Group Blog
 
All blogs
 
ลั้นลาเจแปนตอนที่ 21 รีวิวโรงแรม UENO TOUGANEYA HOTEL

  สวัสดียามดึกวันศุกร์ เอ๊ะม่ายใช่ วันเสาร์แล้วนิ  วันนี้มาซะดึกเลย แวะมาอัพเดทนิดนึง มีรูปที่แอนอัพโหลดไว้แล้วเป็นสัปดาห์เตรียมลงบล็อค  แต่หลายวันนี้ไม่ว่างทำโปรแกรมเที่ยวยังไม่เสร็จเลยค่ะ ระหว่างนี้พักๆ กับสิ่งที่ทำแบบจำเจที่ทำต่อเนื่องมาหลายวันเปลี่ยนเป็นขยับมาอัพบล็อคแทนแล้วกันค่า 

วันนี้ขอโม้เรื่องโรงแรมก่อนนะคะ ฮี่ๆ หลังจากนอนบ้านแม่ในคืนวันที่ 5 แล้ว เช้าวันที่ 6 พค. วันนี้เราจะเดินทางเข้าสู่มหานครโตเกียวกันค่ะ จากบ้านแม่มาโตเกียวใช้เวลาไม่นานค่ะ ประมาณชั่วโมงกว่าๆ เราก็ได้มาถึงกัน คราวนี้เราจองโรงแรมกันที่ UENO ค่ะเหตุผลที่จองโรงแรมนี้จำได้ว่าตอนจองโรงแรมนั้น แอนจองล่วงหน้า 2 เดือน โรงแรมเต็มกันหมดเลย คนไทยมาเที่ยวเยอะมากเพราะเห็นหันไปไหนก็ได้ยินเสียงคนไทยตลอดค่ะ โรงแรมที่อยากได้ก็มีราคาสูงๆ ทั้งนั้น และในตอนนั้นโรงแรมนี้ก็เป็นโรงแรมที่แอนจองถูกที่สุดแล้ว ที่เหลือก็มีแต่งแพงๆ ทั้งนั้นค่ะ

เริ่มจากการเดินทางก่อนเลยนะค่ะ  ง่ายมากออกจากสถานี UENO แล้วก็เดินข้ามสะพานมาโลดๆ เลย  เอ...ออกทางออกไหนนี่  ติดไว้ก่อนนะค่ะ เดี๋ยวมาแจงอีกทีค่ะ 555 นานเกินลืมเบย นี่ค่ะ เดินออกมาจากสถานีแล้วเห็นแบบนี้น๊า เดินตรงๆ โลดๆ เลยค่าตอนที่มาถึงยังไม่ดึก ไม่ได้ถ่ายมือไม่ว่างต้องลากกระเป๋า  พอตอนดึก ทานข้าวเสร็จเที่ยวเสร็จมือค่อยว่างเลยจัดได้ถนัดมือคร๊า เดินผ่านปฏิมากรรมแดงๆส้มๆ อันนี้ไป เดินตรงไปลงบันไดเลื่อน สุดบันไดเลื่อนแล้วเดิน ชิดไปทางขวาค่ะ  มองขวาไว้ซอยแรก ซ้ายมือจะเป็นป้ายโรงแรมเลย  สะดวกโยธินแท้  ใครชอบใกล้ไม่ต้องเดินไกลก็จองป๊าดดเลยคร๊า ทางเข้าโรงแรมด้านหน้าเป็นแบบนี้ ขออำภัยมืดไปนิ๊สสสส  หยวนๆ แล้วกันน๊าพอจะมองออกกันเน้อ เดินๆ ไปเราจะพบกับแสงสว่าง จากหลอดไฟคร๊า  ค่อยยังชั่วโนะ ไม่ได้เข้าถ้ำนะเออ 

เจอโซฟาก่อนเลย  ตอนถ่ายแอนเช็คอินเรียบโร้ยแล้วน๊า  ทางฝา เอ้ย ไม่ใช่ ทางขวาค่ะเป็นเค้านเตอร์ เช็คอินโลดๆ มีเจ้าหน้าที่ทั้งหมด  1 คนถ้วนๆจ้า มาพร้อมกันกรุณาเดินกลับไปนั่งโซฟารอเลยคร๊า 
ด้านล่างมีบริการไวไฟอินเตอร์ ฟรี  แต่เราเช่าไวไฟมา ไม่ต้องใช้เราขึ้นบนเลย เราพกมาเองแล้นไม่ง้อหรอก ฮี่ๆ เราได้ห้อง 401 กับ  403 ค่ะ ห้องอยู่ใกล้กันแต่ไม่ทะลุกันนะเออ  เปิดประตูโผ๊ะเข้ามาก็เจอเตียงเลย  อูย  เล็กกระทัดรัดจริงเชียวสองห้องที่ได้ ห้องเหมือนกันทุกประการเลยคร๊า ต่างกันก็แค่จากซ้ายเป็นขวา จากขวาเป็นซ้ายค่ะ มีโต๊ะอเนกประสงค์อยู่ตัวนึงด้วยพื้นที่จำกัด ยัดเข้าไปทุกสิ่งอย่างเลย ตู้เย็นอยู่ด้านล่าง ไม่มีอะไรต้องห่วงค่ะไม่โดนชาร์จแน่นอน หากเผลอทานไรลงไป เพราะมันไม่มี  นอนโรงแรมนี้สบายดีนะคะ่  มี Family Mart อยู่ใกล้ๆ ที่หัวมุมปากซอย  ไปไหนแวะซื้อก่อนเข้าโรงแรม เลอเลิศไม่ต้องเมื่อยถือไกลค่ะ ไดร์เป่าผมก็มีนะเอออ ไม่ต้องพกมาจากบ้านกาน้ำร้อน และชาเขียว อุปกรณ์มาตรฐาน ถ่ายกลับไป นั่นประตู เดินไม่เกิน 5 ก้าว ถึง!
ตู้เสื้อผ้า อ๊ะๆๆๆ ไม่ใช่  ราวแขวนผ้าตากหาก 
มีสลิปเปอร์ให้ด้วยน๊า  ไว้ใส่ออกไปซักผ้าไง ฮี่ๆ ห้องน้ำบ้างค่ะ  จิ๋วแต่แจ๋วว่างั้น สะอาดใช้ได้ ก็แหงมล่ะคร๊า ราคาไม่ถูกนี่นา  จำใจยอมทำไงได้ 


ฝักบัวก็ยังจะถ่ายโนะๆ  จะบอกว่าสะอาดดีไงคร๊า แชมพู ครีมนวด และสบู่่ ผ้าเช็ดตัวพร้อม  นี่เรากำลังเช็คของใช้ประจำห้องนะคะ 555และนี่กระจกบานจิ๋วหน้าห้องน้ำ  รูปในห้องหมดแล้ว สนใจเดินไปข้างนอกมะ  มาๆ ไปกานค่า  เจ้าหน้าที่ว่ามีตู้ขายเครื่องดื่มนะ ถ้าเผื่อลืม ขี้เีกียจลงก็มาแวะซื้อที่ซอยข้างลิฟท์ได้คร๊า  หยวนๆ เนอะ
ขายอะไรบ้างก็ตามนี้ค่ะ ร้อนและเย็น แล้วนี้ก็เครื่องซักผ้าค่ะ  อยู่หลายวัน แนะนำให้ซักไปเลย  ส่วนผงซักฟอกลงไปขอเจ้าหน้าที่เค้าซื้อได้ค่ะ ราคา  200 เยนเท่าน้านน
ภาพหมดแล้วค่ะ  เหลือภาพสุดท้ายเป็นชั้น 4  ลงมาให้เพื่อนๆ ทุกคนเชยชม  รายการต่อไปมาสรุปราคาให้ฟังแล้วกันเนอะไม่ต้องเยิ่นเย้อ

ห้องเป็นแบบ : ห้องเตียงใหญ่ ไม่สูบบุหรี่ 
อาหารเช้า   : ไม่มี 
ราคา 9,975 เยน  ไม่รวมภาษีค่ะ  ตกแล้วราคาคืนละ 2922  บาท  

ความคิดเห็น : ห้องเล็กไปหน่อย กางกระเป๋าลำบาก
ราคา   : เนื่องจากเป็นโตเกียว ราคาจึงสูงถ้าเทียบกับโรงแรมที่อ่าน เอาเป็นว่าใครจะไปเที่ยวโตเกียวขอแนะนำให้จองล่วงหน้านานๆ หน่อยค่ะ แอนจองล่วงหน้าแค่ 1 เดือน ห้องเต็มมากกว่า  50 % เลย เศร้าแพร่บ T.T
ความสะอาด  :  โรงแรมสะอาดดีใช้ได้ 
การเดินทาง : สะดวกดี มีร้านสะดวกซื้อใกล้ด้วย ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง จะไปตลาดอเมโยโกะก็สะดวก ต่อรถไฟไปไหนก็สบายค่ะ 


ความคิดเห็นมีแค่นี้ค่ะ  ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก เดี๋ยวนึกออกจะมาลงเพิ่มให้นะค่ะ  ดึกๆ มืดๆ สมองชักจะไม่แล่น เริ่มง่วงอีกแล้ว ลาไปนอนก่อนนะคร๊า  ไนท์คร๊า ราตรีสวัสดิ์  ฝันดีค่า^^


Create Date : 09 พฤษภาคม 2558
Last Update : 9 พฤษภาคม 2558 1:47:26 น. 2 comments
Counter : 4973 Pageviews.

 
ตามมาดูห้องในโรงแรม
เผื่อจะมาเที่ยว


โดย: ชมพร (ชมพร ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:29:49 น.  

 
หวัดดีค่าคุณแอน แม่โมหายไปนานเลยค่ะ เพิ่งว่าง ๆ ก็วันนี้พรุ่งนี้ก็ไม่วางละคะ แอบมาแวะก่อนเดียวจะหายไปอีก อิ อิ


โดย: mariabamboo วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:22:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.