Group Blog
 
All blogs
 
ลั้นลาเจแปน ตอนที่2 อาบน้ำแร่แช่ผ่อนคลายแล้วกินอิ่มนอนหลับสบายกับ YUMOTO ONSEN NOBORIBETSU
สวัสดีเย็นวันพฤหัสค่ะ วันนี้มาตามสัญญาจะพยายามเร่งอัพบล็อคเกี่ยวกับญี่ปุ่นนะค่ะ เพราะกลัวว่าทิ้งไว้เนิ่นนานจะหมดไฟ พาลให้ขี้เกียจรีวิวค่ะ ^.^

เริ่มจากตอนแรกที่จองห้อง ตอนแรกเลยเมื่อรู้ว่าตัวเองมีแพลนว่าจะนอนที่โนโบริเบตซึนี่ก็เริ่มหาที่พักค่ะ แอนพยายามหาหลายเวปก็พบว่าแต่ละเวปแต่ละที่มีราคาแพงค่ะเนื่องจากแอนจองแบบกระทันหัน เป็นผลให้โรงแรมที่อยากพักก็เต็มซะส่วนใหญ่ คงเหลือไว้แต่โรงแรมที่มีราคาแพง ดูแล้วไม่เหมาะสมเรานอนแค่คืนเดียวเองจะเลือกโรงแรมแพงไปทำไม แล้วอีกประการนึงเงื่อนไขของแอนเวลาทำแพลนจองโรงแรมคือจะพยายามเลือกโรงแรมที่ถ้าหากเรามีการเปลี่ยนวันเดินทางจะสามารถยกเลิกได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนี่ยม แต่จนแล้วจนรอดก็หาโรงแรมที่ต้องการไม่ได้ เลยมาเข้าเวปโรงแรมของญี่ปุ่นค่ะ ทำให้เห็นโรงแรมนี้แพงพอที่จะกัดฟันพักได้


โรงแรมที่เลือกจากเวปชื่อดังของญี่ปุ่นนี่เค้ามีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นค่ะ นั่งเลือกโรงแรมเป็นวันเปลี่ยนแผนไปเปลี่ยนแผนมาก็มาเลือกพักที่นี่ค่ะ

"YUMOTO HOTEL NOBORIBETSU" ที่เวปนี้เค้าคิดราคาผู้เข้าพักเป็นรายหัวค่ะ ราคาจะถูกกว่าเวปอื่นแต่มีข้อแม้เปลี่ยนแปลงไม่ได้ สนนราคาตกคนละ 8,550 เยน/คน เราพักสี่คนก็ 34,200 เยนค่ะ ราคานี้เค้ารวมอาหารเย็นและอาหารเช้าให้ด้วยค่ะ แต่ยังไม่รวมค่า ฺBathing TAX ค่ะ โดยเค้าคิดค่าอาบน้ำเพิ่มอีกคนละ 150 เยน จึงทำให้ในคืนที่ 26/4/56 เราต้องจ่ายทั้งหมดเป็นเงิน 34,800 เยนค่ะ ส่วนห้องที่เราเลือกเป็นห้องพักแบบJAPANESE STYLE ROOM WITH FULLBATHROOM

เรามาดูโรงแรมกันค่ะนี่เป็นด้านหน้าของโรงแรมที่แอนพักค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ อยู่ไม่ไกลกับจุดจอดรถบัสค่ะ ลงจากรถบัสก็เห็นโรงแรมเลยค่ะ
นี่ค่ะตอนก่อนขึ้นรถแอนยืีนดูก็เห็นชื่อของโรงแรมที่เราจองแล้ว ฉะนั้นไม่หลงแน่นอนค่ะหลังจากที่เราทำการเช็คอินเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ที่ใส่ชุดกิโมโนก็มาพาเราไปยังห้องพักค่ะแอนได้ห้องนี้ค่ะ ห้อง 501 เป็นห้องที่อยู่ชั้น5 ห้องแรกเลย ออกจากลิฟท์แล้วเลี้ยวซ้ายห้องอยู่ทางขวามือเลยค่ะ
กุญแจห้องค่ะ
เปิดประตูห้องเข้าไปปุ๊ปจะเป็นแบบนี้ทางด้านซ้ายมือมีตู้วางรองเท้าค่ะ ส่วนรองเท้าแตะเค้าให้ใส่เดินระหว่างที่อยู่ในโรงแรมค่ะ
พอเข้าห้องมาวางของเรียบร้อย คุณป้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รีบกุลีกุจอมาสวัสดีพวกเราค่ะ พร้อมกับจัดแจงชงชาเขียวรสข้าวคั่วหอมให้เราทานกับขนมมันจยูค่ะ พวกเราต้องรีบนั่งประจำโต๊ะกันเลยทีเดียวเพราะคุณป้าแกชงชาแล้วยื่นให้เราเป็นคนบุคคลกันเลยค่ะ ชาที่นี่ที่ต้อนรับเราหอมอร่อยทานกับขนมมันจยูแล้วเข้ากันดีค่ะ


ระหว่างทานกันไปคุณป้าก็พูดค่ะ พูดเป็นภาษาญี่ปุ่นรัวเป็นชุดๆๆๆ เลยค่ะ แอนฟังแล้วถึงกับเอ๋อกันเลยทีเดียวถ้าใครได้เห็นหน้าแอนเวลานั้นคงขำอ่ะ แถมทุกคนหันมาหาแอนคนเดียว พร้อมกับคำถามว่าป้าเค้าพูดว่าไร แอนไม่แน่ใจเลยต้องบอกให้ป้าพูดอีกครั้ง ซึ่งป้าเค้าก็พยายามพูดช้าๆ และก็ถามว่าเข้าใจมั๊ย แอนเลยพยายามฟังแล้วจับใจความอย่างตั้งใจได้ความว่า คุณป้าถามว่าจะให้เสริฟอาหารค่ำตอนกี่โมง มีตั้งแต่ 5 จนถึง1 ทุ่มค่ะ จับใจความได้เพียงเท่านี้ส่วนที่คุณป้าพูดแปลไม่ออกก็มีอีกเยอะเลย จึงได้แต่บอกไปแบบสั้นๆว่าครอบครัวเราเลือก 6 โมงเย็นค่ะ (รอดไปอย่างหวุดหวิด --")หลังจากนัดเวลาอาหารค่ำกับคุณป้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณป้าก็ยื่นเจ้าสิ่งนี้มาค่ะ พร้อมกับบอกว่าพรุ่งนี้นะจะมีทานอาหารเช้าเริ่มตั้งแต่ 7 โมงเช้าจนถึง 9.30 น.นะ อยู่ที่ชั้นสอง หากมีอะไรต้องการสามารถแจ้งได้ตลอดนะป้าอยู่ห้องเตรียมอาหารฝั่งตรงข้าม ว่าแล้วก็ให้เราพักผ่อนตามสบาย


หลังจากที่ป้าไปแล้วเราทั้งสี่ มีเหรอจะอยู่เฉย จัดการสำรวจและเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ที่อยากไปเที่ยวแล้วนอนพักที่นี่เผื่อสนใจจะไปพักที่นี่จะได้เห็นภาพที่พักและบรรยากาศค่ะนี่ค่ะ สภาพภายในห้องพักแบบเสื่อที่นั่งตรงนี้อยู่ริมหน้าต่าง มีบานประตูเปิดปิดได้ด้วยค่ะถัดมาอีกนิด เป็นส่วนของโต๊ะเครื่องแป้งและทีวี โทรศัพท์ และใต้ชั้นทีวีมีตู้เซฟ และกระติกน้ำร้อนไว้เติมใส่กาน้ำชาค่ะถัดจากทีวีก็เป็นตู้เก็บเครื่องนอน หมอน หมอนนีมี2 แบบเป็นแบบเม็ดๆไว้นวดศรีษะกับแบบหมอนไส้ธรรมดาค่ะ


ส่วนนี่เป็นโต๊ะที่เรานั่งเล่นกินหนมกินชาและคุยกับป้าเมื่อกี้นี้ห้องนี้นะค่ะ จะว่าไปใหญ่มาก กว้างไม่อึดอัดค่ะ สามารถพักได้ถึง 10 คนนะแอนว่าถ้าเค้าให้พักนะค่ะ 555ตรงริมๆที่ติดหน้าต่างด้านขวาจะมีตู้ค่ะ ชะแว๊บลองเปิดหน่อยสิ นี่ค่ะมีชุดยูกะตะให้เราใส่ไปองเซ็นเป็นแบบกางเกงนะค่ะไม่ต้องกลัวโป๊ เค้ามีผ้าคลุมอีกชั้นนึงค่ะ แล้วก็มีผ้าขนหนูแบบผืนใหญ่และผืนเล็กให้ครบคนอย่างละผืนแล้วก็มีตู้เย็นอยู่อีกมุมฝั่งตรงข้ามกับตู้เลย (ฝั่งซ้ายของประตู) พร้อมกับที่ตากผ้าเล็กๆด้วยๆแล้วก็มีเจ้านี่ด้วย ไม้เกาหลังแบบพับได้เผื่อคันหลังไรงี้ 555
เสร็จจากห้องแล้วก็เป็นห้องน้ำค่ะ อยู่ติดกับตู้เก็บเครื่องนอน มีประตูเปิดเข้าไป ภายในแบ่งเป็นสามส่วน ส่วนแรกอ่างล้างหน้าแปรงฟันอยู่ทางขวามือเปิดประตูเข้าไปตรงกลางอีกบานเป็นโถสุขภัณฑ์และเปิดประตูห้องทางซ้ายเป็นอ่างอาบน้ำแบบนี้คะเสร็จจากถ่ายรูปห้องพักแล้วแอนก็จัดแจงเก็บตั๋วรถไฟที่เราจอง จัดเรียงวันและตรวจสอบว่าตรงตามที่เราแพลนไว้มั๊ยเพราะตอนที่เจ้าหน้าที่ทำให้เรา เรารีบเลยไม่ได้ตรวจสอบ กว่าจะตรวจสอบวางแผนเช็คการเดินทางเรียบร้อยก็เป็นเวลาสี่โมงเย็นกว่าๆ พวกเราทั้งสี่จัดการเปลี่ยนชุดเตรียมตัวไปองเซ็นกันค่ะ

ที่อาบน้ำองเซ็นนี้แบ่งแยกชายหญิงค่ะไม่ต้องกังวลและมีสลับเปลี่ยนกันด้วยนะเหมือนกับว่าจะได้เห็นบรรยากาศทั้งสองแบบอ่ะค่ะ นิดนึงก่อนเข้าอ่านที่ด้านหน้าด้วยก็แล้วกันว่าเป็นหญิงหรือชาย โดยครั้งแรกที่เข้าไปห้องอาบน้ำชายจะอยู่ชั้น2 ลงลิฟท์ไปแล้วก็เลี้ยวไปทางซ้าย ก็ถึง แต่ของผู้หญิงเดินตรงไปเข้าไปด้านในขึ้นลิฟท์อีกตัวไปชั้น 3 คน แหม ลึกลับดีแท้ค่ะ 555 ส่้วนวันรุ่งขึ้นแอนรีบไปอาบอีกครั้งตอน 6 โมงเช้าไปแช่ก่อนใคร จึงเห็นว่าเค้าสลับเปลี่ยนกันค่ะมาแล้วค่ะรูปสถานที่องเซ็น หน้าตาเป็นแบบนี้เหมือนเปี๊ยบเลยค่ะ ใหญ่พอสมควร มีหลายบ่อ แต่ละบ่ออุณหภูมิไม่เท่ากันค่ะ เริ่มต้นตั้งแต่ 37องศา 38 ,38.5 ,39 ,40 , และ 41.5 มากสุดค่ะ
โดยแต่ละบ่อจะมีป้ายติดไว้ค่ะ ใครต้องการลงบ่อไหนก็ตามสะดวกเลย สีของน้ำนี่ก็ไม่เหมือนกันค่ะ บางบ่อขุ่นน้อย บางบ่อออกเหลือง บางบ่อขาวขุ่นๆเลยค่ะรูปภาพจากโรงอาบน้ำทุกรูปนี่ แอนหยิบเอามาจากเวปของโรงแรมนะค่ะ ไม่ต้องกังวลแอนสัมผัสมาแล้วเหมือนเปี๊ยบจริงๆ แต่แอนไม่สามารถถ่ายรูปมาได้นะค่ะ หวังว่าคงเข้าใจนอกจากเป็นบ่อๆแบ่งอุณหภูมิแล้วยังมีบ่อนี้ค่ะ มีสามที่นั่ง ทั้งสามที่นั่งนี้แรงดันน้ำไม่เท่ากันค่ะ บางอันแรง บางอันเบาค่ะ แอนชอบอันนี้ค่ะ แช่นานที่สุดเลยนวดสนุกดี ตอนแอนเข้าไปอาบคนไม่เยอะมีคนญี่ปุ่นแค่ 2 คนเองค่ะ ต่างคนต่างอาบไม่สนใจกันดีจริงๆเลย 555ส่วนนี้เป็นบ่อกลางแจ้งค่ะ แอนไม่ได้ออกไปแช่ ได้แต่เพียงชะโงกหน้าออกไปดูเท่านั้นค่ะ ไม่กล้าออกไปเพราะแลดูมันโจ่งแจ้งเกินไปค่ะ แต่ก็มีสาวญี่ปุ่นออกไปแช่คนนึงนะคะ่

นิดนึงก่อนจะไปแช่เราต้องอาบน้ำสระผมชำระล้างร่างกายให้สะอาดก่อน ที่นี่มีที่นั่งอาบน้ำเยอะมากเลยค่ะ รองรับคนได้สัก 100 คนกระมังค่ะใหญ่มากค่ะ กะเอาคร่าวๆ ไม่ได้นับนะค่ะ(สังเกตุเอาจากตระกร้าที่เค้าไว้วางเสื้อผ้าค่ะ) ระยะเวลาในการแช่น้ำแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ เพิ่งเริ่มแช่ก็ควรเอาแบบบ่อที่มีอุณหภูมิใกล้เคียงกับตัวเราก่อน แล้วค่อยขยับไปบ่อที่อุณหภูมิสูงขึ้น แต่อย่าแช่นานนะค่ะ เดี๋ยวหน้ามืด!!! แช่แต่ละครั้งไม่น่าเกิน 10-15 นาทีค่ะ

พวกแชมพู สบู่เหลวที่นี่มีให้เหลือหลายแบบแต่อ่านดูจะเป็นแบรนด์ที่เค้าสั่งผลิตเฉพาะอ่ะค่ะ เพราะเห็นเค้าเขียนไว้ว่ามีจำหน่ายด้วยเป็นพวกแชมพูและครีมนวดผมนมแพะ นมม้า ครีมทาผิวผสม Q10 Hayaluฯ อะไรเนี่ยเต็มไปหมด มีเป็นชาเขียวด้วย แอนได้ลองหมดค่ะ ส่วนตัวแอนชอบนมม้าค่ะ หอมอ่อนๆ ดี อาบน้ำเสร็จก็มาเป่าผมกันค่ะ มีส่วนที่แต่งตัวแยกออกมาตรงด้านนอกค่ะ มีตาชั่งชั่งน้ำหนักด้วย มีคูลเลอร์น้ำ อาบน้ำเสร็จแล้วออกมาต้องดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ มีตู้ฆ่าเชื้อหวีด้วย ใช้ครั้งเดียวเสร็จแล้วก็เอาไปใส่ตระกร้าให้เจ้าหน้าที่เค้ามาเก็บไปทำความสะอาดค่ะ
หลังจากอาบน้ำเรียบร้อยแล้ว เรากลับมาที่ห้องพักได้สักครู่นึง เจ้าหน้าที่ก็มาเคาะประตู ถึงเวลา ทานอาหารเย็นแล้วค่าเจ้าหน้าที่สามคน ช่วยกันจัดแจงยกโครงเก้าอี้ และถาดมาจัดวางอาหารค่ะ ค่ ะแป๊บเดียวเอง อาหารก็พร้อมอยู่ด้านหน้าหน้าตาที่สำเร็จเสร็จแล้วต่อหนึ่งคนเป็นอย่างนี้ค่ะเด็กๆเตรียมตัวกินกันแล้วค่ะหม้อนี่เจ้าหน้าที่เค้ามีการอธิบายให้ฟังด้วยค่ะ ว่าในนี้นะมีข้าวมีหอยโฮตาเตะ มีกุ้ง เดี่ยวจะจุดเตาให้จะต้องต้มก่อน พอน้ำเดือดก็ต่อยไข่ใส่ลงไป ไฟจะดับเองใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจะเป็นข้าวต้มเสร็จแล้วก็จะทานได้เลยนี่ค่ะ กำลังเดือนบุ๋งๆ รอไปก่อน กินตอนนี้ไม่ได้ปากพองกันพอดี>.<ส่วนอันนี้ก็จะเป็นชุดหม้อไฟค่ะ มีไก่และน้ำซุป มีหมูสับปั้นก้อนกลม มีเห็ดไรงี้นี่ก็เป็นซาซิมิ สดหวาน และอร่อยค่ะอันนี้ก็เป็นเต้าหู้ ด้านในมีกุ้งค่ะ รสชาดอ่อนก็กลมกล่อมดีส่วนอันนี้ตอนแรกก็คิดว่าเป็นเต้าหู้เย็น แต่ที่ไหนได้เป็นขนมค่ะ ชามนี้แอนไม่ชอบอ่ะ เป็นแป้งเหนียวๆ จืด ไม่ถูกปากเลย
ส่วนอันนี้เป็นอะไรไม่รู้ กินไปจนถึงวันนี้ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร กินได้ มันกรึบๆเหมือนปลาหมึก แต่ไม่ได้อร่อยติดใจอะไรค่ะอันนี้เป็นสาหร่ายค่ะ อย่างละนิดละหน่อย น่ารักจุ๋มจิ๋มอันนี้ก็แปลกค่ะเป็นเครื่องเคียงของเค้าปลาหมึกตัวจิ๋ว ตัวนิ๊ดดดเดียวเองค่ะ ประมาณสักนิ้วก้อย 4 เซนฯได้กระมังค่ะ มาเป็นเซ็ตให้ครบซีฟู้ดมั้งค่ะปลาย่าง อันนี้อร่อยดี สดและหวานเช่นกันค่ะและอย่างสุดท้ายเป็นของหวานรสนุ่มละมุ่นอร่อยดีแก้เลี่ยนดีค่ะ

อาหารทั้งหมดทั้งมวลนี่ ดูแค่รูปเพื่อนๆ หลายคนคงคิดว่านิดเดียวเองจะอิ่มได้ไง ขอบอกไว้เลยค่ะตอนแรกแอนก็คิดแบบนั้นแต่ตอนทานไปเรื่อยๆ คิดอีกแบบเลยค่ะ อิ่มชะมัด...โอยยย...ท้องจะแตก หนำซ้ำทานไม่หมดซะด้วย เสียดายกลัวป้าเสียใจ แต่อิ่มไม่ไหวจริงๆ


เสร็จจากทานข้าวแล้วแอนออกไปเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาเก็บจานชามค่ะ พร้อมกับตัวเองเดินออกไปข้างนอกเพื่อโทรศัพท์หาแม่ว่าแอนมาถึงฮอกไกโดแล้วไม่ต้องเป็นห่วง จากที่นี่โทรศัพท์ไปนากาโน่กินเงินเยอะมากค่ะ สงสัยด้วยระยะทางไกล จำนวนตัวเลขในบัตรโทรศัพท์วิ่งไวมากเลยค่ะ ตู้โทรศัพท์ก็อยู่ไม่ไกลเดินออกจากโรงแรมไปทางขวาข้ามถนนนิดเดียวก็ถึงแล้วแต่ตอนค่ำแบบนี้หนาวยิ่งกว่าตอนกลางวันอีกค่ะ พูดทีงี้ควันออกเลย แถมแอนใส่ชุดยูกาตะของโรงแรมออกมาพร้อมกับรองเท้าแตะของโรงแรมก้าวขาแทบไม่ออกเลย

หลังจากโทรศัพท์เสร็จเรียบร้อยร่วม 20 นาทีได้กลับมาที่ห้องเราอีกครั้งเจ้าหน้าที่จัดที่นอนให้เราเรียบร้อยแล้ว ที่นอนหนานุ่ม นอนสบาย นี่เพิ่งเป็นคืนแรกในฮอกไกโดแต่เรานอนหลับเป็นตายเชียวค่ะ จะว่าเหนื่อยก็ไม่ใช่ สงสัยจะหนาวเลยขี้เกียจซะหล่ะมั้ง ^.^

ตอนหน้าเราจะจับรถไฟไปซับโปโรกันค่ะ ติดตามต่อในวันพรุ่งนี้ถ้ามีเวลาจะรีบมารีวิวค่ะ ขอบคุณที่ติดตามนะค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ค่ะ
Good Night หลับฝันดีราตรีสวัสดิ์นะค่ะ


ทิ้งท้ายกันนิดนึงสรุปโรงแรมให้ดูค่ะ
HOTEL : YUMOYO NOBORIBETSU HOTEL
CHECK IN : 26 APR'2013 (15.00 )
NUMBER OF GUESTS : 4 PERSONS
NUMBER OF ROOM : 1 ROOM
MEALS : DINNER & BREAKFAST
ROOM TYPE : JAPANESE STYLE ROOM WITH FULL BATHROOM
PRICE : ADULTS 8550 JYP X 4 PERSON=34200 JYP.
BATHING TAX : 150 JYP X 4 PERSONS = 600 JYP.
TOTAL PRICE : 34200+600=34,800 JYP.
INTERNET : AVAILABLE ONLY FRONT DESK RECEPTION

ความคิดเห็นเกี่ยวกับโรงแรม คะแนนเต็ม 5
ความสะดวกสบาย : 4 คะแนน
การบริการ : 4 คะแนน
ความสะอาด 4 คะแนน
อาหารกับความหลากหลาย : 4 คะแนน
ความคุ้มค่า 3.5 คะแนน
ความพึงพอใจ : 4 คะแนน

Create Date : 11 กรกฎาคม 2556
Last Update : 12 กรกฎาคม 2556 0:44:07 น. 1 comments
Counter : 4512 Pageviews.

 
ตามมาอ่าน อิอิ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:25:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.