Group Blog
 
All blogs
 
ไปเยี่ยมคุณแม่แดนปลาดิบ ตอน 1

สวัสดีเพื่อนๆและทุกคนชาวบล็อค วันนี้มีทริปไปเที่ยวญี่ปุ่นมาฝาก  ต้องขอบอกก่อนเลยว่าทริปนี้เป็นทริปแรกสำหรับการไปญี่ปุ่นของแอนค่ะ แอนไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่น และการไปเที่ยวครั้งนี้ก็ได้รับอนุญาติจากคุณแม่ว่าให้พาเด็กๆ และคุณพ่อบ้านไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ การเดินทางสำหรับไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกนี้ตื่นเต้นพอสมควรเลยเนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศนึงในฝันตั้งแต่เด็กๆ ค่ะว่ีาอยากไปค่ะ  อยากไปดูบ้านเมืองวิถีชิวิตความเป็นอยู่ อยากไปดูของกระจุกกระจิก อยากไปดิสนีย์แลนด์ ประมาณนี้อ่ะอันดับต่อไปเมื่อรู้แน่ชัดแล้วว่าจะไปญี่ปุ่นก็ต้องมีการตกลงพูดคุยกับคุณแม่ค่ะว่าไปญี่ปุ่นครั้งนี้จะให้ไปนานแค่ไหน จะให้อยู่กี่วัน ก็ได้คำตอบจากคุณแม่ว่าไหนๆไปแล้วจะอยู่นานๆ หน่อย เพราะก็นานๆ ทีถึงได้มาเที่ยวเอาให้คุ้มค่าตั๋วเครื่องบินซะเลย แต่ก่อนที่จะมาบ้านคุณแม่ คุณแม่จะให้ไปเที่ยวกับทัวร์ก่อน เพราะคุณแม่ไม่มีเวลาพาแอนและครอบครัวเที่ยว ประกอบกับการไปเที่ยวเองกับจำนวนคน 4 คนนั้นราคาสูงกว่าไปเที่ยวกับทัึวร์ คิดได้ดังนั้นคุณแม่จึงให้แอนและครอบครัวไปคุยกับบริษัทว่าเราจะไปจอยทัวร์ต้องทำอย่างไรบ้าง ส่วนในเรืองวีซ่าเราจะจัดการขอเอง  และตั๋วเครื่องบินเราก็ซื้อแยกต่างหาก เพราะจะอยู่ 3 เดือน หลังจากที่ได้คุยกับบริษัททัวร์แล้ว ในเบื้องต้นแอนก็ทำการจองตั๋วเครื่องบินค่ะ จองไว้ก่อนไม่มีเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ถ้าวีซ่าเราไม่ผ่านหลังจากจองตั๋วเรียบร้อยแอนก็ดำเนินการไปขอวีซ่าค่ะ เอกสารสำหรับแอนและครอบครัวที่ไปขอในครั้งนี้ค่อนข้างเยอะนิดนึงค่ะ โดยคุณแม่ให้คุณพ่อทำจดหมายเชิญและรับรองเป็นภาษาญี่ปุ่นจากบริษัท แล้วก็มีทะเบียนบ้านจากอำเภอที่ญี่ปุ่นส่งมาให้แอนเอาไปยื่นขอวีซ่าค่ะหลังจากที่เราได้วีซ่าเรียบร้อยแล้วเราก็ติดต่อบริษัททัวร์ซื้อตั๋วที่จองไว้และซื้อแพคเกจทัวร์ที่เราจะไปเที่ยวให้เรียบร้อย จากนั้นก็กลับไปรอวันเดินทางแค่นั้นในที่สุดวันที่เดินทางก็มาถึง  ในวันเดินทางเจ้าหน้าที่ของบริษัททัวร์ก็นัดให้แอนและครอบครัวมายังสนามบินตอน3ทุ่มค่ะ แอนและครอบครัวจึงก็ต้องมาตามนัด มีเจ้าหน้าที่จากบริษัททัวร์มาจัดการเช็คลูกทัวร์เตรียมความพร้อม และส่งลูกทัวร์ทุกคนเข้าไปยังสนามบินค่ะ ในวันที่เดินทางเครื่องบินออกจากสนามบินเวลา 23.59 น.และเราจะถึงสนามบินคันไซในตอนเช้าและผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองเสร็จเรียบร้อยในเวลาประมาณ 8 โมงค่ะ รวมใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงค่ะ
หลังจากที่ผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว แอนมีภาระหน้าที่ที่ต้องนำกระเป๋าไปส่ง โดยที่สนามบินจะมีบริการขนสัมภาระไปยังจุดหมายปลายทางให้กับผู้โดยสารค่ะ บริษัทนี้จะมีสัญลักษณ์เป็นรูปแมวสีดำและมีชื่อเรียกว่า " ยามาโตะ ทัคคิวบิน"  แอนสอบถามเจ้าหน้าที่ถึงการส่งกระเป๋าเดินทางไปยังเมืองที่คุณแม่อยู่  เมื่อส่งกระเป๋าเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงตามมาสมทบกับลูกทัวร์คนอื่นแล้วออกเดินทางกันค่ะ 

ในวันที่ไปถึงเมื่อออกมานอกสนามบินก็ปรากฏว่าฝนตกค่ะ  อากาศหนาวมากค่ะเนื่องจากยังอยู่ในช่วงปลายฤดูหนาว แต่ตอนเตรียมเสื้อผ้ามานั้นได้มีการสอบถามคุณแม่แล้วว่าอากาศเป็นไงบ้าง คุณแม่ก็ว่าไม่ค่อยหนาวแล้ว ไม่ต้องเอาเสื้อหนาวมาเยอะ เอามาแค่ใส่คลุมก็พอ แต่พอเรามาเจอสถานที่ในรูปแล้ว ถึงกับยิ้มไม่ออกเลยค่ะ ลมหนาวปะทะกับสายฝนโปรยปรายแม้จะไม่มาก แต่ก็ทำให้เราถึงกับสั่นก็เลยทีเดียวค่ะ ในรูปภาพนี้ที่ถ่ายออกมาจึงแลดูมัวๆ ไปหน่อยนะค่ะ  
บรรยากาศรอบๆ สนามบินระหว่างอยู่ในรถบัสของบริษัททัวร์ 

วิวทิวทัศน์สองข้างทางที่ในเมืองค่ะ ต้นไม้มีแต่กิ่งอยู่ในสภาพโกร๋น  ขาดสีสันความสดชื่นไปเลยค่ะ
รถบัสพาเรามาจอดยังสถานที่แห่งนึงแล้วค่ะ เดี๋ยวเราตามลงไปดูกันว่าเค้าจะพาเราไปไหน

ระหว่างที่เดินทางไป กรุ๊ฟทัวร์เห็นห้องน้ำ คณะทัวร์ของเราจึงให้ลูกทัวร์แวะให้เรียบร้อยก่อนค่ะ
สถานที่แรกที่เราไปเที่ยวชมในวันนี้ก็คือ วัดโทไดจิค่ะ  หรือ Great Eastern Temple ตั้งอยู่ที่จังหวัดนาระสร้างขึ้นเมื่อปี คศ. 752 เเละเป็น1ในวัดที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุสึขนาดใหญ่หล่อจากบรอนซ์ และยังเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจของวัดไทโดจิ จะมีเสาหลักอยู่ภายในวัดซึ่งแต่ละเสาจะมีรูที่ฐานมีขนาดเท่ากันกับรูจมูกของพระพุทธรูป เล่าขานกันว่าถ้าผ่านช่องนี้จะแต่ความโชคดี


หลังจากสมาชิกพร้อม ไกด์ก็ออกพาเดินเทางตรงไปยังวัดค่ะ ระหว่างเดินทางเข้าไปด้านในมีกวางมากมายเดินไปเดินมา  กวางที่นี่เชื่องมากๆ ไม่กลัวคนเลย

สาวน้อยของแอนเห็นแล้วชอบใจ ยืนอยู่เฉยกวางน้อยเดินมาหาแล้วมาดมๆ  สงสัยอาจจะหิวก็เป็นได้ค่ะ ^.^ เดินไปทางไหนก็มีแต่กวางคอยตามค่ะ เอหรือว่าในกระเป๋าของเด็กน้อยมีขนมกระมังค่ะเนี่ย 555

เราเดินมาถึงหน้าวัดกันแล้ว เดี๋ยวเข้าไปสักการะพระกันก่อนนะค่ะ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นี่ค่ะพระพุทธรูปใหญ่ไดบุตสึองค์ใหญ่และสวยมากค่ะ  อ่อ  ลืมบอกก่อนเข้าต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 500 เยนค่ะประตูนันไดมง ทางเข้าวัดโทไดจิจะมีประตูนันไดมง เป็นประตูไม้ยักษ์ที่ถูกรูปแกะสลักยักษ์เฝ้าประตูทางเข้าวัดอยู่ 2 ตนเป็นสัญลักษณ์ของ Nio Guardian Kings เป็นรูปปั้นที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นสมบัติของชาติร่วมกันกับประตูนันมง

ภายในมีเมืองจำลองของวัดแห่งนี้อยู่ด้วยค่ะ


ภายในบริเวณรอบๆวัดจะมีขายเครืองลาง  มีหลายแบบเลยค่ะน่ารักทีเดียวค่ะ แต่ว่าแต่ละอันก็ล้วนมีความหมายแตกต่างกันไป  ใครที่คิดจะซื้อต้องดูดีๆ นะค่ะ ผ่านจากซุ้มที่ขายเครื่องรางเดินออกมาแอนเห็นรูปนี้ที่ฝาผนัง เห็นสวยดีค่ะ เลยเก็บภาพมา คงจะเป็นภาพในวันสำคัญวันนึงกระมังค่ะ

เดินกระเถิบไปอีกหน่อยมีร้านขายของพวกที่ห้อยโทรศัพท์ พวกกุญแจเป็นของที่ระลึก สนนราคาแตกต่างกันไป แอนว่าราคาค่อนข้างแพงค่ะ  แต่ขอบอกน่ารักทุกชิ้น เห็นแล้วอยากได้ทุกอันเลยค่ะ T.T

เดินมาเรื่อยๆ  ยังคงเจอเหล่ากวางน้อยมากมาย มากพอๆ กับจำนวนชาวญี่ปุ่นที่เดินทางมายังที่นี่ค่ะ

ยังคงมีกวางเดินล้อมหน้าล้อมหลังสาวน้อยอยู่ตลอด เดินเล่นอยู่สักพักเราจึงเดินขึ้นรถบัสเพื่อไปยังสถานที่ต่อไป


ระหว่างรถแล่นก็ผ่านตึกรามบ้านช่องสีสวยดีค่ะ
ออกจากที่นี่แล้ว สถานที่ต่อไปที่เราจะไปคือ ศาลเจ้าเฮย์อันค่ะ ถึึงแล้วค่ะศาลเจ้าเฮย์อัน ลงมายืนได้แป๊บเดียวเจอล้มแรงมากเด็กๆ เดินกันเกือบไม่ไหว ร้องอยากจะวิ่งขึ้นรถกันซะแล้วค่ะ
ที่นี่แอนเก็บภาพได้เพียงน้อยนิด เนื่องด้วยเกรงว่าเด็กๆจะไม่สบาย เพราะหน้าตาแดง น้ำมูกไหล หูก็เย็นเจี๊ยบ เราจึงพากันกลับขึ้นรถไปค่ะ

Create Date : 19 พฤษภาคม 2550
Last Update : 16 สิงหาคม 2556 19:42:51 น. 0 comments
Counter : 652 Pageviews.

ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.