Group Blog
 
All blogs
 

ด้วยความคิดถึง  นานแล้วไม่ได้อัพบล็อคเลย   ด้วยประกอบกับเวลาว่างที่น้อยนิด และหันไปเล่นเฟสสะมากกว่า เลยทำให้ไม่ได้อัพบล็อคเลย   วันนี้มาเกริ่นก่อนว่าจะมาอัพแล้วน๊า  ฮิฮิ  เบื่อเฟสก็มาเล่นบล็อคต่อเหมือนเดิม  มีเพื่อนคนไหนที่เรารู้จักกันยังเล่นอยู่บ้างค่ะ  ช่วยส่งเสียงหน่อยนะค่ะ  
 

Create Date : 20 มีนาคม 2560    
Last Update : 20 มีนาคม 2560 19:23:20 น.
Counter : 340 Pageviews.  

บอกเล่าเก้าสิบ ^^

สวัสดีค่าทุกคน เนิ่นนานหลายเดือนเลยนะค่ะที่ไม่ได้แวะเข้ามาอัพบล็อค ยังคิดถึงทุกคนอยู่น๊า ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันด้วยค่ะ

ช่วงนี้แอนยังคงยุ่งต่อเนื่อง เวลาไม่ค่อยจะมีจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ค่อยได้เข้ามาอัพบล็อค แต่วันนี้เข้ามาพบว่าเวปที่ฝากรุปไว้มันหมดอายุ หน้าบล็อคก็เลยลายพร้อยๆ เชียว ใครที่บังเอิญเข้ามาหาข้อมูล แอนจะรีบปรับปรุงนะค่ะภายในวันเสาร์อาทิตย์นี้หล่ะค่ะ
ต้องขอโทษด้วยน๊า คาดว่าจะเอาบีจีสีขาวๆนี่แหละค่ะ อ่านง่ายดีเนอะ ไม่ต้องตบแต่งอะไรมากมายหล่ะ 555 (ความจริงขี้เกียจนั่นเองค่ะ )


วันนี้ไปก่อนนะค่ะ มารายงานความคืบหน้าว่ารับรู้แล้วหน้าบล็อคลายพร้อยๆ ค่า

ฝันดีนะค่ะทุกคน

จุ๊บุ จุ๊บุ ^^
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2557    
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 20:25:06 น.
Counter : 342 Pageviews.  

สวัสดีปีใหม่ไทยจ้า

ช่วงนี้สายฝนเทกระหน่ำฉ่ำชื่นใจ ตอนรับเทศกาลมหาสงกรานต์ ใครจะไปเที่ยวไหน ทำบุญตักบาตร ออกไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ หรือเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา ขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัย เที่ยวสนุกมีความสุขค่ะวันนี้แอนอาจจะไม่ได้ไปเยี่ยมหรือทักทายใคร แอนจะไป 8 ริ้วนะค่ะ ไปเยี่ยมคุณนายแม่ของคุณพ่อบ้านสักหน่อย เพราะเกรงว่าวันที่ 14 อาจไม่ได้แวะไป เลยถือโอกาสนี้แวะไปเลยค่ะ และหากคนไม่เยอะคงจะได้แวะไปไหว้พระหลวงพ่อโสธรด้วย กลับมาแล้วจะแวะไปเยี่ยมค่ะ

 

Create Date : 12 เมษายน 2552    
Last Update : 21 ตุลาคม 2557 23:35:57 น.
Counter : 345 Pageviews.  

20 เรื่องที่ควรจะรู้ไว้เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์

สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคน เผลอแป๊บๆ นี่ก้อเข้าสู่กลางเดือนกุมภาพันธ์เข้าซะแล้ว เร็วจริงๆ เลยนะค่ะ

หากไม่พูดถึงวันวาเลนไทน์ก้อดูจะกระไรอยู่ เอาเป็นว่าอัพบล็อกเฉพาะกิจวันนี้ แอนจะมาส่งความสุขให้ทุกๆ คน เนื่องในวันวาเลนไทน์ก้อแล้วกันค่ะ


ขอให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนมีความสุขมากๆ ความรักเบ่งบานในหัวใจ สดชื่น สดใส อบอวลไปด้วยความรัก ไม่ว่าจะเป็นรักคุณพ่อคุณแม่ ญาติสนิท มิตรสหาย คนรู้จักคนรู้ใจ ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ


อ้อ..... วันนี้มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยนำมาฝากจาก //www. sanook .com ค่ะ แอนอ่านแล้วชอบใจเลยนำมาฝากเพื่อนๆพี่กันตรงนี้เลยนะค่ะ


ยี่สิบเรื่องที่ควรจะรู้ไว้เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ เพื่อให้ทุกๆคน ทำวันวาเลนไทน์ของเราให้เป็นวันวาเลนไทน์ที่มีคุณค่า มากกว่าวันที่เสียเงินซื้อของขวัญ และแสดงออกว่ารักกันแบบที่ไม่รู้ความหมายที่แท้จริงของความรัก ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยค่ะ


1. วันวาเลนไทน์เกิดขึ้นระลึกถึงนักบุญเซนต์วาเลนไทน์ (Saint Valentine) ผู้รับโทษประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 270 เพราะในยุคนั้นมีกฏหมายห้ามไม่ให้มีแต่งงานของพวกคริสเตียน แต่เซนต์วาเลนไทน์ยังแอบจัดงานแต่งงานให้กับคู่รักคริสเตียนจนถูกจับขังและรับโทษ โดยในขณะที่ถูกคุมขังนั้น เขาก็พบรักกับสาวตาบอดซึ่งเป็นลูกสาวของผู้คุม ด้วยความรักและคำอธิษฐานของเขา พระเจ้าได้ทรงโปรดให้ตาของสาวคนรักหายเป็นปกติ แต่เมื่อความนี้ล่วงรู้ถึงหูกษัตริย์ เซนต์วาเลนไทน์จึงถูกประหารชีวิตด้วยการตัดศรีษะ ต่อมาเมื่อคนทั่วไปทราบเรื่องราวจึงเกิดความประทับใจและยึดถือเอาวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็น “วันแห่งความรัก” นั่นเอง2. คนที่ฟ้าส่งมาให้รักเรามากที่สุดคือ พ่อแม่ เป็นรักไม่มีวันหมดอายุ ไม่มีเงื่อนไข เพราะต่อให้เราอ้วน น่าเกลียด พิการ ทำตัวงี่เง่ายังไง พ่อแม่ก็ยังรักและพร้อมจะเสียสละเพื่อเราเสมอ ดังนั้นในวันวาเลนไทน์ จึงอยากใหคุณๆ ทำดีต่อคุณพ่อคุณแม่ให้มากๆ นะคะ


3. คนที่ไม่มีแฟนไม่ใช่คนอาภัพน่าสงสารในวันวาเลนไทน์ เพราะคนโสดก็มีความรักได้ และคนที่น่าสงสารที่สุดก็คือคนที่ไม่มีความรักในหัวใจต่างหากล่ะ อีกอย่าง...คนที่มีแฟน แต่แฟนห่วยแตก ชีวิตเหมือนถูกขังให้ทรมานไปวันๆ น่าสงสารกว่าคนโสดเป็นไหนๆ4. จากการสำรวจพบว่าในวัยเรียน เด็กคอซอง คนที่ให้ของขวัญบอกรักกันมากที่สุดในวันวาเลนไทน์ ไม่ใช่ “คู่รัก” แต่เป็น “เพื่อน” ดังนั้นอย่าเครียดไปเลยที่แม้ว่าจะยังไม่มีแฟนมาควงแขนอวดใครในวันวาเลนไทน์ เพราะถึงยังไง เราก็ยังมีเพื่อนมากมายที่มอบความรักต่อกันได้อยู่นะ5. กุหลาบราคาแพงไม่ได้แสดงว่าเค้ารักเรามากจริงๆ ดังนั้นอย่าไปเชื่อคำพูดของใครว่า รักเรามาก เพียงเพราะเค้าให้ดอกกุหลาบราคาแพงหูฉี่ เรื่องแบบนี้อยู่ที่ใจล้วนๆ6. ครูที่ปรึกษาหลายท่านร้องไห้ด้วยความทราบซึ้ง เมื่อลูกศิษย์ประจำห้องมอบดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ให้ท่านคนละดอก ลองวางแผนเซอร์ไพร้ส์ครูดูไหมล่ะ ให้เพื่อนๆ เอาดอกไม้ไปไหว้ครูพร้อมๆ กัน ได้เห็นครูน้ำตาร่วงเพราะซึ้งใจชัวร์ดิ7. เมื่อเธอมองรอบตัว จะพบสิ่งมีชีวิตอย่างน้อย 1 อย่างที่รอความรักจากเธอในวันนี้ อาจเป็นหมาจรจัดที่รออาหาร 1 มื้อจากเธอ เด็กขอทานที่ไม่ได้กินข้าวมาหลายมื้อ ลองเป็นผู้ให้ความรักแก่พวกเขา มีเมตตาแก่พวกเขาดู แล้วเธอจะเต็มอิ่มไปด้วยรักในหัวใจ8. คนที่ได้ดอกกุหลาบมากที่สุด ไม่ได้หมายความว่าคนๆ นั้นจะมีความรักที่น่าอิจฉาที่สุด ตรงกันข้าม คนที่ไม่ได้ของขวัญวาเลนไทน์ซักชิ้น อาจจะมีรักที่น่าอิจฉาที่สุดเลยก็เป็นได้9. ของขวัญวาเลนไทน์ที่มีค่าที่สุด อาจลงทุนน้อยที่สุด เช่น การ์ดที่ตั้งใจทำกับมือ ดาวกระดาษที่พับมาเป็นเดือนๆ หรือของราคาถูกแต่ตั้งใจหาซื้อมาด้วยใจ เพราะฉะนั้น อย่าตีค่าความรักของใครด้วยราคาของขวัญที่เค้าให้ เราดูที่การกระทำดีกว่านะ ก็มีค่ายิ่งใหญ่สุดๆ แล้ว10. เดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก กลับเป็นเดือนที่มีวันน้อยที่สุดของปี บอกให้เรารู้ว่า ความรักจะสั้นหรือยาวไม่ได้อยู่ที่วันเวลาที่คบกันมา แต่อยู่ที่การทำทุกนาทีให้มีค่าร่วมกันนะจ๊ะ


11. วันวาเลนไทน์ไม่ใช่วันเสียตัวแห่งชาติ เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะกลายเป็นแฟชั่นแปลกๆ ไปแล้วว่าวาเลนไทน์โรงแรมม่านรูดจะต้องเต็ม! ไม่เวิร์คเลย เพราะที่สุดแล้ว คนที่จะต้องมานั่งเสียใจในภายหลังก็คือเราคนเดียวเท่านั้น การมีอะไรกันไม่ได้บ่งบอกว่ารักกันเสมอไป ควรมีเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น


12. วันวาเลนไทน์ แม้จะตื่นเต้นยังไง ก็ยังต้องเรียนหนังสือ ไม่ใช่เอาแต่เหม่อมองรอคอยใครมาให้ดอกไม้ หรือร่าเริงโดดเรียนไปเที่ยวซะงั้น บางคนพอถึง วันวาเลนไทน์ สติแตก เอาแต่วางแผนว่าจะเซอร์ไพร้ส์แฟนยังไง ทำอะไรบ้าง สรุป วันนี้สอบตกเพราะไร้สติโดยสิ้นเชิงล่ะ13. คนโสดก็มีวาเลนไทน์ที่อบอุ่นได้แค่เพียงรักตัวเอง ขอให้จำไว้เลยว่า แค่เพียงเราใช้วันวาเลนไทน์เป็นวันที่เราดูแลสุขภาพร่างกาย มอบความรัดให้ตัวเอง เราก็จะเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดได้อยู่แล้ว14. อย่าเสียเงินไปซื้อดอกไม้หรือตุ๊กตามาเดินถือ เพียงเพราะกลัวขายหน้าที่ยังไม่มีใครให้ของขวัญวาเลนไทน์ มันเป็นอะไรที่ไร้สาระมากๆ เพราะการเดินมือเปล่าในวันวาเลนไทน์ไม่ใช่เรื่องน่าอายซักกะหน่อย ถ้ารวยนักละก็ เอาเงินไปบริจาคให้เด็กยากจนดีกว่านะ


15. ถ้าอยากให้ของขวัญวาเลนไทน์ที่อยู่นานๆ ต้นไม้ในกระถางก็น่ารักดี ดีกว่าดอกไม้ราคาแพงหูฉี่ แต่สามวันเน่า ลองไปหาซื้อไม้ใบ ไม้ดอกสวยๆ เอามามอบให้กัน ราคาถูกกว่า แถมอยู่ได้นานกว่าด้วย อีกอย่างมันก็มีความหมายเป็นนัยๆ ว่า รักของเราจะมั่นคงยาวนาน เหมือนต้นไม้ที่เติบโตและไม่เหี่ยวเฉาง่ายๆ ถ้าได้รับการดูแลอย่างดีนะจ๊ะ16. ผู้ชาย 55 เปอร์เซ็นต์มองว่าการให้ดอกไม้วาเลนไทน์เป็นเรื่องไร้สาระ บางคนถือว่าการให้ดอกไม้ผู้หญิงเป็นพวกเชยระเบิด เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่หวังว่ามีแฟนแล้ว เค้าจะต้องทำเซอร์ไพร้ส์ให้เราวันวาเลนไทน์ เพราะความรักของเค้าอาจจะไม่ได้โฟกัสที่ตรงจุดนั้น


17. สิ่งที่จะทำให้ผู้ชายซึ้งใจและรักเรามากคือความเข้าใจ ไม่ใช่ของขวัญวาเลนไทน์ราคาแพง เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นเลยที่เราจะต้องอดข้าว อดน้ำเพื่อซื้อของราคาแพงเกินตัวให้เค้า ถ้าเค้ารักเราจริง เค้าคงไม่สบายใจที่เห็นเราต้องทรมานตัวเองแบบนั้นหรอกนะ ความเข้าใจในตัวของเค้าและอยู่กับเค้าโดยสร้างความสุขให้กันได้ทุกวัน สำคัญสุดแล้ว18. โลกของเราก็อยากได้ของขวัญวาเลนไทน์จากเธอ ลองหันมารักโลก ทำสิ่งดีๆ ให้โลกกันดูไหม เช่น ปลูกต้นไม้ สัญญากับตัวเองว่าจะลดการใช้ถุงพลาสติก ประหยัดไฟ ประหนัดน้ำ ฯลฯ แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ19. ความสำคัญของการมีแฟนไม่ได้อยู่ที่มีคนเดินด้วยในวันวาเลนไทน์เท่านั้น ฉะนั้นอย่าคิดโง่ๆ แค่ว่า อยากมีแฟนเพราะจะได้มีคนมาเดินข้างๆ ในวันวาเลนไทน์ จนต้องรีบควานหาเอาใครก็ได้มาเคียงคู่ เพียงเพราะว้อนท์อยากมีแฟนใจจะขาด แบบนั้นเธอเสี่ยงจะเจอรักคุดหรือรักสุดอะเฟดได้20. เราสามารถมีวันวาเลนไทน์ได้ทุกวัน แค่เพียงทำทุกวันให้เป็นวันแห่งความรัก ดูแลกันและกันทุกวัน ใส่ใจกันทุกวัน แล้วเธอก็จะพบว่า ไม่ว่าวันไหน โลกก็เป็นวีชมพูได้ แค่เพียงยังมีกันและกันอยู่เสมอ


ขอบคุณทุกท่านกับความห่วงใยที่มีให้แอนค่ะ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ
ช่วงนี้กำลังอยู่ในระหว่างทยอยไปเคาะประตูบ้านนะค่ะ

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 21 ตุลาคม 2557 23:38:21 น.
Counter : 1305 Pageviews.  

เกี่ยวกับคริสต์มาส

สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้แวะมาอัพบล็อคกันหน่อย ก่อนวันคริสต์มาสวันนึง เนื่องด้วยพรุ่งนี้ไม่ว่าง


ไม่มีอะไรมากวันนี้เก็บเอาของเกี่ยวกับคริสต์มาสมาให้ชมแล้วก้อถือโอกาสนี้ ร่วมส่งความสุขให้เพื่อนๆ ทุกๆ ท่านด้วยนะค่ะขอให้มีความสุขมากๆ รักษาสุขภาพร่างกายให้ดี จะได้เที่ยวได้อย่างสนุกในวันคริสต์มาสค่ะ >ชุดแรก การ์ดปีใหม่และคริสต์มาสค่ะต่อไปเป็นตุ๊กตาค่ะ

ต่อไป เป็นพวงกุญแจ มีลายเกล็ดหิมะ ถุงเท้า รองเท้าสเก็ต ต้นคริสต์มาส ฯลฯ น่ารักเชียวค่ะ

ปิดท้ายด้วยของสวยๆ งามประเภทต่างหู รูปเกล็ดหิมะค่ะ สวยวิ้งๆ แต่ใหญ่ ดูกันเพลินๆ เข้ากับเทศกาล คริสต์มาสนะค่ะ


ขอขอบคุณทุกๆท่านที่แวะเวียนมาเยี่ยมและอวยพรค่ะ สุขสันต์วันคริสต์มาส มีความสุขมากๆ และตลอดไปค่ะและขอขอบคุณของแต่งบล็อค คุณเนยสีฟ้า
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2551    
Last Update : 21 ตุลาคม 2557 23:39:17 น.
Counter : 2548 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.