Group Blog
 
All blogs
 
ไปเยี่ยมคุณแม่แดนปลาดิบ ตอน 10 แวะหาป้าที่คาเมียงมาดะ เที่ยววัดเซ็นโคจิ
~~~ สวัสดีค่า  วันนี้มาอัพเรื่องไปเที่ยวกันต่อนะ   คราวนี้ เราจะนั่งรถไฟเพื่อไปเที่ยวที่วัด เซ็นโกญิ ( หรือว่าเซ็นโคจิ ) กันค่า  เหตุผลที่ไปเที่ยวที่นี่ก็เพราะ แม่จะแวะไปหาป้ามิโดริ   (ป้าเขียวนี่ล่ะ) 555  ป้าเป็นคนไทยค่ะ  แม่รู้จักกับป้ามานมนานแล้วแม่ว่างั้นค่ะแอนเองไม่เคยเห็นป้าเลย  แม้ตอนที่แม่กลับไทย    ป้าอยู่ที่คาเมียงมาดะ ที่ทงกุระอองเซ็น วันนี้เราขับรถไปจอดที่อพาร์ทโตะของป้า แล้วเราจะนั่งรถไฟไปนากาโนะกัน   ที่เราจอดรถไว้ที่อพาร์ทโตะป้ามิโดริก็ เพราะจำนวนคนมันเกินตามที่กฏหมายกำหนด รถแม่สามารถนั่งได้ 4 คนเท่านั้น( เป็นรถป้ายเหลือง) แต่นี่เราไปกัน 6 คนไม่กล้าเสี่ยงเดี๋ยวเจอตำรวจจับ แม่เลยว่าเพื่อความปลอดภัยให้จอดรถไว้แล้วนั่งรถไฟแทนก็แล้วกัน   จึงจึงเป็นที่มาว่าทำไมเราถึงจอดรถไว้บ้านป้ามิโดริกันค่า.....
ในรูปหลังจากที่เราจอดรถเรียบร้อย แม่ซื้อตั๋วรถไฟเป็นแบบหวานเย็น ค่ะจอดมันทุกป้ายเลย >.<  อันนี้วิว 2 ข้างทางค่ะ เห็นมั๊ยเดือน 4 แล้ว ต้นไม้ยังโกร๋นอยู่เลย   สภาพอากาศชื้นแฉะเพราะฝนตกค่ะ 

 

ก่อนออกจากบ้านมา แม่บอกว่าไม่หนาวเท่าไหร่แล้วแต่ แต่  ดูรูปจิ  หมอกเพียบเลย  แม่ว่า เดี๋ยวคนญี่ปุ่นจะเก็บเสื้อหนาวกันแล้ว พวกเขาจะใส่เสื้อคลุมแบบบางๆ หน่อยเท่านั้น และเดี๋ยวเสื้อผ้าหน้าร้อนจะถยอยออกมาขายแล้ว..... เพื่อนๆ ดูเอาเหอะ ว่าน่าจะหนาวมั๊ย แอนงี้นั่งหนีบในรถไฟเชียวหล่ะค่ะ

 

 
นั่งรถไฟมานานเป็นชั่วโมงได้หล่ะมั้งเนี่ย  กว่าจะถึงตัวนากาโน่    ออกจากเอกิมาจะมีลานน้ำพุค่ะ  แอนมีรูปนะแต่เป็นรูปที่แอนถ่ายกับคุณพ่อบ้านค่ะ   เลยไม่ได้เอาลง ถึงตรงนี้ขอให้เพื่อนๆ จินตนาการเอาเองจ๊ะ 555  ส่วนในรูปเป็นบริเวณ สี่แยกหน้าสถานีรถไฟค่ะ

 

จากสถานีรถไฟ เราเดินข้ามฝั่งถนนไป  แม่พาพวกเราขึ้นรถเมล์กันแถวๆ เอกิเพื่อไปวัดกันค่ะ

 
พอเราข้ามมา จังหวะพอดีที่รถเมล์มาพอดีเลย   แม่บอกให้พวกเรารีบขึ้นรถกัน   เราก็กลัวรถจะไม่รอ  เลยไม่ได้ดูว่ามันเป็นสายอะไร ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ

 
นัดรถไปไม่นาน ก็ถึงจุดที่ต้องลงจากรถเมล์   เดินไปอีกนิดทางด้านซ้ายมือ แม่บอกว่ามีร้านทำราเมงเก่าแก่  ร้านนี้อร่อยแม่บอกว่าแม่มาหาป้าเหมียว ( ป้าอีกคน) ก้อมากินทุกที  แต่เราไม่ได้กินเพราะกินมาอิ่มแล้ว ( อดเลย....รู้เงี้ยไม่กินมาซะก้อดีหรอก!!!!!.)

 

ผ่านจากร้านราเมง เราเดินตรงต่อไปยังทางเข้าหน้าวัด

 

ทางเดินสองข้างทาง เต็มไปด้วยของ จะไปถึงวัดหรือเปล่าเนี่ย!!!!! มีร้าน โอมิยาเกะ เยอะไปหมด จะเข้าร้านไหนดีน๊า......555 ยังค่ะ  เราต้องไปไหว้พระขอพรกันก่อน 

 

ภายในวัดจะมีอุโมงค์อ่ะ เดินลงไปลอดข้างใต้ มืดมากๆ ให้เอามือค่อยๆ แตะแล้วเดินไปตามทาง มองไม่เห็นเลยอ่ะ แม่บอกว่าคนญี่ปุ่นเชื่อว่าดี พวกเราเลยพากันลงไปบ้าง แต่แม่ไม่ลงบอกว่าพาใครมาก็ไปไม่รู้กี่รอบแล้ว เลยไม่ลง แม่ก็เลยไม่ลงค่ะ  เพราะต้องเสียเงินด้วยแต่ไม่รู้เท่าไหร่ ป้ามิโดริเป็นคนจ่ายเงินค่ะ

 วันนี้คนน้อยไม่เยอะค่ะ  เพราะว่าฝนตกด้วย

 

แต่ในวันนี้มีงานแต่งงานด้วยสงสัยจะเป็นวันดี เค้ามี จัดพิธีแบบญี่ปุ่นค่ะ มีคนมาร่วมยินดีกันเยอะเลยในรูปด้านหลัง มีแขกแต่งชุดกิโมโนมางาน ชุดสวยจริงๆ เลย แม่ว่าชุดกิโมโนแต่ละชุดราคาไม่ถูกนะ  แม่มี 3 ชุด  ส่วนแต่ละชุดจะมีราคาแพงแค่ไหน แม่ว่าให้ดูที่โอบิ  แต่แอนว่าอย่างเราๆ ดูยังไงก็ดูไม่ออกหรอกค่ะ  ดูได้เพียงแต่ว่าชุดนี้สีสวยถูกใจ ลายสวยถูกใจเท่านั้นเอง   แม่ว่ากลับบ้านไปจะงัดออกมาให้ดู  ว่าแล้วเดี๋ยวจะไปยืมแม่มาใส่บ้างดีกว่าค่ะ 555ไหว้พระกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ตอนนี้ฝนไม่ตกแล้ว แต่ก็ไม่มีแดด ทำให้เราเดินนช้อปปิ้งดูนั่นโน่นนี่กันได้อย่างสบายค่ะ

 รูปนี้เรากำลังเดินกลับออกไป  แม่ว่าขากลับเราไม่ต้องขึ้นรถเมล์แล้วแต่ให้เราเดินกลับไปยังเอกิเพราะว่าไม่ไกลสามารถเดินได้  และระหว่างทางมีร้านเยอะแยะขายของมากมาย

 

 

 

หลุดออกจากบริเวณวัดกันไปสักพักเจอรถมอไซด์โบราณจอดอยู่  โห้รุ่นนี้ จำได้ว่าแอนเคยเห็นตอนเด็กๆ อ่ะ  นี่มันยังสภาพดีใช้งานได้อยู่เลย แอนว่าดูสวยคลาสสิคดีนะคะ

 

 
บริเวณในเมืองค่ะ ดูสะอาด สะอ้านดี ชอบจังไม่เหมือนบ้านเรา มองไปทางไหนก็มีขยะ

 

เดินผ่านซอกมุม ร้านี้เป็น เล้านจ์ ค่ะ เก๋ดีมั๊ยค่ะ

 
ชมวิวในเมืองกันต่อไปค่ะ  เดินเที่ยวชมไปเรื่อยๆค่ะ

 
เงียบเชียวค่ะ แม่ว่าเมื่อก่อนคนเยอะ  คึกครื้นกว่านี้แยะ  เดี๋ยวนี้เศรษฐกิจไม่ดี คนเลยไม่ค่อยมาเที่ยว  แล้วแม่ก็ว่าญี่ปุ่นกำลังตกอยู่ในสภาพที่ลำบาก ของแพงขึ้น

 

 


 

 เดินไปเรื่อยๆ มาโผล่ที่ห้างค่ะ  ห้างอะไรไม่รู้ แม่พาเข้าไปดูด้านข้างไปเลยไม่รู้เลยค่ะ

 

 

เข้าไปถึงปุ๊บก็แวะเล่นเกมส์กันค่ะ เด็กเรียกร้องว่าจะเล่น เลยต้องเลยตามเลย   ตอนแรกตั้งใจว่าจะมาหา ริกะจัง  (ริกะจัง เป็นตุ๊กตาเหมือนบาร์บี้ สัญชาติญี่ปุ่นอ่ะหน้าตาน่ารัก ตาโต๊ โต ) เพื่อนฝากซื้อแต่ปรากฎว่าไม่ค่อยสวยเลยอดค่ะ แต่ที่บ้านแอนมีตัวนึงแม่ซื้อให้ตอนแอนอยู่มอ. 1 ตอนนี้ยังเก็บอยู่เลยอ่ะค่ะ

 


หนุ่มน้อยยิ้มร่าเริงได้เล่นเกมส์สมใจอยากค่ะ

 

เดินเล่นอีกสักพักก็ออกมาด้านนอก  ปรากฎว่าเจอฝนตกอีกแล้ว  เบื่อเจง เจง

 

แม่บอกว่าครั้งนึงที่นากาโน่เป็นเมืองที่จัดโอลิมปิคค่ะ   ตามป้ายฝาท่อเค้าก็เลยมีลวดลายและสัญลักษณ์ที่แสดงถึงว่ามีการจัดโอลิมปิคมาตั้งแต่ปี 1993 ดูสวยดีแฮะ....

 
เราเดินเรื่อยๆ จนกลับมาถึงบริเวณด้านหน้าสถานีที่เราถ่ายรูปไว้ เดินเพลินไม่เหนื่อยค่ะ ถนนก็เป็นเส้นตรงๆ  ไม่มีหลง ฉะนั้นงั้นไม่ต้องขึ้นรถเมลล์ก็ได้เนอะ อิอิ

 


ใกล้ๆ กับเอกมีโรงแรมอยู่เหมือนกันค่ะ ชื่อ HOTEL SUNROUTE  ใครสนใจมาเที่ยวแวะพักที่นี่ก็ดีนะค่ะ แอนว่าสะดวกดี

 

ถึงตอนนี้เราเดินเข้ามาด้านในสถานีรถไฟแล้ว  อย่างที่บอกในเมื่อเป็นเมืองจัดโอลิมปิค  เค้าก็ทำป้ายสัญลักษณ์ไว้มากมายค่ะ  ไหนๆ เราก็มาถึงแล้ว ขอเก็บสักภาพค่ะ เพราะยังไม่รู้ว่าจะมาอีกเมื่อไหร่ ค่าใช้จ่ายสูงมาก ลำพังมาเที่ยวคนเดียวก็พอไหวแต่นี้มาทีนึง 4 คน ค่อนข้างหนักเลยค่ะ

 

 
หลังจากนั้นเราก็นั่งรถไฟกลับมาแถวบ้านป้ามิโดริกัน  แถวบ้านป้าที่คาเมียงมาดะ เป็นย่านที่มีออนเซ็นค่ะ   ( ไม่รู้แอนอ่านถูกหรือเปล่านะค่ะ ถามเอาจากแม่  ส่วนป้ายบอกสถานีแอนก็ไม่เห็น ถ้าผิดก็ต้องขออภัยกันนะค่ะ )  แม่ว่าเดี๋ยวเราจะกินข้าวเย็นกับป้า แล้วก็อาบน้ำอองเซ็นซะเลย กลับถึงบ้านแม่จะได้นอนเลย

 

 

เงียบเชียบเหมือนเคย  >.<  ตอนนี้เราอยู่ในรถแม่แล้วนะค่ะ กำลังไปบ้านป้า  เมนูวันนี้ป้าว่าจะทำข้าวมันไก่  หูยๆ น้ำลายไหลอยากกินซะแล้วค่ะ  555  รูปเที่ยวในวันนี้คงหมดแต่เพียงเท่านี้  เพราะถึงบ้านป้าแอนคงต้องช่วยป้าและแม่เข้าครัวไม่มีเวลาถ่ายรูป   คราวหน้าไปเที่ยวไหนอีกคอยดูกันต่อค่ะ

ขอบคุณที่ตามมาแอนและแวะทักทาย ขอบคุณมากค่ะ

 

 


Create Date : 09 กรกฎาคม 2550
Last Update : 30 สิงหาคม 2556 17:53:23 น. 5 comments
Counter : 1391 Pageviews.

 
ดูหมดจนได้ วันนี้ดูบล็อค "ไปเยี่ยมคุณแม่แดนปลาดิบ ตอน 1 -10 "เลยค่ะ ดูเพลินเลยค่ะ ดีจังนะค่ะ ที่ลูก ๆได้มาเที่ยวต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ๆ


โดย: ก้อยปลา วันที่: 10 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:57:18 น.  

 
ดูแล้วคิดถึงญี่ปุ่นจังเลย เคยไปแต่โตเกียวกับฮาโกเน่ค่ะ อยากไปเมืองอื่นๆของเค้าบ้าง คิดว่าคงจะมีโอกาสได้กลับไปอีก ชอบวัฒนธรรมและความเจริญของเค้า ช่างผสมผสานลงตัวกันดีจริงๆ....ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ แล้วจะแวะมาเยี่ยมใหม่


โดย: Little Yuri วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:43:03 น.  

 
แวะมาทักทายคะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: mintny_n วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:42:47 น.  

 
....น้องก้อยปลา..... แล้วแวะมาเยี่ยมกันอีกนะค่ะ ยินดีต้อนรับเสมอ

......คุณยูริ.....อยากไปที่อื่นเหมือนกันค่ะ ไปฮอกไกโดกันมั๊ย ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ

.....คุณหนิง ขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ
แล้วแวะมาเยี่ยมอีกนะจ๊ะ


โดย: ann_269 วันที่: 11 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:48:53 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นจังเลย


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:26:06 น.  

Valentine's Month


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.