ชีวิต คือการเริ่มอย่างไม่เข้าใจ แต่พยายามจบอย่างมีความหมาย +ด.ช.ไม้ดาบ+ KaravaThai.WEBS.COM
Group Blog
 
All Blogs
 

no GAME just SPORTขณะมีโอกาสใช้ชีวิตอยู่ใน NewYork ที่นั่นมี cable T.V. ให้ดูเป็นร้อยช่อง แต่ที่เราชอบดูที่สุดก็คงจะเป็น movie channel ลองคิดดู แต่ละปีที่นั่นมีหนังออกใหม่มาเป็นร้อยๆเรื่อง เค้าโครงแต่ละเรื่องก็ซ้ำไปซ้ำมา แต่ที่เรายังชอบดูหนังเพราะรายละเอียดที่แต่ละเรื่องจะให้ข้อคิด บางทีประโยคเดียวยังมีค่ากว่าหนังทั้งเรื่อง อย่างเมื่อไม่กี่วันมานี้ เราได้ดูเรื่อง What Women Want เราจับได้ประโยคนึง ตอนที่พระเอกทำโฆษณาให้กับรองเท้า Nike ประโยคสุดท้ายที่ใช้สรุปสินค้าพระเอกบอกว่า “ Nike no game, just sport ” เราหันไปถามสามีว่า “ Game กับ Sport มันต่างกันยังไง...น่าสนใจนะ ” ต่างกันตรงขนาดเหรอ ก็ไม่ใช่ เพราะในโฆษณาแค่คน คนเดียวออกวิ่งก็ถือเป็น Sport หรือมันต่างกันตรงการแข่งขัน หากคนเดียวกันนั้นในโฆษณาวิ่งแข่งกับตัวเองเพื่อทำลายสถิติเดิม เราว่านั่นจะกลายเป็น Game หรือเปลี่ยนภาพเป็นการวิ่งแข่งในกีฬาสีของโรงเรียน ในเกมการแข่งขันเดียวกันอาจมี 9 คนกำลังเล่น Game แต่มีคนนึงเล่น Sport เพราะคนนั้นไม่ได้มีเป้าหมายในการวิ่งแข่งเพื่อจะเอาชนะเพื่อนๆอย่างที่เกมนั้นกำหนดไว้

มาถึงจุดนี้ทำให้เราคิดถึงหนังอีกเรื่องที่เราดูเกือบสิบรอบแล้ว “Forest Gump” ครั้งแรกที่ดูไม่รู้เรื่องเลย ตอนนั้นเด็ก อยู่เมืองไทย ไม่เข้าใจตลกฝรั่ง มาถึงครั้งล่าสุดที่ดู นั่งแอบหลงรัก Forest Gump อยู่คนเดียว หลงรักในการใช้ชีวิตของเค้าแบบใส่รองเท้าNikeเลย ทำทุกอย่างเพราะใจรัก ไม่สนใจชื่อเสียง เงินทอง ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกวิ่งเร็ว ช่วยให้ทีมFootball เค้าชนะเอาๆ หรือจะเป็นแชมปฺปิงปอง เป็นตัวแทนของ USA. ไปแข่งกับจีน ดังไปทั่วโลก แต่ในหนังสื่อได้ดีจริงๆถึงความคิด ความรู้สึกในโลกของ Forest Gump เค้าไม่ได้ถือเป็นเรื่องสำคัญเลย เรื่องยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดของ Forest Gump คือ คนที่เค้ารัก ไม่ว่าจะทำอะไร ใจและตาเค้ามองที่ แม่...และคนที่เค้ารักเท่านั้น (แม้จะไม่ยอมเป็นแฟนกับเค้าก็ตาม) ครั้งที่เค้าอกหัก เพราะเธอหายไปเฉยๆ Forest Gump ออกวิ่งถึงสองปี
หนังให้กำลังใจคนอย่าง Forest Gump ตรงที่...ผลที่ออกมาเหมือนบุญหล่นทับ ทำอะไรก็ดีไปหมด ถึงแม้ในโลกแห่งความจริง คนอย่าง Forest Gump อาจอยู่ไม่รอด แต่จะเป็นไรไป ก็คนอย่าง Forest Gump จะมีความสุขตั้งแต่เริ่มลงมือทำอะไรต่อมิอะไรแล้ว

หางานอดิเรกที่ชอบเป็น Sport
เพื่อชีวิตจะไม่ติดกับ Game


ด.ช.ไม้ดาบ:เขียนคำ+วาดรูป
๑๒ มกรา ปี ๒๐๐๓
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2549    
Last Update : 25 สิงหาคม 2558 12:33:45 น.
Counter : 203 Pageviews.  


KaravaThai
Location :
นิวยอรฺค United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ในปฐมวัย เราเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ปั้น
ช่วงชีวิตต่อจากนั้น...เราจะปั้น สิ่งที่เราเป็น

Unauthorized reproduction any part of this blog is prohibited by federal law, copyright 2005

เนื่องจาก ด.ช.ไม้ดาบ เป็นลิขสิทธิ์แม้จะอยู่ใน Internet ห้ามทำการคัดลอกเพื่อการค้า หากต้องการคัดลอก ขอให้เป้าหมายเพื่อการเผยแพร่ให้ความรู้พร้อมลงชื่อ ด.ช.ไม้ดาบ เท่านั้น
ในปฐมวัย เราเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ปั้น ช่วงชีวิตต่อจากนั้น...เราจะปั้น สิ่งที่เราเป็น Unauthorized reproduction any part of this blog FOR COMMERCIAL is prohibited by federal law, copyright 2005 เนื่องจาก ด.ช.ไม้ดาบ เป็นลิขสิทธิ์แม้จะอยู่ใน Internet ห้ามทำการคัดลอกเพื่อการค้า หากต้องการคัดลอก ขอให้เป้าหมายเพื่อการเผยแพร่ให้ความรู้พร้อมลงชื่อ ด.ช.ไม้ดาบ เท่านั้น
Friends' blogs
[Add KaravaThai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.