</a

Group Blog
 
All blogs
 

ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมศึกดวลกำปั้นสะท้านโลก “ปาเกียว” พบ “มาร์การิโต”

“ช่อง 7 สี” คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมศึกดวลกำปั้นสะท้านโลก “ปาเกียว” พบ “มาร์การิโต” เช้าวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ย.นี้ 11.00 น.

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม ศึกดวลกำปั้นสะท้านโลกนัดประวัติศาสตร์ ในการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์ที่ว่างของสภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต ระหว่าง “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ กับ อันโตนิโอ มาร์การิโต อดีตแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต ชาวเม็กซิกัน เช้าวันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา 11.00 น.

คุณพลากร สมสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส และรักษาการผู้จัดการฝ่ายรายการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เปิดเผยว่า “ส่งท้ายปลายปี 2553 ช่อง 7 สี เตรียมถ่ายทอดสดการแข่งขันชกมวยรายการใหญ่ ชิงแชมป์รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตที่ว่างของสภามวยโลก หรือ WBC ระหว่าง แมนนี ปาเกียว สุดยอดนักมวยชาวฟิลิปปินส์ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์โลกถึง 7 รุ่น โดยการแข่งขันครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกหลังจากที่เขาได้รับการเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดซารังกานี ประเทศฟิลิปปินส์ กับ อันโตนีโอ มาร์การิโต นักชกชาวเม็กซิกัน อดีตแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต ของสมาคมมวยโลก หรือ WBA ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งนัดประวัติศาสตร์ของโลก เพราะถ้าหาก ปาเกียว เป็นฝ่ายชนะ เขาจะเป็นนักมวยคนแรกที่ครองเข็มขัดแชมป์โลกถึง 8 รุ่น”

“ช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมจาก คาวบอยส์ สเตเดียม มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้แฟนมวยชาวไทยได้ร่วมลุ้นพร้อมกันทั้งประเทศในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน นี้ เวลา 11.00-12.00 น.”

แมนนี ปาเกียว นักชกชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกถึง 7 รุ่น ได้รับการยกย่องให้เป็นนักชกแห่งศตวรรษ โดยแมทช์ล่าสุดเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตขององค์กรมวยโลก (WBO) กับ โจชัว คล็อตเตย์ ผู้ท้าชิงชาวกานา ซึ่ง ปาเกียว เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ ก่อนที่เขาจะได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดซารังกานี ประเทศ ฟิลิปปินส์ สถิติการชกก่อนหน้านี้ ชก 56 ครั้ง ชนะ 51 ครั้ง โดยเป็นการชนะน็อก 38 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง และ เสมอ 2 ครั้ง

ในขณะที่ อันโตนีโอ มาร์การิโต นักมวยชาวเม็กซิกันเริ่มต้นชีวิตการชกมวยด้วยสถิติที่น่าประทับใจ โดยเริ่มชกอาชีพด้วยวัยเพียง 15 ปี จนกระทั่งปี 2002 มาร์การิโต คว้าเข็มขัดแชมป์โลกเป็นครั้งแรก ด้วยการชนะน็อค อันโตนิโอ ดิอาซ ในการชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของสมาคมมวยโลก หรือ WBA สถิติการชกก่อนหน้านี้ ชก 45 ครั้ง ชนะ 38 ครั้ง โดยเป็นการชนะน็อก 27 ครั้ง แพ้ 6 ครั้ง เป็นการแพ้น็อก 1 ครั้ง

ที่มา :

//www.ch7.com/activities/activities_detail.aspx?catId=52&proId=254&contentId=113053
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 16:28:47 น.
Counter : 183 Pageviews.  

ไทยแข่งวอลเล่ย์บอลชิงแชมป์โลก

กำลังเอาใจช่วย นักกีฬาทีมชาติไทย ในการแข่งขันวอลเล่ย์บอล

ชิงแชมป์โลก ระหว่าง ไทย - สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งช่อง 7 สี กำลังถ่ายทอดสด

อยู่ ณ ขณะนี้

ตอนนี้ทำอยู่ 2 - 1 เกม

มันมากๆ
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 16:29:00 น.
Counter : 125 Pageviews.  

TIGER WOODS 'ไทเกอร์ วูดส์' นั่งเจ็ตมาไทย มาดวลสกินส์ฯที่ไทยวันนี้

TIGER WOODS 'ไทเกอร์ วูดส์' นั่งเจ็ตมาไทย มาดวลสกินส์ฯที่ไทยวันนี้

ขณะนี้กำลังถ่ายทอดสดอยู่ช่อง 3

ครั้งสุดท้ายที่ไทเกอร์ วูดส์ มาร่วมทำการแข่งขันในเมืองไทยนั้นคือศึกจอห์นนี่ วอลเกอร์ คลาสสิก 2000 ในเดือนพฤศจิกายนปี 2000 ที่สนามอัลไพน์ครั้งนั้น "พญาเสือ" คว้าแชมป์ด้วยสกอร์รวม 25 อันเดอร์พาร์ทิ้งห่างอันดับสองชนิดไม่เห็นฝุ่นจากวันนั้นจนถึงปัจจุบันนับเวลาได้ครบ 10 พอดิบพอดีที่ วูดส์ จะกลับมาทำการแข่งขันบนแฟร์เวย์ในเมืองไทยอีกครั้งในรายการ ‘World Golf Salutes King Bhumibol’ กอล์ฟรายการพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติแห่งการบรมราชาภิเษกปีที่ 60 และ เฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

โดยการเดินทางมาลงสนามในเมืองไทยครั้งนี้ของ วูดส์ แม้จะร่วงจากบัลลังก์โปรหมายเลขหนึ่งโลกไปแล้ว แต่ชื่อชั้นรวมไปถึงลีลาการสวิงของ "พญาเสือ" ยังคงเป็นที่น่าติตตามเช่นเดิม รวมไปถึงโปรอีกสามรายที่ได้รับเชิญเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเริ่มจาก พอล เคซี่ย์ โปรหมายเลข 7 โลกจากอังกฤษ หรือ "ไอ้แมงมุม" คามิโล บีเยกาส โปรชื่อดังจากโคลัมเบีย และ ธงชัย ใจดี โปรหมายเลขหนึ่งชาวไทย

สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจของการแข่งขันศึกสกินส์เกมเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้หนีไม่พ้นความเคลื่อนไหวของไทเกอร์ วูดส์ ที่จะกลับมาเยือนแผ่นดินแม่อีกครั้งในรอบ 10 ปี ซึ่งตามหมายกำหนดการจากฝ่ายจัดการแข่งขันนั้นแจ้งว่า ไทเกอร์ วูดส์ จะถึงเมืองไทยโดยเครื่องบินส่วนตัวในคืนวันอาทิตย์ ที่ 7 พฤศจิกายน โดยเป็นการเดินทางหลังจบการแข่งขันดับเบิลยูจีซี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนส์ 2010 ที่ สนามเสอซาน อินเตอร์เนชันแนล กอล์ฟ คลับ เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีนโดยจะถึงเมืองไทยในเวลาประมาณ 23.00 น. โดยจะเข้าพักที่โรงแรม เพนเนนซูล่า ถนนเจริญนคร จากนั้นในเช้าวันที่ 8 พฤศจิกายน วูดส์จะเดินทางพร้อมด้วย ธงชัย ใจดี ไปที่โรงพยาบาลศิริราชเพื่อร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าหัว จากนั้นสองโปรดังจากสองทวีปจะเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลในเวลา 08.00 น. ก่อนออกเดินทางเข้าร่วมทำการแข่งขันที่สนามสนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี

ซึ่งในระหว่างที่ไทเกอร์ วูดส์ และ ธงชัย ใจดี ปฏิบัติภารกิจช่วงเช้าที่กรุงเทพฯนั้น ที่สนามอมตะสปริง พอล เคซี่ย์ และ คามิโล บีเยกาส ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้คือ พอล เคซี่ย์ โปรหมายเลข 7 โลก และ คามิโล บีเยกาส นักกอล์ฟชาวโคลัมเบียอันดับที่ 27 ของโลก จะเปิดกอล์ฟคลินิกที่สนามโดยเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 10.00 น. ไทเกอร์ วูดส์, พอล เคซี่ย์, คามิโล บีเยกาส รวมไปถึง ธงชัย ใจดี จะรวมตัวกันที่สนามซ้อมเพื่ออุ่นเครื่องก่อนทำการแข่งขันเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นกอล์ฟสกินส์เกม รายการ World Golf Salutes King Bhumibol จะทีออฟในหลุมที่ 1 ของสนามอมตะในเวลา 11.00 น.โดยนักกอล์ฟซูเปอร์สตาร์ทั้งสี่รายจะสวมเสื้อสีชมพูลงสนามทำการแข่งขัน

ทั้งนี้ ไทเกอร์ วูดส์ ได้กล่าวผ่านทางไอเอ็มจี ซึ่งเป็นตัวแทนในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า "ผมรู้สึกยินดีและตื่นเต้นมากที่จะได้กลับมาประเทศไทยอีกครั้งผมจำได้เสมอถึงรอยยิ้มและการต้อนรับอย่างอบอุ่นของแฟนกอล์ฟชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้มีส่วนร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนม พรรษา 84 พรรษาพร้อมๆกับคนไทยที่ประเทศไทย ถือเป็นเกียรติอย่างสูงและจะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไป"

ส่วน พอล เคซี่ย์ โปรชาวอังกฤษ กล่าวถึงการได้กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งว่า "ดีใจมากที่จะได้มาประเทศไทยอีกครั้งแฟนกอล์ฟชาวไทยให้ความสนใจในกีฬากอล์ฟและให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นยิ่งได้มีโอกาสร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของคนไทยถือเป็นเกียรติอย่างสูงและผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งและเชื่อว่าแฟนกอล์ฟชาวไทยจะได้เห็นเกมการแข่งขันที่สนุกตื่นเต้นอย่างแน่นอน" ขณะที่ คามิโล บีเยกาส เจ้าของฉายา "ไอ้แมงมุม" จากโคลัมเบียได้เปิดเผยความรู้สึกที่ได้มาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรกว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญให้เข้าแข่งขันกอล์ฟในครั้งนี้ผมรอคอยที่จะได้พบกับแฟนกอล์ฟชาวไทยประเทศที่ได้รับการขนานนามว่าดินแดนแห่งรอยยิ้มและมิตรไมตรีและจะเล่นให้เต็มที่ที่สุดเพื่อแฟนกอล์ฟชาวไทยทุกคนเชื่อว่าทุกคนจะประทับใจกับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้"

โดยการแข่งขัน ‘World Golf Salutes King Bhumibol’ จะมีขึ้นในรูปแบบสกินเกมส์ โดยแบ่งเป็นเงินรางวัลประจำหลุม 1-6 หลุมละ 200,000 บาท, หลุม 7-12 หลุมละ 400,000 บาท ส่วนหลุม 13-18 เงินรางวัลหลุมละ 900,000 บาท ในกรณีที่จบ 18 หลุมแล้วคะแนนยังเสมอกัน จะแข่งขันกันที่หลุม 18 อีกครั้งหากยังไม่สามารถหาผู้ชนะได้ จะแข่งชิพในระยะ 50 หลาโดยผู้ที่ชิปได้ใกล้ธงมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะพร้อมถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไปครอง ซึ่งเงินรางวัลในแต่ละหลุมนั้นโปรชื่อดังทั้งสี่รายต่างพร้อมใจกันทูลเกล้าถวายฯเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขันแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะที่ไอเอ็มจีในฐานะผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรเข้าชมทั้งหมด 6,000 ใบทูลเกล้าแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและนำรายได้อีกส่วนบริจาคให้กับมูลนิราชประชานุเคราะห์ฯเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมของไทยต่อไป

source: manager.co.th
 

Create Date : 08 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 16:29:29 น.
Counter : 242 Pageviews.  


kaka491
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แนะนำติชมได้ครับ

ไม่ว่ากัน

ฟังเพลงออนไลน์ CodeRadio
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
คนเราซื้อเวลา(นาฬิกา)ได้ แต่ไม่สามารถซื้อเวลาในอดีตได้

เวลาไม่เคยรอใคร

คุณจะรู้ว่าชีวิตคุณมีค่าที่สุด คือเวลาที่คุณใกล้สิ้นลมหายใจ

หนีอะไรก็หนีได้ แต่หนีตัวเองมันไม่ได้

ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ สำหรับคนที่มีความพยายาม

เลือกหนทางของตัวเอง เพื่อความสุขที่แท้จริง

อย่าพูด ทำเลยFriends' blogs
[Add kaka491's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.