Group Blog
 
All blogs
 

UPDATE GRAND EMPEROR MACAU ^^

สวัสดีค่ะทุกคน แอนหายหน้าหายตาไปตั้งนานคิดถึงกันมั๊ย แอนก็คิดถึงทุกคนนะค่ะ แต่ยังไม่มีเวลามาอัพเดทเรื่องญี่ปุ่นต่อ วันนี้ขอกระโดดข้ามมาเรื่องห้องพักที่มาเก๊ากันหน่อยนะคะ่ พอดีย่อรูปแล้วเอาไปลงที่ HONGKONG FAN CLUB และเพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลาเลยถือโอกาสเอามาลงที่นี่ด้วยเลยก็แล้วกันค่ะ ^^


ทริปที่ไปฮ่องกงมาเก๊านี่เป็นทริปที่ไปก่อนไปญี่ปุ่นค่ะ ว่าแล้่วมาดูห้องพักกันเลยเนอะ เวลาแอนมีน้อยต้องไปทำอย่างอื่นอีก งานเยอะเชียวค่ะ แถมพรุ่งนี้ต้องเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันอีกแล้ว กลับมาก็หลังปีใหม่ไปแล้ว ยังไงก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไม่จน โชคดีกันตลอดปีใหม่ 2557 กันเลยนะค่ะ ^^รูปนี้เป็นในห้องที่เราเข้ามาแล้วนะค่ะ
ทางซ้ายมือเป็นตู้เสื้อผ้าค่ะเปิดตู้มาก็เจอตู้เซฟค่ะ ตู้เซฟนี่ไปที่ไหนที่ไรไม่เคยใช่ค่ะ เพราะไม่ได้พกของมีค่าไป กลัวทำหายอ่ะค่ะ ขอไปเที่ยวแบบสบายๆ ไม่ต้องพะวงดีกว่าค่ะ ^^เปิดลิ้นชักเจอถุงซักผ้าพร้อมราคาแจ้งในกระดาษเอ4 ค่ะ บริการส่วนนี้แอนก็ไม่เคยใช้สักทีเหมือนกันค่ะลิ้นชักชั้นถัดลงไปเป็นแปรงขัดรองเท้า พร้อมยาทาค่ะ อันนี้ได้ใช้ค่ะเวลากลับมาจากข้างนอก เป็นคนรักรองเท้าค่ะ ^^ต่อมาฝั่งตรงข้ามตู้เป็นห้องน้ำค่ะมีกระจกบานกลมโตในลิ้นชักก็มีที่เป่าผม ตามระเบียบค่ะถัดลงไปอีกชั้นก็เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้อาบน้ำประทินผิว ^^อีกด้านในห้องน้ำก็เป็นสุขภัณฑ์นั่งสบายค่ะออกจากห้องน้ำมาก็เป็นปลายเตียงที่มีทีวีฝังอยู่ด้านใน ประหยัดเนื้อทีดีค่ะ ห้องดูกว้างขึ้นด้วยที่นอนน่านอนมั๊ยค่ะ อยู่ตรงกับทีวีเลยค่ะหัวเตียงซ้ายขวามีโต๊ะเล็กสองตัวด้านขวาเป็นรีโมทด้านซ้ายเป็นเจ้านี่ ใครใช้ไอโฟนวางได้แบบนี้หล่ะคะ่ ฮี่ๆรูปแบบกว้างๆบ้างเนอะมีโซฟาสวยหรูสีม่วงหุ้มกำมะหยี่ค่ะโซฟานั่งสบายจริงๆค่ะ เวลาแอนกลับมาจากช้อปปิ้งชอบมานั่งตรงนี้ รื้อสมบัติบ้าค่ะ 555บนโต๊ะทำงานมีเจ้านี้ ฝังติดกำแพงประหยัดเนื้อที่อีกแล้วค่ะ 555


เป็นไงภาพหมดแล้ว หวังว่าจะมีประโยชน์นะค่ะ เผื่อใครจะไปพักที่นี่ และถ้าคราวนี้แอนไปแล้วเห็นอะไรเพื่มเติมจะถ่ายมาลงให้เพิ่มนะค่ะ

วันนี้ไปก่อนนะค่ะ ตีหนึ่งแว้ววว เริ่มง่วงแล้วหล่ะค่ะ ฝันดีกันทุกคนนะค่ะ จุ๊พๆค่ะ
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2556    
Last Update : 27 ธันวาคม 2556 1:16:46 น.
Counter : 782 Pageviews.  

the venetian resort @macauสุขสันต์วันแม่ค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนชาว bloggang ...
นานมากทีเดียวที่ไม่ได้อัพบล็อคเรื่องราวการท่องเที่ยว เหตุผลนอกเหนือจากการที่ตัวเองยุ่งๆ แล้วอีกสิ่งนึงคือขี้เกียจค่ะ วนๆ เวียนๆ อยู่ในนี้นานหลายปี ช่วงหลังๆ เลยออกอาการเบื่อขี้เกียจอัพบล้อคซะงั้นค่ะ เนื่องด้วยมีความยุ่งยากหลายขั้นตอน ตั้งแต่การย่อรูปจนกระทั่งการเขียนเรื่องราวต่างๆ ลงในบล็อคแต่วันนี้ มีรูปจากทริปที่ผ่านมาที่ได้ทำการย่อรูปไว้แล้ว เพราะเนื่องจากเอาไปลงใน facebook วันนี้สบโอกาส พอมีเวลาว่างเลยจัดแจงเอามาลงในบล็อคตัวเองซะเลยค่ะ เผื่อใครที่ยังไม่เคยและไปพักอยากไปพักจะได้ดูรูปกัน

ใครไปใครมาก็ต้องถ่ายที่นี่

เดินผ่านเคาน์เตอร์ไม่มีคนเลย สวยดีอีกแล้วค่ะ

รูปนี้เป็นรูปจากชั้นล่างสุดของ venetian ค่ะ ช่วงจังหวะที่ถ่ายมาพอดีไม่มีคนเดินผ่านไปมา แอนเห็นว่าสวยดีเลยเก็บเอาภาพมาซะเลยค่ะ

ติดต่อเจ้าหน้าที่ด้านล่างทำการ check in เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขึ้นมาด้านบนกันค่ะ

ห้องพักของเราคราวนี้ เป็นห้อง28039 หลายครั้งหลายหนที่่มาเที่ยวมาเก๊าเห็นความงามของด้านล่างแล้ว อยากเห็นความงามของด้านบนในส่วนของที่พักกันบ้าง วันนี้ได้มาพักแล้ว คงต้องมาดูกันว่าสภาพห้องพักเป็นอย่างไร


เดินเข้ามาในห้องแล้ว อย่างแรกเลยที่หยิบเอากล้องขึ้นมาถ่ายภาพก็คือ ที่นอนค่ะ สาเหตุที่ต้องถ่ายตรงนี้ก่อนเพราะกลัวคุณผุ้ชายจะล้มตัวลงก่อนแล้วผ้าปูที่นอนจะยับ ดูแล้วภาพไม่สวยเลยอ่ะค่ะ

ตามลำดับแล้วหลังจากถ่ายที่นอนก็เป็นปลายเตียงค่ะ มีทีวีอยู่ในตู้เรียบร้อย

ตู้เสื้อผ้าอยู่ทางด้านซ้ายมือเราหากเราล้มตัวลงนอนค่ะ

ภาพนี้ถ่ายจากด้านข้างเตียงลงไปด้านล่าง จะเป็นส่วนของที่นั่งพักมีบันได้สองสามขั้นเชื่อมลงไปเหมือนจะเป็นส่วนอีกห้องนึงเลยค่ะ

ลงบันได้ไปบุ๊ปทางด้านซ้ายมือเราเป้นทีวีค่ะ อยู่ในตู้เรียบร้อยอีกเช่นกันแต่เป็นทีวีรุ่นเก่านะค่ะ
รูปนี้ทั้งหมดอยู่ในลิ้นชักค่ะ

บนตู้มีน้ำให้สองขวดตามมาตรฐานสากลค่ะ ส่วนอย่างอื่นหากอยากทานต้องเสียเงินนะคร๊า

ถัดลงมาในตู้มีตู้เย็นซ่อนอยู่ เปิดดูมีอะไรให้ทานฟรีบ้าง รื้อๆ หาๆดูปรากฏว่าไม่มีฟรีค่ะนอกจากน้ำเปล่า .....เก็บเงินค่าห้องซะแพงแต่ไม่มีอย่างอื่นฟรีเลย>.<


เหนือตู้ขึ้นไปด้านบนฝาผนังเป็นรูปของ venezia เป้าหมายชิ้นสำคัญของเราจะไปให้ได้

อยากกาแฟ สามารถต้มน้ำได้ตามอำเภอใจ


ถัดไปเป็นที่นั่งเล่น วิวด้านนอกของห้องแอนเป็นเลกาซี่ค่ะ


ที่นั่งพักผ่อนตรงนี้ หันหน้าเข้าหาทีวีนั่งสบายดีแต่ไม่ค่อยได้นั่งหรอกค่ะ


ด้านข้างของโซฟาที่นั่งพัก มีอุปกรณ์ครบครัน


INTERNET มีมั๊ยตอบได้ทันทีเมื่อเห็นเจ้าสิ่งนี้ค่ะ แต่ เสียเงินนะค่ะ งั้นเราไม่ใช้ก็ได้ค่ะ


มาถึงห้องน้ำกันบ้างค่ะ โต๊ะเครื่องแป้งแต่งตัวอยู่ในห้องน้ำ ห้องใหญ่ๆอ่างล้างหน้า มีสองอัน หากจะตื่นมาแปรงฟันพร้อมก็ได้อยู่ ไม่ตีกันค่ะ

อุปกรณ์ที่จัดเตรียมมาให้ ครบครัน

อ่างอาบน้ำ ที่ไม่เคยได้อาบเลยสักนิดเดียว


ห้องนี้มีประตูทำธุระคนเดียวได้สบายใจเลยค่ะ

ที่อาบน้ำแบบฝักบัว มีประตูใสๆ ปิดกั้นเอาไว้ มองจากข้างนอกมาใสแจ๋วเห็นชัดเจนดี


ที่วางสบู่ แชมพู ออกแบบมาได้ห่วยมาก วางขวดแชมพูของเค้าอันเล็กๆ หากวางไม่ดี หยิบหล่น หยิบหล่นอยู่นั่น ที่วางก็เล็กเกินไป


เก็บของเรียบร้อย ลงมาเดินเล่นช้อปปิ้ง พร้อมกับบุ๊คตั๋วเรือสำหรับขากลับกันก่อนเพื่อความปลอดภัยว่าเราจะมีที่นั่งกลับค่ะ


เสร็จจากจองตั๋วเรียบร้อยแล้ว ลงมาจิบ welcome drink กันสักหน่อยที่ร้านนี้ค่ะ ฟรีนะค่ะ


บรรยากาศของร้าน คุณพ่อบ้านแอบถูกใจ นั่งยาวไม่ไปไหนเลยค่ะ


นั่งฟังเพลงเพราะๆถูกใจ คุณพ่อบ้านเลยว่า สั่งอะไรมาทานกันดีกว่า สงสัยจะยาวกันหล่ะคราวนี้


จานนี้ทานเล่นคุณพ่อบ้านเค้าสั่งมา อร่อยดีค่ะ


นั่นไงที่ว่ายาว ยาวจริงๆค่ะ คงไม่ได้ไปทีไหนแล้วนึกว่าอาหารหมดแล้ว ที่ไหนได้มาอีกจานแล้วค่ะ


เสร็จจากทานอาหาร ไปไหนไม่ได้ ร้านรวงปิดหมด คงต้องขึ้นไปนอนแล้ว ฝากรูปสวยๆ กับวิวค่ำคืนจากฝั่งตรงข้ามของ venetian กันหน่อย คุณพ่อบ้าน คราวหน้าเราจะไปนอนที่นั่นนะ

สุดท้ายที่เกือบลืมไป คอมเม้นท์เกี่ยวกับโรงแรมสักหน่อย
ขอบอกตามตรงกันเลย
สนนราคาที่พักที่นี่แพงค่ะ : 7,xxx บาท แอนจองล่วงหน้าประมาณ 2 เดือนความคุ้มค่า : ต้องบอกว่าไม่คุ้มเลยค่ะ นึกว่าจะมีเน็ตให้ฟรี เครื่องดื่มบริการบนห้อง ที่ไหนได้ต้องเสียเงินตลอดความสวยงามของห้องพัก : เรื่องความสวย แบบหรูหราแบบนี้ก็สวยดีจากการดูภาพนอกค่ะ แต่ฝีมือและรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ มีต้องแก้ไขเยอะ
ความสะดวกสบาย : ดีที่มีรถรับส่งจากสนามบิน หรือจากท่าเรือ รวมทั้งที่มาจากแผ่นดินใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมาเสี่ยงโชคกัน แต่หากเลือกที่จะช้อปปิ้ง แบรนด์เนม ก็โอเคอยู่ค่ะ มีหลากหลายดี แต่สำหรับแอนเอาจริงๆ มีร้านที่ชอบไม่กี่แบรนด์ค่ะ ราคาก็เท่ากันกับด้านนอกหรือฝั่งฮ่องกงค่ะ
อาหารการกิน : ที่นี่ร้านไหนก็แพงค่ะ คือแพงกว่าด้านนอกหมด ส่วนตัวแอนชอบฝั่งบนมาเก๊ามากกว่าค่ะ ได้เดินดู ลุย แวะกินตามทาง อร่อยและไม่แพง แบบนั้นชอบมากกว่า แต่การมานอนที่นี่ถือว่าจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่มานอนที่นี่ค่ะ เพราะว่าไม่คุ้มค่่ากับเงินที่เสียไป แต่ก็อย่างว่าค่ะ ทำให้เรามีประสบการณ์หลากหลาย นอนถูกบ้างแพงบ้างก็ดีค่ะ
การ check out : ที่นี่ให้เช็คเอ๊าท์ก่อน 11 โมงเช้านะค่ะ ถือว่าเร็วกว่าโรงแรมอื่นเลยหล่ะค่ะ ใครนอนดึกตื่นไม่ทันมียุ่งหล่ะค่ะ
ขอบคุณเพื่อนๆ และทุกคนที่ติดตาม เรื่องโรงแรมยังไม่หมดแล้วจะรีบย่อรูปมาลงค่ะ ติดตามให้ได้นะค่ะ
 

Create Date : 13 สิงหาคม 2555    
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 0:00:51 น.
Counter : 733 Pageviews.  

(◕‿◕✿) macau stories ภาค Grand emperor again !!!
สวัสดีค๊า.....ทุกคน
นานเท่าไหร่แล้วน๊อ ที่ไม่ได้แวะมาอัพบล็อคเลย จวบจนเมื่อวานที่ได้แวะเวียนเข้ามานิดหน่อย วันนี้ถือโอกาสปัดฝุ่นซะเลยแล้วกันค่ นั่งนับวันเวลาที่ล่วงเลย ร่วม 3 เดือน อืม... มีอะไรมากมายให้อัพเหมือนกัน แต่ก้อยังอยุ่ในโหมดขี้เกียจอีกเหมือนเคย

ทุกคนเป็นไงกันบ้างค่ะ สบายดีกันหรือเปล่าค่ะแอนก็เรื่อยๆ ค่ะ ช่วงก่อนๆ เย็บผ้าเยอะไปหน่อยไม่มีเวลามาอัพบล็อค ประกอบกับงานเยอะด้วยค่ะ แต่ช่วงนี้ หลายเดือนแล้วที่ไม่ได้เย็บเลยค่ะ เนื่องจากคราวก่อนๆ ตะลุยเย็บเยอะไปทำให้ปวดหลัง ใครที่ชอบนั่งเย็บผ้าเหมือนแอนต้องคอยดูแลตัวเองด้วยนะค่ะ ปวดหลังแล้วรักษายากจริงๆ ค่ะ

ช่วงนี้แอนเองก็ยังปวดหลังอยู่ (ปวดสะบักค่ะ) พยายามไม่ใช้คอมแต่ก็ต้องก้มๆ เงยๆ ทำงานบ้านอยู่เป็นเนืองนิตย์ ยังไม่วายที่จะปวดหลังอยู่ อาจจะทำให้ไปเยี่ยมเพื่อนๆ พี่ๆ ได้ช้านะค่ะ คงต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ถ้าไม่ได้ไปก็อย่าโกรธกันก็แล้วกันค่ะ บอกกันตรงนี้ให้เข้าใจก่อน คิดถึงทุกคนนะค่ะ

วันนี้มีภาพเหมือนเคยที่อยู่ในสต๊อค ทำค้างไว้แต่ไม่ว่าง ไม่มีเวลาลง วันนี้เอามาลงเลยแล้วกันค่ะ
เป็นภาพโรงแรมที่เคยไปพัก แอนและคุณพ่อบ้านติดใจ เรียกว่าชอบโรงแรมนี้มากมาย เดินสะดวกใกล้แหล่งช้อปปิ้งดีค่ะในภาพก่อนออกเดินทางจากฮ่องกงไปมาเก๊าค่ะ แวะmc นั่งทานเครื่องดื่มนิดหน่อยรอร้านที่ต้องการซื้อของให้มาเปิดค่ะ.....รอได้นานสามชั่วโมง หมดความอดทน ไม่ซื้อมันแล้วค่ะ
ออกเดินทางมุ่งหน้าไปเที่ยวดีก่า
ถึงที่หมายค่ะ เข้าเช็คอินเป็นที่เรียบร้อย ครั้งนี้จองห้องติดกันสองห้อง แต่เพื่อนคุณพ่อบ้าน ไม่ว่างมาซะงั้นเสียดายอย่างยิ่ง คืนห้องก็ไม่ได้ เวลากระชั้นชิดเหลือเกิน


ที่นอนนุ่มๆ ค่า สองห้อง สองแบบ แบบเตียงเดี่ยวใหญ่ และเตียงคู่ค่ะ

ห้องน้ำ-ห้องท่า

ห้องน้ำเหมือนกัน เพียงแต่ย้ายกันคนละฝั่งค่ะ

รีโมทดูทีวีในกล่องสวยหรู พร้อมกับบัตรโดยสารทางเรือและไปกว๊านจะ

เอาโน๊ตบุ๊คมา ติดต่อขอยืมอุปกรณ์มาต่ออินเตอร์เน็ตได้ไม่เสียเงิน จำกัด วันละไม่เกิน สี่ชั่วโมงค่ะ เกินกว่านั้นคิดเงินเพิ่มค่ะ

เก็บของเรียบร้อย ออกไปเดินเล่นดีกว่า ตามถนนไปซีนาโด้ จัดตกแต่งไฟสวยงามค่ะ


ขอบคุณทุกคนที่แวะเวียนมา แล้วมาต่อคราวหน้านะค่ะ
ปล. ไม่เปิดให้คอมเม้นท์ เนื่องจากรูปมันนานหล่ะ ใครอยากเม้นท์ใจเย็นๆ อดใจรอก่อนนะค่ะ อิอิ
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2553    
Last Update : 24 มกราคม 2555 22:22:30 น.
Counter : 396 Pageviews.  

✿...เดินเล่น กิน เที่ยว เปรี้ยว @มาเก๊า : เกี่ยวกีฬาว่างั้นเถอะ ...✿

สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวบล็อคประจำวันศุกร์ค่ะ

เมื่อคืนฝนฟ้าตกกระหน่ำอย่างแรง เป็นผลให้ถนนบางสายน้ำท่วมค่ะ เช้าวันนี้แอนยังคงยุ่งๆ อยู่เช่นเคยค่ะ ตื่นเช้ามารีบเอารถคู่ใจไปเข้าศูนย์ค่ะ ไม่รู้อะไรกันหนักหนา หน้าจอมีรูปแบตเตอรี่โชว์เป็นสีแดงค่ะ แถมยังมีรูปพวงมาลัยขึ้นโชว์อีกด้วยค่ะ อารายกันรถอิฉานขับมาไม่นานเลย แถมยังไม่ถึงสองหมื่นโลด้วยซ้ำ ....งง....งง....เง็ง...เง็ง เลยตัดสินใจนำรถเข้าศูนย์ดีกว่า ถามเจ้าหน้าที่...ได้ความว่าพวงมาลัยขึ้นโชว์...ไม่รู้ว่าเป็นไร....ต้องเช็คที่สมอง.....อ่า.....รถอิฉานมีสมองกะเค้าด้วยค๊า......งงเข้าให้อีก ...เอาเลยค่าเอาให้เต็มที่......ให้เค้าเช็คให้เรียบร้อยคาดว่าคงอีกหลายวันกว่าจะเสร็จ


หลังจากนำรถเข้าศูนย์แล้วแอนไปฟังผลสอบของสาวน้อยค่ะ อืมม์ งวดนี้ดีพอใช้ได้ค่ะ ยกเว้นภาษาอังกฤษที่เค้าไม่ค่อยจะดี สงสัยจะยากเกินไปมั้งค่ะ (( แอบปลอบตัวเองค่ะ ))


ในคราวที่แล้วบอกไปแล้วว่าปฎิมากรรมยังไม่หมด ในวันนี้เอามาฝากอีกครั้ง เป็นรอบสุดท้ายค่ะ ภาพที่เหลือเป็นอย่างไร ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

เริ่มต้นด้วยรูปนี้ค่ะ ไม่เข้าใจว่าเกี่ยวข้องกันประการใดกับกีฬา
หรือนกฟีนิกซ์จะเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะค่ะ
นี่ก้ออีกเหมือนกัน ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องได้ไง

แล้วนี่หล่ะค่ะ มองออกมั๊ยว่าเป็นรูปอะไร แอนก้อมองไม่ออกเหมือนกันค่ะ 555

ส่วนอันนี้แน่นอนค่ะ ไม่ต้องบอกก้อรู้

ยิงธนู ดูข้างๆ เท่ห์ดีนะค่ะ

อันนี้มองไม่ออกด้วยเหมือนกันว่าเป็นรูปอะไร ใครดูออกบ้างค่ะ คล้ายๆ จะเป็นรูปเหมือนมือนิ


อันนี้เหมือนก้อนหินเลย ว่ามั๊ยค่ะ

อันนี้เตรียมออกวิ่งค่ะ สวยแบบโบราณดีค่ะ


น้องเต่ากะน้องต่าย ดูน่ารักดีค่ะ


รูปนี้เป็นยิงธนูเหมือนกัน มีซ้ำ แต่ สวยดีค่ะ


รูปนี้ อันสุดท้ายแล้วค๊าสำหรับปฎิมากรรมเกี่ยวกับกีฬาหลังจากที่แอนเก็บภาพเหล่านี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว แอนก้อออกเดินช้อปปิ้งอีกครั้งค่ะ รีบซื้อรีบกลับ เนื่องจากแอนต้องกลับไปเก็บกระเป๋าเดินทางไปสนามบินที่ฮ่องกงแล้วค่ะ เหมือนเดิมเราขึ้นเรือออกเดินทางจากมาเก๊าไปสนามบินฮ่องกงกันเลยเมื่อถืงสนามบินฮ่องกง เรายังมีเวลาอีกเยอะ ประกอบกับมัวแต่เดินเล่นและซื้อของ ทำให้ยังไม่ได้ทานกลางวันเลย นี่ก้อเย็นมากแล้วต้องหาไรรองท้องกันสักหน่อยค่ะ เห็นคนเดินผ่านไปผ่านมาถือถาดอาหารแล้วชวนให้น้ำลายไหลยิ่งนัก อดใจจไม่ไหว ไปซื้อมาทานบ้างดีกว่าค่ะ

นี่ค่ะ อาหารที่ซื้อมา น่าตาดูดีเชียวค่ะ
รายการอาหารอื่นที่มาคู่กัน
ซื้อไปทั้งหมด ...ชุดนึง คุณพ่อบ้านไม่อยากทาน ระหว่างแอนนั่งทานของแอนเค้าวิ่งไปซื้อเบอร์เกอร์มาทานค่ะ อันเดียวอิ่มสนิท ถูกกว่าของแอนด้วย สนนราคาของแอนเบ็ดเสร็จ 76 HKD เรื่องรสชาติ งั้นๆ ค่ะ ((( ใครๆ ซิบอกว่าอร่อย แอนทานแล้ว เฉยๆ ค่ะ ))


หลังจากการทานเสร็จ เหมือนเดิมค่ะ เดินเล่น ย่อยอาหารกันค่ะ

เห็นวางเรียงรายสวยดี เก็บภาพมาดีกว่าค่ะ

สวยสดใสเชียวค่ะ ไม่ซื้อ มีแต่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก งกและ ประหยัดค่ะ

ยิ้มน่ารักดีค่ะ

เดินไปเดินมาเห็นสวยดี เก็บมาอีกแระ...เป็นภาพสุดท้ายจากสนามบินฮ่องกงค่ะ .มีสามวง ชอบวงไหนกันค่ะเอ่ยขอบคุณๆ ทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียนทักทายและแวะไปเที่ยวด้วยกันกับแอนค่ะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขมากๆ กับวันศุกร์สุดหรรษาค่ะ
ปล. ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เอาแน่อะไรไม่ได้ รักษาสุขภาพกันด้วยนะค่ะ บายค่ะ
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2551    
Last Update : 9 มกราคม 2552 21:21:28 น.
Counter : 307 Pageviews.  

✿...เดินเล่น กิน เที่ยว เปรี้ยว @มาเก๊า : หลากหลายกีฬาน่าสนใจ...✿

สวัสดีวันประจำวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ


หลายวันมานี้เหนื่อยหน่อยค่ะ สาวน้อยของแอนสอบเสร็จแล้ว แล้วก้อเข้าค่ายเสร็จเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาค่ะ คิดว่าเด็กๆ ปิดเทอมจะสบาย แต่แอนก้อยังคงยุ่งๆ อยู่เหมือนเดิมค่ะ ปิดเทอมแล้วยังจะยุ่งอะไรอีก ยุ่งๆ ตามประสาครอบครัวเราค่ะ เพราะคุณพ่อบ้านมีคำสั่งให้ปิดเทอมนี้พาสาวน้อยไปเรียน เรียนอะไรกันหนักหนา นี่ก้อเพิ่งจะสอบเสร็จ ..... อันที่จริงก้อไม่หนักมากมายเหรอค่ะ ถือเป็นการใช้เวลาว่างของเด็กๆ ให้เกิดประโยชน์ด้วย ไม่หมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมส์ หรือดูการ์ตูนมากไป คุณพ่อเลยมีกิจกรรมพิเศษให้สาวน้อยไปเรียนดนตรี เมื่อสาวน้อยได้คุยกับพ่อของเค้าแล้ว สรุปได้ว่าเธออยากเรียนไวโอลินค่ะ นั่นไงค่ะงานเข้าซะแล้ว เดือนร้อนแอนต้องไปเป็นธุระจัดหา จัดซื้อไวโอลิน หาครูสอนค่ะ


ครั้นพอสาวน้อยเลือกได้แล้วว่าเธอจะเรียนไวโอลิน ก้อมาถึงคิวของหนุ่มน้อยกันบ้างค่ะ คุณพ่อสั่งเลยค่ะว่าให้ไปเรียนกีตาร์ อย่างที่บอกค่ะ หนุ่มน้อยไม่ขัดข้อง เค้าก้อตื่นเต้นตามประสาเค้าค่ะ เนื่องจากวันเกิดเค้าในช่วงต้นปีคุณพ่อซื้อกีตาร์ให้เป็นของขวัญวันเกิดค่ะ แอนเลยต้องจัดแจงติดต่อว่าจะเรียนที่ไหนดี หลังจากสอบถามคนรอบๆ ตัว เพื่อนฝูง ผู้ปกครอง(( บรรดาพี่ๆ ที่อยู่ในกลุ่ม ก้อให้คำปรีกษาและคำชี้แนะ ว่าให้ไปเรียนกับพ่อของเพื่อนลูกสาวเธอ )) แอนจึงขอเบอร์โทรมาค่ะแล้วติดต่อไป อย่างว่าค่ะพอติดต่อไปก้อไม่ผิดหวัง เนื่องจากสนนราคาที่เรียนไม่แพงค่ะ เรียนตัวต่อตัว คนละชั่วโมง อาจารย์ท่านนี้เดิมเค้าสอนที่อยู่ที่ Yamaha ค่ะ แต่ตอนนี้ออกมาแล้ว แล้วมาเปิดสอนเองที่บ้าน ราคาถูกกว่าไปเรียนตามสถาบันต่างๆ ซะด้วย เป็นเหตุให้อาทิตย์ที่ผ่านไม่อยู่บ้าน ต้องออกไปหาซื้อไวโอลินให้สาวน้อยค่ะ
หลังจากซื้อเรียบร้อยแล้ว และไปเรียนมากันคนละครั้งแล้ว ครูก้อมีการบ้านให้เด็กๆ ค่ะ โดยให้ฝึกซ้อมวิธีจับไวโอลินที่ถูกวิธี อธิบายเกี่ยวกับส่วนประกอบต่างๆ ของเครื่องดนตรี ของสาวน้อยยากหน่อยค่ะ ต้องกลับมาจัดท่าทางในกระจกให้ถูกต้อง ส่วนหนุ่มน้อยสบายกว่า ครูเริ่มสอนวิธีจับคอร์ทกีตาร์ แล้วค่ะ แต่อย่างว่าไม่มีสิ่งใดได้มาง่ายๆ สอนจับคอร์ทไวกว่าแต่ต้องทนเจ็บนิ้วครูเลยให้มาฝึกซ้อมที่บ้านค่ะหลังจากหนุ่มน้อยและสาวน้อยกลับมาบ้านอาการเห่อ ยังมิจางหาย พากันหยิบเครื่องดนตรีของตนเองออกมาซ้อมค่ะ แอนเลยถือโอกาสนี้มาอัพบล็อกแล้วทักทายพี่เพื่อนๆ ซะเลยค่ะอย่างที่บอกเราค้างเรื่องประติมากรรมสวยๆ ไว้อยู่ ในวันนี้เลยมาต่อกันค่ะ

เริ่มต้นด้วยสาว สาว สาวค่ะ น่ารักดี สวยสดใส

ตามติดด้วยอันนี้ เป็นไงค่ะดูออกมั๊ยเอ่ย 55 เหมือนกันค่ะดูไม่ค่อยออก ไม่แน่ใจ เหมือนเป็นการต่อตัวอยู่หน่ะค่ะ

อย่างต่อไปกีฬาคนพิการค่ะ สังเกตูดูที่ขาข้างนึง มองเห็นมั๊ยค่ะ
อันนี้ประเภทห่วงค่ะ

อันนี้คงไม่เกี่ยวกับกีฬาแต่อย่างใด เอ...หรือว่าเกี่ยวค่ะเนี่ย

ถัดมา...มองออกมั๊ยค่ะว่าเค้าจะทำอะไร

เฉลยค่ะ ...กำลังว่ายน้ำอยู่ไงค่ะ เป็นภาพเดียวกับภาพบน แต่ว่ารูปนี้แอนถ่ายด้านข้างมาค่ะ

ภาพนี้ สวยอ่อนหวานค่ะ สองสาวในอดีต แสดงให้เห็นว่ามีการเล่นกีฬามานานนนนนนนนมากกกกกก

เถิบมาอีกเป็นอันนี้ ...แอนว่าสวยถูกใจดีเหมือนกันค่ะ เกี่ยวกับห่วงๆ อีกแล้ว

อันนี้ก้อวิ่งอีกแล้วค่ะ วิ่งจากอดีตสู่ปัจจุบัน...วิงเข้าไป วิ่งไปให้ถึงจุดหมาย....

อันนี้ก้อดูสวย สื่อความหมายได้ดีนะค่ะ ว่าม่ะ

แถมอีกสักรูปค่ะ เริ่มต้นด้วยความสดใสสีแดง ลงท้ายก้อต้องสีแดงเหมือนกันค่ะ
รูปยังไม่หมดนะค่ะ ไว้มาต่อกันคราวหน้าค่ะ เสียงคุณพ่อบ้านร้องเรียกแล้วค่ะ ให้มานวดขาให้หน่อย ปวดขาจะแย่อยู่แล้ว อะ อะ ไปแล้วค่ะ ไปนวดให้เค้าก่อน ก่อนที่ระเบิดจะลงค่ะ แล้วไงจะแวะไปเยี่ยมและทักทายนะค่ะ
 

Create Date : 28 กันยายน 2551    
Last Update : 9 มกราคม 2552 21:21:51 น.
Counter : 307 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

Valentine's Month


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.