Group Blog
 
All blogs
 

Review สารพัด สูตรสวยจากก้นครัว

ทีนีก็มาถึงสูตรสครับ พอกที่สามารถทำใช้เองได้ง่ายๆ กันบ้าง

ของไทยๆ จากก้นครัวนี่แหละ...สุดยอด ดีซะยิ่งกว่าสครับ หรือมาส์กที่ทำขายกันบางยี่ห้อซะอีก ที่สำคัญหาง่าย แล้วก็ถูกมาก...ลงทุนไม่เกิน 20 บาทก็สวยได้แล้ว


มาดูกันดีกว่า ใช้อะไรพอกหน้า ขัดตัวได้บ้าง

1. โยเกิร์ต...หนึ่งใน Must Have Item ประจำตู้เย็น เวลาคิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าจะใช้อะไรพอกหน้าดี ก็มาจบที่โยเกิร์ตซะเป็นส่วนใหญ่ เปิดตู้เย็นหยิบออกมาก็ละเลงได้เลย แถมพอกได้บ่อยๆ เท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะเยินอีกด้วย ช่วงที่ว่างๆ พอกวันเว้นวัน ติดต่อกันเดือนนึง...โอ้โฮ...มันสุดยอดมากค่ะ...หน้าเนียน นุ่ม ขาวขึ้นนิดๆ อีกด้วย
2. มะขามเปียก...อันนี้เอามาผสมนมสด หรือไม่ก็โยเกิร์ต สูตรนี้พลอยใช้ทั้งตัวเลยค่ะ เวลาพอกหน้านี่ต้องระวังนิดนึง ต้องเอาใยมะขาม กับเปลือกที่บางทีอาจจะติดมาออกให้หมดก่อน ไม่งั้นมีสิทธิ์หน้าแหกก่อนจะสวยเป็นแน่ แต่ถ้าขัดตัวไม่เป็นไร..ใยมะขามเปียกนี่แหละ เอามาขัดๆ ตามตัว ตามข้อศอก หัวเข่าได้อย่างดี

มีอยู่ช่วงนึงใช้มะขามเปียก (เพียวๆ) ขัดตัวทุกอาทิตย์ ติดต่อกันประมาณเดือนนึง...ผิวละเอียด เนียนมากจนเพื่อนยังทักเลยว่าไม่ทำอะไรมา...สรุปว่าปลื้มมากมายค่ะ
3. กากกาแฟ....สุดยอด Body Scrub ที่ชอบอีกตัวเหมือนกัน แค่เอากากกาแฟผสมกับโยเกิร์ต บางทีก็เพิ่มน้ำผึ้งด้วยเล็กน้อย แค่นี้ก็เอามาขัดได้แล้ว หลังขัดแล้วผิวเนียน นุ่มมาก แล้วก็หอมกลิ่นกาแฟติดผิวมาก แต่ข้อเสียคือ มันจะเลอะห้องน้ำไปนิด (เพื่อความงาม..ไม่เป็นไร สวยก่อนแล้วค่อยเป็นแจ๋วล้างห้องน้ำทีหลัง )
เพิ่มเติมนิดนึง : กากกาแฟที่ได้มาต้องนำมาตากให้แห้งสนิทก่อนนะคะ แล้วค่อยเก็บใส่กระปุกไว้ ไม่งั้นจะขึ้นราได้ค่ะ ส่วนจะใส่กระปุกแบบไหนก็สุดแล้วแต่เลยค่ะ ขอให้มีฝาปิดสนิทก็พอ

อัตราส่วนการผสมกากกาแฟกับโยเกิร์ต ตามใจฉันเลยค่ะ ไม่มีสัดส่วนที่แน่นอนตายตัว ใครชอบเม็ดสครับขัดมากก็ใส่กากกาแฟมากหน่อย ใครผิวบางก็น้อยลงตามส่วน บางทีก็ใส่น้ำผึ้งหรือใส่เบบี้ออยลงไปด้วยให้ผิวมันชุ่มชื่น (อันนี้มั่วสูตรเองนะคะ จะลองเอาไปใช้ก็ได้)

 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2553 18:56:31 น.
Counter : 2821 Pageviews.  

Review สารพัด Body Scrub

มาที่เรื่องของผิวกายกันบ้าง


นอกจากอาบน้ำตามปกติแล้ว เราควรจะขัดผิวขจัดพวกสิ่งสกปรก เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกซะบ้าง อย่างน้อยสัปดาห์ 1-2 ครั้ง


สครับที่ทำออกมาขายตามท้องตลาดก็มีอยู่มากมาย แต่ Concept ของเราต้อง ถูกและคุณภาพดีเท่านั้น


ฉะนั้นเข้าเรื่องกันเลย


ตัวแรก : Freeman Salt Body Scrub Guava สครับจากเม็ดฝรั่ง

ลักษณะเป็นเจลใสลื่นมากๆ เวลาสัมผัสผิว กลิ่นหอมใช้ได้ เม็ดสครับใหญ่มาก...แต่ขัดแล้วไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ คงเพราะเม็ดสครับมันน้อยเกินไป สรุปไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่


ตัวที่ 2 : Yoko Spa Milk Salt สครับน้ำนม

เนื้อสครับละเอียดมากๆ เวลาใช้ก็เอามาผสมนม หรือไม่ก็ผสมเบบี้ออย ตัวนี้ก็โอเค ขัดแล้วผิวนุ่ม สะอาดดีค่ะ


ตัวที่ 3 : ตระกูล Mistine

ของ Mistine ที่ใช้อยู่มี 2 ตัวค่ะ คือ White Milk Body Scrub กับ Very Strawberry Body Scrub ... ซื้อตามกระทู้ในห้องแป้งนะเนี่ย


สครับทั้ง 2 ตัวนี้พลอยจะใช้สลับกันไปค่ะ ตามแต่จะหยิบอันไหนได้ ตัวเนื้อสครับทั้งคู่เหมือนกันเลย ต่างกันตรงที่กลิ่นเท่านั้น ขัดแล้วผิวนุ่ม เนียน ลื่น ดี สรุปแล้วชอบค่ะ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2553 0:19:46 น.
Counter : 994 Pageviews.  

Review สารพัด Facial Mask III (Mask Sheet)

ต่อมาเป็น Mask Sheet ค่ะ

พลอยชอบใช้ Mask Sheet เวลารู้สึกเหนื่อยๆ เพลียๆ ค่ะ เอามาส์กแช่เย็นๆ ไว้แล้วเอามาแปะหน้าแล้วหลับตาสักพักหนึ่ง....โอ้ว...สุดยอด...สดชื่นมากมาย จนอยากจะหลับไปเลย


ส่วนมาก Mask Sheet ที่ชอบใช้จะมีอยู่ 2 ยี่ห้อค่ะ คือ Etude กะ Dermal สาเหตุหลักก็คือ ราคาถูกนั่นเอง


ตัวแรกที่ชอบมากที่สุด : Etude Moistfull Mask** ใช้รูปจากในเวปนะคะ...พอดีมันหมด ไม่ได้ถ่ายรูปจริงไว้ **

เหตุที่ใช้มาส์กตัวนี้ ก็เนื่องมาจากได้อ่านในกระทู้ review มาส์กของคุณพิม ชิฟฟ่อนคาปูชิโน่ ก็เลยเกิดอาการอยากใช้ขึ้นมาบ้าง...ต้องขอบคุณคุณพิมไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ ที่มีของดีแล้วเอามาแนะนำกัน

ผลที่ได้ไม่ผิดหวังค่ะ...ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นจริงๆ ...ยกให้เป็นลูกรักอันดับหนึ่งเลยค่ะ


ต่อไปก็คือ สารพัด Dermal Mask นั่นเอง
Dermal Mask นี่เลือกใช้ตามแต่จะมีอยู่ในสต็อกค่ะ (คือมีอะไรก็ใช้อันนั้น) ...จริงๆ เคยลองใช้มากกว่าในภาพ แต่ตอนนี้เหลืออยู่แค่นี้ก็เลยถ่ายรูปไว้แค่นี้


Dermal Mask จัดว่าเป็นมาส์กราคาถูก คุณภาพดีในระดับหนึ่งค่ะ ถ้าเทียบราคาแล้วสามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยไม่รู้สึกเสียดายตังค์ ผลที่ได้ก็น่าพอใจค่ะ...ในเรื่องความชุ่มชื่น ส่วนในเรื่องความขาวใสนั้น..ช่วยได้ในระยะเวลาสั้นๆ คือถ้าต้องการขาวใสแบบเร่งด่วน เช่น ถ้าพรุ่งนี้ต้องออกงานก็ใช้ได้ค่ะ
 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 23:53:34 น.
Counter : 768 Pageviews.  

Review สารพัด Facial Mask II (มาส์กพอกหน้า)

ภาคนี้จะเป็นกลุ่มมาส์กครีมพอกหน้าค่ะ

มาที่ตัวแรกกันเลยค่ะ

Mud Muk Pure Mud Spa Powder : เป็นมาส์กโคลนแร่ธาตุบริสุทธิ์ 100% สรรพคุณกระชับรูขุมขน ทำความสะอาดผิว ดูดซับสิ่งสกปรก ความมันบนผิวหน้า

ใช้แค่นิดเดียว ผสมกับโยเกิร์ตแล้วก็พอกได้เลย พอล้างออกแล้วผิวนิ่มเนียนขึ้น ชอบมากค่ะถัดไป พวก Sleeping Mask

เป็นมาส์กที่เหมาะสำหรับวันที่ขี้เกียจมากๆ แค่ทาๆ นวดๆ แล้วก็นอนไปเลย ตื่นเช้ามาก็ค่อยล้างออก

ที่ใช้อยู่ตอนนี้ก็มีอยู่ 2 ตัวค่ะ

อันแรกก็คือ Innisfree Wine Sleeping Pack เป็นมาส์กไวน์แดง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ลดเลือนริ้วรอย
เนื้อเจลใสสีแดงคล้ายๆ ไวน์ หอมกลิ่นไวน์มากๆ ค่ะ ตื่นเช้ามารู้สึกผิวหน้าใส เนียนนุ่มขึ้นจริงๆ ค่ะ เสียอย่างเดียวเวลาทาแล้วรู้สึกเหนอะๆ หน้านิดหน่อย สำหรับคนผิวมันอย่างเรา (แต่เพื่อความสวยทนได้ค่ะ ) แต่ตื่นมาหน้าก็ไม่มันนะ โดยรวมแล้วชอบค่ะ


ตัวที่ 2 : Baviphat Apple AC Theraphy Sleeping Pack มาส์กแอปเปิ้ล ตัวนี้เค้าบอกกว่าเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ช่วยลดสิวได้ด้วย

เนื้อครีมสีของครีมๆ หอมกลิ่นแอปเปิ้ล ซึมเร็ว ไม่เหนอะหน้าดี หลังใช้รู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นขึ้น แต่จะช่วยเรื่องสิวได้ไหมยังบอกไม่ได้ เพราะเพิ่งจะใช้ได้ 3 หนเองค่ะ
 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 23:12:44 น.
Counter : 624 Pageviews.  

Review สารพัด Facial Mask I (มาส์กขัดหน้า)

พลอยเป็นคนนึงค่ะ ที่ชอบมาส์กหน้า แหมก็ผู้หญิงนี่เนอะ ก็ต้องใส่ใจเรื่องความสวยความงามกันหน่อย...บวกกับอายุที่เข้าเลข 3 แล้ว...มันก็ต้องนะ..เยอะนิดนึง


มาส์กทั้งหมดที่นำมา review นี้ไม่ได้ใช้ทุกวันนะคะ...คนนะ ไม่ใช่ทศกัณฑ์ มีอยู่หน้าเดียว ก็สลับๆ กันใช้แล้วแต่อารมณ์ค่ะ แล้วก็ไม่ได้มาส์กบ่อยๆ นะ มาส์กหน้ามากเกินไปก็ไม่ดีค่ะ รบกวนผิวหน้าเกินเหตุ สักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็พอแล้วค่ะ


ส่วนตัวชอบใช้แบบ Sample มากกว่าค่ะ เป็นโรคขี้เบื่อ ชอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถ้าใช้ขนาดจริงก็คงอีกนานกว่าหมด ที่สำคัญเปลืองตังค์


เรามาเริ่มต้นกันที่ Scrub Mask กันค่ะ
ตัวแรกไม่ต้องอธิบายกันมาก...สาวๆ ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว เรียกว่าสาวกเครื่องสำอางเกาหลีพลาดไม่ได้ค่ะ

นอกจากมาส์กข้าวแล้ว ยังมีมาส์กน้ำตาล กับ มาส์กงาดำ ที่ใช้สลับๆ กันไป

ข้อแตกต่างระหว่างมาส์กน้ำตาล , มาส์กข้าว , มาส์กงาดำ
มาส์กข้าว : เม็ดสครับละเอียด กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าเม็ดสครับมันเล็กเกินไป

มาส์กน้ำตาล : เม็ดสครับขนาดใหญ่กว่ามาส์กข้าว กลิ่นแอบคล้ายๆ ซันไลท์ แตะน้ำหมาดๆ แล้วขัดกำลังพอดี ไม่บาดหน้าแถมอุ่นนิดๆ อีกด้วย

มาส์กงาดำ : เม็ดสครับงาผสมสครับน้ำตาลละเอียดมาก (ละเอียดกว่ามาส์กข้าวอีก) เนื้อมาส์กอุ่นเวลาสัมผัสกับผิวหน้าสบายผิวดี แต่ถ้าอยากสครับหน้า ตัวนี้ไม่ค่อยสะใจเท่าไหร่ แถมกลิ่นก็ไม่ค่อยหอม (กลิ่นงามากๆ)ตัวต่อไป : Baviphat Peach All In Peeling Gel เจลผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เรียกให้เข้าใจง่ายๆ ว่า "เจลขัดขี้ไคล" นั่นเอง
ลักษณะเป็นเนื้อครีมสีขาวข้นเล็กน้อย กลิ่นหอมน่ากินมากๆ ทาให้ทั่วแล้วนวดๆ เนื้อครีมสีขาวข้นก็จะเปลี่ยนเป็นสีออกน้ำตาลเล็กน้อย เป็นพวกสิ่งสกปรก ขี้ไคลที่ติดมากับเนื้อครีม (ถ้าขี้ไคลมากหน่อยก็ดำปี๋เลยค่ะ) หลังขัดผิวไม่แห้งค่ะ แถมกลิ่นยังหอมติดผิวอยู่ ถือเป็นของเล่นที่ชอบมากมายตัวนึงทีเดียว
 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 23:22:39 น.
Counter : 920 Pageviews.  


Beyondhorizon
Location :
ภูเก็ต Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
KAOWMAOWSHOP
Friends' blogs
[Add Beyondhorizon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.