้ทุกท่านช่วยส่งกำลังใจหรือกำลังสิ่งใดที่ตนเองมีไปช่วยๆกันจะมาก หรือน้อยนั้นคงไม่สำคัญเท่าการเริ่มต้นได้ทำสักครั้งเพื่อชาติเพื่อบรรพบุรุ ษเเละเพื่อคนที่กำลังเอาชีวิตเข้าปกป้องความเป็นอยู่ของเราความสุขของเรา เราเสียผู้กองเเคนไปเเล้วหมวดตี้ไปเเล้วหรือท่านอื่นๆไปเเล้วก็มากเราคงไม่ อยากได้ยินจ่าหรือหมู่อะไรให้ได้ยินอีกเเต่ในเมื่อวันนี้ทุกอย่างยังดำเนิน ต่อไปที่อยู่รอดปลอดภัยในวันนี้พวกเราก็จะขอช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ กำลังใจในวันนี้สำคัญต่อพวกเขามากๆครับ นับตั้งเเต่นี้เรามาช่วยพวกเขากันนะครับ..เริ่มเเล้วครับที่มา:คลับอาจารย์ณัฐ
//club.hunsa.com/arjarn_natt/story_detail/1/0/3911


Create Date : 27 สิงหาคม 2551
Last Update : 17 กันยายน 2551 22:40:43 น. 27 comments
Counter : 818 Pageviews.

 
You are The Hero in my heart ,,,,


โดย: varinyada IP: 78.51.115.202 วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:1:09:08 น.  

 
ทั้งหมวดตี้ และผู้กองแคน คงอยู่ในใจคนไทยตลอดไป

เมื่อวันจันทร์ ดูรายการ VIP ที่นำครอบครัวของหมวดตี้มาให้สัมภาษณ์ ดูไปก็ร้องไห้ไป ซาบซึ้งและปลื้มปิติกับความรัก ความอบอุ่น ของครอบครัวนี้จังเลยค่ะ


โดย: แค่คนหนึ่งคน วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:9:47:10 น.  

 
ชื่นชมพี่หมวดตี้ และผู้กองแคนเช่นกันค่ะ
คนดีดีแบบนี้น่ายกย่องนับถือ


โดย: natgabig วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:12:31:42 น.  

 
เขาเป็นวีรบุรษของชาติ และเพื่อนร่วมรบทุกคนก็เป็นวีรบุรุษ เราของยกย่องความกล้าหาญ และชื่นชมความดีหมวดตี้ และผองเพื่อนตลอดไป
ส่งยิ้มให้เป็นกำลังใจค่ะ


โดย: Liege วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:19:03:33 น.  

 
ขอชื่นชมเคารพนับถือวีรบุรษของชาติผู้กล้าหาญทุกท่าน
ที่เสียสละเลือดทาแผ่นดินเพื่อความสันติสงบสุขของประ
เทศชาติ ๓ จังหวัดภาคใต้
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน สู้ ๆ ๆ ๆ จะ


โดย: สุรรัตน์ IP: 124.120.221.70 วันที่: 12 ตุลาคม 2551 เวลา:15:51:50 น.  

 
รักผู้กองเเคนเสมอโดย: เด็กชายเเดน IP: 58.147.61.115 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:11:01:25 น.  

 
รักผู้กองเเคนเสมอโดย: เด็กชายเเดน IP: 58.147.61.115 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:11:02:29 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับหมวดแคน และดีใจที่มีบุคคลที่ยอมเสียสละให้แก่ประเทศชาติอย่างหมวดแคน แต่มีคนบางกลุ่มที่กำลังทำลายชาติบ้านเมือง เราก็อยากให้ทุกคนในชาติหันมาสามัคคีกันดีกว่านะคะ


โดย: นางสาวภัทรา ราชโยธา IP: 202.29.6.177 วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:17:47:04 น.  

 
ผู้กองแดนคงอยู่ในคนไทยตลอดไป


โดย: ด.ชศุวัฒน์ IP: 118.175.5.58 วันที่: 24 ธันวาคม 2551 เวลา:12:45:47 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ครอบครัวหมวดมะตี้ด้วยค่ะ
เสียใจด้วยนะคะที่ครอบครัวและประเทศชาติต้องเสียผู้กล้าไปอีกคน แต่ถึงยังไงร่างกายไม่อยู่แต่ความดีเค้ายังอยู่ น่าภูมิใจค่ะ ยังดีกว่าคนที่อยู่แล้วทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสีย

ขอให้แนวหน้าทุกท่านปลอดภัยจากโจรใต้นะคะ


โดย: แป้งร่ำ IP: 125.26.25.26 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:18:23:27 น.  

 
เป็นกำลังใจให้ครอบครัวหมวดมะตี้ด้วยค่ะ
เสียใจด้วยนะคะที่ครอบครัวและประเทศชาติต้องเสียผู้กล้าไปอีกคน แต่ถึงยังไงร่างกายไม่อยู่แต่ความดีเค้ายังอยู่ น่าภูมิใจค่ะ ยังดีกว่าคนที่อยู่แล้วทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสีย

ขอให้แนวหน้าทุกท่านปลอดภัยจากโจรใต้นะคะ


โดย: แป้งร่ำ IP: 125.26.25.26 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:18:24:03 น.  

 
เสียใจมากที่คนดีแบบนี้ต้องตาย เสียใจด้วยกับครอบครัวหมวด ตี้


โดย: พีช IP: 222.123.140.248 วันที่: 16 มกราคม 2552 เวลา:13:07:55 น.  

 
เค้าไม่ได้เทห์ที่หน้าตาจริงๆเเต่เค้าเทห์ที่จิตใจมากกว่า
เดี๋ยวจะได้เป็นรุ่นน้องพี่เเล้วนะของสามพราน
เป็นตำรวจหญิงรุ่นเเรกด้วยค่ะ
เคารพพี่สองคนมากเลยเเละเดี๋ยวจะไปเป็นรุ่นน้องพี่เเล้วค่ะรุ่นพี่54-60 .


โดย: กรีน IP: 118.173.227.85 วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:9:33:37 น.  

 
เค้าไม่ได้เทห์ที่หน้าตาจริงๆเเต่เค้าเทห์ที่จิตใจมากกว่า
เดี๋ยวจะได้เป็นรุ่นน้องพี่เเล้วนะของสามพราน
เป็นตำรวจหญิงรุ่นเเรกด้วยค่ะ
เคารพพี่สองคนมากเลยเเละเดี๋ยวจะไปเป็นรุ่นน้องพี่เเล้วค่ะรุ่นพี่54-60 .


โดย: กรีน IP: 118.173.227.85 วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:9:34:28 น.  

 
พี่ตี้กับพี่เเคนคงอยากจะเห็นประเทศชาติสงบสุขสักที่นี่ๆพ่อกรีนรู้จักกับญาติของพี่เเคนด้วยหนูจะต้องทำอย่างพี่ให้ได้


โดย: กรีน IP: 118.173.227.85 วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:9:39:51 น.  

 
ผู้กองแคนเป็นผู้ที่เสียสละเพื่อชาติเราจะยึดตามแนวอุดมการณ์ของท่านเพื่อปกป้องประเทศชาติบ้านเมือง


โดย: 1ในนักศึกษาวิชาทหาร ลบ. IP: 202.143.149.106 วันที่: 23 มกราคม 2552 เวลา:14:58:54 น.  

 
ถึงเเม้ทำได้ไม่เท่าพี่หมวดตี้และผู้กองเเคนเเต่จะขอทำหน้าที่รักษาเเละปกป้องประเทศต่อไป


โดย: น.ศ.ท.รักชาติ IP: 118.173.203.121 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:04:09 น.  

 
ขอส่งกำลังใจ แด่.............หมวดตี้ วีรบุรุษ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


โดย: *# IP: 58.97.59.246 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:16:31:18 น.  

 
หมวดตี้จะอยู่ในใจคนไทยทั้งชาติ


โดย: mark IP: 202.129.37.50 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:12:26:11 น.  

 
สุดยอดครับผู้กองแคน หมวดตี๊


โดย: อัศวินเชียงดาว IP: 58.97.55.58 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:12:46:19 น.  

 


เป็นกำลังให้นักรบทุกท่าน

สู้ๆๆๆ


โดย: คนเหนือ IP: 118.172.53.232 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:15:39:07 น.  

 
ผู้กองแคนกับหมวดตี๊คับ คุณคือผู้กล้า และนักรบตัวจริงโดย: วัฒน์ ภูเก็ต IP: 117.47.212.36 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:09:59 น.  

 
ไม่จริงอ่ะ..ยังมีอีกหลายท่านที่เป็นวีรบุรุษ....เหล่าทหารพราน...เหล่าทหารเกณฑ์ที่พลีชีพไปแล้วอีกหลายๆคน...ทุกคนเป็นวีรชนคนกล้าอ่ะ.


โดย: ปีนัง IP: 124.157.210.34 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:23:54:52 น.  

 
ทั้งสองและท่านคนอื่นๆคือผู้เสียสระจริงๆ....ทำให้พวนเราอยู่กันสบายจนลืมตัวแย่จังครับผม


โดย: ่jib IP: 27.130.177.157 วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:01:31 น.  

 
ผู้กองแคนจะอยูในใจตลอดไปหมวดดี้ก็เช่นกันค่ะ


โดย: อาจารย์สาว IP: 1.1.172.89 วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:15:37:53 น.  

 
ผู้กองพระเอกตัวจริงของประเทศไทยพร้อมรูปสมบัติหนี่งในล้านนะผู้กองแคนขอท่านหลับให้สบาย


โดย: แฟนคลับผู้กองแคนและหมวดตี้ IP: 1.1.172.89 วันที่: 27 เมษายน 2556 เวลา:15:42:08 น.  

 
เหตุการ3จังหวัด.ทำไมทุกรัฐบาล.แก้ไขไม่ได้..ไม่รู้ยังจะมี.ต.ช.ด ที่เสียสละชีพอีกกี่ท่าน.


โดย: รักชาติไทย IP: 223.24.122.127 วันที่: 10 ตุลาคม 2559 เวลา:21:58:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ThaiOfficer
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ThaiOfficer's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.