Group Blog
 
All blogs
 
ไปเยี่ยมคุณแม่แดนปลาดิบ ตอน 8 ถึงบ้านที่ซัคกุแล้วค๊า


ต่อจากคราวที่แล้วอ่ะ ฉันมาอยู่ที่บ้านแม่ที่นากาโน่แล้ว ฉันอยู่บ้านพักผ่อน แล้วก้อรอบริษัทขนส่ง นำกระเป๋าเดินทางมาส่งให้ฉันที่บ้าน บริษัทเขาดีจริงๆ มาส่งให้แล้วยังยกเข้ามาให้ถึงในบ้านเลย ตอนแรกฉันเซ็นต์ชื่อเรียบร้อย แต่เขาต้องการให้ประทับ ฮังโกะ ฉันวิ่งหาทั่วบ้านเลย เขาเลยรอฉันตั้งนาน

จากนั้นฉันก้อเก็บกระเป๋า รื้อสมบัติ!!!!
แม่บ่นฉันอีกแล้วมาทำไมของเยอะนัก ไม่เห็นจะต้องเอาอะไรมาเลย เสื้อผ้า คนละ 2-3 ชุดก้อพอ แล้วใส่ซ้ำเอา ที่นี่ญี่ปุ่นน้ำแพง แล้วส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นก้อไม่อาบน้ำทุกวันแค่ล้างหน้า แปรงฟ้น เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ กินข้าว ก้อไปทำงานได้แล้ว โต้ซังตกใจมากเห็นพวกฉันอาบน้ำทุกวัน ที่บ้านฉันมีอ่างอาบน้ำด้วย แต่แม่รองน้ำให้เกือบเต็ม แล้วลงไปแช่ พอแช่เสร็จแล้วก้อเอาแผ่นพลาสติกมาปิดทับไม่ให้อุณหภูมิ ลดลง เพื่อรักษาความร้อนเอาไว้ พรุ่งนี้จะได้มาแช่อีก.......... อุแม่เจ้า........แม่พูดจริงหรือนี่!!!!!!!!!!!นี่เป็นรูปถ่ายจากห้องครัวที่บ้านฉัน ที่ญี่ปุ่น บ้านแคบมาก เดินวนไปวนมาในครัว ถ้ามีกันหลายคน คงอึดอัดมาก

แม่บอกฉันว่าวันหยุดนี้จะพาพวกฉันไปเที่ยวมัตสึโมโต้โจกัน พวกเราดีใจมากหลังจากหยุดอยู่บ้านหลายวัน มัวแต่ซักผ้า ทำงานบ้าน แล้วก้อทำกับข้าวเย็น ไว้รอแม่ฉันกลับมาจากที่ทำงาน ฉันทำอย่างนี้เป็นกิจวัตรอยู่หลายวัน เลยเบื่อมาก ครั้นฉันจะออกไปเดินเล่นข้างนอก ไปเซเว่น ก้อไม่ได้ ข้างนอกหนาวมาก บ้านแม่ฉันทำไมหนาวอย่างนี้นะก่อนที่ฉันจะมา ฉันอุตสาห์ถามแม่แล้วว่าหนาวมั๊ย แม่บอกว่าไม่ค่อยหนาวแล้ว ฉันจะบ้าตาย@!!!!! ฉันเอาเสื้อหนาวแค่ jacket บุด้านในอย่างบางมาแค่ตัวเดียว เพราะเห็นเป็นเดือนมีนาคมแล้ว ไม่น่าหนาวมาก แต่ที่ไหนได้ ไม่หนาว แค่อุณหภูมิ 6 องศาในตอนกลางวัน และ - 4 หรือบางวัน -8 เท่านั่น ในตอนกลางคืน โอ๊ย........จะหนาวตายแล้ว ตอนกลางคืนนะหมอนที่ฉันนอนเย็นเจี๊ยบเลย ฉันนอนไม่ขยับเลย ห่มผ้านวนหนาๆ 2-3 ชั้น แถมมีที่นอนไฟฟ้าอีกด้วย!!!!!!

เดี๋ยวมาต่อตอนหน้านะ วันนี้ ฉันเหนื่อยมากเลย จะไปนอนแร๊วค่ะ โอยาสุมินาไซ ค๊ะCreate Date : 15 มิถุนายน 2550
Last Update : 21 เมษายน 2558 13:40:34 น. 0 comments
Counter : 403 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.