Group Blog
 
All blogs
 

กินให้สะใจไปกับช็อคโกแลตหน้านิ่ม

นานแล้วนะที่แอนไม่ได้ทำขนมเลย มัวแต่หลงระเริงอยู่กับตุ๊กตา เมื่อวานนี้มีคนเรียกร้องให้ทำขนมให้กินหน่อย เป็นเพื่อนของสาวน้อยค่ะ อันที่จริงขนมอันนี้แอนเคยทำมาก่อนแล้วค่ะ หลายครั้งแล้วเหมือนกัน ล่าสุดที่ทำจำได้ว่าเป็นช่วงปีใหม่ค่ะ แอนทำไปให้เค้าเนื่องในวันปีใหม่ เรียกว่าสวัสดีปีใหม่กันไปในตัว หาของไปให้ลำบาก ให้ของกินมันซะเลยค่ะ คริ คริหลังจากที่ให้ไปเมื่อตอนปีใหม่ คุณแม่ของเพื่อนสาวน้อย แอบติดใจร้องเรียกให้ทำค่ะ เมื่อวานนี้แอนจึงต้องหาซื้ออุปกรณ์และลงมือทำอีกครั้ง ส่วนจะอร่อยหรือเปล่าลองตามมาดูนะค่ะอ้าวลืมบอกว่าทำอะไร " เค็กช็อคโกแลตหน้านิ่ม" ค่ะ
เตรียมวัสดุและอุปกรณ์ให้พร้อม ตัวเค็กประกอบด้วย
แป้งพัดโบก ผงโกโก้ ผงฟู นมผง เบคกิ้งโซดา น้ำตาลทราย เกลือ นมสด ไข่ไก่ เอสพี่ และเนยสดละลายแล้วค่ะ
ในรูป วัดชั่งตวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รูปนี้ด้านบน ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ เบคกิ้งโซดา และนมผงเข้าด้วยกัน ส่วนรูปด้านล่าง ร่อนเสร็จแล้ว ใส่เกลือ น้ำตาลทราย ในแป้งที่ร่อนแล้ว

ต่อไปผสมนมสด ไข่ไก่ และเอสพี คนให้เข้ากัน จากนั่นเทส่วนผสมที่ได้ลงในส่วนของแป้ง

นำส่วนผสมที่คนให้เข้ากันแล้วไปตี โดยใช้ความเร็วต่ำสักประมาณ 2 นาที จากนั้นเปลี่ยนเป็นความเร็วสูง 5 นาที เมื่อครบแล้วลดเป็นความเร็วต่ำประมาณ 2 นาที จากนั้นนำเนยมาเทใส่ ค่อยๆ เทเป็นสาย เมื่อเทเสร็จแล้วตีด้วยความเร็วต่ำไปอีกประมาณ 20 วินาที

นำส่วนผสมที่ผสมแล้วปาดขอบอ่างให้เรียบร้อย แล้วจัดเทใส่พิมพ์ที่ต้องการ ในรูปแอนทำใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม ที่ทาเนยขาวเรียบร้อยแล้ว

เทใส่พิมพ์เรียบร้อยน้ำเข้าเตาอบที่วอร์มเตาไว้แล้ว ที่อุณหภูมิ 350 องศา ประมาณ 20-30 นาที สำหรับพิมพ์ใหญ่ แต่พิมพ์ของแอนขนาดเล็กนี้สำหรับทานในแต่ละครั้ง ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีได้มั้งค่ะ ( ไม่แน่ใจ ) แต่รับรู้ได้จากกลิ่นหอมที่โชยออกมาค่ะ อบไฟล่างอย่างเดียวน๊า หรือถ้าไม่แน่ใจให้สังเกตดูว่าขอบเริ่มร่อนแล้วนั่นเอง


ระหว่างที่อบขนมใกล้สุกแล้ว ให้เตรียมเครื่องและอุปกรณ์สำหรับตัวราดหน้าช็อคโกแลตค่ะ

มีอะไรบ้าง ดังนี้เลยค่ะ แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ผงโกโก้ นมสด น้ำเปล่า ช็อคโกแลตสำเร็จรูป เนยสด และไข่แดง

ในรูปผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ผงโกโก้ นมสด น้ำเปล่า


คนค่ะคนให้เข้ากั๊น เข้ากัน จากนั้นพักไว้ก่อน ( แอนใส่กะทะทองเหลืองค่ะ)


ระหว่างนี้มาละลายเนยและช็อคโกแลตสำเร็จรูปเข้ากันกัน คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน


นำส่วนผสมในกะทะทองเหลืองขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ คนจนส่วนผสมเริ่มเดือด ค่อยๆ เติมไข่แดง คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมช็อคโกแลตสำเร็จรูปที่ละลายกับเนยลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง


ได้ออกมาน่าตาประมาณนี้อย่าให้ข้นมากนะค่ะ

ตักราดใส่ในพิมพ์ขนมที่เราอบเสร็จแล้วให้ครบทุกอัน


ส่องดูหน้าตาเค็กช็อคโกแลตหน้านิ่มกันใกล้ๆ หน่อย เป็นไงใช้ได้มั๊ยค่ะ หน้าตาอาจไม่สวยเท่าไหร่ แต่รสชาดรับรองด้วยเกียรติของเนตรนารีค่ะ คริ คริ


แพ็คปิดฝาให้เรียบร้อย น้ำไปแช่เย็นๆ ทานอร่อยดีค่ะ แอนทำทั้งหมดได้ 40 อัน ทานกันจนเบื่อไปเลย คริ คริ
trip : เวลาทำตัวหน้าช็อคโกแลตเมื่อทำเสร็จแล้วตักราดได้เลยทันที และตัวเค็กที่อบต้องเสร็จเรียบร้อยครบถ้วนแล้วนะค่ะ ไม่งั้นแล้วถ้าตัวเค็กยังอบไม่เสร็จ ต้องมารอ อาจทำให้หน้าช็อคโกแลตสำหรับราดจับตัวเป็นก้อนไม่น่าทานเลยค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามรับชมแม่ครัวมือใหม่ไปด้วยกัน ขอให้มีความสุขมากๆ กับศุกร์สิ้นเดือนค่ะ อ้อ....ลาแล้วลาทีกับเมษาร้อนนี้ ร้อนเหลือหลาย
 

Create Date : 30 เมษายน 2553    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 20:29:27 น.
Counter : 696 Pageviews.  

"เอแคลร์ " หอม หอม นุ่ม นุ่มกับวิธีทำที่แสนจะง่ายหลังจากออกนอกบ้านไปลั้นลา ลั้นลา วันนี้กลับมาอีกแล้วค่ะ กลับเขาสู่หมวดเบเกอรี่กันอีกสักที


ขนมที่จะทำคราวนี้เป็น “เอแคลร์” ค่ะ คนออกคำสั่งคือสาวน้อย พอมีเวลาว่างเลยจัดให้ค่ะ ทำไว้ตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้วค่ะ เพิ่งว่างมีโอกาสก้อเอามาให้ชม ให้ชิมกัน เพื่อนๆ พี่ๆ มีความคิดเห็นว่าไงติชมกันได้นะค่ะ

สูตรที่จะทำในวันนี้เป็นสูตรของ (UFM) ที่แม่สลิ่มนำมารีวิวไว้ค่ะ

มาดูส่วนผสมกัน
ส่วนผสมแป้งเปลือก 50ลูก (25ลูก)


แป้งบัวแดง 150 กรัม (75กรัม)
เนยสด 100 กรัม (50 กรัม)
น้ำ 200 กรัม (100 กรัม)
ไข่ไก่ 250 กรัม (125 กรัม)
วนิลา 2ชช (1ชช)ส่วนผสมไส้ 50ลูก (25ลูก)

แป้งข้าวโพด 50 กรัม (25กรัม)
นมผง 50 กรัม (25กรัม)
น้ำตาลทราย 150 กรัม >>ลดเหลือ 130 กรัม (65กรัม)
เพิ่มผงคัสตราด 2 ชต (ไม่ใส่ก็ได้) (1 1/2 ชช)
เกลือ 1/4 ชช (1/8ชช)
----------------------------------
น้ำ 2ถ้วย =440กรัม (220กรัม)
นมข้นจืด 1ถ้วย =220 กรัม (110กรัม)
ไข่แดง 5 ฟอง(80กรัม) >>แทนด้วยไข่ไก่ 2 ฟอง (1ฟอง)
วนิลา 2 ชช (1ชช)
---------------------------------
เนยสด 80 กรัม (40กรัม)
จัดเตรียมชั่ง ตวงให้พร้อม ร่อนแป้ง พักไว้, เตรียมถาดทาเนยขาวไว้นำ เนยสด น้ำ เวฟรวมกันจนเดือดพล่าน 3นาที
ใส่แป้งที่ร่อนพักไว้แล้ว
ใช้พายไม้คนเร็วจนเป็นก้อน คนต่อไปเรื่อยๆ จนอุ่นค่อยๆใส่ไข่ทีละฟอง


ใส่วนิลา ใช้พายไม้คนจนเข้าก่อนค่อยใส่ใบต่อไป
ใส่ไข่ครบแล้ว คนต่อให้เนื้อเนียนเข้ากัน ตักใส่ถุงพลาสติก ตัดปลาย บีบใส่ถาด
บีบใส่บนถาดที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ขนาดและรูปลักษณ์ไม่แน่ใจจึงลองบีบแบบลูกเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง แอนเอาตามใจชอบ บีบหมุนวนเป็นวงกลมค่ะ แต่อันที่จริง บีบลงไปตรงๆ ก้อได้แล้ว

จากนั้นนำไปอบ 180องศา 20-25นาที (ลูกใหญ่ 25-30 นาที) จนเป็นสีน้ำตาลอ่อน
พักให้เย็นค่อยใส่ไส้ (ใส่ตอนร้อนจะเสียง่าย)

วิธีทำไส้

1.ผสมทุกอย่างยกเว้นเนย คนรวมกัน กรองด้วยกระชอน 2 รอบ
2. นำไปเวฟไฟแรงจนข้น 6นาที (คนทุก 1นาที)
3. พอข้นได้ที่ใส่เนยสด คนให้เข้ากัน คนไปเรื่อยๆจนอุ่น
นำไปแช่เย็น 1 ชม.จนไส้เย็น
4. ทิ้งให้เย็นก่อนบีบไส้ (บีบไส้ตอนร้อนจะเสียง่าย)

อบออกมาแล้ว ลูกเล็กบ้างใหญ่บ้าง ตามใจชอบจริงๆ

อวบอ้วน เป่งๆ น่าทานดีมั๊ยค่ะเลือกลูกสวยๆ ออกมาพร้อมเสริฟค่ะสูตรนี้อร่อยดีค่ะ สาวน้อยกะคุณพ่อบ้านเค้าว่างั้น ส่วนหนุ่มน้อย ชิมแล้วไม่ชอบ บอกไม่ชอบอะไรที่แหยะๆ ค่ะ


ขอบคุณเพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะมาทักทายกัน แอนยุ่งๆ ไปหาช้าอย่าเพิ่งโกรธกันนะค่ะ ช่วงสองสามอาทิตย์นี้มีธุระ ต้องออกไปนอกบ้านทุกวัน เลยไม่ค่อยได้แวะไปทักทาย แต่ถ้าเดี๋ยวว่างแล้วจะแวะไปเคาะประตูที่บ้านเลยค่ะ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 20:27:37 น.
Counter : 1515 Pageviews.  

นุ่ม นุ่ม หอม หอม กับบัตเตอร์เค็กแสนอร่อยหลังจากมัวแต่นั่งทำโน้นนี่ให้น้อง blythe ทิ้งบ้านไว้หนึ่งสัปดาห์ผ่านไป วันนี้กลับมาทำความสะอาดกันหน่อยค่ะ อิ อิ


อย่างที่บอก ช่วงนี้ยังคงขะมักเขม้นอยู่กับการทำขนมอยู่ด้วย ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงเลยเนาะ ว่ากันไปแบบเนื้อๆ เลยดีกว่า ไม่งั้นเดี๋ยวมีหลับ


คราวที่แล้วลงมือทำของหวานแบบง่ายๆ ไปแล้วนั้น กระหยิ่มยิ้มย่องดีใจค่ะ ไม่ต้องทิ้ง!!! วันนี้อาจหาญลองทำ บัตเตอร์เค้กดูค่ะ ในสมัยก่อนตอนเด็กๆ เวลาไปซุปเปอร์กับคุณแม่แอนชอบซื้อ saralee มาทานกับนมในตอนเช้า มาถึงวันนี้ จะลองทำให้เด็กๆ ทานดูบ้างค่ะ
เอ้ามาดูส่วนผสมของเค้ากันค่ะ สูตรของ คุณ JUMJEE


เนยสด (เค็ม) 150 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 170 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2)
แป้งเค้ก 170 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
วนิลา 2 ช้อนชา
นมสด(จืด) 100 กรัมเตรียมตวงชั่งให้วัตถุดิบให้เรียบร้อย จากนั้น ทาเนยขาวที่พิมพ์ แล้วรองด้วยกระดาษไขตามสูตรเลยค่ะ พิมพ์อันนี้ของแอนขนาด 10 นิ้ว จะได้กินชิ้นใหญ่ๆ ซะใจกันไปเลยค่ะ อุ อุ
ร่อนแป้งกับผงฟู และวนิลาสัก 2-3 รอบ แล้วพักไว้ก่อน
จากนั้น นำเนยสด และเกลือใส่ลงไปในโถ แล้วตี ดูเนยของแอนสิค่ะ ก้อนเบ้อเริ่ม คราวหน้าทำได้ยินมาว่าต้องหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หน่อยจะได้ถนอมเค็กให้อยู่กับเรานานๆ

เมื่อเนยเนียนแล้วก็ใส่น้ำตาลทรายป่นลงไป ค่อยๆ ใส่นะค่ะ ตีด้วยความเร็วสูง จนน้ำตาลหมด

จากนั้นก็ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ค่อยๆ ใส่ อย่างสม่ำเสมอ ยังคงตีด้วยความเร็วสูงไปเรื่อยๆ พอใส่ไข่ตีไปเรื่อยๆ จนหมดแล้ว ให้ตีต่อไปอีกสามสิบวินาที

ได้ออกมาเป็นแบบนี้

ตอนนี้ไปวอร์มเตาอบไว้ 160 องศา เซลเซียสเตรียมรอขนมได้เลยค่ะแล้วก็ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป เหมือนเดิมค่อยๆ ใส่ลงไปค่ะ แอนหยุดเครื่องก่อนเพราะเดี๋ยวแป้งพุ้งกระจายใช้พายคนเล็กน้อยแล้วค่อยตี หลังจากแป้งก็ใส่นมลงไปค่ะ

เสร็จสำมะเร็จเป็นที่เรียบร้อย ได้แป้งเนื้อเนียนๆ อย่างนี้

ปาดขอบอ่างให้เรียบร้อย เตรียมพร้อมลงสู่พิมพ์

กะดูปริมาณเค้กอยู่ราวๆ 2/3 ของพิมพ์ที่ใช้

เอาไปอบเลย ใช้เวลาอบประมาณ 50 – 60 นาที ไฟล่างอย่างเดียวค่ะ คอยดูด้วยนะค่ะ แต่ แอนใช้วิธีดมกลิ่นเอาด้วยค่ะ


อบเสร็จออกมา หูย หูย กลิ่นห๊อม หอม ก้อนเบ้อเริ่มเลยค่ะ
หั่น หั่น ออกมาชิ้น โอ้ว...พระเจ้าจอร์จมันยอดมากที่ไม่ต้องทิ้งค่ะ 555 แถมอร่อยอีกต่างหาก

ก้อนแรกหน้าคล้ำไปนิด เพราะอ่อนประสบการณ์ มือใหม่ก้องี้หล่ะค่ะ เลยอดใจไม่ไหวทำอีก ทำอีก แต่เปลี่ยนพิมพ์เป็นแบบเล็กค่ะขนาด 5 นิ้ว
จดๆ จ้องๆ เฝ้าหน้าเตา ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ในรอบสอง หูย หูย ดีใจค่ะ เอาออกมาอวดเพื่อนบ้านได้ไม่อายใคร แถมใจดีทำไปฝากพี่เพื่อนบ้านอีกด้วยค่ะ

ผลจากการทำหลังจากเอาไปแบ่งเพื่อนบ้าน ได้รับคำชมมา หน้างี้บานเลยเชียวค่ะ อร่อยลึกสนุกล้ำ เก็บล้างหน้ามันย่องเลยค่ะ อิอิ

ต้องขอขอบคุณสูตรของคุณ JUMJEE ค่ะ

ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมาเยี่ยม แหม...ถ้าอยู่กันใกล้ๆ จะแบ่งไปให้ชิมค่ะ เดี๋ยวเย็นๆ จะแวะไปเยี่ยมเยียนนะค่ะ
ขอขอบคุณ อุปกรณ์แต่งบ้าน จากคุณ kung Guenter และท่านอื่นๆ ด้วยค่ะ
 

Create Date : 30 มิถุนายน 2552    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 20:30:44 น.
Counter : 777 Pageviews.  

ของหวานชิ้นแรกในบ้าน....ง่ายๆ แต่ภาคภูมิใจ<<< Blueberry Cream Cheese Pie >>>
เกริ่นกันไปตั้งแต่คราวที่แล้วว่าช่วงนี้แอนหาเหาให้ตัวเอง ไม่ใช่ในหัวมีเหานะค่ะ คริ คริ คือว่าช่วงนี้กำลังบ้าฝึกทำเบเกอรี่หน่ะค่ะ


สืบเนื่องจากเดือนที่แล้วแอนแวะไปบ้านคุณแม่มาค่ะ เป็นประจำทุกๆเดือนหรือสองสามเดือนทีนึงที่แอนแวะไปดูบ้านให้คุณแม่เนื่องจากคุณแม่ย้ายไปอยู่ต่างประเทศแอนเลยต้องมีการแวะเวียนไปเดินๆ ดูบ้านสำรวจตรวจตรากันสักหน่อย บ้านไม่มีคนอยู่ก้อต้องมีการแวะเวียนไปบ้างตามธรรมดาใช่มั๊ยค่ะทุกๆปีก้อต้องทำเช่นนี้ หลังจากเดินตรวจตราภายในบ้านแล้ว แอนเดินเลยไปถึงห้องครัวค่ะ สำรวจข้าวของเครื่องใช้ทั้งหลายว่าอยู่ดีมีสุขกันอย่างดีหรือเปล่า หลังจากสำรวจดูเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างยังอยู่ในสภาพดี แต่ไม่แน่ใจว่ามันจะประหยัดไฟหรือใช้การได้ดีเหมือนเดิมหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ เครื่องใช้เหล่านั้นไม่ใช่ประหยัดไฟเบอร์5 หลังจากสำรวจไปหลายอย่างแอน เปิดไปเปิดมาก็มาเจอเครื่องผสมอาหารค่ะ แอนเลยแบกขึ้นรถกลับมาบ้านที่แอนอยุ่ทุกวันนี้ด้วย หลังจากเอามาก็มาสำรวจตรวจตรา ปรากฏว่ามันเป็นไฟ 110 ค่ะ ใช้กับบ้านเราไม่ได้ แอนไม่รู้ทำไงแบกมาแล้ว จะแบกกลับไปก้อขี้เกียจ เลยโทรหาแม่ว่าแม่ซื้อมาทำไม มีหม้อแปลงไฟมั๊ยอยู่ส่วนไหนของบ้าน ได้ความว่าไม่มีค่ะ แล้วเจ้าเครื่องนี้ที่คุณแม่ซื้อมาก็นานโขมากแล้ว จากสีเดิมของเค้าเป็นสีขาวมันยังเปลี่ยนเป็นสีครีมเลยค่ะหลังจากคุยกับคุณแม่ว่า “หนูจะขอไปใช้นะ” คุณแม่ก้อไม่ว่าอะไรเพียงแต่ย้ำว่าให้รักษาดีๆ เพราะซื้อมาแพงหอบข้ามน้ำข้ามทะเลมาหนักและเหนื่อย พอเราขออนุญาตคุณแม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แอนก็เดินหน้าต่อค่ะ แอนจัดการเข้าพันทิพตั้งกระทู้สอบถามถึงเรื่องไฟกะหม้อแปลง ได้ความว่าต้องไปซื้อหม้อแปลงที่อมร เช้าวันรุ่งขึ้นแอนรีบบึ่งรถไปฟอร์จูนทันทีค่ะ
หลังจากซื้อหม้อแปลงที่คิดว่าใช่ ก้อรีบกลับมาบ้านเลยค่ะ จัดการทดลองเสียบและใช้ดู ปรากฏว่าเครื่องไม่ยอมทำงาน คราวนี้เดือนร้อนแล้วซิค่ะ ทำไง ทำไงดี ขับรถออกจากบ้านอีกทีไปสอบถามที่ห้าง เจ้าหน้าที่แนะนำให้เอาเครื่องส่งเช็คที่บริษัท วันรุ่งขึ้นแอนต้องขับรถนำไปส่งที่สุขุมวิทอีกที จากนั้นก้อรอ รอค่ะ


หลังจากรอ ใจก้อตุ้มๆ ต่อมๆ อยากให้เจ้าเครื่องนี้ใช้ได้ เพราะขนอุปกรณ์อย่างอื่นที่มีมาด้วย กะว่าจะได้ลงมือทำ แม้จะมั่วๆ แต่ยังดีกว่าซื้อเครื่องมาแล้วเก็บไว้เฉยๆ โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย


สามสี่วันผ่านไปเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่า “เรียบร้อยแล้วค่ะ มีค่าใช่จ่ายในการเช็ค 800 บาท” โอ้....พระเจ้าในที่สุดมันก้อใช้ได้ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่านะค่ะ แอนก้อรีบบึ่งรถไปรับกลับมาเลยค่ะ

เมื่อกลับมาแล้วก้อต้องหัดทำค่ะ ยุ่งหล่ะสิ....หัวตีใบไม้ไม่มี อยู่ไหน อยู่ไหน หาไม่เจอ เดือนร้อนต้องออกไปซื้ออีกค่ะ แรกๆ ไปหาตามห้าง เจ้าหน้าที่บอกว่าของหมด เลยสอบถามราคา ได้ความว่าหัวใบไม้ราคา 1200-1300 บาท แอนเลยไปหาซื้อตามร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่เห็นเค้าขายเครื่องอยู่ คิดว่าเค้ามีที่ไหนได้เค้าบอกว่าไม่มี อ้อ...แต่มีอยู่ร้านนึงค่ะที่มี ใกล้ๆ ร้านขจรศักดิ์ แถวสะพานหันนั่นแหละค่ะ แต่รู้มั๊ยค่ะเค้าขายเท่าไหร่ 2500 บาทค่ะ โอ้ว....พระเจ้า !!! 2500 ซื้อในห้าง 1300 "ขอบคุณค่ะ"
คิดได้ดังนั้นไปเลยค่ะ ไปซื้ออย่างอื่นดีกว่า เช้าวันต่อไปโทรไปถามที่ชิดลม ปรากฏว่ามี บึ่งไปซื้อเลยค่ะ ได้มาสมใจอยากในราคา 1200 บาท เกือบไปแล้วดีนะเนี่ยที่ถามมาก่อนว่าเท่าไหร่

นี่ค่ะเครื่องเจ้าปัญหา กว่าจะใช้การได้เล่นเอาเหนี่อยเลยค่ะ รุ่นของเค้าคือ ks45ss 250 watts 115 volt 60 HZ ค่ะอุปกรณ์ของเค้าค่ะ ยังไม่รู้เลยว่าทำอย่างไรกันบ้าง ใครมีแบบนี้ แนะนำหน่อยนะค่ะ
ส่วนอันนี้รื้อๆ เจอในบ้านคุณแม่ค่ะ หอบมาด้วยเผื่อว่าอนาคตได้ใช้

เปิดมาเป็นหัว สำหรับทำเส้นสปาเก็ตตี้ค่ะ เฮ้อ...จะได้ใช่มั๊ยเนี่ย
นี่ก้อเป็นอุปกรณ์ที่หอบหิ้วมาจากบ้านคุณแม่ค่ะ มีหลายทีเดียว เลยเป็นสิ่งจุดชนวนให้แอนอยากลองทำ ในเมื่อเรามีอุปกรณือยู่บ้างแล้ว ซื้อเพิ่มอีกนิดหน่อยคงจะไม่เท่าไหร่ ดู ดู อาจไม่เท่าไหร่เนอะ แต่ซื้อทีเดียวคงหลายตังค์แน่นอน
และทั้งหมดนี่ แอนซื้อเองค่ะ จะลองเดินหน้าทำดูซักตั้งว่าเป็นไง หากชอบจะไปเรียนค่ะ
เมื่อเครื่องไม้เครื่องพร้อม คราวนี้แอนจะมาลองทำอย่างง่ายๆดูค่ะ
ที่จะลองทำวันนี้ เป็น ‘Blueberry Cream Cheese Pie’ ค่ะ ทำไมทำอันนี้ก่อน คำตอบแสนง่ายค่ะ หนุ่มน้อยชอบทานค่ะ

ส่วนผสมต่างๆ ดังนี้
ขนมปังกรอบ
เนยสดละลาย
น้ำตาลไอซิ่ง
ครีมชีส(ฟิลาเดเฟีย) 1 ก้อน
เลมอน 1-2 ลูก
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง


นำขนมปังมาบดให้ละเอียด
เอาเนยมาละลายผสมกับน้ำตาลไอซิ่งเทเนยลงในขนมปัง คนให้เข้ากัน นำไปกรุในฟอยล์ จากนั้นก้อนำไปเข้าตู้เย็นให้แข็งตัว
ส่วนผสมไส้ครีมชีส
ครีมชีส ฟิลาเดเฟีย
นมข้นหวาน
เนยสด
น้ำมะนาว
บลูเบอรี่กระป๋อง
วิปปิ้งครีม
ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด แล้วพักไว้ในตู้เย็น ในรูปมันแหว่งๆ ไปแล้วเนื่องจากก่อนตะล่อมลืมถ่ายค่ะ !!!


ตีครีมชีสและเนยสดด้วยความเร็วปานกลาง จนเนียนเข้ากันดี เดิมนมข้นหวาน น้ำมาะนาว ตีต่อจนเข้ากัน


นำวิปปิ้งครีมที่ตีจนตั้งยอดแล้วมาตะล่อมใส่
จากนั้นนำไปตักใส่ถาดฟอยล์ที่กรุด้วยขนมปังแล้ว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ทั่วๆ นำไปแช่ช่องเย็น
พอจะทาน ตักบลูเบอรี่แช่เย็นใส่ด้านหน้า ทานได้ทันที
สูตรที่แอนนำมาให้ดูในวันนี้ เป็นไงบ้างค่ะ หน้าตาพอไหวมั๊ยค่ะ แอนทำออกมาได้สิบถาด เด็กทานกันใหญ่ เห็นแล้วดีใจจริงๆ ค่ะ ค่อยมีแรงทำอย่างอื่นต่อไป

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนมาหาและทักทายกันค่ะ ช่วงนี้อย่างที่บอกแอนยุ่งๆ คงจะไปเยี่ยมช้า เด็กไม่สบาย ยังไม่หายดี อาจตกหล่นไปบ้างขออภัยกันตรงนี้เลย ค่ะ
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2552    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 20:28:19 น.
Counter : 246 Pageviews.  


ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.