Group Blog
 
All blogs
 

มา อวดๆๆ ซื้อมาแล้วของสุดฮิตของห้องโภชน์ ตามมาดูเร้ว จะรีวิวให้ชม

เดือนนี้ซื้อของเยอะเกินงบน้อยๆของเรามากๆ เลย ในบรรดาของที่ซื้อมามีหลายตัวอยู่ที่ซื้อตามสาวๆในห้องโภชน์มาอีกแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ามีไรมั่ง ตามมา มะ
อันนี้รูปรวมจ้า เดี๋ยวจะแยกแยะให้ดูกันทีละตัว ไปกันเลย..
Product Name : FANCL Mild Cleansing Oil (120 ml) + ของแถม คือ Washing Powder (13 g) + Washing powder (light) อีก 2 ซอง + ที่สร้างฟอง 1 อัน

What is this? : สำหรับ oil ถ้าใครได้อ่าน บล๊อกเก่าของเรา จะได้รีวิวขวดเล็ก (60 ml) ไว้แล้วว่าชอบที่มันล้างได้สะอาดดีแล้วก็ไม่แพ้ ทำให้ตามไปสอยขวดใหญ่อย่างไม่รอช้า ส่วนผงแป้งที่เค้าแถมมา ตอนแรกก็ติว่าทำไมให้น้อยจัง (มีอยู่ครึ่งขวด -- ของแถมยังจะงกอีก ฮ่าๆๆ) แต่พอได้ใช้ก็รู้ว่ามันก็เยอะนะ เพราะใช้ทีละน้อยมากๆ ฟองก็ฟู่กันให้ฟ่อดไปหมดแล้ว ถ้าทำดีๆหน่อยฟองก็จะละเอียดแล้วก็หนาๆแบบในโฆษณาเลยแหละ ตอนแรกแอบโง่คิดว่าไอ้กลมๆฟ้าๆเค้าให้มาถูหน้าเหมือนพัฟซะอีก แต่พอแค่ได้จับก็เริ่มคิดได้ เพราะเส้นใยมันแข็งมากๆ เกือบเหมือนสกอตไบรท์เลย ขืนเอาถูหน้า แย่แน่ๆเลย เข้าใจว่าเข้าเอาไว้สร้างฟองเฉยๆ น้า ล้างแล้วสะอาดมากๆเลยอ่ะ แต่ก็รู้สึกหน้าตึงๆหลังล้างด้วย

How Much? : 850 บาท ซื้อตอนลด 5% มีบัตรลด ลดเพิ่มอีก 10% เหลือ 726.75 บาท

Rating : 9/10 เหมือนเดิมสำหรับ oil นะ ส่วน ผงแป้ง ให้ 8/10 แล้วกัน เพราะแอบทำให้หน้าเราตึงๆ ช่วงแก้ม แต่ก็สนุกดีอ่ะ ชอบๆ

Buy Again? : สำหรับ oil ซื้อต่อจ้า แต่ผงแป้งนี่คิดว่าไม่แล้วอ่ะ เนื่องจากนอกจากจะทำให้หน้าเราตึงแล้ว อายุมันสั้นเหลือเกิน (50 g ใช้ได้ 2 เดือนก็หมดอายุแล้วอ่ะ) นี่เราใช้ 13 กรัมมาครึ่งเดือนกว่าแล้วยังไม่มีทีท่าจะยุบเลย
Product Name : ลุมพินี คลีนิค Vit C Serum (ปริมาณน่าจะซัก 30 ml -- ไม่มีเขียนบอกที่ขวดอ่ะ) + ของแถม Microcollagen & Elastin (10 ml)

What is this? : เป็นวิตซีที่คนพูดถึงมากเหลือเกินในห้องโภชน์ (ในกลุ่มราคาย่อมเยาว์นะ) ตอนแรกก็ไม่ได้กะจะซื้อหรอก แต่เป็นเพราะไอ้เจ้าของแถมนี่แหละ (ซื้อครบ 500 ได้แถม) คือเพื่อนเราจะไปซื้อวิตซีอยู่แล้ว แล้วเอาของแถมมาล่อ ว่าถ้าเราซื้อด้วยของแถมที่ได้จะให้เรา ไอ้เราก็เชื่อคนง่ายและเห็นแก่ของแถมก็เลยสอยมาซะ ใช้แล้วก็ดีนะไม่แพ้ แอบรู้สึกหน้าใสขึ้นนิดนึงด้วย ทาแล้วปิดไฟนอนเลยจ้า ใช้ทีละน้อยมากๆเพราะเนื้อเบาบางสุดๆขวดนึงคงใช้ได้เป็นปีอ่ะ เพราะเราใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียว + ส่วนเจ้าของแถมตัวดีนี่ ก็ work เหมือนกันนะ ใช้แล้วรู้สึกหน้ากระชับขึ้นนิ๊ดนึง

How Much? : 370 บาท จ้า

Rating : 9/10 ชอบนะทั้งวิตซีทั้งของแถมเลย ราคาก็สบายกระเป๋าดีด้วย ถูกกว่า TBS ตั้งเยอะ

Buy Again? : Yes (ถ้าบ้านอยู่ไกลคลีนิคก็คงจะคิดอีกทีอ่ะนะ แต่นี่อยู่ใกล้ๆ เลยคิดว่าจะซื้อต่อแน่นอนจ้า)
Product Name : KOSE Seikisho Mask White (75 ml)

What is this? : มันก็คือ มาส์กดำ ที่สาวๆในห้องโภชน์เรียกกันนั่นเอง เป็นมาส์กแบบลอกออกนะ ทาไว้ 20 นาทีแล้วลอกออก ตอนใกล้ครบ 20 นาทีนี่แทบพูดไม่ได้อ่ะ มันตึงมากๆ และขอเตือนอีกทีนะ ว่ามันเป็นแบบลอกออก เคยมีคนนึกว่าเป็นแบบล้างออก แทบแย่เลยค่ะ เพราะมันล้างออกยากมากๆ (ตอนแรก อ่านที่ขวดตอนไปซื้อ ว่า Mask White แอบงง เอ๊ มันใช่ป่าวน้า -- เสร่อคิดว่ามันอาจจะมี Mask Black ก็ได้น้า พอถาม BA ก็กระจ่างแล้วค่าว่ามันตัวนี้แหละ Mask ดำ) ตอนแรกเค้าให้ test ที่ฝ่ามือเป็นวงเล็กๆ แล้วก็ไปเดินช๊อปรอมันแห้งแล้วลอกออก มันก็ลอกออกง่ายมากเลย ทำให้เราคิดในใจว่า "ไหนเคยอ่านกระทู้มาว่ามันลอกออกแล้วจะเจ็บไง อ่ะโด่ โม้นี่หน่า" พอสอยมาลองใช้ดูนะ แทบร้องไห้อ่ะ เป็นวันแรกในชีวิตที่รู้สึกได้ว่าตัวเองเป็นสัตว์หน้าขน เจ็บมากๆ แต่ก็สะใจดีนะ ขนเล็กๆที่หน้าก็ออกไปเยอะเลย หน้าเลยเนียนกิ๊กแบบสาวจีนโบราณที่เค้าใช้ด้ายดึง ยังไงยังงั้นเลย แอบทาโดนคิ้วนิดนึงด้วย ตอนดึงร้องลั่นบ้านเลย หนวดก็หลุดไปเป็นแผงเลย ฮ่าๆๆ ชอบๆ

How Much? : 850 บาท มีบัตรลด 10% เหลือ 765 บาท

Rating : 10/10 อย่างที่บอกอ่ะ ชอบๆเจ็บสะใจดี เป็นมาส์กที่ใช้แล้วเห็นผลทันตาที่สุดแล้วของเรา

Buy Again? : absolutely yes
Product Name : DHC DNA Milk (80 ml)

What is this? : เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม anti-aging ของ DHC ที่เราตัดสินใจซื้อเพราะมันลด 40% ไว้ทาหลัง Lotion อีกที ขวดดูหรุหรามากๆ เห็นบอกว่ามีสารสกัดจากปลาทะเลอะไรด้วยอ่ะ ช่วยเพิ่ม DNA ให้ผิวทำให้หน้ามีความยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยความที่ริ้วรอยแรกเริ่ม เริ่มมีแล้ว ก็เลยลองสอยมาดู ใช้แล้วก็ไม่แพ้นะ ซึมเร็วๆดี เกลี่ยง่ายมากๆเนื้อเหลวๆ ส่วนเรื่องช่วยลดริ้วรอยนั้นยังไม่เห็นผลอะไรมาก คงยังต้องใช้ไปอีกซักพัก แต่ก็มีแววที่ดีว่าหน้าเริ่มจะยืดหยุ่นขึ้นนิ๊ดนึง

How Much? : 1450 บาท ลด 40% เหลือ 870 บาท

Rating : 8/10 เพราะว่าเราผิวผสม ค่อนข้างมัน ก็เลยรู้สึกว่ามัน มันไปนิดนึงสำหรับเรา (เค้าก็บอกแล้วนะว่าเหมาะสำหรับผิวแห้งถึงผิวธรรมดา แต่เนื่องจากอยากลอง ก็เลยไม่สน จาเอา จาเอา)

Buy Again? : Maybe ถ้ามันลดอีกก็อาจจะซื้อนะ สู้ราคาเต็มไม่ไหวจิงๆ
Product Name : DHC Coenzyme Q10 Eye cream (25 g)

What is this? : เป็นอายครีมที่หลอดบิ๊กเบิ้มที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา รู้สึกคุ้มๆ ไงไม่รู้ อันนี้จิงๆจะซื้อมาให้แม่ใช้อ่ะ แต่พอได้ไปลองแล้วก็ติดใจอ่ะ มันรู้สึกดีขึ้นนะ เหมือนริ้วรอยจะน้อยลงไป ตอนนี้ก็เลยแอบไปจิ๊กแม่ใช้อยู่บ่อยๆ ลืมของตัวเองไปแล้ว

How Much? : 690 บาท ซื้อตอนลด เหลือ 620 บาท

Rating : 10/10 อ่ะชอบๆอีกแล้ว ทั้งคุณภาพทั้งราคา ถูกใจนะขอบอก

Buy Again? : Yes (คราวหน้าจะสอยมาเป็นของตัวเองให้ได้เลย)
Product Name : ORIENTAL PRINCESS Kiss from a rose : Natural face tint (สี 02 Heartbreaker)

What is this? : เป็นทินท์ไว้ทาแก้มกะปากตัวฮิตของ OP สีนี้ออกส้มๆ หน่อย ก่อนหน้านี้เราไม่เคยใช้ทินท์เลย เลยคิดเอาเองว่าจะเกลี่ยยาก เลยไม่ได้คิดจะซื้อ แต่เนื่องด้วยตอนนี้มีโปรโมชั่นซื้อ Beneficial ชิ้นที่สองลด 50% เพื่อนชวนซื้อ เลยเชื่อคนง่ายไปสอยมาอีกแระ แล้วก็ถูกใจนะ เค้ามีแถมฟองน้ำสามเหลี่ยมมาช่วยเกลี่ยด้วย สีธรรมชาติมั่กๆเลย

How Much? : 141 บาท (ราคาเต็ม 195 บาท)

Rating : 9/10 ชอบอ่ะ เอามาทาแก้มสีติดทนนานมากๆ

Buy Again? : ซื้อต่อจ้า อาจจะไปสอยสีอื่นมาเพิ่ม
Product Name : DHC Blotting Paper (Pocket) (160 sheets x 3 boxes)

What is this? : เป็นกระดาษซับมัน 1 ในดวงใจของเราไปแล้วอ่ะ ด้วยราคาไม่แพง แพคเกจน่ารัก ที่สำคัญ ซับมันได้ดีเยี่ยมมากๆอ่ะ แค่แตะหน้าก็หายมัน จริงๆนะ ทำจาก ลินิน แท้ 100%

How Much? : 280 บาท (ถูกป่ะล่ะ 480 แผ่น แน่ะ)

Rating : 10/10 อีกแล้วครับท่าน รู้สึกเดือนนี้ซื้อมาแต่ละอย่างถูกใจทั้งนั้นเลย ^^

Buy Again? : Absolutely Yes
Product Name : DHC Alpha Lipoic Acid + Co Q10 (30 soft capsules)

What is this? : อาหารเสริม เติมพลังต้านทานให้ร่างกายด้วยสารโคเอนไซม์ คิวเท็น และ อัลฟ่าไลโปอิค แอซิด ที่มีคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์สูง และมีส่วนช่วยสร้างพลังงาน ด้วยกรรมวิธีการผลิตในรูปแบบของซอฟท์แคปซูล จึงช่วยให้โคเอนไซม์ คิวเท็นที่สารละลายได้เฉพาะในน้ำมันถูกดูดซึมได้ดีขึ้น

ขนาดรับประทาน 1 แคปซูล / วัน น้ำหนักรวม 360 mg

ประกอบไปด้วย
•Alpha Lipoic Acid 50 mg
•Coenzyme Q10 29 mg

copy ข้อมูลมาจากเวบให้ดูเลย อันนี้กินไปก็ไม่ได้รู้สึกเปลี่ยนแปลงอะไรมาก ซื้อมาลองกินดูเผื่อจะผิวสวยเหมือนสาวญี่ปุ่นกะเค้าบ้าง

How Much? : 420 บาท ซื้อตอนลด เหลือ 360 บาท

Rating : 8/10 อย่างที่บอกอันนี้ไม่ได้เห็นผลอะไรทันตา คงต้องกินต่อเนื่องกันซักหลายๆเดือนถึงบอกได้อ่ะ

Buy Again? : Maybe (ถ้าลดก็ซื้อ^^)
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2556 16:21:39 น.
Counter : 699 Pageviews.  

Skin Care Review : Part 2..... ทาไปรีวิวไปเจ้าค่า

สืบเนื่องจาก blog ที่แล้วนะคะ ใครยังไม่ได้ดูตามไปดูกันก่อนจ้า

+++!!!+++ Skin Care Review : Part 1..... ล้างๆ เช็ดๆ +++!!!+++
//www.bloggang.com/viewblog.php?id=kanak&group=3

มารีวิวกันต่อเลยดีกว่า ก่อนที่พรุ่งนี้จะเปิดงานแล้ว นานๆจะได้มีเวลามานั่งอัพบล๊อกกันที

อ้อ.. เกือบลืมขอบคุณคุณแฟนที่น่ารักสละเวลางานยุ่งๆ มาช่วยเราแต่งบล๊อกอีกแรงนะ เนื่องจากการเขียน code ของพวกการแต่งบล๊อกต่างๆ ทำเรามึนมากเลย น้องใหม่หัดทำบล๊อค แค่ถ่ายรูปมารีวิวให้ดูกันก็ทำเอา ตาลายแล้วกว่าจะเสร็จ ส่วนเรื่องแต่งยกให้คุณแฟน(เซียนเขียนโปรแกรม)มาช่วยดูแลอีกแรงค่า ขอบคุณน้า


ตามมาเลยจ้า
Product Name : H2O+ Face Oasis Shine-neutralizing gel (50 ml)

What is this? : เป็นตัวเติมน้ำให้ผิวจ้า (oil-free) ทาแล้วเย็นๆสดชื่นผิวดี เป็นตัวไว้ทาก่อนทาครีมอื่นๆ BA บอกว่าเวลาผิวโดนแดดจะได้ไม่โดนทำลายมาก เหมือนมีชั้นน้ำหุ้มผิวอีกที ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ เพราะก่อนที่จะใช้เวลาหน้าโดนแดดจะรู้สึกร้อนๆแสบๆหน้า ใช้ตัวนี้แล้วก็ช่วยได้เยอะ จะทาทั้งเช้าทั้งเย็น หรือว่าตอนเช้าอย่างเดียวก็ได้ ของเราทาตอนเช้าอย่างเดียว (มันเปลือง) ช่วง 2-3 เดือนแรกทาแล้วรู้สึกหน้าสุขภาพดีมากเลย แต่หลังๆก็เฉยๆหรือเราชินแล้วก็ไม่รู้สิ

How Much? : 1580 บาท เราซื้อตอนลด 10% เหลือ 1422 บาทจ๊ะ

Rating : 9/10 หักนิดนึง เพราะมันแพงจังสำหรับเรา แต่ก็โอเคเพราะใช้ได้นานมั่กๆ (ใช้นิดนึงก็ทั่วหน้าแว้ว)

Buy Again? : Maybe (ถ้ามีตังน้า)
Product Name : Oriental Princess Acnemise Moisturising Shine Control Fluid (50 g)

What is this? : เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่อยู่ในชุด Acnemise ของ OP เค้าบอกว่าจะให้น้ำกะผิวและลดการก่อตัวของสิว แต่เราใช้แล้วมันหน้ามันๆหมองๆยังไงก็ไม่รู้แถมยังแอบมีสิวอุดตันอีกต่างหาก เลยใช้ไปแค่ครั้งสองครั้งไม่เอาดีก่าเดี๋ยวหน้าพัง ง่า... เสียดายตัง เป็น skincare ตัวแรกของ OP ที่ตัดสินใจลองใช้ แต่ก็ต้องโบกมือลากันไปตั้งแต่ตัวแรกเลย ง่ะ อยากใช้ได้ดีจังจะได้ไม่ต้องเสียตังซื้อของแพงๆ

How Much? : 265 บาท เราเป็นสมาชิกลด 5% เหลือ 252 บาทจ๊ะ

Rating : 3/10 (ให้น้อยไปมั้ยน้า แต่ทำไงได้ยังนึกข้อดีไม่ออกจิงๆ ดีอย่างเดียวที่ไม่แพงนัก จะได้เสียดายตังน้อยหน่อย)

Buy Again? : Nooooooooooooooooo
Product Name : BEAUTY ZCRET Placenta gel (12 ml)

What is this? : เป็นเจลรกแกะของ BZ จ้าสินค้าขายดีของร้านเค้า ก็เลยลองสอยมาให้แม่ลองดู ช่วยเรื่องลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าเรียบเนียน ใช้ทาก่อนนอน มีส่วนผสมของทองคำบริสุทธิ์ช่วยให้กระชับเรียบเนียนด้วย เนื่องจากเราก็เริ่มมีรอยข้างแก้มแล้วก็เลยแอบไปขอแม่ลองทามาสองวัน ก็โอเคนะไม่แพ้ กลิ่นเหมือนซุปไก่เลยอ่ะ หน้าก็แอบเด้งๆตึงๆขึ้นนิดนึง ไว้ใช้นานกว่านี้เห็นผลมากกว่านี้จะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะจ๊า

How Much? : 490 บาท

Rating : 8/10 ให้คะแนนจากความประทับใจแรกที่ซึมง่ายๆ และ หน้าแอบเด้งขึ้นนิดนึง แต่ต้องรอใช้นานกว่านี้เห็นผลชัดกว่านี้ จะมาบวกคะแนนเพิ่มให้นะจ๊ะ

Buy Again? : Maybe
Product Name : BEAUTY ZCRET ครีมปรับสภาพผิว (12 g)

What is this? : เป็นครีมของ BZ ที่แม้ค้าการันตีความเด้ง ช่วยเรื่องลดการอักเสบของผิวหน้า ช่วยปรับสภาพหน้าที่มีปัญหาให้เด้งขึ้น ของเรามีปัญหาที่ดั้งจมูกและข้างๆ รูขุมขนจะปูดๆออกมาเหมือนหนังไก่ยังไงอย่างงั้น คือไม่เรียบเนียนเลย ก็ลองดูเผื่อจะช่วยได้บ้าง เราเห็นว่าครีมนี้ใช้ในผู้ที่แพ้ครีมอย่างอื่นมาได้ด้วยจะช่วยให้หน้าดีขึ้น ก็เลยคิดเอาเองว่าไม่น่าจะทำให้เราแพ้มั้ง ก็เลยลองสอยมาดู

How Much? : 180 บาท

Rating : 8/10 ให้คะแนนจากความประทับใจแรกอีกเช่นกัน ที่เจ้าครีมนี้ทำท่าจะแก้ปัญหาจมูกตูดไก่ของเราได้ เพราะหน้าเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง แต่ยังไงก็ตาม ยังต้องรอดูเมื่อใช้ไปนานกว่านี้อีกนิด แล้วจะแวะมาเล่าให้ฟังกันนะ

Buy Again? : Maybe
Product Name : BEAUTY ZCRET ครีมกันแดดเนื้อซิลิโคน SPF 40 (10 g)

What is this? : ครีมกันแดดนี่เป็นตัวสุดท้ายของ BZ แล้วที่จะมารีวิวให้ดู เพราะเราสั่งมาลองแค่ 4 อย่าง ดังที่ได้รีวิวไปแล้ว 3 (โทนเนอร์ทับทิม, เจลรกแกะ, ครีมปรับสภาพผิว, และตัวนี้กันแดด) ก่อนอื่นขอบอกไว้ก่อนว่าเพื่อนๆอาจจะสงสัยว่าทำไมของ BZ มันแต่ละอย่างปริมาณน้อยๆทั้งนั้นเลย อย่างกันแดดนี่ก็หลอดจิ๋วมาก เล็กกว่า Tester ของบางยี่ห้ออีก ก็เพราะว่าแม่ค้าเค้าต้องการให้ทดลองใช้ก่อน ถ้าตัวไหนใช้แล้วชอบก็ติดต่อซื้อขนาดใหญ่ได้เลยจ้า (คนส่วนใหญ่ที่ทดลองใช้ก็เป็นอันต้องรีบสั่งขนาดใหญ่มาตุนกันไว้เลยทีเดียว) ไอ้เราก็เชื่อคนง่ายด้วยสิ เลยแอบสั่งมาลองกะเค้ามั่ง (เป็นการสั่งซื้อของจากเวบครั้งแรกเลย เพราะเมื่อก่อนกลัวโดนหลอก แต่นี่ถึงกับยอมเสี่ยง ด้วยความหวังจะหน้าเด้งอย่างคนอื่นเค้ามั่ง ยิ่งแม่ค้านี่หน้าอย่างเด้งเลย) เกริ่นมายาวแล้ว มาพูดถึงตัวกันแดดนี่ดีกว่า เป็นกันแดดที่เนื้อแปลกมากๆ (เราไม่เคยใช้เนื้อซิลิโคนเลยไง แบบว่าอัศจรรย์ใจมาก) คือเกลี่ยง่ายมั่กๆ ใช้แทนbase กะรองพื้นได้เลย สีออกเนื้อๆ อ้อ..ลืมบอกเป็นกันแดดแบบ physical นะจ๊ะ

How Much? : 270 บาท

Rating : 10/10 ชอบอ่ะ ถูกใจเนื้อที่เกลี่ยง่าย และไม่มันของเจ้าครีมนี้ กะว่าถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็คงจะซื้อขนาดใหญ่มาล่ะ (20 g = 490 บาท)

Buy Again? : Yes
Product Name : SKINFOOD กันแดดบล๊อคโคลี่ SPF 42 PA+++ (50 ml)

What is this? : ครีมกันแดด ของสกินฟู๊ด แบรนเกาหลีที่มาแรงในห้องโภชน์ ตอนแรกตั้งใจอยากจะได้กันแดดตัวฮิต คือกันแดดมะเขือเทศ แต่ไปถึงดันหมดซะนี่ คุณ BA ก็บอกว่าตัวนี้ก็ใช้ดีเหมือนกัน ด้วยความที่ตอนที่ซื้อนั้นแดดกรุงเทพนั้นแรงเหลือเกิน เห็นว่าตัวนี้ SPF สูงกว่ามะเขือเทศที่รู้สึกจะแค่ SPF 36 และคุณ BA ก็เชียร์มากว่าดีเหมือนมะเขือเทศแหละ ไอ้เราก็เลยหยวนๆสอยมาลองแบบไม่ค่อยเต็มใจนักเนื่องจากกันแดดที่บ้านก็ไม่มี แดดก็แรงกดดัน เลยไม่สามารถรอซื้อมะเขือเทศได้ พอได้ลองใช้แล้วก็เป็นอะไรที่พอรับได้นะเพราะว่าไม่วอก แต่ก็เกลี่ยยากมากเนื้อเหนียวจนต้องถูหน้าอย่างแรงกว่าจะเกลี่ยทั่ว (แอบกลัวหน้าย่น) ผ่านไปสองอาทิตย์สิวผดตัวดีก็ค่อยๆย่องขึ้นมาบนหน้า (น่ากลัวมาก) ดูๆแล้วตัวที่น่าสงสัยที่สุดในบรรดาครีมๆทั้งหลายก็เป็นเจ้ากันแดดบล็อคโคลี่นี่แหละ เลยหยุดใช้ สิวผดก็หาย แต่ยังไงก็เหอะ ไว้วันหลังอาจจะลองทาดูอีกทีให้แน่ใจ ถ้ายังเป็นอีกจะโกดสกินฟู๊ดจิงๆแล้ว

How Much? : 695 บาท ใช้บัตรเพื่อนลด 5% เหลือ 660 บาทจ้า

Rating : 5/10 ผิดหวังอ่ะ อยากใช้สกินฟู๊ดแล้วหน้าดีแบบคนอื่นที่เค้าใช้มั่ง แต่ดันผดขึ้นซะนี่

Buy Again? : No
Product Name : GARNIER Light Moisturizing Lotion SPF 15 (40 ml)

What is this? : เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์กันตายผู้ซื่อสัตย์ของเรา พอเวลาลองครีมอย่างอื่นแล้วหน้าแพ้ ก็จะหยุดอย่างอื่นหันมาใช้อันนี้รักษาแผลใจกันก่อน เนื่องจากใช้ การ์นิเย่ Light นี้มาหลายอย่างตั้งแต่ยังเรียนอยู่ ก็ไม่มีการแพ้แต่อย่างใด แถมราคานักศึกษาอีก แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าดีหรือเด้งขึ้นกว่าเดิมแต่อย่างใด เราจึงต้องกระเสือกกระสนไปหาลองยี่ห้อใหม่ๆอยู่ตลอด

How Much? : จำไม่ได้แล้วอ่ะ น่าจะ ร้อยกว่าบาทนะ

Rating : 7/10 ให้เนื่องจากไม่ทำให้เราแพ้ แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้นแต่อย่างใด

Buy Again? : Maybe
Product Name : DR SOMCHAI Beauty Cream (15 g)

What is this? : เป็นครีมที่เราซื้อตามเพื่อนๆในห้องโภชน์อีกตัว เราไว้ทาตอนกลางคืนเป็น Night cream น่ะ เพราะว่าเนื้อครีมมันหนักนิดนึง ทาตอนเช้าอาจมันได้ ตื่นมาก็หน้าเนียนๆดี กลิ่นก็หอม สรุปแล้วชอบจ้า

How Much? : 205 บาท (ฝากเพื่อนซื้อที่เจ๊เล้งจ้า) ราคาเต็มรู้สึกจะ 295 บาทนะ

Rating : 9/10 ราคาไม่แพง ไม่แพ้ แถมหน้ายังแอบเนียนขึ้นนิดนึง

Buy Again? : Yes
Product Name : DR. SOMCHAI Acne cream 8 g (left) DR. SOMCHAI Acne Repair Cream 3 g (right)

What is this? :

Left : ครีมทาก่อนล้างหน้า สำหรับผิวที่มีปัญหาสิว ช่วยลดการอุดตันของไขมันและลดแบคทีเรีย หรือว่าจะไว้แต้มหัวสิวก่อนนอนก็ได้ (ถ้าแต้มสิวที่เพิ่งบีบมานะจะแสบสุดๆไปเรยง่ะ) ส่วนใหญ่เราก็ไว้แต้มหัวสิวแหละ เพราะจะทาก่อนล้างหน้าทีไรก็ลืมทุกทีนึกได้อีกทีก็ตอนจะอาบน้ำแล้ว (ขี้เกียจรออ่ะ)

Right : ครีมทาลดรอยดำของแผลเป็นจากสิว หลอดจิ๋วมากๆ เห็นเพื่อนๆในห้องโภชน์บอกดีกันหลายคนเลยไปสอยตามเค้ามาอีกแว้ว

How Much? : ราคาเต็ม 60 และ 90 บาท ตามลำดับ แต่อันหลังเราซื้อตอนลดที่คลีนิคดร.สมชาย เหลือ 60 เท่ากับอันแรกเลยจ้า

Rating : 8/10 ก็ถือว่าทั้งสองช่วยปัญหาสิวของเราได้ไม่มาก ไม่น้อย เฉยๆอ่ะ เพราะสิวอักเสบของเราจะขึ้นมาทีละเม็ดสองเม็ดไม่ได้หยุดหย่อน เจ้าตัว Acne cream ก็เอาไม่ค่อยอยู่เท่าไหร่ แต่ก็พอบรรเทาได้บ้าง เจ้าตัว Repair ก็เหมือนจะลดรอยดำไปได้บ้างเหมือนกัน

Buy Again? : Maybe
Product Name : VITARA Clinda-gel (15 g)

What is this? : เป็นเจลใสแต้มสิว ตัวยา Clindamycin Phosphate เหมือน Clinda M ตัวฮิตของสาวๆทั้งหลาย แต่อันนี้เป็นของบริษัทที่เราทำงานอยู่ซื้อได้ถูก ก็เลยใช้ของบริษัทดีกว่า เงินจะได้ไม่รั่วไหลออกนอกบริษัทไงล่า โฮะๆๆ ผลที่ได้ก็ไม่ต่างจาก Clinda M ที่เราเคยใช้จ้า

How Much? : 45 บาท (ราคาพนักงานน่ะจ๊ะ)

Rating : 8/10 ตัวช่วยปัญหาสิวเราไม่ให้คะแนนสูงเนื่องจากมันไม่ได้ช่วยให้หน้าเด้งหรือดีขึ้นอะไร แค่บรรเทาอาการทุกข์จากสิวของเราเท่านั้น ก็เลยไม่ได้ภูมิใจนำเสนอเท่าไหร่

Buy Again? : Yes แต่คงอีกนานมากกว่าจะหมด ใช้ทีละน้อยมั่กๆ
Product Name : VITARA AHA 9% Cream (25 g)

What is this? : เป็น AHA ของบริษัทเราเองจ้า เป็นกรดจากผลไม้ ทำส่งออกหลายประเทศเลย แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักกันเท่าไหร่ในหมู่สาวๆ คงเป็นเพราะยังขายไม่แพร่หลายเท่าไหร่ เป็นอีกทางเลือกนึงของสาวๆที่อยากผลัดเซลล์ผิว แต่ไม่อยากใช้ เปอร์เซนต์มากๆ อันนี้แค่ 9% ไม่เป็นกรดรุนแรงกะผิวหน้ามากนัก หลายคนที่ใช้แล้วชอบมาก แต่เราเพิ่งซื้อมายังไม่ได้ใช้เลย ยังไงตามดูกันต่อไปนะจ๊ะ

How Much? : 85 บาท (ราคาพนักงานอีกแล้วเจ้าค่า)

Rating : n/a

Buy Again? : n/a
Product Name : YVES ROCHER Wrinkle reducing eye cream (15 ml)

What is this? : เป็นอายครีมในกลุ่ม RICHE CREME (ฟื้นฟูสภาพผิว) สกัดจากพืช 30 ชนิด ที่เราซื้อให้แม่วันเกิดปีที่แล้ว หลังจากใช้มาหลายเดือนอยู่ ไปสัมพาดแม่ว่าใช้แล้วดีขึ้นมั้ย (แม่เราขอบตาดำมั่กๆ ถุงใต้ตาก็เยอะ เราก็ได้รับสารพันธุกรรมส่วนที่แสดงลักษณะเหล่านี้จากแม่มาเต็มๆ ) แม่ก็บอกว่าเฉยๆไม่เห็นความแตกต่างอะไรเท่าไหร่ แต่ก็อย่างว่าแหละ Eye cream ที่ใช้แล้วได้ผลเห็นทันตานี่หายากชะมัด แค่ทาไว้ให้อุ่นใจกันไปว่าอาจจะช่วยลดริ้วรอยเพิ่มเติมได้ก็เท่านั้นละมั้งเราว่า

How Much? : 900 บาท (ไม่ลดซักกะบาท หายากนะเนี่ยที่เราจะซื้อของเราคาเต็ม ไม่เชื่อสังเกตดูจิ)

Rating : 7/10 ไม่เห็นผลอะไรมาก คุณแม่ไม่ปลื้มซะแร้ว

Buy Again? : No
Product Name : YVES ROCHER Specific Intensive smoothing care eye (15 ml)

What is this? : เอาของแม่มาให้ดูไปแล้ว อันนี้เป็นของเราเป็นอายครีมในกลุ่ม Inositol Vegetal (ต้านริ้วรอยแรกเริ่ม) เนื้อครีมสีเนื้อ มีประกายมุกๆ นิดๆ ใช้เป็น Make-up base ได้ด้วย เราใช้มาก็หลายเดือนได้แล้วรู้สึกจะช่วยเรื่องริ้วรอยได้บ้างนะ สังเกตว่ามันน้อยลงบ้างเวลายิ้ม แต่ เรื่องตาแพนด้า หรือรอยดำรอบดวงตา ก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย (เริ่มทำใจว่ามันอาจจะแก้ไม่หายแล้ว) เดี๋ยวนี้ก็อาศัยทารองพื้นใต้ตาไปด้วย ตาก็หายโทรมไปได้บ้าง

How Much? : 750 บาท

Rating : 8/10 ชอบนะที่แอบแก้เรื่องริ้วรอยตอนยิ้มที่รอบๆตาได้บ้าง แต่ก็ยังดำอยู่เลยให้แค่นี้แล้วกันจ้า

Buy Again? : Maybe
Product Name : CARMEX ลิปมัน (7.5 g)

What is this? : เป็นลิปมันที่หลายๆคนบอกว่าดีนักหนาในห้องโภชน์ ช่วยให้ความชุ่มชืนและช่วยทำให้ปากชมพูได้สำหรับคนที่ริมฝีปากคล้ำ ทาแล้วเย็นๆเนื่องจากมีเมนทอล และ การบูรเป็นส่วนผสมด้วย (แถมยังแอบมี Salicylic Acid มาช่วยเรื่องผลัดเซลล์อีกด้วย) ตอนเราไปซื้อนะแอบโกดแม่ค้า เพราะแม่ค้าบอกเนี่ยคนสูบบุหรี่ก็ชอบใช้กัน แก้ปากดำได้ แล้วก็มองหน้าเราแบบประมาณว่า "เธอก็สูบบุหรี่ชั้นรู้" ยังไงยังงั้นเลย แอบเศร้า เพราะปากเราคล้ำจนคนเข้าใจผิดว่าดูดบุหรี่หลายคนแระ เพื่อนบอก "นี่ถ้าชั้นไม่รู้จักแกนะคงคิดว่าแกสูบบุหรี่แน่เลย" เราคิดในใจ "ขอบใจนะ แต่ไม่ต้องย้ำก็ได้ ฮีๆๆ"

How Much? : 90 บาท ไม่ยอมลดซักกะบาท ซื้อกะเพื่อนตั้งสองอัน (ซื้อที่ตลาดนัดใน อ.ย. น่ะ)

Rating : 9/10 ทาแล้วเย็นสบายปากดี ส่วนเรื่องปากดำช่วยได้มั้ย ต้องรอใช้ไปซักพักก่อนน้าจะมาบอก

Buy Again? : Maybe
Product Name : DR SOMCHAI DS Botanics Vitamin C Whitening serum (2.5 ml)

What is this? : เป็นซีรั่มวิตามินซีของดร.สมชาย ที่ไว้บำรุงผิวหมองคล้ำให้ขาวสดใส ตอนแรกกะจะซื้อวิตซีของ TBS ตัวดังในห้องโภชน์ แต่ด้วยงบน้อยเลยยังไม่ได้ซื้อซักที เดินผ่านคลีนิคดร.สมชาย เห็นป้ายแปะหรา ว่าตัว Vitamin C ลด 50% เลยเดินรี่เข้าไปสอยมาอย่างไม่รอช้า BA บอกว่าจะใช้แต้มจุดที่เป็นรอยดำจากสิว หรือว่าทาทั้งหน้าก็ได้แต่จะเปลืองหน่อย ทาๆก่อนทาบิวตี้ครีมตอนก่อนนอน แล้วก็รีบปิดไฟนอนตามคำแนะนำของผู้ที่เคยใช้วิตซี เพราะว่ามันทำปฏิกิริยากับแสงได้ แล้วอาจทำให้หน้าหมอง ตื่นเช้าขึ้นมาก็แอบรู้สึกว่าหน้าใสขึ้นนิ๊ดดดดนึงเหมือนกัน วิธีใช้ก็หมุนๆ และ ใช้ปลายด้านที่เป็นฟองน้ำทา เหมือนลิปกรอสบางยี่ห้อเลย

How Much? : 125 บาท ลด 50% จากราคาเต็ม 249 บาทจ้า

Rating : 8/10 ชอบนะที่ทำให้หน้าแอบใสขึ้นนิดนึง แต่ก็ไม่ได้แตกต่างจนคนทัก

Buy Again? : Maybe


รีวิวไปเรื่อยๆ ชักเริ่มเยอะแฮะ เริ่มมึน แอบเปิดไปดูกรุก็ยังเหลืออีกไม่น้อย เอาไว้รวมกันทำอีกบล๊อกวันหลังดีกว่า วันนี้ก็เอาแค่นี้ก่อนแร้วกันเนอะ ขอบคุณที่ตามอ่านกันจนจบนะค้าเพื่อนๆ

ติดตามกันต่อล่ะวันหลังจะมาโม้ให้ฟังอีกนะ บ๋ายบาย จุ๊บๆ
 

Create Date : 07 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2556 16:22:24 น.
Counter : 1473 Pageviews.  

Skin Care Review : Part 1..... ล้างๆ เช็ดๆ

มาหัดรีวิวกะเค้ามั่ง เผื่อจะเป็นประโยชน์กะเพื่อนๆที่กำลังจะซื้อของมาเติมสวยกัน ไหนๆก็หมดเงินแต่ละเดือนๆไปกะของพวกนี้แหละ จนแม่ถามว่ามีตังค์กินข้าวมั่งรึเปล่าลูก ก็มาทำให้มันเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อยด้วยการรีวิวกันดีกว่าเนอะ

อ้อ.. ลืมบอกไปผิวเราเป็นผิวผสมนะ มันช่วงทีโซน

Part แรกนี้มาดูตัวที่ใช้ล้างหน้าแล้วก็ปรับสภาพผิวหลังล้างหน้ากันก่อนนะจ๊ะ ตัวต่อๆไปจะทยอยตามมานะ ยังไงก็แวะมาดูกันหน่อย จะได้มีกำลังใจรีวิวต่อๆไปจ้า


มาดูกันเลย............
Product Name : FANCL Mild Cleansing Oil (60 ml)

What is this? : ออยล์ล้างหน้าตัวโปรดของหลายๆคน ใช้ขั้นตอนแรกสุดก่อนการล้างหน้าปกติ ล้างหน้าได้สะอาดดี เราซื้อมาล้างกันแดดน่ะเพราะปกติเราก้ไม่ได้แต่งหน้าอะไรมาก ซื้อตามเพื่อนๆในห้องโภชน์น่ะแหละ(น่าจะเปลี่ยนชื่อห้องเป็นห้องยั่วกิเลสซะให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย) แต่เนื่องด้วยเมื่อเปิดใช้แล้วมีอายุแค่ 4 เดือน เราก็เลยซื้อขวดเล็กมา

How Much? : 450 บาท เราซื้อตอนลด 10% เหลือ 405 บาท

Rating : 9/10 เพราะใช้แล้วรู้สึกหน้านุ่มๆและสะอาดดี

Buy again? : Yes
Product Name : YVES ROCHER BioSpecific Regulation Gentle Exfoliating Cleanser (150 ml)

What is this? : เป็นเจลล้างหน้ามีสครับตัวโปรดของเราเลยค่ะนี่เป็นขวดที่สองแล้ว สำหรับผิวผสมถึงผิวมัน ใช้แล้วรู้สึกสะอาด ล้างไม่ยาก ไม่มีฟอง กลิ่นก็หอมธรรมชาติดี ล้างเสร็จแล้วหน้าชุ่มชื่นไม่แห้งตึงค่ะ

How Much? : 380 บาท

Rating : 10/10 ถูกใจค่ะตัวนี้ใช้เรื่อยไปแน่นอน ราคาไม่แพง

Buy again? : Yes
Product Name : L'OREAL Gentle Lip and Eye make-up remover (125 ml)

What is this? : เป็นโลชั่นเช็ดทำความสะอาดรอบดวงตาและริมฝีปากค่ะ ตัวฮิตในห้องโภชน์อีกเช่นเคย เอาไว้เช็ดลิปสติก และก็พวก มาสคาร่า, อายแชโดว์ ออกให้สะอาดอ่ะค่ะ เพิ่งใช้เป็นขวดแรก ไม่รู้เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้ใส่ใจเรื่องต้องเช็ดปากให้สะอาด เลยทำให้ปากดำรึเปล่าก็ไม่รู้ ก็เลยซื้อมาใช้เผื่อจะปากอมชมพูกะเค้ามั่ง

How Much? : 200 บาท เราซื้อตอนลด เหลือ 175 บาท

Rating : 9/10 ราคาไม่แพง คุณภาพเกินราคาค่ะ

Buy again? : Yes
Product Name : BEAUTY ZCRET โทนเนอร์ทับทิม (30 ml)

What is this? : โทนเนอร์ทับทิมนี้ช่วยลดสิว ควบคุมความมัน ยังไม่สามารถบรรยายสรรพคุณได้เพราะเพิ่งซื้อมาเมื่อวาน เดี๋ยวจะมารีวิวอีกทีว่าได้ผลมั้ยนะแต่กลิ่นเหมือนยาน้ำเด็กมากอ่ะ ทาแล้วแอบสยอง ชวนให้นึกถึงวัยเด็กที่โยโกฮาม่า... เอ๊ยไม่ใช่ คือว่าตอนเด็กๆเราไม่ชอบกินยาอย่างแรง ต่างหาก

How Much? : 120 บาท (ซื้อผ่านเวบจ้า)

Rating : n/a

Buy again? : n/a
Product Name : KOSE Sekkisei Lotion (200 ml)

What is this? : มันก็คือน้ำโสมตัวฮิตแห่งห้องโภชน์นั่นเอง ดังเรื่องช่วยทำให้ขาว เราก็ไปสอยตามสาวๆมา ไว้ทาหลังทาโทนเนอร์อีกที วิธีใช้ตามที่เค้าบอกก็ให้หยดใส่สำลีแล้วเช็ดหน้า แต่เห็นหลายคนบอกว่าทำแบบนั้นแล้วเปลือง ให้เอาใส่มือแล้วตบๆ ได้เลย ก็เห็นผลนะ รู้สึกหน้าขาวและแน่นขึ้น แต่อย่าลืมทาคอเด็ดขาดเลย ไม่งั้นจะขาวแต่หน้า คอดำน้า ขวดนึงใหญ่เบิ้มมากๆ ใช้ทีละ 3-4 หยดเองอ่ะเรา ขวดนึงตั้ง 200 ml เห็นบางคนก็ใช้แทนโทนเนอร์กันเลย อ้อ แต่ใครแพ้แอลกอฮอล์ละก็อย่าคิดไปสอยกันมาเด็ดขาดนะ เพราะมีแอลกอฮอล์อยู่ด้วย

How Much? : 1505 บาท เราซื้อตอนลด 10% เหลือ 1355 บาท

Rating : 9/10 จะว่าแพงก็ไม่ค่อยนะเพราะมันคงใช้ได้นานมั่กๆ แต่หัก 1 คะแนนเพราะแอบมีแอลกอฮอล์

Buy again? : maybe
Product Name : KOSE White Succeed Lotion CR (2x14 ml)

What is this? : สองขวดจิ๋วนี้แถมมาตอนซื้อน้ำโสมตัวข้างบน ข้างในเป็นน้ำใสๆ BA บอกว่าไว้ทาหลังจากน้ำโสมคงช่วยเรื่องความขาวอีกนั่นแหละ แต่ใช้แล้วเฉยๆนะไม่ได้เห็นผลอะไร แต่ใช้ได้นานทีเดียว เพราะใช้ทีละน้อยมากๆ น้อยกว่าน้ำโสมอีกเพราะอันนี้มีความมันกว่าน้ำโสม

How Much? : Free

Rating : 7/10 เฉยๆอ่ะอย่างที่บอกไม่เห็นความแตกต่าง แต่ก็ไม่แพ้

Buy again? : No


Part นี้เอาแค่นี้ก่อนนะ เพราะวันนี้ทำบล็อกชีสเค้กไปอันนึงและก็เป็นบล็อกแรกด้วยทำเอาเหนื่อยเลย นี่ก็เป็นบล๊อกที่สองแล้ว ตาเริ่มลาย ยังไงตัวต่อๆไปจะตามมาเร็วๆนี้แน่นอนจ้า ตามมาดูนะต่อน้า ^^
 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 23 กรกฎาคม 2556 16:22:39 น.
Counter : 133 Pageviews.  


sokheang14
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add sokheang14's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.