::Review :: ลิป NYX ในกรุน้อยๆของช้านนนนนนน
สวัสดีค่า เพื่อนๆที่น่ารักทุกคน

วันนี้แพรวจะมารีวิวลิป NYX ที่มีอยู่ในกรุน้อยๆให้ได้ชมกันนะคะ

จริงๆแล้ว แพรวเป็นคนไม่ค่อยได้ทาลิปสติกเท่าไหร่ เวลาแต่งหน้ามักจะทาแค่ทิ้น กับ กลอส เพราะคิดว่า การทาลิปสติกมันจะทำให้ดูแก่

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ไปเห็นรีวิวลิปตัวนี้ในเวบเข้า โอ้โห!! สีสันมันกระแทกเข้าตาเต็มๆ นั่งเพ้อละเมอหา ดูรีวิวเวบนู่นทีเวบนี้ที จนในที่สุด ก็ต้านทานความอยากของตัวเองไม่ไหว สั่งมาซะ 6 สี

เดี๋ยวจะมารีวิวให้ดูกันนะคะ ว่าแต่ละสีนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ( ไม่มีรูปตัวแท่งลิปนะคะ พอดีลืมถ่ายไป มัวแต่เทสต์สีเพลินไปหน่อย)

เริ่มจากชาร์ทสีบนแขนก่อนนะคะสำหรับลิป NYX เราซื้อมาในราคาแท่งละ 80 บาท ซึ่งถือว่าถูกมาก มีสีสันให้เลือกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ตอนที่ดูรีวิวในเวบต่างๆ โอ้โห สวยทุกสีเลย กว่าจะเลือกได้ คิดแล้วคิดอีก ดูแล้วดูอีก สนใจยิ่งกว่าตอนอ่านหนังสือสอบอีกค่ะ เราจะให้คะแนนตามรู้สึกของเรานะคะ

สีสัน :: 10/10 เลยจ้า มีสีให้เลือกเยอะมาก อันนี้สาวๆคงรู้กันเนอะ
แพคเกจ :: 8/10 เราชอบแพคเกจมันนะ สีดำดูคลาสสิคดีอ่ะ ถึงพลาสติกจะบางไปหน่อย แต่ทำตกก็ไม่แตกร้าว(หรือเราทำตกเบาๆหว่า?) พกพาได้สะดวก ไม่เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋าเท่าไหร่
เนื้อลิป :: เราชอบนะ เม็ดสีแน่น กลบสีปากเราได้มิดเลยทีเดียว บางสีทาแล้วอาจรู้สึกแห้งๆไปหน่อย แก้ไขได้โดยการทาลิปมันไว้ก่อนลงลิป หรือจะตามด้วยลิปกลอสก็ได้ค่ะ ลืมให้คะแนน 9/10 ค่ะ หักตรงบางทีแอบแห้งไปหน่อย
คราบ? :: สำหรับสีที่เราสีมา ไม่เป็นคราบนะคะ อาจเป็นเพราะเราบำรุงปากทุกครั้งก่อนทาลิปด้วยอ่ะ


ต่อไปเราจะมาดูสี เมื่อทาลงบนปากกัน สีที่ได้จะแตกต่างกันไปตามสีปากเดิมของแต่ละคนนะคะ ^^

เรามาดูสีแรกกันเลย สี REA ค่ะภาพแรก เป็นภาพปากเราซึ่งลงลิปบำรุงแล้วนะคะ เราเป็นคนปากค่อนข้างคล้ำ สีออกแดงๆน้ำตาลๆ ไม่สวยเลยอ่ะ Y_Y

ภาพสอง ลงลิปแล้วค่ะ ปาดจากแท่งเลยนะคะ ประมาณ 2 รอบได้ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆ สักหน่อย ให้สีมันนัวๆ ^^ จะเห็นได้ว่า กลบสีปากเดิมได้มิดเลยค่ะ สีออกน้ำตาลอมเหลือง ทาแล้วป่วยมากกกกกกกถึงมากที่สุด ต้องแต่งสโมกกี้อายตาดำปี๋เท่านั้นแหละค่ะ ถึงจะดูโอเค แต่ปรกติเราแต่งหน้าแบบธรรมดา ก็เลยใช้ลิปตัวนี้ เพื่อนดรอปสีลิปตัวอื่นลง ทำให้เราได้ลิปสีใหม่ๆเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

ภาพสาม เป็นสีจากแท่งนะคะ ในภาพสีค่อนข้างตรง สภาพลิปแย่มากเลย เพราะเราเผลอทาแรงไปหน่อย ลิปก้เลยหักอ่ะ

อ้อ พูดถึงลิปหัก อยากจะบอกว่า ลิป NYX รุ่นนี้ หักง่ายมากเลยค่ะ เนื้อมันอ่อนไปหน่อย ฉะนั้น เวลาทา สาวๆต้องเบามือกันหน่อยนะคะ ไม่เช่นนั้นจะเป็นแบบของเรา Y_Y


สีต่อมา สี Paris ค่ะสีนี้เราปลื้มมาก ทาแล้วกระแดะได้ใจ ^^ ทาไปกี่ครั้ง เพื่อนก็แซวทุกครั้งเลย ฮ่าๆๆ

สำหรับสีนี้ ออกชมพูแปร๋นๆอมม่วงนิดๆ ได้ลุคแบบตุ๊กตาบาร์บี้เลยทีเดียว แต่งตาโตๆ ทำหน้าแบ๊วๆหน่อยนี่ ใช่เลยอ่ะ!!! แต่....ค่ะ แต่.... แต่ว่า ตัวนี้ต้องทาให้ประณีตสักนิดนึง เพราะถ้าทาไม่ดีมันจะเป็นคราบค่ะ เคล็ดลับของเราคือ ทาลิปลงไปบนปากก่อน 1 รอบ แล้วใช้นิ้วนี่แหละค่ะ ค่อยๆเกลี่ยๆ แตะๆ ให้มันกลืนๆกัน ทาสียังไม่จี๊ดพอ ก็ใช้นิ้ววนๆจากแท่ง แล้วค่อยๆมาแตะที่ปาก จะช่วยลดคราบได้นะคะ คอนเฟิร์ม !!!


ถัดมา คือ สี Tea Rose ค่าสี Tea Rose เป็นสีที่ใช้ได้บ่อยค่ะ เป็นโทนชมพูอมส้มนิดๆ ดูสุภาพ ไม่หวือหวา ใช้ได้เรื่อยๆ ได้ทุกโอกาส
ทาแล้วได้ลุคที่เรียบร้อย อ่อนหวานสมชื่อจริงๆค่ะ สำหรับสีนี้ เนื้อชุ่มชื้นดี ทาแล้วไม่แห้ง ไม่เป็นคราบค่ะ


สีต่อไป ได้ชื่อว่าเป็ฝาแฝดกับ Tae Rose นั่นก็คือ Fig นั่นเองสี Fig ตัวนี้เห็นหลายคนบอกว่า เป็นฝาแฝดกับ Tea Rose ตอนแรกก็ลังเลเหมือนกันว่า จะสอยสีไหนดีน้า สุดท้าย ก็เอามาทั้งคู่เลย ^^ เราว่า มันก็คล้ายกันมากๆเลยนะคะ แต่ตัว Fig เนี่ย จะออกชมพูอมแดงหน่อยๆ คือ สีจะชมพูกว่า Tea Rose ทาแล้วได้ลุคแบบว่า เด็กสาววัยสดใส ดูน่ารักสมวัย ประมาณนั้น
ถ้าถามว่า เราชอบสีไหนมากกว่า เราชอบ Fig มากกว่านะคะ มันดูสดใสกว่าอ่ะคะ สีนี้ก็ไม่เป็นคราบนะคะ เป็นสีโปรดของเราเลย นึกอะไรไม่ออกก็หยิบสีนี้นี่แหละ ^^


สีที่ 5 แล้ว เหนื่อย ๆ ๆ เช็ดปากจนแสบไปหมด แต่ก็ต้องสู้ต่อไป ^^ สี Frappucino ค่ะสีนี้เป็นโทนนู้ดๆ อีกตัวนึง แต่ตัวนี้เป็นนู้ดที่ทาได้ทุกวัน ไม่ป่วย สวย ดูดี สำหรับสีนี้จะออกโทนน้ำตาลค่อนไปทางส้ม เราทาแล้วสีแทบจะไม่ต่างจากสีปากเดิมเลยค่ะ เหมือนไม่ทาเลยอ่ะ แต่ก็ชอบนะ วันไหนแต่งหน้าเยอะหน่อย ก็จะใช้สีนี้แหละ


สุดท้ายแล้วววววววววว เย้ ๆๆ สี Heredes ค่าสีนี้บอกตามตรงว่า เราดูในรีวิวแล้วชอบมากๆๆๆ ในรีวิวมันดูส้มๆ อยากได้ลิปสีส้มอ่ะ ก็เลยสั่งมา แต่ปรากฏว่า พอเปิดแท่งออกมา อ้าว!! ไมมันออกแดงๆงี้หว่า ? จะส้มให้ช้านไหมเนี่ย จากนั้น จึงค่อยๆบรรจงทาบนปากด้วยใจสั่นไหว
ภาวนาในใจ ขอให้ส้ม ๆๆ และแล้ว....มันก็ส้มค่ะ แต่...ส้มนิดเดียว แดงเยอะๆ Y_Y เศร้าใจนิดนึง แอบผิดหวังที่มันไม่ส้มเหมือนที่เราต้องการ แต่ไม่ใช่ว่า ไม่ชอบ นะคะ ชอบค่ะ มันเป็นสีส้มแดง ออกอิฐๆหน่อยอ่ะ สีแปลกดี ทาออกมาแล้วก็สวยใช้ได้ ไม่แรงไป ไม่เว่อร์ไป อาจจะดูแก่เกินวัยไปนิด แต่เราก็ชอบนะ มันแสดงถึงความภูมิฐาน ^^


จบแล้วค่า รีวิวของเรา หวังว่าคงเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆบ้างนะคะ
เพิ่งเคยรีวิวเครื่องสำอางค์เป็นครั้งแรก (ปรกติรีวิวแต่คอนแทคเลนส์) เหนื่อยมากเลยค่ะ
แต่ก็สนุกดีเนอะ หวังว่า เพื่อนๆคงชอบกันนะคะ
แล้วพบกันใหม่ รีวิวหน้าจ้า


ขอบคุณค่า ^^
Create Date : 10 เมษายน 2554
Last Update : 10 กรกฎาคม 2557 14:30:05 น.
Counter : 514 Pageviews.

8 comments
  
เข้ามาชมค่ะ
โดย: lingapple (lingapple ) วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:23:30:46 น.
  
สีสวยดีนะค่ะ หลากหลายด้วย ที่สำคัญราคาไม่แพง
โดย: nukate2525 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:9:36:32 น.
  
OMG สวยด้วย ถูกด้วย ชอบสีTea Rose ค่ะ
โดย: daikon วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:9:57:20 น.
  
สวยน่ารักมากค่ะ บิ๊กอาย
โดย: bigeye2u (tewtor ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:15:28:36 น.
  
แนะนำเว็บขายส่ง เครื่องสำอางค์เกาหลีreachporn.comแวะไปเยี่ยมชมกันได้นะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: koreacosmetic (loveyoupantip ) วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:20:02:23 น.
  
แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา
โดย: pest (loveyoupantip ) วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:1:28:05 น.
  
โดย: register (loveyoupantip ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:1:18:42 น.
  
โดย: register (loveyoupantip ) วันที่: 17 สิงหาคม 2554 เวลา:15:02:50 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุณหนูขี้วีน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พะ แพรวค่ะ ^____^