Group Blog
 
All blogs
 

สารพัดของกระจุกกระจิกน่ารักจากญี่ปุ่น


วันนี้มีของน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊กจากญี่ปุ่นมาฝากค่ะ มีแต่ของน่ารักมาให้ดู บางคนอาจว่าไร้สาระซื้อมาทำไมเปลืองเงิน แต่ว่าสำหรับคนที่ชอบของพวกนี้อยู่แล้ว มันเป็นความสุขเล็กๆ กับการได้ช้อปปิ้งของถูกใจติดไม้ติดมือกลับบ้านไปนะค่ะ

ของทั้งหมดที่นำมาให้ดูนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ใช้ของแอนคนเดียว เดี๋ยวจะหาว่าเอามาอวด แอนเพียงแต่นำมาให้ดูเผื่อใครที่มีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นแล้วอยากได้คิดว่าเมืองไทยไม่มีจะได้ไปเดินหาซื้อมาฝากได้ตามต้องการค่ะ
ประเดิมอย่างแรกกันก่อนเลย เป็นของเล่นค่ะ พี่สาวของแก๊งค์เราเธอสะสมของพวกนี้ค่ะ เธอเป็นคนชอบของจิ๋วของเล่น ฉะนั้นพลาดไม่ได้ เก็บกวาดมาเรียบค่ะนั่งแกะกล่องชำแหละเพื่อลดปริมาณพื้นที่ในกระเป่าจำเป็นต้องเอากล่องออกค่ะset ของKUMA น่ารักจริงๆค่ะset ดิสนีย์ แอนว่าเฉยๆ นะอันนี้อันนี้เป็นเซ็ตเกี่ยวกับอาหารเป็นขนมผิงค่ะเพื่อนๆ คนคงสงสัยซื้อมาทำไมเยอะแยะ มันถูกหรือ คำตอบก็คือราคาคำนวนแล้วถูกกว่าเมืองไทย ออกใหม่ก่อนไม่รู้เมืองไทยจะเอาเข้ามามั๊ย และกลัวหาไม่ได้ในเมืองไทย จึงเป็นเหตุให้พี่สาวซื้อมาเพียบ!!!
อันต่อมาเป็นที่ห้อยโทรศัพท์มือถือ หาซื้อได้ที่ร้าน AFTERNOON TEAsetตุ๊กตาจิ๋วๆ จากหนังเรือ TOTORO เราทุกคนชอบ แต่ไม่ซื้อมีพี่สาวซื้ออยู่คนเดียวค่ะกล่องดนตรี TOTORO น่ารักดีทำจากเรซิน หนักมั๊ยก็พอสมควรค่ะ อันนี้ไม่ใช่ของพี่สาวแต่เป็นน้องสาวร่วมเดินทางค่ะตัวฝุ่นเล็กๆ จากหนังเรื่องโตโตโร่อีกเช่นกัน เป็นMAGNETค่ะ
MAGNET จากเรืองโตโตโร่ ยกขบวนมากันหมดkiki ก็มาค่ะตุ๊กตาตัวเล็กๆ ไม่ใหญ่

ของเล่นสำหรับเด็กน้อย ไว้ฝึกทักษะการคีบ แต่แอนว่าไม่เวริค์ กลัวเด็กจะคีบเข้าปากไปหนึกว่าขนมอ่ะค่ะผ้าทั้งหลายลายสวยๆ หาซื้อได้ที่ nipporiมีผ้าแล้วต้่องมีกระดุมค่ะ ขายเป็นเม็ด จำได้ว่าราคาแพงพอดู พี่สาวเก็บมาเพียบน่ารักเกินห้ามใจ พี่สาวของเราว่างั้น จัดมาให้ครบ มาแล้วได้ไม่ครบเดี๋ยวเสียใจนอนไม่หลับ ต้องมาตามเก็บอีกเสียเวลาอันนี้เป็นแพ็ค ราคาค่อยยังชั่วค่ะชอบงานควิลท์ พลาดไม่ได้อีกเช่นเคย ซื้อไปเก็บไม่ได้ขายแต่อย่างใดอันนี้สำเพ็งบ้านเรามีแต่ลวดลายเหมือนกันมั๊ย ไม่รู้ พี่สาวบอกเดี๋ยวไม่มีซื้อไปเถอะอันเล็กนิ๊ดเดียวเอง>.<กระดุมหมดแล้ว ยังขาดตัวรีดที่เป็นผ้า ลวดลายความปราณีตเย้ายวนใจหลากหลายมากมายจริงๆตุ๊กตาห้อยกระเป๋าผ้าน่ารักดี ซื้อมาฝาก จากมารูอิ มารูอิที่แสตมป์ผ้า ลายเยอะเพียบจริงๆ คาดว่าไม่เคยเห็นที่เมืองไทย งั้นจัดมาสนองความอยาก เห็นแค่นี้แต่ราคากระอักเลยค่ะที่ระลึก DAFFy จากดิสนีย์ซี ....เลือกเก็บมาเป็นคู่ค่ะกิ๊บติดผม น่ารัก ให้เด็กเล็กติดน่ารักดีค่ะ จากดิสนีย์อีกเช่นเคยที่ครอบหูสำหรับไปเที่ยวฤดูหนาว ตัวเองอยากได้เป็นคุมะน่ารัก อยากกลับวัยซะอย่างนั้น !!!
เห็นเค้าใส่กันทั่วในดิสนีย์ พี่สาวบอกให็ซื้อใส่หัว เวลาเดินเที่ยวคนเยอะมองเสื้อไม่เห็นให้ดูทีหัวจะได้เห็น เป็นงั้นไป
ปากกาดินสอน่ารัก ซื้อฝากเด็กๆ ได้ ในดิสนีย์ซี กับ คิดดี้แลนด์ค่ะแวะซื้อมาจากสถานที่เที่ยวที่เดินผ่านค่ะ เจอที่ไหนถูกใจแวะเข้าไปเลยเพราะแต่ที่จะไม่เหมือนกันขนมขบเคี้ยว ซื้อมาฝากที่บ้าน ROYCE ราคาถูกกว่าบ้านเรา แบบช็อคโกแลตกล่องละ 860 เยน กระหน่ำมาซื้อ 30 กล่องค่ะ แบกหนักซื้อถุงฟอยด์ใส่เพิ่มใบละ 100 เยนเพื่อป้องกันช้อคโกแลตละลายค่ะมีหลายแบบเดินๆ ถูกใจซื้อมากิน เหลือก็เอากลับบ้านค่ะ


ขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนเข้ามาค่ะ หวังว่าคงจะถูกใจบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ
 

Create Date : 09 ตุลาคม 2554    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 19:57:10 น.
Counter : 11518 Pageviews.  

เก็บตกของที่ระลึก~~~ มาแล้วจ๊า มาอัพบล็อคแล้วจ๊า ~~~

คราวนี้จะเป็นของที่ระลึกจากที่ต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวงกุญแจ เพราะมันไม่ใหญ่มาก เก็บง่ายดี ซื้อไปฝากเพื่อนฝูงคนรู้จักแอนว่าก็โอเคนะค่ะ มีไรบ้างมาดูกันดีกว่าอันแรกเลยเป็นพวงกุญแจที่ซื้อมาจาก ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

อันนี้เป็นพวงกุญแจอันแรกที่แอนเริ่มซื้อมาสะสม จำได้ว่าซื้อมาเมื่อปี 2002 นานแล้วอ่ะค่ะ


อันนี้ก้อนานแล้ว ซื้อมาพร้อมกับพวงกุญแจหมีพูห์ด้านบนอ่ะค่ะ


อันนี้มาจากสิงค์โปร์ มีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่ toy r us เลยแวะไขไข่ซะเลยค่ะ


อันนี้เป็นรูปแบบอื่นแอนคิดว่ามันน่ารักดีค่ะ แต่มันไม่มีประโยชน์อะไรเลย แค่เก็บไว้โชว์เท่านั้น


นี่ก้อเป็นอีกอันที่สิ้นเปลืองเงินเหมือนกันแต่ก็ยังซื้อมาอีก


มีหลายแบบเลยนะเนี่ย แต่ไม่เคยได้โชว์เลย ได้แต่เก็บ.....


ต่อไปเป็นพวกพวงกุญแจที่ซื้อมาจากสะพานเหล็ก แอนบังเอิญเดินผ่าน เนื่องจากต้องไปซื้อเกมส์ บอย ให้เด็กๆ
เห็นมันมีหลายแบบเลยซื้อมาเก็บอีกแล้ว นี่จากเรื่อง มาสเตอร์คิว สติแตก มีมิสเตอร์โนบอดี้ โปเตโต้ แล้วก้อมาสเตอร์คิวค่ะ


ต่อไปเป็นพวงกุญแจจากเรื่อง อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน เด็กๆ ชอบมากแอนเองก็ชอบดูการ์ตูนเหมือนกันนะค่ะ


นี่ก้อหมีพูห์ และเพื่อนๆ
แอนว่าเอามาแยกแล้วใส่ห่วงเข้าไปก้อได้หลายอันดีค่ะ


นี่ก็เรื่อง power puff girls


ตามด้วยพวงกุญแจแบบรวมๆ


สุดท้ายก้อจากเรื่อง finding nemo~~~ เพื่อนๆ ดูแล้วชอบอันไหนบ้างค่ะ ส่วนตัวแอนชอบหมดทุกอันค่ะ 5555.......

ขอบคุณที่แวะเวียนเข้ามาชมค่ะ ~~~~
 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 19:56:51 น.
Counter : 2677 Pageviews.  

ของที่ระลึกจากเซี่ยงไฮ้ & ปักกิ่ง


~~~ วันนี้ฝนตก แอนไม่รู้จะทำอะไรดี นั่งคิดไปคิดมาก้อมาอัพบล็อคดีกว่า เหมือนเดิม พวกของที่ระลึกที่ซื้อมาจากการไปเที่ยวที่ต่างๆ แต่คราวนี้น้อยแอนแค่เอามาให้ดูเฉยๆ นะจ๊ะ อย่าคิดกันมากไป เดี๋ยวหาว่าฉันเอามาอวด จริงๆ แล้วมันไม่แพงหรอก ใครที่ไปเที่ยวก้อจะรู้ว่าไม่แพงค่ะ แต่พอเวลาเราหยิบจับมันขึ้นมาดู ทำให้เรามีความสุขนะ


~~~ มาดูกันเลยดีกว่า

พวงกุญแจค่ะ ซื้อมาจากเซี่ยงไฮ้ ที่หอหมิงจูค๊า

พวงกุญแจอันนี้ก้อซื้อมาที่เดียวกันค่ะ

อันนี้ก้อดูแปลกดีค่ะแต่ซื้อมาอันเดียว เพื่อนเห็นบอกอยากได้ดูสวยดี แต่แอนก็ชอบเลยไม่ได้ให้ ให้แบบอื่นไปแทนค่ะ

อันนี้ก็ซื้อที่หอหมิงจู เหมือนกันค่ะ ตอนแรกกะว่าจะใส่พวงกุญแจบ้าน ปรากฎว่าเสียดายอีกแล้วคับท่าน เก็บตามระเบียบ

อันนี้ที่ห้อยมือถือค่ะ ราคาอันละ 4 หยวนค่ะ แต่แอนซื้อเยอะมากค่ะ เลยต่อได้เหลืออันละ 2 หยวน

อันนี้เด็กๆ เลือกค่ะ มีสุนัขหลายแบบเหมือนกันค่ะ แต่แอนเก็บมาแค่ 2 แบบเท่านั้น

อันนี้เหมือนจะเป็นน้ำเต้าค่ะ พวกที่ห้อยมือถือพวกนี้ซื้อที่ตลาดเฉินหวังเมี่ยวค่ะอันนี้ไปซื้อที่พระราชวังฤดูร้อนค่ะ สวยดีค่ะ

นี้เป็นหยกค่ะ ซื้อมาจากโรงงานหยก เห็นทางร้านบอกว่าเป็นหยกจริง ไม่แน่ใจค่ะว่าโดนหลอกหรือเปล่า แต่ด้วยความที่ว่าเห็นมันสวยแล้วก็มีความหมายดีด้วย มันคือหยกรูปผักกาด หมายถึง ร่างกายสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ มีหลายสี มีสีน้ำตาลออกส้ม และสีขาวขุ่นๆ

~~~ ไปเที่ยวจีนครั้งนี้ มีของที่ระลึกหลายอย่างที่สวยค่ะ แต่ว่าแอนกลัวว่าซื้อมาแล้วจะมาเจอที่เมืองไทย เช่นหยกอันนี้ แอนเห็นที่เยาวราชก็มีค่ะแต่โชคดีมากที่ไม่เหมือนกันไม่งั้นคนรับคงติดว่าแอนซื้อมาให้จากเยาวราชแน่เลยค่ะ ส่วนปี่เซี่ยะนี่เยาวราชมีเยอะมากเลย แอนม่ซื้อค่ะ ที่เมืองจีนราคาตกอันละแปดเก้าร้อยแน่ะ คนไปเที่ยวนิยมซื้อกันเยอะเลยสงสัยชอบเสี่ยงโชค.....
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 19:56:33 น.
Counter : 2957 Pageviews.  

ของที่ระลึกจากแดนปลาดิบ
คราวที่แล้วเอาของที่เหมาะกับการเป็นของฝากหรือของที่ระลึกจากเกาหลีกันไปแล้ว มาคราวนี้จึงเป็นคิวของญี่ปุ่นบ้างค่ะ แต่จะมีอะไรน่าสนใจหรือโดนใจเพื่อนๆ กันมั๊ยตามมาชมเลยค่ะ

ชิ้นแรกเป็นพวงกุญแจรูปดาบ สามารถถอดออกจากปลอกได้ แอนเห็นว่ามันสวยดีค่ะมีสองสีเลยซื้อมาทั้งสองสีเลยค่ะ สถานที่ที่ซื้อก็คือ มัติสึโมโต้ โจ ค่ะ

ชิ้นดูสวยแปลกตาดี หากใช้ก็คงจะลำบาก เหมือนเดิมค่ะเก็บไปตามระเบียบ

อย่างต่อไป เมื่อมาญี่ปุ่นคงต้องนึกถึงนินจา แล้วอาวุธของนินจาคืออะไรคำตอบคือ ชูริเคนค่ะ หากได้ซื้อของชิ้นนี้ไป ผู้รับก็ต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่นใช่มั๊ยหล่ะค่ะ ฉะนั้นจัดได้ว่าเป็นของฝากอย่างนึงได้ค่ะ นิดนึง ซื้อของที่ระลึกชิ้นนี้ห้ามลืมโดยเด็ดขาด เมื่อซื้อมาแล้วกรุณาเก็บไว้ในกระเป๋าที่จะโหลดขึ้นเครื่องเลยนะค่ะไม่งั้นอาจไม่ได้เอาของชิ้นกลับมาบ้านด้วย เนื่องจากตัวชูริเคนทำจากวัสดุพวกโลหะ เวลาผ่านเครื่องตรวจ จะเห็นเป็นอาวุธแหลมคมนะค่ะ โปรดระวังด้วยคะ

อย่างต่อไปเป็นพวกเครื่องลางที่ห้อยๆ ต่างๆค่ะ อันนี้แอนเห็นว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างนึงที่อยู่ในวัดอาซะกุซะ เวลามาเที่ยวแล้วหากไม่ซื้อคงจะไม่ได้กระมังค่ะ


ยังคงเป็นเครื่องรางที่ห้อย แมวกวักจะนำโชคนำเงินนำทองมาหาเรา ควรค่าแก่การครอบครอง คาดว่าใครได้ไปจะปลื้มปิติ ด้วยความน่ารัก บวกกับความหมาย ดีทีเดียวค่ะ


นี่ก้อเป็นที่ห้อยเหมือนกัน ตัวตุ๊กตาทำจากไม้ เบาค่ะไม่หนัก สามารถ ห้อยกระเป๋าก็ได้ หรือถ้าเพื่อนๆ เห็นว่าจะเอาไปห้อยอย่างอื่นก็คงจะได้ค่ะ

ต่อไปเป็นพวงกุญแจแมวเหมียวค่ะ ด้านนึงเป็นเหมือนเหรียญญี่ปุ่นโบราณ อีกด้านเป็นรูปแมวเหมียวนำโชค แบบนี้มีสีเดียว แอนซื้อมาอันเดียวค่ะ


อันนี้ก้อเป็นที่ห้อยมือถือ แอนเห็นมันน่ารักดีก็ ซื้อมา 2 ตัวเช่นกัน ตัวนี้ถ้าจำไม่ผิด ซื้อบนชั้นสองของสนามบินนาริตะค่ะ

ที่ห้อยมือถืออันนี้ ป้ามิโดริซึ่งเป็นเพื่อนแม่ซื้อให้ค่ะ เมื่อคราวที่ไปเที่ยววัดเซ็นโกญิ แอนเห็นมีราคาแพงเลยไม่ซื้อ แต่ป้าแอบเห็นว่าแอนชอบแต่ไม่ยอมซื้อ ป้าก็เลยซื้อให้แทนค่ะ และบอกให้เก็บไว้เป็นที่ระลึกจากป้าค่ะ

พวงกุญแจสองอันนี buzz กับ woody จากเรื่อง toy story
คนที่ชื่นชอบการ์ตูนอย่างแอน เห็นแล้วไม่ลังเล ซื้อเลย ราคาไม่แพงอ่ะ 105 เยน เท่านั้นซื้อที่ร้าน 100 เยนค่ะ


ที่ห้อยมือถืออีกแล้ว แต่อันนี้มีรูปกระต่ายอ่ะแอนซื้อเองตอนที่ไปเที่ยวที่วัด เซ็นโกญิ มีทุกปีเกิดเลย แอนซื้อมาหลายปีเหมือนกันให้เพื่อนๆ พี่ๆ ในกลุ่มห้อยกัน ตัวสีของป้ายนี่อย่างดีเลยค่ะ


นี่ก็อีกอันที่ห้อยมือถือ มีกระดิ่งอยู่ด้านใน อันนี้แอนเอาไปใช้แล้วค่ะแรกๆ ฟังเสียงกรุ้งกริ้งๆ ก็แลดูน่ารักดี แต่พอไปนานๆ เข้ากลับรำคาญซะงั้น ฉะนั้นตอนนี้ เก็บขึ้นเลยค่ะ

กระเป๋าสตางค์ใบนี้แอนก็ซื้อที่วัดเซ็นโกญิอีกเหมือนกัน ราคาไม่แพง525 เยน น่ารักดี มีหลายสี ส้ม ม่วง ชมพู ดำ แต่แอนเอาสีแดง คือว่าจะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อนทำนองนั้นอ่ะค่ะ 555 กระเป๋าใส่เหรียญอันนี้ตั้งใจไว้เลยว่าจะเอาไว้ใส่เหรียญของญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะกลับจากญี่ปุ่นไม่ได้ใช้เหรียญไปให้หมด คิดว่ายังไงก้ต้องไปอีกอยู่ดี ไม่ไปเที่ยวก็คงไปเยี่ยมคุณแม่ จะได้มีเหรียญไว้ใช้ยามคับขันค่ะ


ใบต่อมากระเป๋าใส่สตางค์อีกเช่นกัน ไม่รู้เป็นไรเห็นผ้าญี่ปุ่นที่เค้าเอามาตัดเย็บแบบน่ารักๆ ชอบทุกที ใบนี้เค้ามีหลายสีเหมือนกัน แต่คิดแบบเดิมเลือกสีแดงส้ม ดูสดใส ใบนี้ยังไม่ได้ใช้ กะว่าจะเก็บไว้ดีกว่าอันนี้เป็นกระเป๋าแบบเปาะแป๊ะ ราคาไม่แพงเท่าไหร่อีกแล้ว(ชอบอ่ะ ทำไงได้) ตอนซื้อคิดถึงเพื่อนคนนึงอายุมากกว่าแอนนิดหน่อยแต่เป็นเพื่อนที่เรียนกันมาตั้งแต่อนุบาล ตั้งใจว่าเค้ากลับมาจากออสเตรเลียแล้วจะให้สีชมพูเพราะเค้าชอบสีชมพู แต่พอถึงเวลาเค้ากลับมาจริงๆ กลับไม่ได้ให้ซะงั้น


ตุ๊กตา 3 ตัวนี้ เป็นที่ห้อยกระเป๋าทำจากผ้าญี่ปุ่น ที่ร้านมีหลายแบบหลายสีค่ะ แอนซื้อที่วัดเซนโกญิอีกเหมือนกัน สนราคา ประมาณตัวละ 800 เยน


ตะเกียบ เป็นชุดราคาไม่แพง 105 เยน ซื้อที่ร้าน 100 เยนค่ะ จำได้ว่าอันนี้ซื้อที่ห้างในนากาโน่ค่ะ


ส่วนอันนี้แฟนแอนชอบบอกอยากได้ราคาไม่แพง เราจึงแวะซื้อระหว่างทางที่เดินทางไปไหว้พระที่ในตัวเมือง นากาโน่ ค่ะ

อันนี้เด็กไปเล่นไขไข่ได้มา ที่เบเซีย ดูน่ารักดี ความจริงแล้วตอนไขไข่กาจะปอง แอนไม่ได้เป็นคนเลือกค่ะ เด็กๆ เค้าเป็นคนเลือก ประมาณอยากกดอันไหน ก็หยอดเหรียญกดออกมาค่ะ ส่วนของที่ได้ให้แอน เหมือนเล่นเอาสนุกเอามันส์เท่านั้นเองค่ะ ราคา 200 เยน ชื่อรีแล็คคูมะค่ะ


ร่มทั้งหลาย จริงๆร่มของญี่ปุ่นเป็นของฝากที่มีชื่อเช่นกัน แอนซื้อมาฝากเพื่อนหลายคันอีกเหมือนกันเพราะมันเล็กดี พกใส่กระเป๋าได้สบายมาก เลยซื้อมา 6 คัน สนนราคาก็ 525 เยน แต่ที่บ้านเรากรุงเทพฯ เอาไปขายราคาแพงเหลือหลายเชียวค่ะ นับเป็นของฝากทีน่ารัก สามารถใช้ประโยชน์ได้ คุ้มค่าทีเดียวค่ะ


อันนี้เป็นตัวต่อหุ่นยนต์ กันดั้ม ซื้อมาจากร้าน ยามะดะ ราคาไม่แพง 790 เยน ซื้อเพราะเพื่อนของแอนขาฝากซื้อด้วย พวกกันดั้มนี่ สาวกหุ่นยนต์เค้าต้องไปตามล่าหารุ่นที่ชอบที่อยากได้กันเลย แต่จะหาได้หรือไม่แล้วแต่ความโชคดีของแต่ละคนค่ะ

นี่เป็นตุ๊กตาสำหรับเด็กผู้หญิง ซิลวาเนีย คุณแม่บอกว่าเด็กมาไม่มีอะไรเล่น เลยพาไปซื้อโอโมะฉะ ที่ ยามะดะ ในซากุ (แถวบ้านค่ะ) จังหวะดีตอนที่อยู่ญี่ปุ่นของพวกนี้เค้าลดราคา 20 % ก็ทำให้ได้ราคาถูกกว่าบ้านเราเยอะเลยค่ะ

ครอบครัวแมวจ๊า


นี่ก้อครอบครัวหนู


บ้านหลังใหญ่ สำหรับตุ๊กตาซิลวาเนีย ทั้งหลาย

ภาพของเล่นต่างๆ ค่ะอุปกรณ์ในครัวจ๊า

บ้านกังหัน

เป็นไงบ้างค่ะ เยอะแยะเชียวค่ะ ยังมีของอย่างอื่นอีกที่น่าซื้อน่าสนใจ นี่เป็นเพียงแค่ส่วนนึงเท่านั้น การที่เพื่อนๆ จะซื้อของไปฝากเพื่อน คงต้องคำนึงถึงผู้รับด้วยนะค่ะว่าเป็นหญิงหรือชาย เลือกซื้อให้เหมาะสมกับพวกเค้า ส่วนเรื่องราคากะเอาไม่ต้องแพงมากเพราะหลายคนก็หลายสตางค์อยู่ค่ะ ราคาไม่ต้องสูงส่งแต่มีคุณค่าทางจิตใจระหว่างผู้ให้และผู้รับก็เริ่ดแล้วค่ะ
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 19:56:11 น.
Counter : 6600 Pageviews.  

ของที่ระลึกจากแดนกิมจิ
วันนี้แอนเอาของที่ซื้อมาจากที่ต่างๆมาลงให้ดูกัน แฟนแอนเขาบอกว่ามันเป็นสมบัติบ้า!!!!!!แอนก็คิดว่าจริงเหมือนกันค่ะ มันเป็นของจุกจิก รกบ้าน แต่แอนก็ชอบมันนะ และเชื่อว่าก็ต้องมีคนเป็นเหมือนแอนแน่ๆ ผู้หญิงก้อแบบนี้แหละ ซื้อนั่นซื้อนี่สารพัดเห็นอะไรสวย น่ารักก็อยากซื้ออยากได้ อยากเก็บค่ะ ที่แอนเอามาให้ดู ถือว่าแบ่งปันกันดูนะค่ะแล้วก็เผื่อเอาไว้ตัดสินใจว่าหากใครไปเที่ยวเกาหลีจะซื้ออะไรมาฝากเพื่อนกันดี


อันนี้เป็นที่ติดตู้เย็น แอนเห็นมันน่ารักดีค่ะ มีหลายแบบเลยใส่ชุดฮันบก ดูน่ารักดีึ่เป็นของฝากที่ราคาไม่แพงค่ะ ใครชอบพวกแม๊กเน็ตนี้คงต้องวิ่งกระโจนเข้าใส่หล่ะค่ะ


อันต่อไปก็เป็นที่ติดตู้เย็นอีก แต่เป็นคนละชุดกันค่ะ จริงๆ แล้วที่เกาหลีเค้าขายกันเป็นแผงเลย ราคาไม่แพงมาก พอจะซื้อได้ค่ะใครซื้อยิ่งมากก็ยิ่งต่อราคาเค้าได้ค่ะ ( แล้วแต่สถานที่ที่ไปซื้อด้วยนะคะ่) แอนเลือกที่ตัวเองชอบมาเก็บเอาไว้ ส่วนที่ชอบน้อยกว่าก็แจกให้เพื่อนๆ ไป แรกๆ คิดว่าซื้อมาเยอะน่าจะเพียงพอ ผลปรากฎว่าเกือบไม่พอหล่ะค่ะ ฉะนั้นใครคิดจะซื้อ นับจำนวนเพื่อนที่อยากให้ให้ครบถ้วนแล้วกันค่ะ


อันต่อไป อันนี้เป็นที่ตัดเล็บค่ะ เห็นมันน่ารักอีกเหมือนกัน เอามาเก็บไว้เฉยๆ ไม่ได้ใช้หรอกค่ะ เพราะมันอันเล็กนิดเดียวเอง


ต่อไป เป็นกลองค่ะ แอนเห็นว่ามีเป็นสัญลักษณของเกาหลีด้วย จึงซื้อมา 2 อันค่ะ เป็นแบบอันเล็กอันนึงอันใหญ่อันนึง แต่ในรูปมีแค่แบบเดียวให้เห็นนั่นเป็นเพราะว่าแอนแจกให้พี่ผู้ใหญ่คนสนิทไปแล้วนั่นเองค่ะ ดูๆ ไปก็น่ารักดีนะค่ะแต่เหมาะจะเก็บมากกว่า สำหรับแอนไม่ค่อยชอบพวงกุญแจที่ใหญ่ๆ สักเท่าไหร่เพราะไหนจะกุญแจบ้านที่เยอะแล้วยังมาเจอพวงกุญแจที่ใหญ่อีก มันจะยิ่งทำให้หนักเข้าไปอีกค่ะ ฉะนั้นเห็นสวยอยากได้สำหรับคือ เอามาเก็บค่ะ >.<


อย่างต่อไปเป็นที่ห้อยมือถือ ค่ะ น่ารักดีค่ะ ดูแล้วจะเหมือนกับคล้ายๆงานปั้นหน่ะค่ะ ชิ้นนี้ซื้อที่ร้านใกล้กับร้านสตาร์บัค ในเมียงดงใครไปและชอบ ลองแวะหาซื้อดูนะค่ะ


นี่ก็เป็นที่ห้อยมือถืออีกเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่สีสันแบ่งเป็นชายหญิง น่ารักน่าเก็บอีกแล้วค่ะ 555

อย่างต่อไป ชิ้นนี้ซื้อที่ในเมียงดงค่ะ ด้วยกระแสความดังของหนังเรื่อง WINTER LOVE SONG ยังไม่จางหายไป ประกอบกับตัวเองชื่นชอบดารานำนักแสดงหนุ่มฉะนั้นเห็นปุ๊บจึงคว้าปั๊บเลยค่ะ ความจริงแล้วที่ร้านจะมีเหล่าดาราชั้นนำของเกาหลีมากมาย ดูๆ ไปแล้วจะออกอาการมึนๆ อยากได้ไปหมด เพื่อนๆหรือใครสนใจจะไปซื้อหาต้องระมัดระมังหน่อยนะ เรียกว่าต้องตั้งสติกันเลยไม่งั้นหอบกันพะรุงพะรัง แถมหมดเงินไปอีกโข เอาเฉพาะที่เราอยากได้จริงๆ นะค่ะ


ในบรรดาของที่แอนซื้อมามีที่ห้อยมือถืออันนี้ถูกที่สุดค่ะ เด็กรบเร้าให้แอนซื้อให้เพราะเค้าจะเอาไปแจกเพื่อนๆ ที่สนิทเหมือนกันค่ะ แอนเลยต้องซื้อมาหลายแผงเช่นกัน


ของอีกอย่างที่มองไปทางไหนในเกาหลีก็ต้องเห็น ถือเป็นสัญลักษณของเกาหลีก็ว่าได้ค่ะ คือ "ตะเกียบ" ตะเกียบเกาหลี เห็นแล้วทุกคนก็ต้องรู้เลยค่ะด้วยรูปลักษณะของเค้าจะเป็นแบบแบนๆ ส่วนตรงหัวจะเป็นลายอื่นๆ แตกต่างกันไป บ้างก็เป็นรูปโสม รูปดอกไม้ ฯลฯ ตะเกียบในความคิดแอน แอนคิดว่าเหมาะจะเป็นของฝากอีกเช่นกันค่ะ แต่หากคิดถึงเรื่องการใช้งาน ออกจะคีบยากลำบากนิดนึง เพื่อนๆ ก็ลองตัดสินใจดูก็แล้วกันค่ะ ว่าจะซื้อไปใช้ หรือซื้อไปฝากหรือไม่นะค่ะ


นานๆทีจะเห็นตะเกียบลายอื่น อันนี้เป็นลาย kitty ค่ะ แอนมองดูแล้วแปลกประกอบกับตัวเองชอบคิตตี้ด้วย ซื้อมาไม่ได้กะจะใช้หรอกค่ะ ตั้งใจเลยว่าจะเก็บไว้หล่ะค่ะ


หมดแล้วค่ะ ของที่ซื้อมาจากเกาหลี เป็นไงบ้างค่ะบล็อคในวันนี้อาจมีประโยชน์กับเพื่อนๆ บางคนที่จะไปเกาหลีแล้วยังนึกไม่ออกว่าจะหาของอะไรมาฝากเพื่อนหรือคนที่รักที่ชอบดี ลองดูเพื่อประกอบการตัดสินใจนะค่ะ ส่วนคนที่ยังไม่ได้ไป ก็ถือว่าดูเพลินๆ สนุกๆ แล้วกันนะค่ะ
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 19:55:35 น.
Counter : 2359 Pageviews.  


ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.