Group Blog
 
All blogs
 
ลั้นลาเจแปน ตอนที่8 อิ่มอร่อยมื้อดึกกับKUSHIDORI DELICIOUS YAKITORI IN SAPPORO

สวัสดียามเย็นวันเสาร์ค่ะ วันนี้อยู่บ้านไม่ไปไหนช่วงนี้บ้าพลังแวะมาอัพบล็อคกันอีกสักตอนค่ะ คราวก่อนทิ้งท้ายว่าจะไปเที่ยวกันที่โอโตรุ OTARU แต่วันนี้ขอผิดคำพูด ขอแทรกมื้ออาหารค่ำทีแสนอร่อยในซับโปโรกันก่อน จะบอกว่าคราวก่อนลืมไปค่ะ วันนี้นึกได้กลัวลืมเลยอัพเรื่องนี้แทรกกันไปก่อนเลยแล้วกันเท้าความกันนิดนึง วันแรกที่มาถึงซับโปโร แอนเดินผ่านร้านนี้ตอนขากลับจากทานมื้อค่ำที่คานิฮงเคะค่ะ เห็นร้านนี้คนเยอะมากกกกกก ลากยาวๆ จะได้เห็นว่าน่าทานมากจริงๆ ฮี่ๆ ระหว่างที่แอนเดินผ่านก็ชะโงกมองเข้าไปในร้านดู เห็นหัวคนเพียบเลย เลยคุยกันกับคุณพ่อบ้านว่าวันพรุ่งนี้เรามาทานกันเถอะ คุณพ่อบ้านก็เห็นด้วยว่าน่าทานจริงๆ เป็นอันว่าเราเลยหมายมันปั้นมือว่าพรุ่งนี้จะมาลองชิมดูค่ะหลังจากที่กำลังกลับจาก Mitsui outlet คุณพ่อบ้านก็บอกว่า "แอนเราจะกินอะไรดีจ๊ะ " แอนนึกขึ้นได้เลยเตือนความจำคุณพ่อบ้านว่า เราจะกินร้านยากิโทรินะ ที่เมื่อวานเราเดินผ่านแล้วอยากกินอ่ะค่ะ กลิ่นมันหอมหวลชวนให้น้ำลายไหล " พอคุณพ่อบ้านได้ยิน ความจำก็ฟื้นกลับคืนมาว่าสัญญากันไว้ว่าจะไปกิน วันนี้ไม่พลา่ด เสร็จโก๋ ...5555เรานั่งรถไฟกลับมาแล้ว ใช้ทางใต้ดินเดินขึ้นมาด้านบน แล้วก็เดินไปยังร้านนี้ ชื่อร้าน : " KUSHIDORI "
พิกัด : N7W4-8-3  Sapporo Hokkaido Japan 
โทร :+81.11.758-2989
ราคา : สนนราคาไม่แพง ถูกของญี่ปุ่นค่ะไม้ละประมาณ 130 เยน ล่อตาล่อใจกันมั๊ยย อิอิ
ขอบรรยายสรรพคุณหน่อยนะค่ะ ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อยากแนะนำ  แถมแอนเสริซ์ดูแล้วยังไม่มีใครมารีวิวหรือมาทานกันเลย ฉะนั้นอยากขอให้ดอกจันกันไว้เลยว่าควรมาทานค่ะ อร่อยจริงๆไม่ได้โม้ๆ  
ร้าน" คูชิโดริ" นี่เป็นร้านที่มืชื่อในซับโปโรค่ะ แถมร้านที่แอนทานร้านนี้เป็นร้านต้นตำรับ ขอให้จำสัญลักษณ์หรือเซฟหน้านี้ไว้เทียบกันเหนียวเผื่อผิดร้านกันไว้เลยค่ะ ร้านนี้เท่าที่อ่านดู เค้าว่าคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่มาทานกันสัปดาห์ละ 2 ครั้งเชียวด้วยราคาที่ไม่แพงและบรรยากาศ คนจึงนิยมค่ะ อ้อลืมบอกไป ร้านนี้เค้าเสริฟเบียร์อาซาฮีค่ะ ใครมาถามเบียร์อื่นไม่มีน๊า นอกเหนือจากของย่างๆก็มีพวกข้าวด้วยนะค่ะ ไม่ต้องห่วงกลัวไม่อิ่มสั่งได้ :P
หน้าร้านหน้าตาเป็นอย่างนี้นะ รูปนี้แอนถ่ายเช้าของอีกวันคะ วันที่จะออกจากซับโปโรไปฮาโกดาเตะ ถ้าถ่ายตั้งแต่วันที่ทานนะ บอกเลยไม่เห็น มันมืด ฝนตกและลำบาก
เรามาถึงร้านแล้วได้ที่นั่งเรียบร้อย ขอบอกเห็นร้านด้านหน้าดูเล็กๆ นิดเดียวพอเข้าไปแล้วที่ไหนได้ เป็นแบบยาวๆ ค่ะ เรียกว่าลึกมองไปมีแต่คนญี่ปุ่นทั้งน้านนนคนไทยมีแต่กระเหรี่ยงเรา 4คนนี่แหละ ว่าแล้วก้มหน้างุดๆ ดูเมนูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง
อันนี้เมนูที่เค้าแนะนำค่ะ ร้านนี้เค้าไม่พูดภาษาอังกฤษ ไม่รู้ว่าพูดได้หรือไม่ได้นะ่ เพราะแอนคุยกับเค้าเป็นญี่ปุ่นค่ะด้านซ้ายบนเป็น เซ็ตชาบูมีราคาให้  3500 เยนค่ะ
อันนี้เป็นเมนูในเล่มพวกปิ้งๆ  มีภาษาอังกฤษประกอบด้วยค่ะ เมนูอิตก็มีตามนี้ค่ะ

Tori kawa – grilled crispy chicken skin

Cheese tsukene – grilled minced chicken with melted cheese inside

Buta aspara maki – grilled asparagus wrapped in pork

Nankotsu – grilled chicken cartilage

Mochi bekon – grilled pounded rice wrapped in bacon

Gyutan – grilled ox tongue

Sunagimo – grilled chicken gizzard

Tebasaki – grilled chicken wing

แต่ละรูปล้วนน่ากินค่ะ สงสัยจะหิวแล้ว 555 รีบๆ สั่งกันดีกว่าค่ะ
สั่งไปแล้ว จานแรกที่มาเป็นซีซาร์สลัดค่ะ จานนี้ใช้ได้อร่อยดีค่ะ อ้อ...สลัดมีสองแบบนะค่ะ ขอให้เลือกแบบนี้ถ้าใครจะสั่ง ส่วนอีกแบบอย่าไปลองเพราะแอนลองแล้วไม่อร่อย ใครไม่เชื่อจะลองสั่งดูก็ได้นะค่ะ ไม่ขัดข้องค่ารูปนี้นะค่ะเป็นสลัดค่ะ สลัดอีกแบบที่แอนสั่ง ไปหาตั้งนานว่าเซฟไว้มุมไหนในคอมตอนนี้เจอแล้วค่ะ เอามาลงให้เพื่อนๆพี่เห็นหน้าตาของมันจะได้รู้ว่าเป็นยังไง มันคือเอาไชเท้ามาไสเป็นเส้นๆ เหมือนส้มตำบ้านเราค่ะ รสชาดไม่อร่อยอย่าได้สั่งเชียวค่ะมาแล้วอย่างแรก กลิ่นหอมๆ ลอยมาคว้ากล้องเกือบไม่ทันค่ะจานที่สองก็มาแล้วตามมาติดๆ อร่อยล้ำ ร้อนๆ หมดในพริบตาค่ะ
จานที่ 3 มาอีกแล้วค่ะ อะไรเป็นอะไรบ้างแอนก็จำไม่ได้ค่ะ เพราะตอนสั่งหิว สั่งกันบึมๆ เรียกว่าเยอะมากกค่ะ ครอบครัวแอนทานกันไป 4 คน ค่าเสียหาย 6570 เยนค่ะ มากกว่าในรูปมากมายนะ
ดูรูปไปดีกว่านะค่ะ บรรยายไปคงบอกไม่ถูก รู้แต่ร้อนๆ และอร่อยจริงๆค่ะอันนี้รู้สึกว่าจะเป็นไก่พันเบคอนค่ะ  อร่อยอีกเหมือน 


ใครที่ชอบเครื่องในก็มีนะค่ะ กึ๋น ลิ้น ตับ หนังไก่ก็มีค่ะ รูปถ่ายแอนอาจจะมีน้อยแต่คอนเฟริม์เลยค่ะว่าอร่อย เพราะหลังๆ คว้ากล้องไม่ทันก็เลยเลยตามเลย ไม่ถ่ายมันแล้ว ใครไปเที่ยวอย่าลืมแวะทานกันนะค่ะขอบคุณที่ติดตามบล็อคหน้า โอตารุ แน่นอนไม่พลาดค่ะ:)
Create Date : 21 กันยายน 2556
Last Update : 29 กันยายน 2556 14:13:04 น. 1 comments
Counter : 1373 Pageviews.

 
งง มานานแล้วว่านกกางเขนสีขาวนี่อยู่เฉพาะเมืองหนาว ฝนหรือเปล่า คิดเอง อิ อิ
อาหารน่ากินมากค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมโมเสสนะคับ


โดย: mariabamboo วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:12:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.