Group Blog
 
All blogs
 
ลั้นลาเจแปน ตอนที่7 เดินเล่นโรงงาน ICHIYA CHOCOLATE แวะช้อปปิ้ง MITSUI OUTLET PARK


สวัสดีวันพฤหัสค่ะ บล็อควันนี้ตั้งท่าเขียนมาตั้งแต่วันพฤหัสที่แล้ว 1 สัปดาห์พอดีก็ยังไม่เสร็จวันนี้พยายามเข็นๆให้เสร็จสักอันค่ะ ไม่งั้นไม่ปะติดปะต่อเดี๋ยวจะพาลขี้เกียจยาวปีนี้ไม่เสร็จกันพอดีค่ะ :P ยิ่งช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ อากาศเย็นสบายน่านอนอย่างนี้แล้วด้วย ตัวขี้เกียจจะมาเกาะตามตัวไปหมด 555 มาเข้าเรื่องดีกว่าเนอะ


เช้าวันที่ 28 เมษายน 2556 เช้าวันนี้ที่ซับโปโรอากาศยังคงหนาวอย่างต่อเนื่องเหมือนวันอื่น อุณหภูมิประมาณ 8 องศาฝนจะยังตกในช่วงเช้า และจะหยุดในตอนบ่าย และก็ตกต่ออีกสลับกันไป เฮ้อ....>.<แผนการเดินทางของเราในวันนี้ ตั้งใจไว้ว่าจะแวะไปเที่ยวตลาดปลานิโจ อิจิบะ(Nijo Ichiba) ก่อน เป็นตลาดอาหารสด มีหลายร้านให้เลือกชิม เปิดทุกวันเว้นวันอาทิตย์ เวลา 7.00-18.00 น. วิธีเดินทางไปก็นั่งรถไฟใต้ดินสาย Nanboku สีเขียวหรือสาย TOHO สีน้ำเงิน นั่งไปลงปลายทาง Odori แล้วเดินต่อไปอีก 5 นาที ใครจะไปตลาดนี้ไปตามรายละเอียดนี้รับรองไม่หลงค่ะ แต่!!! แอนไม่ได้ไป คุณพ่อบ้านว่าเสียเวลาให้หาอะไรกินแถวๆ นี้เถอะ แอนเลยนำเสนอร้าน "มัตสึยะ " (Matsuya ) ซึ่งก็อยู่ในละแวกใกล้ๆ โรงแรมที่เราพัก คือออกจากโรงแรมแล้วเราเลี้ยวซ้าย เดินตรงไปเลี้ยวขวาแล้วข้ามถนนไปอีกฝั่งเดินไปทางขวามือสุดถนนแล้วเลี้ยวซ้ายอีกทีจะเจอร้านมัตสึยะตั้งอยู่ค่ะ ร้านนี้เปิดเช้าเพื่อรองรับคนทำงานให้ทานอาหารเช้าก่อนไปทำงานค่ะ
รูปด้านหน้าร้านนะค่ะ ร้านมัตสึยะหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ หลายคนคงเคยเห็นแต่ไม่รู้จักชื่อร้านใช่มั๊ยค่ะ มาวันนี้ได้เห็นร้านแล้ว ท่องจำให้ขึ้นใจนะ ร้านอาหารถูกราคาไม่แพง หาทานได้ทั่วประเทศญี่ปุ่นค่ะ (รูปนี้จากสาขาชิบูย่า เป็นรูปที่แอนถ่ายจากทริปที่แล้่ว)


เราเดินมาถึงร้านกันแล้วนะคะ่ เดินเข้าประตูไปจะเจอตู้อยู่ทางด้านขวามือมี 2 ตู้ค่ะ เหมือนกันเป็นภาษาญี่ปุ่น ด้านหน้าของร้านจะมีเมนูติดอยู่มากมายให้เราได้เลือกทาน ใครที่อ่านไม่ออกขอให้จำรูปหน้าตาเซ็ตอาหารที่ตัวเองอยากทานแล้วมากดเลือกเมนูได้เลยค่ะ ตรงนี้ไม่ต้องกังวลบอกแล้วว่าถ้าอ่านไม่ออกให้จำรูป มีรูปให้เลือกค่ะ ฉะนั้นดูแล้วจิ๋มกดเลยค่ะ คูปองและเงินทอนจะออกมา เสร็จจากตรงนี้เดินเข้าไปด้านในนั่งแล้ววางตั๋วอาหารไว้บนโต๊ะเลยค่ะ เจ้าหน้าที่จะเดินมาดูเอง แต่ถ้าเค้ามีพูดอะไรนิดหน่อยนั่นหมายถึงมากี่คนนะค่ะ เค้าจะจัดที่นั่งให้ค่ะกดกันออกมาแล้วค่ะ 4 คนเลือกกัีนไปคนละเซ็๋ต เจ้าหน้าที่มาดูแล้วค่ะว่าเราสั่งอะไรกันบ้าง อีกสักครู่ก็มา ระหว่างนี้ดูภาพบรรยากาศในร้านกันไปก่อน

สารพัดซอสค่ะ หยิบผิดไม่เป็นไรถ้าไม่ใช่เจ้าหน้าที่เค้าจะเดินมาบอกเราเองค่ะ ว่าไม่ใช่แล้วจะหยิบอันที่ถูกให้เรา 555 ง่ายดีเนอะ
อย่างแรกมาแล้วค่ะ ซาระดะ

ตามด้วยมิโซะ

กิวด้งมาแล้วค่ะ 2 ชามค่ะ
อันนี้ของแอนเอง ตกลงกับคุณพ่อบ้านว่าให้ช่วยกินนะ มันใหญ่มากค่ะ เป็นไก่เทริยากิใส่มายองเนสราดแล้วโบ๊ะด้วยต้นหอม อร่อยดีค่ะ สงสัยหิว!!!
ชามสุดท้ายเป็นหมูค่ะ เห็นในรูปดูชามเล็กๆ แต่ของจริงใหญ่นะค่ะ ใครที่ทานไม่เก่งเค้ามีไซส์มินิด้วยคะ่
หลังจากรองท้องด้วยมื้ออร่อยแบบประหยัดแล้ว เรามุ่งหน้าสู่เอกิซับโปโรกันค่ะข้างบนหนาว+ลมแรงดังนั้นเราจึงใช้ทางเดินใต้ดิน ใกล้สถานีจะเห็นเป็นแบบนี้ค่ะ มีภาษาไทยด้วยยย หุหุก่อนออกเดินทางอีกแล้ว เกือบลืมค่ะ แวะแวะซื้อตั๋ว Commomd Use- DAY Pass ราคา 1000 เยนกันก่อนค่ะ ทำไมถึงซื้อแน่ละมันคุ้มค่ะ วันนี้เราจะไปหลายที่เลย ฉะนั้นซื้อเหอะไม่ต้องลังเล
ตามโปรแกรมวันนี้ไหว้พระกันที่ Hokkaido Shrine แต่!!! คุณพ่อบ้านไม่ยอมไปค่ะ บอกว่าไม่อยากไปไหว้ เอ๊าาาา.....>.< แหมๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลหน่อย .....คุณพ่อบ้านว่าก็ไม่อยากไป...งั้นต้องเลยตามเลยค่ะเป็นอันไม่ไป แต่เพื่อนๆ พี่ๆ คนไหนอยากจะไปไหว้พระแห่งนี้นะคะ่ ให้ใช้บริการรถไฟใต้ดินสาย TouZai ง่ายๆ สายสีส้ม ไปลงที่สถานี Maruyama Koen ( ลงสวนสาธารณะมารุยาม่านะคะ่ ) จากนั้นเดินไปอีก 15 นาที ถ้ากลัวหลงก็ถามทางเค้าเอาค่ะ แหะแหะเป็นอันตกลงว่าเราไม่ไปไหว้พระงั้นเราก็ตรงไปยัง โรงงานช็อคโกแลต SHIROI KOIBITO หรือที่เรียกว่า ISHIYA CHOCOLATE FACTORY กันเถอะตอนนี้แอนยืนอยู่ตรงนี้ค่ะ สถานีซับโปโร นั่งทีเดียวปรื๊ดเราไปไม่ถึง เราจะต้องนั่งสายสีเขียวไปลง ODORI กันก่อนค่ะ จากนั้นเราก็ไปต่อขบวนสายสีส้มเพื่อไปลง MIYANOSAWA


สรุปวิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน SUBWAY สาย TOUZAI สายสีส้มไปลงที่สถานี MIYANOSAWA ( T01) เป็นสถานีปลายทางค่ะ จากนั้นให้ออกประตูที่เขียนว่า SEIYU ออกมานอกห้างแล้วให้เลี้ยวไปทางขวา เดินตรงไปเรื่อยๆ ข้ามถนนตรงไฟแดงด้านหน้าแล้วเลี้ยวไปทางขวา เดินตรงไปเรื่อยประมาณ 150 เมตรเห็นจะได้ค่ะ จะเห็นโรงงาน ISHIYA ตั้งอยู่ซ้ายมือเลยรูปนี้กำลังจะข้ามฝั่งถนนตรงม้าลายค่ะ ใครตามมาแล้วเจอรูปนี้แสดงว่ามาถูกทางแล้ว

เดินไปใกล้ๆ แล้วค่ะ เดินท้าฝ่าลมฝ่าฝนกันไปเลย T.T ตกอยู่ได้เห็นยังเอ่ย ตามมา ตามมาค่ะ
เดินเลาะๆ ริมกำแพงสีส้มๆ ไป เห็นดิสเพลย์อันนี้แสดงว่าใช่ ถูกต้องแล้วคร๊าบบบ คุณมาถึงแล้ว...
ถึงตอนนี้รีบวิ่งเลยค่ะ หนาวมากกกก จะได้เข้าไปด้านในเร็วๆ

หลังจากที่เราเข้ามาด้านในแล้ว ตอนนี้เราวิ่งหาห้องน้ำกันก่อน เปียกมะลอกมะแล่กเลย รูปนี้เป็นด้านหน้าห้องน้ำ สวยเชียวค่ะ
ในห้องน้ำอ่างล้างหน้าล้างมือสวยอีกเหมือนกันเข้าห้องน้ำเสร็จแล้วเดินออกมาด้านนอกมีแบ่งเป็นห้องๆ ค่ะ เดินเข้าไปดูหน่อยว่ามีอะไร เป็นเซ็ตเครื่องแก้วค่ะไว้จิบน้ำชาทานกับคุ๊กกี้อร่อยๆ ลวดลายแก้วสวยเชียวค่ะ แต่ละชุดมีเรื่องราวและมีอายุหลายปีด้วย
สวยมั๊ยค่ะ อย่างหรูเลยเนอะ
ดูลายกันชัดๆ สักใบเนอะ ใบนี้เป็นของฝรั่งเศสมีน่าหล่ะวิจิตรบรรจง งามเหลือหลายค่ะ ความจริงรูปมีอีกเยอะแยะเลยค่ะ แต่ลงพอหอมปากหอมคอนะค่ะ ไม่งั้นเกรงว่าบล็อคเดียวจะไม่พอ >.<
รูปนี้เป็นรูปที่ติดอยู่ข้างฝาผนังแอนเห็นน่ารักดีก็เลยถ่ายมา 1 แชะ แต่ละตัวมีชื่อของเค้าด้วยค่ะ อยู่ข้างในกันพอสมควรแล้วเดี๋ยวเราจะเดินไปอีกฟากนึงกัน
เดินออกมาเพื่อไปยังอีกฟากนึงเห็นข้างนอกจัดตกแต่งน่ารักดีค่ะ เสียดายฝนตกไม่งั้นคงจะได้ถ่ายรูปกันมากกว่านี้ค่ะดูแบบผ่านๆ อย่างรวดเร็ว ถึงตอนนี้เราจะเข้าไปด้านในอีกปีกนึงซึ่งเราจะไป ซื้อบัตรผ่านประตูเข้าไปข้างในกันดีกว่า สนนราคาผู้ใหญ่คนละ 600 เยน เด็กคิดแค่ 200 เยนค่า ^.^ จ่ายเรียบร้อยแล้ว ตามมาโลดเลยค่าทางเดินทางน่ารัก ตามเหมียวมาเลย โลด โลด ^.^เดินเข้ามาด้านในเป็นโซนที่ 1 ไปตามทางแมวจะเจอ AURORA FOUNTAIN เป็นสไตส์อังกฤษ ตั้งแต่ปี 1870 โห..นานโขยังไม่เกิดเลย แต่สวยมากเลยค่ะด้านข้างฝาผนังเป็นรูปแบบนี้ค่ะแล้วก็มีหม้อช็อคโกแลตโชว์ แอนอ่านตามที่เค้าเขียนนะอาจจะถูกบ้างผิดบ้างค่ะเพราะเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ
ผ่านโซน1ไป เข้าสู่โซนที่ 2 โซนนี้เป็น Chocolate Cup Collection กับพวก Packaging Lables ค่ะพวกแก้วกาแฟ ช็อคโกแลตสวยๆ จากนานาประเทศค่ะ
พวกกล่องช็อคโกแลตก็มีค่ะแบบโบราณเก่าๆ ดูคลาสสิคดีค่ะ

เดินไปอีกหน่อยผ่านเข้าสู่โซนที่3 เป็น โรงงานช็อคโกแลตของจริงเลยค่ะ
ก่อนเข้าไปถึงของจริงจะมีหุ่นโมเดลจำลองขยับได้ บรรยายกันตั้งแต่อดีตกันก่อนค่ะ

ดูโมเดลแล้วเดินไปเรื่อยๆ จะมีปุ่มกด แบบ Hot & Cold พร้อมกินหอมๆ ของช็อคโกแลตลอยมาแตะจมูกกระตุ้นต่อมอยากให้หิวซะนี่ รูปไม่ได้ถ่ายเพราะมันมึดนะค่ะ ครั้นจะใช้แฟลตก็จะไม่สวย ออกวอกๆ ทนไม่ไหวเดินกันต่อนี่เป็นขั้นตอนการทำ ของจริงๆเลยค่ะมีใช้เครื่องจักรกับแรงงานคน คนจะคอยดูตัวใส้ช้อคโกแลตสีขาวเมื่อประกบกับตัวคุ๊กกี้แล้วจะต้องไม่แตก บิ่น หรือหัก ถ้าหักก็เอาออกเลยค่ะเดินเข้าไปเรื่อยๆ หอมขึ้นเรื่อยๆ ต้องควักยาดมยาหม่องมาดมให้หายอยาก 555
แบ่งๆ หน้าที่กันไปเป็นสัดส่วน นั่นๆ เห็นมั๊ยคุ๊กกี้ประกบกันเรียงเป็นแถวสวยมาเชียว พนักงานคงใช้สายตากวาดกันซะน่าจะตาลายกันบ้างล่ะน๊า
ขั้นตอนการผลิตสะอาด พนักงานทุกคนสวมชุดฟอร์ม สวมถุงมือ สะอาดปลอดภัย ^^
จำนวนคนแอนว่าในนี้ไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ในส่วนที่แสดงให้เห็น น่าจะประมาณ 2กว่าคนได้
ผ่านโซนที่ 3 เข้าสู่โซนที่ 4 จะเป็น Chocolate studio Chocolate lounge ค่ะซึ่งอยู่ในชั้น 4 ค่ะ ส่วนนี้จะเป็นส่วนที่เด็กมาเรียนทำคุ๊กกี้กันค่ะ เราจะต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ข้างล่างค่ะว่าจะเรียนหรือไม่ เค้าคิดราคาเพิ่มนะค่ะ ไม่ได้ให้ทำฟรี ตอนแรกก็ถามมาค่ะว่าเท่าไหร่แต่ตอนนี้ลืมซะแล้ว >.<ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงได้ เจ้าหน้าที่บอก เด็กๆ เยอะมาก มีแต่เด็กไม่มีผู้ใหญ่ค่ะ ส่วนใหญ่ผู้ก็นั่งรออยู่ตรงนี้ค่ะบริเวณใกล้ๆ ก็จะมีโชว์เค็กใหญ่ๆ สวยดีค่ะ


เขียนอะไรเยอะแยะไม่รู้ค่ะ บอกตรงๆ ไม่อ่าน ขี้เกียจ 555 ( อ่านไม่รู้เรื่อง )
ชิ้นเล็กๆ ก็มี สวยดีค่ะ
ทำซะละเอียดจริงๆค่ะหลากหลายรูป อันนี้เป็นเครื่องดนตรีเปียนโนก็น่ารัก มีหลายสีมากค่ะอันนี้เป็นชุดน้ำชาหันมาอีกข้างจะเป็นส่วนของร้านเค็ก หูย... น้ำลายไหล หิวจริงๆ คนจองคิวเยอะมากค่ะ เราก็ไปต่อคิวกับเค้าด้วยค่ะ ระหว่างรอก็ถ่ายรูปกันต่อไปพลางๆ ก่อน เดี๋ยวเราจะเดินไปดูที่ตู้ค่ะมีอะไรให้เลือกทานบ้างดูสิน่าทานมั้ยค่ะ ราคาเป็นชิ้นหลักร้อยเยนค่ะ มุ่งมั่นถ่ายรูปมาแต่ลืมถ่ายราคามา จำก็ไม่ได้ค่ะว่าเท่าไหร่ >.<ดูๆ เลือกไว้ก่อน พอถึงคิวเราจะได้ไม่เสียเวลาค่ะ
แอนแอบเล็งไว้แล้ว....
หนาวๆ หิวๆ ทานเค็ก อ้วนกันถ้วนหน้าล่ะทีนี่หลังจากจดๆ จ้องๆ รอมานานเกือบ 30 นาทีเค้าก็เรียกชื่อเราแล้วค่ะ เย้ๆ ได้โต๊ะริมหน้าต่างวิวดีค่ะ สายฝนยังคงโปรยปรายไม่ขาดสายแม้จะไม่หนักแต่ถ้าออกไปเดินก็หงุดหงิดเหมือนกันถึงจะมีร่มก็เถอะ ฉะนั้นเลือกนั่งทานเค็ก จิบน้ำชาชิวๆ เหมือนพักผ่อนที่บ้านเราสบายดีค่า
อย่างแรกมาแล้วไอติม รสนุ่มละมุ่น หวานไม่มาก อร่อยดี ข้อดีของการกินไอติมหน้าหนาวคือ มันละลายช้าได้ละเลียดอย่างมีความสุขค่ะ 555 ความจริงเมื่อยมากกว่าเลยกินแบบอ้อยอิ่ง ฮี่ๆ

อย่างต่อไปเป็นแพนด้าตัวน้อยนอนมาเลย ดูน่ารักนะ แต่แอนเฉยๆอันนี้เป็นเค็กช็อคโกแลตก็ใช้ได้เด็กๆ ว่างั้นค่ะ
อันนี้แอนสั่งอยากทานเค็กเบบี้บูมของคอฟฟี่บีน เห็นอันนี้คล้ายๆ กันก็เลยเลือกค่ะ
ส่วนจานนี้ก็อร่อยเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ชอบค่ะส่วนจานนี้เป็นของสาวน้อย ดูน่าทานดีมั๊ย
และรูปรวมรูปสุดท้ายสำหรับเค็กที่ทานทั้งหมด รวมราคา 2,118 เยนค่ะ สำหรับมื้อเค็กมื้อนี้ ต้องเดินไปจ่ายเงินเองนะค่ะที่เค้าน์เตอร์ นานๆ มาที อย่าไปคิดว่ามันแพง ไม่งั้นไม่ได้กินไม่ได้ชิมน๊าหลังจากทานเค็กเสร็จเราเดินต่อไปยังโซนที่ 5 เป็นโซนเกี่ยวกับเครื่องดนตรี ถึงตอนนี้คุณพ่อบ้านเริ่มบ่นๆ เบื่ออยากไปที่อื่น อันที่จริงมันก็ไม่ค่อยมีอะไร เพื่อนๆ ที่จะมาอาจชั่งใจดูว่าอยากมาหรือไม่ก็ได้ค่ะถ้ามาหลายวันไม่มีที่ไป ก็แวะมาดูก็ได้น่ารักดี


นอกจากเครื่องดนตรีแล้วยังมีของเล่นต่างยุคต่างสมัยมากมายไม่ว่าจะเป็นพวกสังกะสี มดเอ็กซ์ มดแดง ดิสนีย์ หมีพูห์ กบเคอร์มิท ป๊อปอาย สนู๊ปปี้ เอลโม่ อีที คิวพี โดเรมอน เปโกะจัง ฯลฯ
Tin Tin ก็มีกับเค้าด้วยค่ะ

เดินลงมาเรื่อยๆจะเจอ เจ้าหนูอะตอมตัวเบ้อเริ่มรออยู่ เห็นบันได้ทางนู้นมั๊ย ถ้าไม่อยากดูอะไรแล้วก็ลงไปด้านล่างได้เลยค่า

เจ้านี่มันเรื่องอะไรเนี่ย ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ
พอลงมาถึงด้านล่างสุดจะเป็นชั้นที่ขายคุ๊กกี้ใครสนใจซื้อหาซื้อก็ได้ที่ตรงนี้เลยค่ะ แอนจัดมาเพียงพอไว้สำหรับกิน และซื้อไปฝากพ่อค่ะ ซื้อเสร็จเรียบร้อยก็ออกไปด้านนอกกันฝนเริ่มซานิดหน่อย พอให้เราได้เดินชมก่อนกลับด้านนอกสวยน่ารักเนอะ มีรถไฟแล่นด้วย รู้สึกราคา200-300 เยนได้ค่ะ แต่ตอนนี้ฝนตกหยุดวิ่งค่ะ


ออกจากตรงนี้แล้วเรากลับไปสถานีรถไฟที่เดิมที่เรามาตามโปรแกรมที่ทำไว้คือจะไปพิพิธภัณฑ์เบียร์ซับโปโร แต่คุณพ่อบ้านไม่ไปซะอย่างนั้น แถมบอกว่าเห็นมีรูป OUTLET MALL ในสถานีรถไฟ ให้แอนเดินกลับอ่านดูซิว่าอยู่ที่ไหนอยากไป แหม...จอมวางแผน เห็นทีจะขัดไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ไปก็ต้องไป มั่วๆ มึนๆไปก็แล้วกัน ถูกไม่ถูกถามทางเค้าเอา สนุกดีไม่ใช่น้อย ใครสนใจจะไป Mitsui Outlet Park ก็ตามมาแล้วกันค่ะ


By train or bus
●From JR Chitose Line Kita-Hiroshima Station about 20 minutes by car.
●From JR Chitose Line Kita-Hiroshima Station about 25 minutes by bus. Get off the bus at the "Mitsui Outlet Park Entrance" stop. About 5 minutes walking from the bus stop.
●From Sapporo Municipal Subway Toho Line Fukuzumi Station about 12 minutes by car.
●From Sapporo Municipal Subway Toho Line Fukuzumi Station about 19 minutes by bus. Get off the bus at the "Inter-Village Omagari" stop.
●From Sapporo Municipal Subway Tozai Line Oyachi Station about 25 minutes by bus. Get off the bus at the "Mitsui Outlet Park Entrance" stop.
●(Weekends and Holidays) From the Tokyu-Ura Boarding Area in front of Sapporo Station about 40 minutes by direct bus. Get off the bus at the "Mitsui Outlet Park Entrance" stop.
วิธีไปนะค่ะของแอนไปจากโรงงานช็อคโกแลต แอนนั่ง รถไฟใต้ดินจาก miyanosawa T01 กลับไปสุดสายที่ T17 (สายสีส้ม) ปลายทางจะเป็น OYASHI ถึงแล้วขึ้นมาด้านบน ให้เดินไปอ่านป้ายบอกแต่ละช่อง เราจะต้องขึ้นรถบัสที่ BUS TERMINAL เข้าให้ถูกช่องด้วยนะคะของเราจะอยู่ตรงกลางๆค่ะ ให้ขึ้นสาย 6 หรือ 88 หรือ 69 ไปลงสุดสายที่ Mitsui Outlet Park ราคารถบัสคนละ 320 เยนต่อคนที่ต้องจ่ายเพิ่มตอนลงจากรถบัสนะคะถึงมิตซุย เอ๊าท์เลตแล้วฝนตกกระหน่ำ รูปไม่ได้ถ่ายคนเยอะมากกกค่ะ เดินเล่น เที่ยวช้อปปิ้งจนห้างจะปิด เลยได้รูปนี้มา คนน้อยเพราะกลับกันใกล้หมดแล้ว
ของที่นี่มีมากมายค่ะ หลากหลายแบรด์ ทั้งที่รู้จักกันดี กับแบรนด์ของญี่ปุ่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เยอะค่ะ แอนกวาดรองเท้ายี่ห้อฮิตมาได้ 3 คู่ในราคาถูกใจสบายกระเป๋าค่ะ ถามหาราคาคงบอกไม่ได้ บอกได้แค่ถูกมากค่ะ ใครอยากรู้หลังไมค์มาแล้วกันค่ะ :P ใบ้ให้นิดนึงไม่ใช่ NEW BALANCE 555 ช้อปปิ้งเรียบร้อยถึงเวลาต้องกลับ วิธีกลับตามนี้ค่ะ
ขากลับ นั่งรถบัสจากหน้าOUTLET สาย 95 มาลงที่ FUKUZUMI ราคาเพียง 270 เยน เท่านั้น ใกล้ไม่อ้อมเหมือนขามาค่ะ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น ตอนขามาน่าจะประมาณ 30 กว่านาทีค่ะเป็นไงสนุกทรหดมั๊ย ใครสนใจเที่ยวต่อติดตามในบล็อคหน้าอีกเช่นเคย เราจะไปเที่ยวโอตารุกันค่ะ ขอบคุณที่ติดตามกันแอนอาจไม่ได้ไปเยี่ยมใครนะ ใครอยากถามอะไรก็หลังไมค์มาได้ค่ะเดี๋ยวว่างแล้วจะมาตอบให้เหมือนเคย :) ส่วนคนที่ถามเรื่องที่พัก แอนตอบให้ทางเมลล์หมดแล้วนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
Create Date : 20 กันยายน 2556
Last Update : 20 กันยายน 2556 0:53:59 น. 0 comments
Counter : 6994 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.