Group Blog
 
All blogs
 
ลั้นลาเจแปนตอนที่ 17 ลองลิ้มชิมรสกิวตังชื่อดังแห่งเซนไดกับร้าน ZA-WATAMI

หลังจากออกจากอาโอโมริ เราจับรถไฟตอน 13.44 น. เป็นขบวน TSUGARU 51แล้วไปต่อรถไฟขบวนฮายาเตะ 86 ไปถึง sendai เวลา 15.52 น. ลากกระเป๋าใบเดียวเข้าโรงแรม toyoko inn สบายอารมณ์ เนื่องจากใบอื่นเราส่งไปหาแม่ล่วงหน้าไปแล้วค่ะ เราจึงเดินตัวปลิวสบายใจเฉิบๆ


วันนี้เราจะนอนเซนไดและเที่ยวช่วงเช้าของพรุ่งนี้กันก่อนที่จะจับรถไฟไปโอมิยะไซตามะค่ะ


การเดินทางในเซนได วิธีที่สะดวกที่สุดให้ใช้บริการ รถบัส LOOPLE SENDAI ซึ่งรถบัสจะวิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองแทบทุกแห่ง มีตั๋วแบบ 1 day pass จำหน่ายราคา 600 เยน ส่วนเที่ยวเดียวจะราคา 250 เยน รถจะออกจากป้ายรถเมล์หน้าสถานี JR SENDAI ทางฝั่งตะวันตกทุก 15-20 นาที ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. ทุกวัน


รถบัสนำเที่ยว LOOPLE SENDAI จอดรอผู้โดยสารที่อยู่ที่ป้ายหมายเลข 15-3 หน้าสถานีเซ็นไดต้องเดินหาหน่อย เพราะเซนไดเป็นสถานีใหญ่ ทางเดินไปหน้าสถานีถูกยกระดับขึ้นสูงอยู่เหนือถนน เราสามารถซื้อตั๋วที่ บูธขายตั๋ว ณ ชาลชาลา หรือจะไปซื้อบนรถก็ได้
*** ขึ้นรถที่ประตูกลางและลงที่ประตูหน้าเท่านั้น***
ถนนจะวิ่งไปตามถนน AOBA-Dori


สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเซนได

1 ปราสาทเซนได (Site of Sendai Castle) แม้ตัวปราสาทจะไม่มีให้เห็นอยู่แล้วแต่จะมีอนุสาวรีย์ของท่านดาเตะ มาซามุเนะ ตั้งอยู่บนลานกว้างในท่าขี่ม้าถือดาบสวมหมวกรูปพระจันทร์เสี้ยวหันหน้าเข้าสู่เมืองเซนได ท่านได้รับสมยานามว่า ไดเมียวตาเดียวแห่งภาคเหนือ จากอนุสาวรีย์ของท่านดาเตะ จะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์เมืองเซนไดได้เป็นอย่างดี มองลงไปจะเห็นแม่น้ำฮิโรเสะ Hirose ไหลผ่านจากทิศตะวันตกของตัวเมือง และยังมีศาลเจ้าโงะโคกุ GOKOKU SHRiNE ให้ผู้ไปขอพร โดยแผ่นไม้ขอพร ใบเสี่ยงเซียมซี
วิธีเดินทาง : นั่ง Loop Sendai Bus ลงป้าย Site of Sendai Castle เป็นป้ายที่ 6 ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที


2 รถบัสจะวิ่งผ่านสถานที่สำคัญอีกหลายแห่งแล้วจึงวิ่งกลับเข้าสู่ตัวเมืองผ่านไปตาม ถนน โจเซ็นจิโดริ Jozenji-Dori อันร่มรื่น เนื่องจากสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ปกคลุม ส่วนใหญ่เป็นต้นเคยากิ หรือเซลโคว่า Zelkova ถือเป็นต้นไม้ประจำเมือง และจะมีรูปปั้นตั้งอยู่ด้วย

วิธีเดินทาง : นั่ง Loople Sendai ลงป้าย JAZENJI-DORI AVE. แต่ถ้าจะให้ไว ให้นั่งรถบัสธรรมดาแทนจะไวกว่า


3 จุดชมวิวที่ตึก AER ชมฟรี ตึกนี้ใกล้สถานีรถไฟเซนไดมากๆ ถ้าหันหน้าออกจากสถานีให้เดินไปทางขวานิดเดียว จะมีตึก 2 ส่วน คือเป็น SHOP และ OFFICE เราจะต้องขึ้นไปฝั่งลิฟท์ออฟฟิศ ซึ่งต้องเดินเลยฝั่ง Shop ไปหน่อย ขึ้นไปบนชั้น 31 เวลาที่สามารถขึ้นได้ 10.00-20.00


4 แหล่งช้อปปิ้งถนนคนเดิน อยู่ตรงข้ามตึก AER มีถนนมุงหลังคากันแดดอย่างดี ทอดยาวขนานไปกับถนนอาโอบะ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า เรียกย่านร้านค้าว่า Hapina Nakakecho , Clis Road และ Marble Road Omachi แต่ที่ที่คนจะอยู่เยอะสุดจะเป็นถนน อิจิบังโจะ มีร้านค้าแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ
SUN MALL ICHIBANCHO อยู่ทางปีกทางใต้ช่วงถนนอาโอบะ
VIANDOME ICHIBANCHO ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างถนนอาโอบะกับถนนฮิโรเสะ
ICHIBANCHO Shopping Mall อยู่ปีทางเหนือระหว่างถนนฮิโรเสะไปจนถึงถนนโจเซ็นจิ โคะคุบังโจะ kokubancho เป็นศูนย์รวมของผับ บาร์ แถบนี้มีขาย กิวตังอาหารขึ้นชื่อ เอาง่ายๆ ถ้าเดินตรงออกจากสถานีรถไฟ SENDAI เบี้องหน้านั้นคือถนน อะโอบะ AOBA-DORI เป็นถนนรถวิ่งที่มีต้นไม้เรียงรายยาวอยู่ตรงเกาะกลาง สำหรับด้านขวามือของถนนอะโอบะ หันหน้าออกจากสถานีเป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดัง ชื่อ อิจิบังโจ ถ้าเดินออกมาจากสถานีรถไฟให้เลี้ยวไปทางขวา 1 บล็อก พอข้ามถนนตรงตึก AER ก็จะพบกับถนนช้อปล็อคแรกคือ CLIS ROAD เดินยาวไปจนสุดจะมีถนน Higashinibancho ขั้น ข้ามถนนเส้นนี้จะเป็นถนน Marble Rd. Omachi เดินไปอีกหน่อยเลี้ยวขวาจะเป็น Vlandome

เราเก็บสัมภาระเรียบร้อยแล้วเด็กๆ ร้องหิวๆ กัน แอนเกริ่นกับคุณพ่อบ้านตั้งแต่ก่อนมาแล้วค่ะว่าที่เซนไดนะ มีเพื่อนชื่อโยโกะเค้าเกิดที่นี่เค้าว่าที่นี่ดังเกี่ยวกับเมนูอาหารเกี่ยวกับลิ้นหัว คุณพ่อบ้านได้ยินก็หูพึ่งค่ะอยากทาน นางก็ร่ำร้องว่ามาๆ จะมาเซนได ตกลงเป็นอันว่าทริปนี้ของแอนจะมากินกิวตังที่เซนไดเท่านั้น 555 อย่างอื่นไม่มีดีเลยหรา เค้ามีชื่อกิวตังเหรอเนี่ยพึ่งรู้ คุณพ่อบ้านเรานางจะไม่ไปเที่ยวไหนเลยเพราะอยากกินอย่างเดียว โอ๊ะไม่ใช่ ไม่ใช่ เป็นเพราะเรามาถึงเย็นหน่ะสิก็ต้องกินข้าวแล้วก็เดินเล่นในเมืองได้แค่นั้น

ที่นี่มาเรื่องของกินต่อ อย่างที่บอกกิวตัง มีชื่อและดังในเมืองนี้ เราก็กุลีกุจอรีบออกเดินจากโรงแรมค่ะ โตโยโกะเนี่ยขอบอกสาขาที่แอนจองอยู่ใกล้ๆเอกิค่ะ คือออกจากเอกิแล้วเดินไปทางซ้ายค่ะสักประมาณ 200 เมตรเห็นจะได้ค่ะ เราก็เดินออกจากโรงแรมมา เจอไฟแดงทางด้านซ้ายเราก็ข้ามค่ะ ข้ามไปฝั่งโน้นตรงข้ามกับเอกิ เดินตรงไปเรื่อยๆ เราก็เจอร้านนี้คุณพ่อบ้านรีบถาม แอนๆ ร้านนี้เค้าขายอะไร แอนก็บอกว่าร้านนี้เค้าขายลิ้นวัว คุณพ่อบ้านรีบบอกเด็กๆ เราจะกินร้านนี้ อารมณ์หิว เดินผ่านร้านไหนจะกินหมด สาวน้อยบอก ป๊าแล้วม๊าจะกินไร ม๊าไม่กินเนื้อนะ ดูร้านอื่นก่อนสิ เผื่อมีอย่างอื่นม๊ากินได้ด้วยน๊า นั่นๆ มันชื่นใจจริงๆ มีคนห่วงเราด้วย

หน้าตาร้านค่ะ ดูดีมั่กๆ คุณพ่อบ้านถึงกับอยากจะกระโจนเข้าไปในทันทีที่เห็นค่ะ
แต่เราไม่แวะค่ะ แอนยังคงสาวเท้าเดินต่อไป สาวน้อยบอก ดูๆ ก่อนร้านนี้ม๊า ม๊ามีไรกินได้มั๊ย ตกลงประชุมกันหน้าร้านไม่เกินห้านาที เจ้าหน้าทีออกมาทักทายแล้วก็เรียกเข้าร้าน คุณพ่อบ้านพลิกเมนูไปมาแล้วก็บอกกินร้านนี้ก็ได้น่ากินดี ม๊าจะได้กินด้วย ดีใจค่ะ นึกว่ามีแต่เนื้ออย่างเดียวซะแล้ว เดี๋ยวมีงอลซะเลย 555
ป้ายชื่อร้านด้านใน จะอ่านออกมั๊ยเนี่ย Za-watami ถ้าไม่มีภาษาอังกฤษหน้าร้านจะบอกว่าอ่าน บ่ ออกคร๊า
เดินเข้ามาปุ๊บเจ้าหน้าที่ว่าถอดรองเท้าก่อนค่ะ อ๊ะ! ถอดใส่ตู้เค้ามีสลิปเปอร์ให้ใส่เข้าไปด้านในค่ะ ตู้รองเท้านี่ก็เก๋ซะ สลักกุญแจเป็นไม้ค่ะ เท่ห์ระเบิดเถิดเทิงเลย
จัดแจงกุลีกุจอกันถอดตามระเบียบ

เลือกกันมาคนละเบอร์กับคุณพ่อบ้าน โฮะ 5 กับนิ 7 คราวหน้าจะออกหวยมั๊ยน๊า
เข้ามาด้านในบรรยากาศของร้านเรามาตอนคนยังไม่เยอะค่ะ ว่าง
คนน้อยมากๆ แต่พอนั่งๆ ทานไปร้านนี้คนเยอะมากเลยค่ะ เต็มไปหมด เสียงคุยกันระงม เราคุยกันสี่คนในโต๊ะยังไม่ค่อยจะรู้เรื่องเลยค่ะ 555
จานแรกของเรามาแล้วเป็นสลัดค่ะ แอนอยากทานสลัด มีแต่ทานพวกเนื้อสัตว์ซะเยอะ ขอทานผักทานหญ้าบ้างไรบ้าง
จานต่อไปเป็นโฮตาเตะ คุณพ่อบ้านแอบติดใจความหวานฉ่ำสดใหม่จากโอตารุ เค้าเลยอยากกินอีกจัดไปสนองนี๊สสสส รสชาดหวานนุ่มลิ้นแม้ไม่เท่าโอตารุ แต่ก็สดค่ะคุณพ่อบ้านบอกมา
น่าตาดูดีเชียว ผ่าน
อันนี้เป็นพวกปิ้งๆ ย่างๆค่ะ ไม้ด้านซ้ายจะเป็นลิ้นวัวย่าง คุณพ่อบ้านทดลองสั่งมาเสริฟลองชิมคนแรกเด็กน้อยสองคนนั่งฟังหูพึ่ง พอคุณพ่อบอกอร่อยเท่านั้นแหละ เด็กก็ฟาดเรียบค่ะ เสร็จจากจานนี้คุณพ่อบ้านสั่งไปอีก 6 ไม้ค่ะ แต่แอนคว้ากล้องได้ไม่ได้ทันสองเด็กคว้ากันคนละหนุบคนละหนับ หมดเรียบในพริบตาค่ะ
ส่วนอันนี้เป็นเมนูปลาทอด ตัวแอนไม่ค่อยทานปลาอันนี้ค่ะ ยิ่งเอาไปทอดด้วยแล้วถ้าจำไม่ผิดจัดไปแค่ตัวเดียว ไม่ชอบอ่ะค่ะ
เซ็ตข้าวที่ตั้งใจเลือกมาตัดกำลังค่ะ ไม่งั้นมีบานค่ะพูดเลย
ส่วนอันนี้ ตกลงกับคุณพ่อบ้าน ทานด้วยกัน อันนี้ถูกใจชอบทานเกี๊ยวซ่าค่า ชอบซ่าส์ว่างั้น 555 เกี่ยวกันมั๊ยเนี่ย
อันนี้เป็นเต้าหู้ทอดรสนุ่ม อร่อยดีค่ะ แต่ๆละอย่างนิดเดียวๆ จะอิ่มมั๊ยเนี่ย
มีสปาเก็ตตี้ของหนุ่มน้อยมาด้วย ช่วยกันชิม ช่วยกันกิน อร่อยดี
จำไม่ได้ว่าอันนี้ใครรีเควส สั่งมาแล้วรับผิดชอบทานให้หมด รสชาดก็พอไหวดีที่เล็กถ้าใหญ่มีหวังไม่หมดเพราะเลี่ยนค่ะ ทานเสร็จเรียบร้อย คิดเงินเกือบบาน ดีที่ไหวตัวทันก่อน ออกมาตั้งหลักหน้าร้านเดินเล่นย่อยอาหาร ยังไม่กลับโรงแรมค่ะ
เดินๆ ตรงไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายที่มุมถนนเดินแล้วเดินไปเรื่อยๆ เห็นมัสซึโมโตคิโยมิอยู่ไกลๆ
เดินไปเรื่อยๆ แวะนั่นโน่นนี่ เดินมาเที่ยวCHUO DORI คนงี้เยอะมากค่ะ
รอข้ามถนนก็ยังจะถ่าย 555

เดินผ่านร้านเฮโรคุซูชิ มองหน้ากันเลิกลั่ก จะกินมั๊ย...หนุ่มน้อยเดินเข้าไปมองหน้าประตูชะโงกดูคนด้านในแป๊บนึงไม่ถึง 1 นาที


เพื่อนๆว่าจะรอดมั๊ย ทายสิ 555 คำตอบคือไม่รอด สองหนุ่มออกปากบอกยังไม่อิ่มเค้าอยากกินซูชิอีกพ่อลูกว่างั้น ว่าแล้วก็เดินเข้าไปเลยค่ะ แอนและสาวน้อยเลยต้องเดินตามไปต้อยๆ แบบยอมจำนน นั่งแล้วก็ปล่อยให้พ่อลูกทานกันให้อิ่มหนำใจ ส่วนแอนได้แต่นั่งมองทำตาปริบๆ กับสาวน้อย
กินเสร็จเดินเล่น ร้านรวงเริ่มปิด เราก็พากันเดินกลับไปโรงแรมกันผ่านหน้าเอกิ ถ่ายสักรูปแล้วกันเดี๋ยวจำไม่ได้เวลาคุยกันในครอบครัวว่าเราไปไหนกันมาบ้างแล้วถึงโรงแรมเจ้าหน้าที่มาถามเอาของใช้เหล่านี้ขึ้นไปยัง มองหน้ากัน 4 คน ยังเลย ตกลงปลงใจว่าเราจะหยิบอันที่เราชอบขึ้นไปคนละชุดแล้วกัน ที่สาขานี้ดีมากมายมีให้เลือกด้วยหลายแบบเลย แต่แอนไม่คอ่ยใช้ของที่ไม่ได้ใช้ประจำ เลือกใช้แค่บางตัวเท่านั้นค่ะ และก็ไม่ได้เอาขึ้นไปเยอะ เอาไปแต่เพียงพอใช้เท่านั้นเองค่ะเพราะขี้เกียจแบก ถึงห้องอาบน้ำนอน พรุ่งนี้เตรียมตื่นมาเตรียมลุยเที่ยวเซนไดกันต่อค่า


มาติดตามกันต่อนะค่ะว่าพรุ่งนี้จะเป็นไง บอกใบ้ว่าคุณพ่อบ้านไม่ไปค่ะ 555 แล้วให้อิฉันเตรียมทริปจากบ้านมาเพื่ออะไร เอาใจอยากซะจริงคุณชายเนี่ย


Create Date : 16 เมษายน 2558
Last Update : 16 เมษายน 2558 21:58:33 น. 1 comments
Counter : 1133 Pageviews.

 
แม่โมหายไปจากบล๊อคหลายวัน บล๊อคนี้พาเที่ยวญี่ปุ่นตอน 17 แล้วเหรอคะ ไม่ได้ละต้องตามอ่านละค่า


โดย: mariabamboo วันที่: 17 เมษายน 2558 เวลา:18:53:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.