Group Blog
 
All blogs
 
ลั้นลาเจแปนตอนที่ 24 รวมมิตรสถานที่ช้อปปิ้งในโอซาก้าค่ะ

สวัสดีวันศุกร์ค่ะ เผลอแป๊บเดียววันศุกร์แล้วพรุ่งนี้ก็วันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว ใครที่ทำงานออฟฟิศก็สู้ๆ นะค่ะ พรุ่งนี้ได้หยุดแล้วค่า

มาอัพเดทกันต่อเรื่องเที่ยวน๊า จากบล็อคที่แล้วเรารีวิวเรื่องที่พักกันไปแล้ว มาบล็อคนี้จะเป็นการรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้าค่ะ เอาแบบรวมๆ รวบรัดแล้วกันคะ อย่างที่บอกแอนมีทริปอีก 3 ทริปรออยู่ ช้าๆ ละเอียดมากนัก คาดว่าปีนี้คงไม่เสร็จแน่ๆค่ะ 555

หลายคนไม่เคยมาเที่ยวยี่ปุ่น ออกตัวไว้ก่อน แอนไม่ใช่เซียนญี่ปุ่นค่ะแม้จะมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่งแต่อย่างใด มาทุกครั้งส่วนใหญ่จะทำการบ้านทุกครั้งค่ะ การวางแผนจากบ้านทำให้เราเซฟ และประหยัดเวลา และคุ้มค่ารถค่ะ หลายคนจะมาเที่ยวญ๊๋ปุ่นแต่ยังไม่รู้เลยว่าในแต่ละที่มีอะไรบ้าง รู้แต่จะไปเที่ยวแบบนี้ไม่ดีนะค่ะ เวลาไปถามใครให้เค้าจัดโปรแกรมให้ ใครเค้าจะจัดให้ถูกในเมื่อตัวคุณเองยังไม่รู้เลยว่าตัวเองอยากไปไหน ฉะนั้นวันนี้เอาแบบย่อๆ เพื่อใครแวะมาอ่านจะได้รู้ได้วางแผนคร่าวๆ ได้ถูกนะค่ะสถานที่เที่ยวช้อปปิ้งในโอซาก้า1.ย่านอุเมดะ อยู่ทางตอนเหนือของตัวเมืองโอซาก้า แถวละแวกสถานีรถไฟ JR Osaka หรือสถานี Umeda คล้ายๆ กับย่านชินจูกุในโตเกียวค่ะ
2.ทางตะวันออกของสถานี JR Osaka เป็นที่ตั้งของ HEP Five เป็นช้อปปิ้งมอลล์ศูนย์รวมแฟชั่นวัยรุ่น เงยหน้ามองไปจะเห็นชิงช้าสวรรค์ยักษ์สีแดงตั้งอยู่บนยอดตึก ชิงช้าวงนี้สูง 106 เมตร ที่นี่มีสวนสนุกในร่มชื่อ SEGA Umeda Joypolis เปิด 11.00-23.00 น. มีเกมส์และเครื่องเล่นมากมายหลายอย่าง มีศูนย์รวมอาหารนานาชาติ นอกจากนี้ยังมี Hankyu , Hanshin ,Daimaru ให้เดินซื้อเดินช้อปได้ตามสะดวก


3.ย่านนัมบะ หรือ minami Osaka เป็นย่านใจกลางเมืองที่มีสีสันมากที่สุด เป็นศูนย์รวมของทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นที่กิน ที่เล่น ที่เที่ยว ถ้ามี JR Pass สามารถใช้นั่งรถไฟไปลงที่สถานี JR Nambaได้ แต่การนั่งรถไฟใต้ดินไปจะสะดวกกว่า อยู่ใกล้สถานที่ต่างๆ มากกว่า นั่งรถไฟ Jr yamatoji Line ลงสถานี Numba หรือ นั่ง Osaka Subway สาย Y-yotsubashi Line , S-sennichimae Line ,M-midosuji Line ลง สถานี Numba

ร้านปูทะระบะย่างค่ะ สังเกตุ ง่ายๆ มีปูตัวใหญ่ๆ
ลองซื้อขาปูทาระบะย่างมาชิมดู 1แพคมี 2 ชิ้นราคา 700 เยนแพงเอาเรื่อง แต่ชิมแล้วรสชาติหวานล้ำอร่อยดีค่ะ ลองชิมสักครั้งเพื่อให้ได้รู้จะได้คุยได้ค่ะว่าเราก็กินมาแล้วมันเป็นงี้นี่เอง ^^


4.ย่าน โดทงโบริ( Dotonbori )คือย่านริมคลองโดทงโบริ เป็นสองฝั่งคลองมีป้ายไฟโฆษณาตั้งเรียงรายอยู่เต็มไปหมด แต่ที่โดดเด่นจนป็นสัญลักษณ์ของที่นี่คือป้ายโฆษณาขนมกูลิโกะ และมีอาคาร Kirin Building เจ้าของเบียรชื่อดัง หากเดินเลียบคลองไปอีกนิดจะถึง Ebisu Plasa เป็นที่ตั้งชิงช้าสวรรค์ และบางคนมาเที่ยวที่นี่เพราะต้องการชิมขาปูยักษ์ที่เขาปิ้งไฟขายริมถนน Eat with crab เป็นภัตตาคารปูชื่อดัง Kani Doraku ที่มีรูปปูโดดเด่นตัวใหญ่อยู่หน้าร้าน เปิด 11.00-23.00 น. ตั้งอยู่ที่ 1-16-18 Dotonbori numba แต่หากจะต้องการซื้อของฝากก็มีร้าน Omiyake ชื่อ Little Osaka เป็นศูนย์ของฝากของที่ระลึกร้าน Little Osaka ค่ะ สามารถซื้อของฝากได้ มีจำหน่ายพวกขนมกูลิโกะ น้ำมะเนด ฯลฯ


หากเดินลงมาทางใต้ข้ามถนนใหญ่มาอีกฝั่งก็ยังมีร้านค้าที่มีหลังคาคลุม มุดลงไปใต้ดินก็ยังมี Underground Shopping Mall และยังมี Dohtonbori Akaoni เป็นร้านที่ทาโกะยากิอร่อยขั้นเทพ มียักษ์สีแดงเห็นเด่นอยู่บนป้ายหน้าร้าน หนังสือท่องเที่ยวทุกเล่มจะแนะนำร้านนี้ เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดคือ ทาโกะยากิร้อนๆ ค่ะ ส่วนจะชอบร้านไหนก็เลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ หลายครั้งแอนค้นพบว่า ร้านที่คนเยอะๆ กก็ไม่ได้อร่อยเสมอไป วิธีที่ดีที่สุดคือ ลองชิมมันหลายๆร้าน ถ้าหากได้ไปหลายๆคน คนละชิ้นสองชิ้นแล้วก็จำไว้ค่ะ เพราะแต่ละคนลิ้นสัมผัสรสอาหารไม่เหมือนกัน บอกไม่ได้แน่นอนว่าร้านไหนอร่อยที่สุดค่ะ

ร้านปลาหมึกแดงริมสะพานไม้โบราณทาซาเอะมอนบาชิ( Tazae-mon-bashi Bridge) เคลมตัวเองว่าเป็นร้านแรกแห่งย่านนี้และมีเมนูทาโกะยากิสูตรต้นตำรับอันขึ้นชื่อ แอนชิมแล้ว งั้นๆ ค่ะ ใครอยากรู้ก็ตามชิมนะค่ะกลับมาแล้วก็มาเล่าสู่กันฟังด้วยค่ะ ว่าอร่อยจริงสมคำร่ำลือมั๊ญ

ร้านมังกรทองตัวมังกรสีเขียว เป็นร้านราเม็งที่อร่อยด้วยสูตรน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้นสีขาว เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ชื่อร้าน Kinryu Ramen ที่ตั้ง 1-7-13 โดตมโบริ นัมบะ ใครอยากรู้ว่าอร่อยมั๊ยไปลองชิมกันนะค่ะ ส่วนแอนเดินผ่านกี่ครั้งก็เอามือปิดจมูกเดินกลั้นหายใจไปทุกครั้งค่ะ ชอบราเมงแต่ไม่ชอบเจ้านี้ไม่รู้เป็นไง ขอบายไปก่อนค่ะ

5.ย่านชินไชบาชิ Shinsaibashi Shopping Street เป็นย่านที่เริ่มต้นจากคลองโดทงโบริตรงป้ายโฆษณากูลิโกะไล่ขนานยาวไปตามถนน Midosuji ไปจนถึงตึก Sony ทางด้านเหนือ เป็นถนนสายช้อปปิ้งที่มีหลังคาคลุมที่จอแจ และมีชื่อเสียงงที่สุดในโอซาก้า มีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่นับไม่ถ้วน ในละแวกนี้มีห้างสรรพสินค้าใหญ่เช่น Daimaru, Loft , Takyu Hand ให้เดินด้วย แต่ถ้าอยากดูสินค้าแบรนด์เนมก็ให้ไปที่ถนน Midosuji เป็นถนนสายแบรนด์เนม มี LV Chanel Dior Fendi Coach ส่วนย่านอเมริกามูระ America-mura นั้นคือฝั่งซ้ายของถนน Midosuji โดยมีอนุสาวรีย์เสรีภาพตั้งอยู่บนยอดตึกและหุ่นโจ๊กเกอร์สวมหมวกลายธงชาติสหรัฐอเมริกาอยู่หน้าร้าน Tom’s House เป็นสัญลักษณ์มีร้านค้าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นแนวตะวันตก มีผับบาร์หรือร้านอาหารแบบฝรั่ง
ย่านเท็นโนจิ มี TENNOJI ZOO ด้วยค่ะ


6.ย่านเท็นโนจิ (Tennoji) ให้นั่ง JR Oska Line ลงที่สถานี JR Shin-imamiya ทางออก East Exit เดินต่อไปอีกนิดเดียวจะถึง Fastival Gate เป็นทั้งศูนย์การค้า ที่ตั้งของสวนสนุกในร่ม มีทั้ง Spa World ออนเซ็นกลางเมืองให้บริการอาบน้ำแร่แช่น้ำร้อนแบบญี่ปุ่น ย่านนี้มีหอคอยซึเท็นคะคุ ( Tsutenkaku Tower ค่าเข้าชม 600 เยน เปิด 9.00-21.00 น. ) เป็นหอคอยที่มองดูคล้ายหอไอเฟลจึงได้รับฉายะว่า หอไอเฟลแห่งนานิวะ หอคอยแห่งนี้มีลักษณะพิเศษเพราะบนยอดหอคอยจะมีสีต่างๆ บอกสภาพอากาศประจำวันด้วยว่าถ้าเป็นสีเหลือง หิมะจะตกในไม่ช้า แต่ถ้าเป็นสีน้ำเงินแปลว่าอากาศดีแจ่มใสมีแดด แต่ถ้าเป็นสีฟ้าแปลว่าฝนกำลังจะตก หอคอยแห่งนี้เปรียบเป็นหอคอยพยากรณ์อากาศในย่าน Shin-sekai (หอเก่าแต่แปลว่าโลกใหม่) บริเวณรอบๆ หอคอยจะมีร้านอาหารมากมาย มีร้านปิ้งย่าง ผัดทอดที่เรียกว่า Kushikatsu รวมไปถึงร้านซูชิที่จะรวมตัวกันอยู่ที่ Jan-Jan Yokocho โดยบรรยากาศจะเป็นแบบลูกทุ่งสบายๆ ตามร้านต่างๆย่านนี้ จะมีรูปปั้น Billiken ลักษณะคล้ายมนุษย์วานร เชื่อกันว่าจะทำให้โชคดีและเรียกลูกค้าเข้าร้าน
สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้ารูปหอคอยคะ
รูปหอคอย Tsutenkaku Tower อีกมุมนึงย่านอาหารอร่อย เป็นรูปของแอนที่ได้ลงในหนังสือ Anywhere ค่ะ
ตั้งตระหง่านอยู่ในย่านชินเซไก
โฉมหน้าอาหารทอดที่เรียกว่า "Kushikatsu"
ร้านค้าในย่าน JAN JAN YOKOCHO
ร้านค้าจะเป็นแบบโบราณได้กลิ่นอายย้อนยุคเบาๆ ค่ะ
รูปปั้นมนุษย์วานร Billiken เค้าว่ากันว่าทำให้โชคดีโรงละครที่มีชื่อ สีสันสวยงามตระการตา
แอนมาได้จังหวะนักแสดงออกมาพูดคุยทักทายผู้ชมด้านนอกพอดีค่ะ
แถมๆ สถานที่เที่ยวชมอื่นๆ ยอดนิยมก็ UNIVERSAL STUDIO JAPAN (USJ)
วิธีไป : นั่ง JR WEST หรือ นั่งรถไฟ JR OSAKA LOOP สายไหนก็ได้ลงที่สถานี NISHIKUJO แล้วต่อรถไฟสาย JR Yumesaki Line ลงสถานี Universal-city (นั่งไป 2 สถานี) เปิด 9.00-20.00 น.
น่าตารถไฟ
อันนี้เป็นตั๋ว 2 แบบค่ะ ไหนๆ ล่ะ ไปทั้งทีเล่นให้หมด เอาให้คุ้มไม่ได้มากันบ่อยๆ
ด้านหน้า hilight ใครมาไม่ถ่าย สงสัยมาไม่ถึงค่ะ 555
ถึงแล้วก็เข้าไปข้างใน รูปไม่เยอะนะค่ะ คนลงเยอะแล้วเอานิดๆ หน่อยๆ พอหอมปากหอมคอ ค่ะ
ถ่ายสักหน่อย ฝนลงเม็ดคนเลยไม่ค่อยถ่ายดีไปอย่างค่ะ
เข้ามาถึงโซนนี่้แล้ว เล่นๆ ให้ครบแอนอยากจะบอกว่าชอบมากกว่าดิสนีย์แลนด์อีกค่ะ
ไดโนมีแต่หัว คริๆ เก๊าไม่กลัวหรอก ^^


ลงรูปจากยูนิเวอร์แซลกันนิดๆหน่อยๆ สถานที่เที่ยวช้อปปิ้งก็ครบแล้วคิดว่านะค่ะ แต่ถ้าขาดตกอะไร ถามมาได้ค่ะเผื่อแอนลืม แต่ถ้าแอนนึกอะไรออกว่าขาดหายไปจะนำมาเพิ่มเติมทีหลังนะค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม คราวหน้าถ้าไม่ผิดพลาดรีวิวร้านอาหารในโอซาก้าล่ะค่ะ วันนี้ฝันดี ราตรีสวัสดิ์นะค่ะ


Create Date : 04 กันยายน 2558
Last Update : 6 กันยายน 2558 18:16:48 น. 0 comments
Counter : 1686 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.