Group Blog
 
All blogs
 
ไปเยี่ยมคุณแม่แดนปลาดิบ ตอน 2 เที่ยวโอซาก้า แวะนาโกย่า

สถานที่ต่อไปเราจะไปเที่ยวกันคือวัดทอง หรือ คินคะคุจิ กัน เป็นวัดแบบเซน อยู่ทางเหนือของเมืองเกียวโตค่ะ ตัวปราสาทเป็นสีทองอร่ามตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางทะเลสาบ ตัวปราสาทมี 3 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นที่อยู่ของโชกุน ส่วนชั้นที่ 2 เป็นที่อยู่ของซามูไรมีหน้าที่อารักขาโชกุน และชั้นที่ 3 เป็นวัดเชน มีบึงล้อมรอบตัววิหาร เรียกว่า สระเกียวโกะ หรือสระกระจกเงาค่ะ ค่าเข้าชมราคา 400 เยนค่ะ
ภาพปราสาทแบบเต็มๆ ภาพนี้ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นะค่ะ ต้องขออภัยเพราะคุณพ่อบ้านถ่ายจากมือถือ เวลาเพื่อนๆ มาเที่ยวควรสำรวจแบตตารี่ของกล้องให้ดีๆ นะค่ะ ไม่งั้นจะเหมือนแอน อยู่ๆ ดีแบตหมดขึ้นมาซะงั้น เสียดายมากเลยค่ะ

รูปนี้ระหว่างรอให้คู่หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นเก็บภาพให้เสร็จก่อน จากนั้นเราค่อยถ่ายบ้าง แต่ภาพไม่ค่อยสวยเลยค่ะเพราะว่าย้อนแสง

เราเดินต่อไปเรื่อยๆ ผ่านสวนด้านใน เค้ามีจัดโต๊ะให้นั่งด้วยค่ะ

ดูวัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ภาพก็ไม่ค่อยมี ถ่ายจากมือถือก็ไม่ค่อยสวยออกอาการเซ็งเลยเดินขึ้นมาบนรถบัสซะเลยค่ะ ในภาพไม่ทราบเหมือนกันนะค่ะว่าเป็นด้านไหน ด้านหน้าหรือด้านหลัง


สถานที่ต่อไปที่เราจะไปต่อคือ วัดคิโยมิสึค่ะ รถบัสของเราจะจอดด้านล่างจากนั้นไกด์จะนำให้ลูกทัวร์เดินขึ้นไปยังด้านบน แต่ก่อนจะถึงด้านบนนั้นเราจะผ่านถนนที่ขายของที่ระลึก ขายขนม ขายเกาลัค ขายไอศครีม ทุกๆ ร้านเห็นแล้วอยากแวะไปหมดแต่ในเมื่อมากับทัวร์จะแว๊บหายคงทำไม่ได้เดี๋ยวเดือดร้อนคนอื่น แอนเลยจำต้องเดินจ้ำขึ้นไปเลยค่ะ
ถึงแล้วค่ะ เดินขึ้นมาถึงบริเวณวัดแล้ว ใครจะมาเที่ยวชมที่นี่เสียค่าเข้าชม 300 เยนนะค่ะ


เก็บภาพสักหน่อยกับเด็กๆค่ะเป็นที่ระลึก ว่าครั้งนึงเราเคยมาที่นี่แล้วแต่จะมีโอกาสได้มาอีกหรือเปล่ายังไม่รู้เลยค่ะ
วัดนี้จะมีธารน้ำ 3 สายอ่ะค่ะ ไหลลงมาจากหุบเขาตลอดทั้งปี คนญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นน้ำบริสุทธิ์มากๆ น้ำทั้ง 3 สายมีความหมายต่างกันไป สายที่ 1 หมายถึงประสบความสำเร็จด้านการศึกษา สายที่ 2 เชื่อว่าจะสมหวังเรื่องความรัก ส่วนสายที่ 3 หมายถึงสุขภาพแข็งแรงค่ะ


เสร็จจากเที่ยววัดคิโยมิสึกันแล้ว หัวหน้าทัวร์จะพาเราไปขึ้นรถไฟชินกันเซ็นกันค่ะ เพราะถ้ามาญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ขึ้นเห็นท่าว่าเหมือนจะมาไม่ถึงญี่ปุ่นกันค่ะในรูปตอนนี้พวกเรากำลังเดินทางไปขึ้นรถไฟชินกันเซ็นค่ะสถานีที่เราไปขึ้นไม่ได้ดูค่ะว่าเป็นสถานีไหน เรารับรู้จากไกด์ว่าเราจะไปลงที่นาโกย่าค่ะ

เด็กๆดีใจได้ขึ้นรถไฟค่ะ แอนเห็นคุยกันใหญ่เลยเรียกให้หันมาเก็บภาพสักหน่อย

วิวด้านนอกหน้าต่างค่ะ ถ่ายอะไรได้ก็ถ่ายไปเรื่อยเปื่อยค่ะ

ขบวนรถไฟ โคดามะที่เรานั่ง มุ่งหน้าสู่โตเกียว ถ้าเรามาเองคงจะเลือกนั่งขบวนอื่นกันหล่ะนะ เพราะเจ้าขบวนนี้ช้าค่ะแวะทุกป้ายเลย


วิวฝั่งตรงข้ามรถไฟอ่ะ เห็นแดดมั๊ยค่ะเปรี้ยงเลย แต่ขอบอกยังหนาวอยู่เลย


ถืงแล้วค่ะนาโกย่า เราลงที่นี่เพราะรถบัสจะแวะมารับเราที่นี่ค่ะ เราไม่ได้นั่งยาวค่ะ ถ้าจำไม่ผิดทางบริษัททัวร์แค่ให้เรานั่งรถไฟแค่หนึ่งหรือสองสถานีเอง เพื่อให้ลูกทัวร์ได้สัมผัสกับบรรยากาศการนั่งรถไฟ เวลาไปคุยกับใครจะได้อวดเค้าได้ว่า ชั้นก็ขึ้นมาแล้วนะ ชินกันเซ็นหน่ะ ในรูปนี้เป็นพื้นที่นาโกย่าค่ะ สาวน้อยเห็นลายสวยดีอยากให้ถ่ายรูป แอนเลยเก็บมาให้ดูค่ะ
Create Date : 02 มิถุนายน 2550
Last Update : 30 สิงหาคม 2556 12:39:02 น. 1 comments
Counter : 702 Pageviews.

 
คนแรกเลย...ครับ

มาทำความรู้จักครับ


โดย: DAN_KRAB วันที่: 3 มิถุนายน 2550 เวลา:11:23:12 น.  

ann_269
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
.. Anne Kamome

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ann_269's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.