Group Blog
All Blog
ทำไมจู่ๆ วันนึงคุณรู้สึกว่าเหงา โดดเดี่ยว ทั้งที่คุณมีแฟนอยู่ มันเกิดอะไรขึ้น
เมื่อคุณมีแฟน หมายความว่าคุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร จะเป็นยังไง คุณก็จะมีอารมณ์มีความรู้สึก และอยากจะทำ อยากจะร่วมไปด้วยกับคนนั้น ไม่แปลกที่คู่รักข้าวใหม่ปลามัน มักตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ ทำอะไรด้วยกัน ไปไหนด้วยกัน โลกเป็นของพวกเขา โลกนี้มีแต่พวกเขา เพื่อนเหรอ ลืมไปได้เลย

แต่ถ้าวันนึงคุณรู้สึกว่าเหงา โดดเดี่ยว และความรู้สึกนั้นคุณเป็นอยู่คนเดียว โดยที่อีกฝ่าย เขาไมได้แคร์ ไม่ได้สนใจอะไรเลยแม้แต่น้อย คุณจะรู้สึกยังไง จะเป็นยังไง จะอยู่ยังไง จะตายยังไง เค้าก็ยังคงเฉยเมย และใช้ชีวิตอย่างปกติสุข
วันนึงเขาเริ่มมีนัดกับเพื่อนบ่อยขึ้น และเริ่มบอกกับคุณว่าไม่ว่าง จะต้องไปโน่นไปนี่กับเพื่อน ไปด้วยไม่ได้ เวลาที่ใช้ด้วยกันสองคน เริ่มน้อยลง เหลือเพียงแค่บางครั้งบางคราว แต่เวลาที่เขาให้กับเพื่อนกลับมีมากขึ้น ชีวิตเขาเป็นของเขามากขึ้น แต่คุณกลับต้องตามเขาตลอด เพราะเขาไม่เคยอยากทำกิจกรรมที่คุณอยากจะทำ ไม่เคยสนใจ เขาไปตกปลา คุณก็ไปตกปลา คุณอยากไปสวนสนุก แต่เขาก็ไม่ใส่ใจ เขาชอบจักรยาน คุณก็ชอบจักรยานด้วย แต่วันนึงคุณบอกเขาว่าไปปั่นจักรยานกัน เขาก็ไม่ไป ไม่ใส่ใจ เขาไม่เคยอยากจะปรับชีวิตเข้ามาหาคุณเลย มีแต่คุณที่ต้องหมุนรอบเขา ปรับชีวิตประจำวันของคุณให้ไปกับเขาให้ได้ ไม่ว่าจะฝืนหรือไม่ ไม่ว่าจะเพราะอะไร ก็คือ คุณที่สนใจเขา รักเขา และก็ใส่ใจกับเขา โดยที่เขาไม่เคยคิดว่าจะปรับตัวเข้ามาบ้างเลย

คุณเคยคิดไหม๊ว่าการใช้ชีวิตด้วยกันสองคน ระหว่างคนที่เป็นแฟนกัน มันต้องใช้สมดุล สมดุลของการปรับตัว ที่จะต้องเป็นทั้งสองฝ่าย หันหน้าเข้าหากัน จูนกัน ปรับตัวกัน นิดๆ หน่อยๆ ไม่ใช่คนคนเดียว ปรับเข้าหา ตลอดเวลา เพราะมันไม่ใช่จุดเริ่มต้นที่ดีเลย ของการเป็นแฟน

แต่ถ้าทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมานั้น โดนคุณเข้าไปเต็มๆ มันหมายความว่ายังไงอ่ะ รู้ไหม๊ ก็หมายความว่า คุณไม่มีความหมายสำหรับเขาอีกต่อไปแล้วน่ะสิ แล้วมันหมายความว่ายังไงอีกรู้ไหม๊ ก็คือ เค้าไม่รักคุณแล้วไง ตรงป่ะ
เจ็บปวด ความจริงก็แบบนี้แหละ ตรง เจ็บปวด และก็ไม่มีใครชอบ ฟัง ชอบหลอกตัวเอง หลอกตัวเองมานานแค่ไหนแล้วอ่ะเนี่ย เรา เขาเป็นแบบนี้มาซักพักนึงแล้วนี่นา ก็คงตั้งแต่เขาเริ่มคุยกับคนอื่นแหละมั้ง ตั้งแต่เค้าเริ่มมองหาคนอื่น ตั้งแต่เค้าไม่สนใจว่าเราจะกลับบ้านกี่โมง ตั้งแต่เขาไม่สนใจว่า ทำไมเขาจะต้องโทรหาเราด้วย

แล้วมันจะเป็นยังไงต่อไปอ่ะ จะเป็นยังไงต่อไปเหรอ ก็ต้องรอดูกันต่อไปไง ...Create Date : 10 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2553 11:40:40 น.
Counter : 1889 Pageviews.

4 comments
  
โดย: MaFiaVza วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:17:56 น.
  
โดย: หน่อยอิง วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:16:40 น.
  
หวัดดีทุกๆ คนที่เข้ามาอ่านค่ะ อิอิอิ
โดย: monalisaka วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:38:43 น.
  
ใช่เลยโดนอ่ะ แบบนี้เลย แล้วเปนยังไงต่อค่ะ
โดย: numwan (numwan_kie ) วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:0:51:24 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

monalisaka
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ก่งก๊ง ... ก่องก๊องง