Group Blog
 
All blogs
 

ว้าวุ่นใจเอาไงดี กับสองรุ่นนี้

สวัสดีค่ำคืนวันศุกร์ค่ะทุกคน หลายวันแล้วที่หายหน้าไปคาดว่าจะเดือนกว่าๆ เลยที่เดียว นานโขเลยเนอะ วันนี้กลับมาทักทายกัน กะว่าจะมาอัพบล็อคต่อค่ะหลังจากแอบอู้ โดยการหนีไปเที่ยวมา 2 สัปดาห์ กลับมาแล้วแอนก็รีบจัดการทำงานที่คั่งค้างไว้จนเสร็จค่ะ

วันนี้มีเรื่องกลุ้มใจนิดหน่อย เกี่ยวกับอะไรหน่ะเหรอ เป็นเรื่องจักรเย็บผ้า หลายคนคงทราบเนอะว่าแอนเองก็ชอบเย็บแต่เวลาไม่ค่อยจะมี คือมีกิจกรรมให้ทำเยอะค่ะ แต่ช่วงหลังๆ มานี้ อารมณ์ผีเย็บผ้าจะเข้าสิง อยากได้จักรใหม่อีกแว้ววว เลยเป็นที่มาแห่งความสับสนไม่รู้จะเอายี่ห้อไหนดี

เท้าความกันหน่อยนะ ที่บ้านแอนหน่ะมีจักรอยู่แล้วค่ะเป็นจักรของแม่แฟนยี่ห้อ Singer เป็นมรดกตกทอดว่างั้นเหอะ ที่นี่มีจักรนี่แล้วๆทำไมยังอยากได้จักรอีก อารมณ์แบบนี้ค่ะ จักรหิ้ว หิ้วไปไหนก็ได้ นั่งเย็บตรงไหนก็ได้ เลยอยากได้จักรค่ะ แต่อีกนิด ตัวแอนเองมีจักร ELNA 6003 เป็นสมบัติรุ่นพระเจ้าเหาแต่เดิมก็ใช้ตัวนี้แต่ทีนี้ตอนนี้เครื่องไม่รวนแต่รู้สึกว่าฝีเข็มไม่สวยค่ะ เย็บผ้าสวยแต่ด้านล่าง ตัวด้ายด้านบนมันเหมือนเดินเป็นเส้นตรงธรรมดาค่ะ ไม่เกี่ยวกันกับด้านล่างยกไปซ่อมแล้วที่ศูนย์ จัดการล้างเครื่อง แก้ไข ช่างก็ว่าดีแล้วที่นี่ยกกลับบ้านไหงมันเป็นเหมือนเดิมเนี่ย แล้วชั้นจ่ายเงินไปเพื่ออะไร ให้เค้าเอาเงินไปใช้เล่นฟรีๆ เหรอเนี่ย อารมณ์นี้เลยไม่หยิบจับ Elna มาใช้อีกเลยค่ะ ตั้งท่ามองหาตัวใหม่ดีกว่า เพื่อนๆบล็อคมีใครที่เป็นช่างซ่อมพอจะรู้วิธีการแก้ไขซ่อมแซมรบกวนช่วยบอกหน่อยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าจริงๆเลยคะ่

ต่อมาเมื่อหงุดหงิดใจกับจักรเดิมแล้ว ความบ้าเข้ามาทดแทนทำให้อยากได้จักรใหม่ทวีคูณขึ้นมาอีก แอนเองได้มีโอกาสไปทดลองจักรหลายยี่ห้อค่ะ Brotner Charmimg Janome evilra Juki และ BERNINA BERNETTE ค่ะ ตอนนี้มีตัดรายการออกไปหลายตัวแล้วค่ะ มีเหลือแค่สองตัวที่คิดไม่ตกว่าจะเอารุ่นไหนดี ไม่รู้ว่าใช้รุ่นไหนกันบ้าง อะหล่ย และ ค่าซ่อมบำรุงแพงมั๊ย ถ้าใครใช้รุ่นไหนอยู่รบกวนบอกด้วยนะค่ะ


สำหรับ 2 ยี่ห้อที่แอนเลือกตัวแรกคือ JUKI HZL G-110

จักรเย็บผ้าประจำครัวเรื่อนจากยี้ห้อ Juki ผู้ผลิตเครื่องจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรมชื่อดัง ใช้งานง่ายด้วยระบบอัตโนมัติ ใช้ได้นานด้วยคุณภาพวัตถุดิบระดับอุตสาหกรรม, 180 ลวดลาย, มีระบบ Box Feed (ลิขสิทธิ์เฉพาะ juki), ผสมลายได้สูงสุด 70 ลาย/ครั้ง, มีปุ่มชุนผ้าอัตโนมัติ, มีพื้นที่ในการใช้งานกว้างเป็นพิเศษ, ปรับความเร็วอัตโนมัติ, มีปุ่ม Start-Stop พร้อมสัญญาณไฟอัตโนมัติ, มีปุ่มปักเข็มอัตโนมัติ, ถักรังดุมอัตโนมัติแบบขั้นตอนเดียว, มีหน้าจอบอกรายละเอียดของการเย็บ

สินค้าภายในกล่อง
เครื่องจักรเย็บผ้า HZL-G110
คู่มือการใช้งาน
ใบรับประกันสินค้า
DVD สาธิตการใช้งาน
กล่องครอบจักร
สายไฟ
เท้าเหยียบ
ตีนผีเย็บทั่วไป
ตีนผีถักรังดุม
ตีนผีซิกแซกริมผ้า
ตีนผีใส
กระสวย
เข็ม
ที่กั้นหลอดด้าย
ที่เลาะผ้า แปรงปัดฝุ่น
ไขควง

*****************************************

ตัวที่2 เป็นอีกรุ่นที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคน BERNINA 330คุณสมบัติ
1.ตัวจักรประกอบด้วยหน้าจอ LCD แบบใหม่ล่าสุดที่เห็นข้อมูลได้ชัดเจน ไฟส่องสว่าง LED ทั่วบริเวณเย็บ
2.มีที่สนเข็มอัตโนมัติ
3.มีปุ่มปรับกว้างแคบและถี่ห่างของลายเย็บ
4.มีปุ่มเลือกเย็บลาย direct stritch
5.มีเย็บรังดุมอัตโนมัติ
6.มีปุ่มย้ำตะเข็บ
7.มีปุ่ม start & stop
8.มีปุมสไลด์ปรับความเร็ว
9.มีปุ่มปรับความตึงด้ายบน
10.มีหลักด้าย 2 ตำแหน่ง
11.มี่ใบมืดตัดด้าย
12. มีแถมกระเป๋าผ้า
13.มีชุดแว่นขยาย
14.ชุดนีดเดิ้ล พันช์เป็นชุดอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเย็บตกแต่งชิ้นงานด้วย ไหมพรม ใยขนสัตว์และวัสดุอื่นที่มีความนุ่มฟู ใช้ได้กับจักรเย็บผ้าเบอร์นีน่าที่มีระบบกระโหลกแบบ CB HOOK ได้แก่รุ่น แอคติว่า และออโรร่า
15. ชุดแว่นขยาย
ชุดแว่นขยายประกอบด้วยเลนส์ที่มีกำลังการขยายต่างกันจำนวน 3 เลนส์ ช่วยในการร้อยด้ายนและการมองเห็นบริเวณเย็บได้ดีขึ้น
16.แผ่นเพลทเย็บเส้นตรง
ใช้สำหรับงานเย็บเส้นตรงที่ต้องการความละเอียดปราณีต ใช้สำหรับผ้าที่บางเบา ละเอียดอ่อน เช่นผ้าไหม โดยจะมีรูเปิดเล็ก ๆ ที่แผ่นเพลท เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นคงให้กับตัวผ้าเวลาเย็บ ป้องกันผ้าบิดเบี้ยว
17.Seam Guide
The seam guide is an ideal aid for topstitching, especially with wide distances to the edge.
18.โต๊ะรังผึ้ง
ใช้สำหรับเพิ่มพื้นที่การเย็บ ด้วยการสไลด์เข้ากับตัวจักรที่คอจักร โต๊ะรังผึ้งใช้กับจักรรุ่น แอคติว่าและรุ่นออโรร่าถ้าเพื่อนๆ มีข้อคิดเห็นหรือแนะนำเกี่ยวกับจักรอะไรแนะนำได้โลดเลยนะคะ จะขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2557 11:20:43 น.
Counter : 1069 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.